10 tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh con làm được khi đạt trình độ Starters của Cambridge?

Pre A1 Starters là bài thi đầu tiên trong bộ ba bài thi của chương trình ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) dành cho trẻ em. Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge là đơn vị chính thức cấp chứng chỉ này.

Tham dự kì thi tiếng Anh thiếu nhi Pre A1 Starters thường là các bé ở độ tuổi 6-8 và đã có khoảng 100 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn. Bài thi này giúp bé làm quen với tiếng Anh nói và viết thông thường về các chủ đề thân thuộc hàng ngày. Nhờ vậy mà bé trở nên tự tin cải thiện vốn tiếng Anh của mình thông qua cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

Cụ thể, trẻ đạt trình độ tiếng Anh Pre A1 Starters có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp dưới đây:

1, Hiểu được những câu đơn giản

Đạt cấp độ Starters Cambridge, bé có thể hiểu được những câu tiếng Anh đơn giản.

Starters #1

2, Trả lời những câu hỏi đơn giản

Bé cũng có thể trả lời những câu hỏi đơn giản về tên, tuổi, sở thích … của mình. Câu trả lời có thể là câu đầy đủ, hoặc chỉ cần là một từ.

Starters #2

3, Nghe hiểu những câu chuyện kể đơn giản

Bé cũng có thể nghe hiểu những câu chuyện kể với các câu có cấu trúc căn bản ở thì hiện tại đơn hoặc hiện tại tiếp diễn.

Starters #3

4, Nghe hiểu và làm theo những chỉ dẫn đơn giản

Bé có thể hiểu được một số lời chỉ dẫn đơn giản ở nhà hay ở trường.

Starters #4

5, Hiểu một số lời mô tả những vật dụng thân thuộc

Ở cấp độ Starters, bé đã làm quen với các từ chỉ vật dụng quen thuộc và các từ chỉ tính chất của chúng, như kích thước (big, small …) hay các màu sắc.

Starters #5

6, Nhận diện và viết được các chữ cái trong bảng chữ cái

Bé nhận diện và viết được 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

Starters #6

7, Đánh vần được tên mình và những từ đơn giản

Đánh vần là một yêu cầu xuất hiện thường xuyên trong bài kiểm tra Pre A1 Starters, phổ biến nhất là Part 2 bài thi Listening. Ở cấp độ này, trẻ có thể đánh vần được tên mình và những từ đơn giản như tên bạn bè, tên thú cưng, tên đường phố, công viên, trường học v..v

Starters #7

8, Biết các danh từ chỉ người/vật đơn giản

Danh mục từ vựng cho bé thi Pre A1 Starters bao gồm những từ quen thuộc, bao gồm các danh từ chỉ người/vật đơn giản. Nắm vững cấp độ này, bé bắt đầu hình thành nền tảng cho vốn từ tiếng Anh của mình.

Starters #8

9, Hiểu những đoạn hội thoại ngắn gọn

Bé có thể hiểu được những đoạn hội thoại ngắn về những chủ đề quen thuộc như đồ ăn, thức uống, nhà cửa, trường học, sở thích, màu sắc ….

Starters #9

10, Chép lại đúng chính tả các từ, cụm từ và các câu ngắn gọn

Ở cấp độ Pre A1 Starters, trẻ được luyện tập và có kĩ năng chép chính tả đúng cả cụm từ và các câu ngắn gọn. Điều này sẽ giúp bé chuẩn bị tốt cho các bài thi A1 Movers và A2 Flyers với rất nhiều dạng bài tập tìm/chép lại từ/câu cho sẵn.

Starters #10

Như vậy, trẻ ở cấp độ Starters đã bắt đầu sử dụng được tiếng Anh trong các tình huống nhất định, biết được từ vựng và cấu trúc câu căn bản. Khởi đầu từ những từ đơn lẻ, câu đơn giản, tình huống quen thuộc …, bé sẽ được tiếp tục làm quen với nhiều từ mới và cấu trúc câu có độ phức tạp tăng dần ở các cấp độ tiếp theo trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của FLYER tại đây với với lượng đề thi Cambridge đầy đủ các kĩ năng được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

Nguồn: cambridgeenglish.org

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts