20+ từ điển cho người học tiếng Anh online TỐT NHẤT phân chia theo cấp độ học

Bạn có biết từ điển là một nguồn tài nguyên quan trọng cho bất kỳ ai học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai? Và nếu biết cách sử dụng từ điển đúng cách, bạn sẽ thu được vô vàn kiến thức chứ không chỉ là vỏn vẹn định nghĩa của từ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những tiêu chí giúp bạn chọn được cuốn từ điển hữu ích và gợi ý hơn 20 cuốn từ điển online tốt nhất dành cho người học, bao gồm cả Anh-Anh và Anh-Việt.

1. Một cuốn từ điển tốt cần có những gì?

Những cuốn từ điển tiếng Anh được thiết kế sao cho người đọc dễ hiểu và nhận được những thông tin bổ trợ để học tiếng Anh hiệu quả. Một cuốn từ điển tốt cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây:

 • Có định nghĩa đơn giản, dễ hiểu
 • Có các câu ví dụ đa dạng trong các ngữ cảnh
 • Có hình ảnh minh họa: Những người mới học tiếng Anh có thể thấy hữu ích khi có hình ảnh để tham khảo. Bạn thậm chí có thể tìm mua từ điển hình ảnh được minh họa đầy đủ, ví dụ như Oxford Picture Dictionary.
 • Giải thích tiếng Anh-Mỹ so với tiếng Anh-Anh: Có chú thích từ được tra là từ Anh-Mỹ hay Anh-Anh
 • Có phát âm: Từ điển có phiên âm và cách phát âm các giọng Anh-Mỹ và Anh-Anh
ví dụ minh hoạ từ điển anh việt
Không chỉ có định nghĩa, một cuốn từ điển tốt cho người học nhiều thông tin liên quan đến từ tra cứu.

Như vậy, khi tìm mua hay chọn đọc từ điển, có nhiều yếu tố bạn cần quan tâm hơn là số lượng từ vựng trong sách/website.

Sau đây là 20+ từ điển online được đánh giá cao nhất trên cơ sở độ chính xác, vốn từ phong phú với giao diện dễ hiểu, dễ tra cứu cho người học tiếng Anh các cấp độ.

2. 20+ từ điển trực tuyến tốt nhất cho người học tiếng Anh

2.1 Từ điển Oxford

Từ điển Oxford (Oxford Learner’s Dictionaries) là trang từ điển phổ biến được người dùng đánh giá cao vì độ chính xác và tính khoa học. Ở trang này, bạn có thể tìm thấy các câu ví dụ rất tiêu biểu và hoàn chỉnh để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ cần tra, phát âm 2 giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

Ngoài việc tra nghĩa của từ, bạn có thể tìm thấy ở trang này:

Oxford Learner's Dictionaries
Danh sách từ vựng theo chủ đề của Oxford Learner’s Dictionaries.

2.2 Từ điển Cambridge

Đây là trang từ điển online có lượng từ vựng phong phú trong số tất cả các trang từ điển trực tuyến, bao gồm cả các từ hiếm hay thuật ngữ chuyên ngành. Tương tự như từ điển Oxford online, Cambridge Dictionary cũng cung cấp cho bạn ví dụ (đặt câu) cho từ mà bạn đang tra nghĩa và phát âm 2 giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

từ điển Cambridge
Từ điển Cambridge

Ngoài việc tra nghĩa của từ, bạn có thể tìm thấy ở trang này:

2.3 Từ điển Longman

 • Link: https://www.ldoceonline.com/
 • Cấp độ phù hợp: Từ điển Anh-Anh đơn giản, phù hợp trình độ sơ cấp & trung cấp

Từ điển Longman Dictionary of Contemporary English cũng được đánh giá là bộ từ điển quá quen thuộc với các bạn đang học tiếng Anh. Dù lượng từ được cung cấp tại Longman vô cùng lớn (hơn 200,000 từ), hệ thống từ điển này chỉ dùng khoảng 2,000 từ tiếng Anh cơ bản và thông dụng để giải thích một cách dễ hiểu. Do đó, trong thời gian gần đây, website từ điển này được sử dụng rất phổ biến, cực kỳ phù hợp với người học tiếng Anh trình độ sơ cấp. Hơn nữa, 9,000 từ quan trọng với tần suất sử dụng cao được đánh dấu bằng những ô tròn đỏ để nhắc bạn đọc lưu tâm.

