12 chủ đề từ vựng TOEFL PRIMARY step 2 con phải nắm vững để thi tốt

Phần lớn các bé sau khi học xong 1 bộ TOEFL Primary hoặc làm đề thi thử đều cảm thấy từ vựng quá nhiều và khó, tuy nhiên vẫn không nạp được phần lớn các từ vựng sau khi học bộ sách đó. Hoặc có những từ vựng con hiểu nghĩa, nhưng vẫn không chọn được đáp án đúng trong câu hỏi. Bài viết dưới đây tổng hợp và chắt lọc 12 chủ đề từ vựng TOEFL Primary step 2 con chắc chắc sẽ gặp trong bài thi và bí kíp nhớ từ vựng hiệu quả chỉ có ở FLYER.

1. TỔNG HỢP 12 TOPIC TỪ VỰNG QUAN TRỌNG CON CẦN NẮM VỮNG ĐỂ CHUẨN BỊ CHO KỲ THI TOEFL PRIMARY:

Trong bài viết này, Flyer.vn đã tổng hợp lại 12 nhóm từ vựng theo topic, kèm giải nghĩa bằng tiếng Anh, sẽ là nguồn tài liệu hết sức quan trọng và hữu ích cho các bạn thí sinh ôn tập cho bài thi Toefl Primary Step 2.

1.1 MY BEST FRIEND

Từ vựng chủ đềMY BEST FRIEND

1.2 COMMUNITY HELPERS

Từ vựng chủ đềCOMMUNITY HELPERS
Từ vựng chủ đềCOMMUNITY HELPERS

1.3 IN THE HOUSE

Từ vựng chủ đềIN THE HOUSE

1.4 AT THE BANK

1.5 FOOD

1.6 THINGS IN A HARDWARE STORE

1.7 JOBS

1.8 HISTORICAL FIGURES

1.9 PLACES

1.10 AT THE AIRPORT

1.11 ANIMALS

1.12 WEATHER

Link tải file PDF full tại đây

2. PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP TỪ VỰNG HIỆU QUẢ CHO KỲ THI TOEFL PRIMARY:

Nguyên nhân là do đối với yêu cầu của bài thi TOEFL Primary step 2, con hiểu được nghĩa của từ khi dịch sang tiếng Việt là chưa đủ, mà con cần hiểu được cách giải thích từ vựng đó trong tiếng Anh. Do vậy, đối với phương pháp học cũ mà con học và ghi nhớ từ vựng cũng như nghĩa của từ đó khi dịch sang tiếng Việt sẽ không còn phù hợp. Vì thế, để làm tốt bài thi này, con cần học từ vựng và giải nghĩa từ vựng đó bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, để một từ mới có thể được tiếp thu vào bộ nhớ dài hạn của người học, cần có thời gian cho người học thấy (đọc/viết/nghe/nói) từ mới đó nhiều lần, sau những khoảng thời gian ngắt quãng. Lý tưởng nhất là các con có được những dịp đọc sách, xem video,… trong đó có những từ mới cần biết cho TOEFL Primary step 2, để các con hiểu chúng qua ngữ cảnh và ngấm dần, ngấm tự nhiên.

Trên đây là tổng hợp Bộ từ vựng theo chủ đề luyện thi Toefl Primary Step 2 và Phương pháp học từ vựng hiệu quả. Flyer.vn chúc các thí sinh ôn tập và chuẩn bị thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Chi Linh
Chi Linhhttps://flyer.vn/
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật Tiếng Anh, từng giảng dạy, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh tiểu học và công tác tại các tổ chức giáo dục có uy tín như Language Link. Đam mê của mình là tạo ra những nội dung học sáng tạo, gần gũi và không gây nhàm chán cho học sinh.

Related Posts