TOP 10 ứng dụng luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất cho trẻ em (cập nhật liên tục)

Các ứng dụng học tiếng Anh là một cách tuyệt vời giúp người học, bao gồm các bé thiếu nhi, lĩnh hội kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, giữa muôn vàn app học tiếng Anh được cho ra mắt trong dòng chảy công nghệ 4.0 hiện nay, ba mẹ có con ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cần cân nhắc những điều gì? Cambridge có thiết kế app nào phục vụ người học đang ôn thi các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, KET, PET… hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi này của ba mẹ.

1. Ứng dụng học tiếng Anh có ưu điểm gì?

Cùng với các hoạt động học tập sôi nổi, những trò chơi thú vị và các video trực quan thu hút, các ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính bảng, điện thoại…đang là lựa chọn tiện lợi cho thí sinh ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh nói chung và Cambridge nói riêng. Các ứng dụng tiếng Anh có nhiều ưu điểm so với cách ôn thi truyền thống với sách giáo trình và vở bài tập như sau:

 • Cho người dùng tự do trải nghiệm hoạt động học tập của mình. Các app học tiếng Anh phần nhiều có tính cá nhân hóa cao. Bạn có thể điều chỉnh khi sử dụng app để phù hợp với tiến độ học tập của mình, không phải lo lắng khi không bắt kịp trình độ của các bạn khác như khi học trên lớp. Các app cũng có đa dạng các hoạt động học tập (học các kĩ năng, học từ vựng, chơi trò chơi…) cho người học lựa chọn theo sở thích.
Trẻ em luôn hứng thú với các ứng dụng học tiếng Anh vui nhộn (Ảnh: Pexels)
 • Dựa theo kết quả học tập của người dùng, ứng dụng học tiếng Anh sẽ đưa ra phản hồi về những kĩ năng đạt điểm cao và những kĩ năng cần cải thiện, cũng như thông báo tiến trình học tập một cách chi tiết. Ví dụ, app Word Fun World của Cambridge tổng hợp những từ bé học được sau mỗi hoạt động. Điều này phù hợp với nguyên tắc sư phạm: cho học viên biết rõ tiến độ học tập của mình phù hợp theo từng độ tuổi. App này cũng có những thông báo bật lên trên màn hình để khen ngợi, động viên và khuyến khích bé tiếp tục luyện tập.
 • Dựa vào báo cáo thành tích/tiến độ học tập của con, ba mẹ/thầy cô có thể nắm được sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của con mình khi học tiếng Anh

2. Cần lưu ý điều gì khi cho con dùng các ứng dụng học tiếng Anh?

 • Ba mẹ/thầy cô nên tìm hiểu kĩ ứng dụng dự định sẽ cho con học, và đánh giá nguy cơ “gây nghiện” của app nếu có. Chắc hẳn các thầy cô đã từng có học sinh cấp tiểu học quá say mê những app tạo nên những cơn sốt trong cộng đồng như Candy Crush Saga. Các app có yếu tố trò chơi hay thách đấu có thể sẽ “gây nghiện” cho người dùng. Ba mẹ/thầy cô cần giám sát kĩ lưỡng thời gian con sử dụng các app này.
Ba mẹ/thầy cô cần lưu ý chọn app phù hợp với lứa tuổi của con để đảm bảo con tiếp xúc với những nội dung phù hợp. (Ảnh: Pexels)
 • Chú ý bảo vệ quyền riêng tư của trẻ. Một số ứng dụng yêu cầu truy cập vào một số loại dữ liệu nhất định trên thiết bị (có thể là để phục vụ nhà phát triển ứng dụng nghiên cứu hành vi người dùng). Những dữ liệu này bao gồm thời lượng trẻ sử dụng app, trẻ thường chọn những bài hát/trò chơi nào trong app, hứng thú của trẻ với mỗi hoạt động này là bao lâu. Những thông tin này là cần thiết cho việc phát triển app, song cũng có những yêu cầu thông tin về số điện thoại hay tuổi của trẻ là những điều không nên tiết lộ
 • Chọn app phù hợp theo lứa tuổi. Trong thời đại công nghệ, các ứng dụng học tiếng Anh xuất hiện với số lượng bùng nổ. Ba mẹ/thầy cô cần lưu ý chọn app phù hợp với lứa tuổi của con để đảm bảo con tiếp xúc với những nội dung phù hợp.