2.4 Từ điển MacMillan

MacMilan là nhà xuất bản các loại sách bách khoa hàng đầu thế giới. Nguồn ngữ liệu được sưu tầm và nghiên cứu bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ. Trang web từ điển tiếng Anh của MacMilan rất nổi tiếng nhờ định nghĩa rõ ràng, dễ hiểu, đầy đủ ghi chú và các ví dụ sinh động để giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn.

từ điển anh việt macmillan

2.5. Từ điển Collins

Collins là cũng là một bộ từ điển đồ sộ với kho từ vựng phong phú, game và blog từ vựng cập nhật rất hữu ích cho người học tiếng Anh. Đây là từ điển duy nhất cho cả định nghĩa dưới dạng câu hoàn chỉnh. Đặc biệt, những từ có tần suất sử dụng cao còn có video có người bản ngữ hướng dẫn đọc từ nữa. Nhờ đó, website từ điển này đáp ứng nhu cầu người học các trình độ.

Ngoài việc tra nghĩa của từ, bạn có thể tìm thấy ở trang này:

từ điển anh việt collins

2.6 Từ điển Collocation

Collocation là cách kết hợp các từ với nhau thành các cụm từ theo thói quen của người bản ngữ.

Ví dụ, trong tiếng Việt mặc dù cùng chỉ màu đen, chúng ta nói “con chó mực,” “con ngựa ô” chứ không nói “con ngựa mực” hay “con chó ô” (!). Hoặc người miền Bắc gọi “trứng gà”, “trứng vịt”, người miền Nam lại nói “hột gà,” “hột vịt”. Tuy nhiên, người miền Nam cũng nói “trứng cá”, “trứng cút” chứ không nói “hột cá” hay “hột cút” (!) Khó có thể truy nguyên lý do tại sao, đó đơn giản là thói quen dùng ngôn ngữ lâu năm của người bản địa. Dùng như vậy sẽ nghe thuận tai, xuôi tai thôi. Tương tự, người Anh, người Mỹ cũng nói “blond hair” (tóc vàng) chứ không phải “yellow hair”, “take medicine” (uống thuốc) chứ không nói “drink medicine”. Đó là thói quen sử dụng ngôn ngữ của họ.

Khi học tiếng Anh, nếu biết cách kết hợp từ với nhau theo thói quen của người bản ngữ, cách bạn nói và viết sẽ trở nên tự nhiên, thuận tai, giống với người bản ngữ hơn. Để biết một từ có thể đi cùng với những từ nào, người học nên sử dụng từ điển collocation để tra cứu. Free Collocation là phiên bản từ điển khá đầy đủ và hoàn toàn miễn phí, đáp ứng nhu cầu này của người học tiếng Anh.

từ điển anh việt collocation

2.7 Từ điển phát âm YouGlish

 • Link: https://youglish.com/
 • Cấp độ phù hợp: mọi cấp độ, phục vụ đặc biệt là kĩ năng phát âm

Bạn sẽ làm gì khi không chắc chắn về cách phát âm một từ tiếng Anh? Bạn sẽ tra trong từ điển. Nhưng nếu đó là một từ hiếm như azure, một tên riêng như San Rafael hoặc một thuật ngữ kỹ thuật như JSON? Bạn có thể dễ dàng tra cứu cách phát âm của từ này tại YouGlish.com. Thông qua trang web này, bạn có thể tìm được video có người đang nói từ đó. Video sẽ tự động bắt đầu từ câu có liên quan, nên bạn không cần thiết phải nghe cả video để dò từ bạn muốn tìm cách phát âm.

phần mềm youglish

2.8 Từ điển tra câu Ludwig

Ludwig là cuốn từ điển duy nhất trả kết quả tra cứu nghĩa một từ bằng cả định nghĩa và câu có chứa từ đó trích dẫn từ các văn bản tiếng Anh thực tế có kèm link theo dõi. Nhờ vậy, bạn đọc có thể dễ dàng hiểu được ngữ cảnh sử dụng của từ và nhớ từ lâu hơn. Ludwig thường trích dẫn các từ được sử dụng trên các chuyên mục khác nhau của https://www.theguardian.com. Mạnh về word choice, website từ điển này được sử dụng nhiều bởi các nhà nghiên cứu, dịch giả và biên tập viên chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

2.9 Financial Dictionary: tra cứu thuật ngữ tiếng Anh tài chính – ngân hàng

Đây là một website từ điển Anh – Anh được thiết kế phụ vụ người học tiếng Anh quan tâm đến các lĩnh vực tài chính, tiền tệ và đầu tư. Website cung cấp định nghĩa của các thuật ngữ tài chính-ngân hàng phổ biến như “loan” “mortgage” “credit”, v..v Các thuật ngữ được sắp xếp thành các chủ đề:

2.10 Từ điển Thesaurus

Đây chính là “cứu tinh” cho bạn khi viết bài mà không muốn sử dụng vốn từ ít ỏi lặp đi lặp lại của mình. Thesaurus nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa, cùng nghĩa phục vụ cho việc nâng cao chất lượng của bài viết tiếng Anh. Nếu như đang luyện thi IELTS, viết luận văn, v..v  thì Thesaurus chính là lựa chọn hàng đầu để cho câu từ thêm trau chuốt, tạo sự chuyên nghiệp và tránh lặp từ quá.

2.11 Urban Dictionary

Urban Dictionary là một từ điển online chứa gần 10 triệu thành ngữ và tiếng lóng. Các đóng góp thường được đóng góp bởi các tình nguyện viên và được người dùng đánh giá. Điểm đặc biệt khiến cho cuốn từ điển này “dân dã” hơn là những định nghĩa, ví dụ từ lóng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và đều có đánh giá của người dùng.

2.12 Từ điển phát âm Forvo.com

Nếu Urban Dictionary là cuốn từ điển tập hợp nghĩa các từ vựng được sử dụng trong bối cảnh hàng ngày, thì Forvo.com là trang từ điển giúp bạn tra cách phát âm của các từ tiếng Anh được phát âm bởi người dùng tiếng Anh các vùng miền trên thế giới. Các tệp audio trên Forvo.com do người dùng đóng góp (kèm quốc tịch người đóng góp phát âm), vì thế bạn sẽ được nghe phát âm các từ tiếng Anh rất chân thật từ thực tế cuộc sống. Đây là nguồn tài liệu tham khảo để người học “luyện tai” mình làm quen với các accent khác nhau vì trong thực tế học tập và làm việc, không phải lúc nào bạn cũng giao tiếp với những người bạn có giọng chuẩn như phát âm trong từ điển. Forvo.com cũng giúp bạn đọc tìm được cách phát âm nhiều tên riêng (tên người, tên địa danh…) không có trong các từ điển chính thống.

2.13 Laban Dictionary

 • Link: https://dict.laban.vn/
 • Cấp độ phù hợp: từ điển tổng hợp, phù hợp các trình độ sơ, trung và cao cấp,

Laban.vn là bộ từ điển miễn phí bao gồm các từ điển Anh – Việt, Việt – Anh và Anh – Anh. Với kho từ đồ sộ cùng hệ thống gợi ý từ thông minh, Laban.vn giúp người dùng có thể tra cứu nghĩa của từ một cách nhanh chóng nhất. Ngoài website, đội ngũ Laban.vn đã phát triển version ứng dụng từ điển trên điện thoại, tạo thuận lợi cho người dùng.

website laban.vn

2.14 Từ điển Soha

Link: http://tratu.soha.vn/

Soha là hệ từ điển online chuyên ngành tốt nhất cho phép bạn tra từ trong các lĩnh vực khác nhau với lượng từ vựng đa lĩnh vực.

từ điển anh việt soha

2.15 Từ điển VDict

Link: https://vdict.com/

VDict giúp bạn tra một lúc tất cả các từ điển. Hiện nay VDict hỗ trợ 9 bộ từ điển:

 • Từ điển Việt-Anh
 • Từ điển Anh-Việt
 • Từ điển Việt-Pháp
 • Từ điển Pháp-Việt
 • Từ điển tiếng Việt (Việt Nam-Việt Nam)
 • Từ điển tiếng Anh (Anh-Anh, Wordnet)
 • Từ điển tin học (FOLDOC)
 • Từ điển Hán Việt

VDict còn cho phép dịch tự động các đoạn văn dài tới 200 ký tự và tự động nhận diện ngôn ngữ đầu vào (tiếng Anh/tiếng Việt).

từ điển anh việt vdict

2.16 Từ điển Lạc Việt

Link:  http://tratu.coviet.vn/

Nếu bạn đã quen thuộc với phiên bản từ điển Lạc Việt trên desktop thì có thể dễ dàng sử dụng phiên bản online của từ điển này với tên gọi Cồ Việt. Trên website có đầy đủ các từ điển với kho từ khổng lồ. Không chỉ giúp bạn tra nghĩa của từ, website này cung cấp một loạt các liên kết học tiếng Anh theo từng kỹ năng vô cùng tiện lợi, bao gồm:

từ điển anh việt Lạc Việt

Như vậy, từ điển ngày nay không còn là một công cụ tra nghĩa từ vựng đơn thuần. Mỗi website là một kho từ vựng kèm theo cách đọc, cách sử dụng từ và gợi ý vô vàn tài liệu học tập. Cùng với các chương trình học tiếng Anh nhiều trình độ, các app học tiếng Anh “on the go” giúp bạn tranh thủ thời gian học mọi lúc, mọi nơi, các từ điển online nên là người đồng hành không thể thiếu trong quá trình khám phá, trau dồi và chinh phục tiếng Anh của bạn!

—-BÀI VIẾT ĐANG ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC—-

Flyer.vn tổng hợp

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts