20 kênh youtube học tiếng Anh miễn phí với người bản xứ hay nhất

Giữa hàng nghìn kênh youtube học tiếng Anh, thật khó để bạn lựa chọn được kênh phù hợp với mình? Việc lựa chọn kênh youtube để học tiếng Anh cũng khá tốn thời gian vì hiện nay các kênh dạy nhiều chủ đề cũng như trọng tâm khác nhau: Có kênh thiên về khoa học, lịch sử, có kênh thiên về tiếng lóng, có kênh chú trọng về phát âm,…Nếu bạn chưa lựa chọn được một kênh phù hợp, hãy tham khảo ngay 20 kênh mà FLYER gợi ý ngay trong bài viết dưới đây!

1. Rachel’s English

Đây là kênh rất tốt để bạn học phát âm tiếng Anh. Bên cạnh đó, kênh này cũng giúp bạn học ngữ pháp, thành ngữ, cách sử dụng câu và ví dụ để bạn học hiệu quả hơn. Các video mới sẽ được cập nhật vào thứ Ba hằng tuần, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều nội dung để học. Tất cả các video trên Rachel’s English đều có phụ đề để người học dễ dàng theo dõi và hiểu được nội dung bài học. 

Nếu bạn đang quan tâm đến cách phát âm, hãy xem các video trong danh sách “Sounds: How-To”. Các video trong danh sách phát này sẽ giúp bạn hiểu rõ khẩu hình miệng trong phát âm tiếng Anh Mỹ. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm hiểu các video trong “Words The Reduce”. Các video này sẽ giúp bạn biết được cách người bản xứ rút ngắn từ khi nói.

2. English with Jennifer

Đây là một kênh có hàng trăm video với các bài học cho người mới bắt đầu, các mẹo cải thiện kỹ năng viết, giải thích ngữ pháp và nhiều kiến thức khác. English with Jennifer nổi bật so với nhiều kênh khác do cách trình bày mới mẻ, đơn giản và đặc biệt là tập trung vào phần phát âm.

Các video được sắp xếp theo danh sách phát giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn. Các video trên kênh rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu vì dễ hiểu và cách phát âm rõ ràng, chậm rãi. 

3. Business English – Learn with Business English Pod

Đúng như tên của kênh, Learn with Business English Pod sẽ đem đến cho bạn các video liên quan đến tiếng Anh thương mại. Các video sẽ liên quan đến những chủ đề như: phỏng vấn xin việc, đàm phán, nói chuyện qua điện thoại, thuyết trình, hội họp, tài chính – kinh tế, hợp đồng,…Các bài học cũng được phân chia theo danh sách phát giúp bạn dễ tìm kiếm hơn. Các video đa số không có người dạy trực tiếp mà sẽ được thiết kế dạng text đi kèm với audio và hình ảnh. 

4. VOA Learning English

Đây là kênh youtube học tiếng Anh cung cấp các bản tin có phụ đề được đọc ở tốc độ chậm. Bên cạnh đó, kênh này cũng có mục học tiếng Anh với các video liên quan đến cuộc sống thường ngày. Không chỉ vậy, kênh này cũng có danh sách phát dành riêng cho việc học từ mới, cách phát âm, ngữ pháp. Bạn có thể lựa chọn những video thuộc chủ đề mình yêu thích và trình độ phù hợp.

5. Learn English American

Đây là một kênh youtube dạy tiếng lóng, các thành ngữ và cụm động từ tiếng Anh thông qua các bài học trên bảng trắng và hình ảnh động ngộ nghĩnh. Các video này sẽ hướng dẫn bạn ý nghĩa, cách sử dụng của từng câu nói và giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Không chỉ vậy, kênh youtube học tiếng Anh này còn dạy bạn cách phát âm và kỹ năng nghe. Ngoài ra, Learn American English còn cung cấp một số bài học tiếng Anh thương mại vô cùng hữu ích.

6. Mental Floss

Đây là một kênh youtube học tiếng Anh rất độc đáo với các video dựa trên câu đố để cung cấp kiến thức về văn hóa, lịch sử, khoa học của Mỹ và nhiều kiến thức khác. Các video mới sẽ được cập nhật vào thứ Tư hằng tuần. Đây sẽ là kênh thực sự hữu ích vừa giúp bạn học tiếng Anh vừa tìm hiểu những kiến thức thú vị khác. 

7. Crash Course

Crash Course là một kênh giới thiệu các khóa học khác nhau. Các video trong những khóa học này sẽ kết hợp giữa lời kể của người dẫn chuyện với hình ảnh minh họa. Những video được thiết kế rất bắt mắt, hấp dẫn. Hiện nay, kênh có khoảng 20 khóa học tiếng Anh khác nhau. Các video này cung cấp các tài liệu hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn với nhiều chủ đề: Lịch sử Hoa Kỳ và thế giới, văn học, chính trị, sinh học, game,…

8. Study With Andrea

Đây là kênh youtube phù hợp để bạn học từ vựng Anh Mỹ một cách nhanh chóng. Study with Andrea có các bài học nhỏ về từ vựng, thành ngữ và các cụm động từ nâng cao. bên cạnh đó, giáo viên cũng nói với tốc độ chậm, phát âm rõ ràng giúp người học dễ hiểu các từ vựng hơn. Các video được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau: từ trò chuyện, dạy với bảng trắng hay các video ngoài trời.

10. Learzing

Đây là kênh youtube học tiếng Anh chia sẻ các video ngắn dạng phim, tin tức, mạng xã hội,…Khi học tiếng Anh tại kênh này, bạn sẽ học được các cụm từ, tiếng lóng, hay thành ngữ rất thú vị. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học được cách diễn đạt câu trong từng ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh giống người bản xứ nhanh hơn. 

11. Accent’s Way English with Hadar

Sau khi chuyển đến New York – Hardra (người dạy tiếng Anh của kênh) đã thành thạo nói tiếng Anh Mỹ nhờ sự hướng dẫn của những thầy cô giáo trong trường diễn xuất của cô. Cô xây dựng kênh youtube này với mục đích giúp người học thành thạo tiếng Anh Mỹ như người bản xứ. 

Các video trên kênh youtube học tiếng Anh này chủ yếu tập trung vào phát âm và ngữ pháp. Các video mới được tải lên thường xuyên giúp bạn có thể học được nhiều nội dung khác nhau. 

12. Go Natural English

Go Natural English là kênh youtube học tiếng Anh bản xứ được dạy theo cách rất tự nhiên. Trọng tâm chủ yếu của các bài học trên kênh youtube này là kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Kênh này dạy các cụm từ giao tiếp, ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh với hình thức đơn giản, giúp người học hiểu các đoạn hội tiếng Anh một cách dễ dàng. 

13. National Geographic 

National Geographic là kênh youtube học tiếng Anh có hơn 20 triệu lượt đăng ký. Đây là kênh cung cấp nhiều thông tin hữu ích về khoa học, khám phá thiên nhiên và phiêu lưu. Các video có nội dung cung cấp kiến thức, kể những câu chuyện hay truyền cảm hứng cho những người ưa thích khám phá thiên nhiên và khoa học. 

Một điều đặc biệt là các nhân vật trong video trên kênh này đến từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới nên bạn sẽ được nghe nhiều cách nói khác nhau. Các nhân vật trong video đa số phát âm rõ ràng nên người chưa có trình độ cao cũng có thể dễ theo dõi. 

14. Earthrise

Earthrise là kênh youtube học tiếng Anh gồm các video có chủ đề về biến đổi khí hậu hiện nay. Đây sẽ là nguồn tài liệu học tiếng Anh thú vị bởi đa số các video được đầu tư rất kỹ lưỡng cả về mặt hình ảnh, chủ đề và bạn có thể bật transcript để dễ theo dõi. Các video cũng được phân thành danh sách phát khác nhau để bạn dễ theo dõi. Kênh youtube học tiếng Anh này phù hợp hơn với những bạn có trình độ tiếng Anh khá trở lên vì các nhân vật nói với tốc độ khá nhanh.

15. Lingua Marina

Lingua Marina là kênh youtube học tiếng Anh do Marina Mogilko – người gốc Nga chuyển đến sống tại California và nói tiếng Anh rất tốt. Cô khuyên người học rằng việc mắc lỗi khi học tiếng Anh là điều rất bình thường. Kênh này cung cấp các video để cải thiện kỹ năng nghe, thực hành đàm thoại, cách phát âm và từ vựng.

16. Pronunciation Pro

Pronunciation Pro là kênh youtube học tiếng Anh chủ yếu tập trung vào dạy cách phát âm. Kênh này cũng hướng dẫn về phụ âm, nguyên âm, thực hành giao tiếp và kỹ năng nghe. Đặc biệt, kênh này phù hợp với cả người mới bắt đầu đến người ở trình độ khá và muốn học nâng cao hơn. Các video trên kênh này chủ yếu là video quay lại màn hình những giờ dạy online của Annie Ruden và những học viên của cô.

17. Business English with Christina

Business English with Christina là kênh youtube học tiếng Anh Mỹ với các chủ đề về thương mại. Kênh này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong thương mại, đồng thời học các kỹ thuật phát âm và các cấu trúc ngữ pháp quan trọng. Các bài học sẽ phù hợp với những người làm kinh doanh, các chủ doanh nghiệp và những bạn quan tâm đến thương mại. 

18. EnglishClass101.com

Kênh youtube này sẽ giúp bạn vừa học tiếng Anh vừa có thể khám phá thêm về văn hóa của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. Kênh youtube học tiếng Anh này có nhiều bài học dành cho cả người mới bắt đầu và người muốn học nâng cao. Đa số các video đều có giảng viên dạy cùng với bảng hoặc phần text hỗ trợ nên bạn có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

kênh youtube học tiếng anh
Một bài học trên kênh EnglishClass101.com.

19. English Addict with Mr. Duncan

Kênh youtube học tiếng Anh English Addict with Mr. Duncan đã phát triển được 16 năm. Kênh này bao gồm các bài học về cách phát âm, ngữ pháp, chính tả, định nghĩa từ, cách diễn đạt và các thành ngữ trong tiếng Anh. Đặc biệt, bạn có thể tham gia các giờ học trực tiếp vào Chủ nhật hoặc thứ Tư trong tuần trên kênh này vào 2 giờ chiều (theo giờ của nước Anh).

20. BBC Learning English

BBC là một kênh rất nổi tiếng cung cấp các video dạy tiếng Anh miễn phí. Kênh này cung cấp các bài học về cách phát âm chuẩn, ngữ pháp, kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, BBC Learning English cũng chia sẻ các video với chủ đề liên quan đến văn hóa Anh. Ngoài ra, kênh cũng có bộ sưu tập các video giới thiệu từ vựng sẽ được nhắc đến trong các tin tức.

kênh youtube học tiếng anh
Kênh youtube học tiếng Anh BBC Learning English.

20. KidsTV123

Đúng như cái tên, KidsTV123 là kênh youtube học tiếng Anh dành cho trẻ em. Kênh này có bộ sưu tập các bài hát giúp trẻ học tiếng Anh một cách thú vị hơn. Các video trên kênh này cũng tập trung vào các chủ đề mà trẻ em sẽ học ở trường như số, màu sắc, bảng chữ cái,…Các video trên KidsTV123 có hình ảnh động đơn giản, rõ ràng, các bài hát thú vị sẽ rất hữu ích cho việc học tiếng Anh của trẻ.

Kết luận

Nhìn chung, có rất nhiều kênh youtube học tiếng Anh khác nhau. Mỗi kênh thông thường sẽ tập trung vào một kỹ năng nhất định và sẽ có cách truyền tải khác nhau. Do đó, bạn hãy tham khảo kỹ để lựa chọn được kênh phù hợp nhất với mình. Hy vọng những gợi ý từ FLYER sẽ giúp bạn chọn được kênh youtube học tiếng Anh hiệu quả.

Truy cập ngay phòng luyện thi ảo FLYER để ôn luyện tiếng Anh theo một cách hoàn toàn mới. Với FLYER,  việc học tiếng Anh của bạn trở nên vô cùng thú vị với các bài hàng trăm bài ôn luyện được cập nhật liên tục và xây dựng như những game đơn giản và ngộ nghĩnh. Ngoài ra, FLYER còn có các tính năng “Thách đấu” cho phép chúng ta cùng bạn bè “đọ trình”  tiếng Anh hay thi đua trong các lớp học “ảo” nữa đấy. Tham gia ngay hôm nay nhé.

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – chị Hồng Đinh, chia sẻ về trải nghiệm sử dụng Phòng thi ảo FLYER

Để trải nghiệm MIỄN PHÍ phòng thi ảo trước khi mua tài khoản Premium, ba mẹ và con truy cập https://exam.flyer.vn/

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ với FLYER qua hotline 0868793188.

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Xuyến
Kim Xuyến
"The future depends on what we do in the present." (Mahatma Gandhi)

Related Posts