3. Giới thiệu 10 ứng dụng học tiếng Anh và luyện thi Cambridge tốt nhất cho trẻ em

3.1 Exam Lift

Exam Lift là ứng dụng Cambridge phát triển với 2 phiên bản dành cho cấp độ KET A2PET B1. Với đa dạng các hoạt động học tập nhằm phát triển các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, Exam Lift cung cấp cho người sử dụng một lộ trình học tập phù hợp. Điểm nổi bật của ứng dụng này là thiết kế bài học tổng hợp (pack) 4 kĩ năng và chỉ rõ hoạt động này phù hợp với phần nào trong bài thi. Ở phiên bản miễn phí, mỗi pack được mở mỗi ngày. Pack tiếp theo sẽ ở trạng thái khóa, và được mở đúng 24h sau đó. Ứng dụng được phát triển nội dung bởi Cambridge Assessment English.

Cambridge Exam Lift: A2 Key for Schools

Cambridge Exam Lift: B1 Preliminary for Schools

 • Dành cho các bài thi: PET và KET
 • Level trên thang CEFR: A2 và B1
 • Kĩ năng luyện tập: Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • 2 phiên bản trên cả Android và iOS.
 • Phiên bản miễn phí mở 1 pack một ngày. Nếu có nhu cầu luyện nhiều pack một ngày, người dùng có thể trả phí để mở pack ngay lập tức
Trong Exam Lift, các kĩ năng được bao gồm trong các “pack” mở lại miễn phí sau mỗi 24h

3.2 Quiz Your English

Quiz Your English là một “đấu trường” thi tiếng Anh ảo, nơi người dùng có thể so tài với những người học đến từ khắp các nơi trên thế giới. Các chủ đề tập trung bao gồm ngữ pháp tiếng Anh nói chung, hoặc các chủ đề đặc thù cho mỗi bài thi. Ứng dụng được phát triển nội dung bởi Cambridge Assessment English.

 • Dành cho các bài thi: KET, PET, FCE, CAE, và IELTS 4.0 – 6.5
 • Level trên thang CEFR: Từ A2 đến C1
 • Kĩ năng luyện tập: Từ vựng và ngữ pháp
 • 2 phiên bản trên cả Android và iOS. Download miễn phí. Trả phí khi có nhu cầu unlock các chủ đề mong muốn.
Quiz Your English tạo cơ hội cho bạn thi đua cùng người học tiếng Anh khắp nơi trên thế giới.

3.3 Word Fun World

Word Fun World là ứng dụng cho Cambridge thiết kế dành riêng cho các bài thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge Starters, Movers và Flyers.

Đây là ứng dụng tuyệt vời giúp bé chuẩn bị cho kì thi tiếng Anh Cambridge một cách thú vị đầy hào hứng với từ mới được cập nhật trong danh mục từ vựng Cambridge Starters, Movers và Flyers năm 2018. Background của ứng dụng là bản đồ một hòn đảo với các chủ đề quen thuộc để bé khám phá, như Sports and leisure, Animals, Family and Friends, Home, School, Body and health v..v Bé sẽ tham gia học từ vựng qua các trò chơi có âm thanh vui nhộn và phát âm từ mới chuẩn xác.

Bản đồ lớn trong Word Fun World.
 • Dành cho các bài thi Starters, Movers và Flyers
 • Level trên thang CEFR: Từ Pre A1 đến A2
 • Có từ điển bằng tranh tổng hợp các từ bé đã học thông qua trò chơi
 • 2 phiên bản trên cả Android và iOS hoàn toàn miễn phí

3.4 Monkey Puzzles:

Ghé thăm những địa điểm yêu thích của Monkey và chơi 8 trò chơi nhỏ để kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn. Mở khóa các trò chơi mới khi bạn tiến bộ – nhưng hãy chú ý, các trò chơi ngày càng khó hơn đấy nhé!

 • Cấp độ thi: Young Learners (Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers)
 • Cấp độ CEFR: A1-A2
 • Kỹ năng thực hành: Đọc
 • Có sẵn MIỄN PHÍ cho iPad và iPhone!

3.5 Improve English: Word Games

Improve English: Word Games là một ứng dụng phổ biến để học tiếng Anh. Đối với những người đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung, các bài học ngắn gọn này sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh. Đây là một trong những ứng dụng xây dựng từ vựng tiếng Anh tốt nhất để học từ mới. Tính năng yêu thích của ứng dụng này là thuật toán khoa học giúp bạn học và cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả. Trò chơi từ thú vị này giúp bạn học từ mới, ngữ pháp, cách viết và cụm động từ. Ứng dụng được thiết kế dành cho những người đã nắm được tiếng Anh cơ bản và muốn cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng đọc, nói và viết của mình.

Improve English: Vocabulary, Grammar, Flashcards v3.0.0 - FileCR

Nội dung được cá nhân hóa sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi đầu vào như CAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL, v.v.

Các trò chơi thực hành đi kèm với các khóa học có nội dung đặc sắc. Các khóa học này sử dụng định dạng kiểu thẻ trình bày từ hoặc cụm từ và định nghĩa của từ đó cho người dùng. Mỗi flashcard cũng có một phần riêng biệt để người dùng thêm ghi chú của mình. Phiên bản chuyên nghiệp có vô số nội dung chất lượng tốt sẽ mở rộng vốn từ vựng của người dùng và mang lại hiệu quả thực hành tuyệt vời. Tính năng theo dõi của nó sẽ hữu ích cho học sinh để xem sự tiến bộ của họ và cho giáo viên theo dõi kết quả học tập của học sinh.

3.6 FLYER – Phòng thi ảo Cambridge & TOEFL

Phòng luyện thi ảo FLYER

FLYER là phòng thi ảo Cambridge đầu tiên tại Việt Nam với các bài thi bám sát format bài thi thực tế của Cambridge và TOEFL. Phòng thi ảo bao gồm đầy đủ các cấp độ tiếng Anh Cambridge (Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE), bài thi tiếng Anh thiếu nhi và thiếu niên của Viện khảo thí hoa Kì ETS (TOEFL Primary và TOEFL Junior) và kì thi Olympic tiếng Anh của Bộ GD & ĐT Việt Nam (IOE).

Thi học kỳ liệu có quá khó?
Thi học kỳ không khó khi có FLYER
Thi IOE cùng FLYER, bạn đã thử chưa?
Thi IOE cùng FLYER, bạn đã thử chưa?

Các bài thi được biên soạn mô phỏng đề thi thực tế, giúp các con làm quen với đề thi nhưng không bị nhàm chán như ôn thi với sách, vở truyền thống. Bên cạnh đó, chỉ với 1 tài khoản, các con có thể ôn luyện nhiều lần ở mọi cấp độ, ngay tại nhà.

Ba mẹ cũng đừng bỏ lỡ các trò chơi, hoạt động học từ vựng trên website của Cambridge dành cho lứa tuổi thiếu nhi bao gồm:

Chỉ cần cho phép flash player trên trình duyệt là có thể chạy các hoạt động học từ vựng giúp bé vừa học vừa chơi ngay tại nhà.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của MOVER tại đây với giá chỉ từ 490k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục để giúp con em mình ôn luyện vững vàng cho các kì thi https://flyer.vn/

Flyer.vn tổng hợp

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts