5 lưu ý quan trọng dành cho ngày thi Flyers Cambridge

Estimated reading time: 9 minutes

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Cambridge Flyers, ngoài việc chuẩn bị thật tốt các kiến thức, kỹ năng làm bài, thí sinh còn cần nắm được quá trình diễn ra bài thi, những điểm cần lưu ý để bình tĩnh, tự tin và hoàn thành bài thi và đạt kết quả như mong muốn. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng dành cho ngày thi Flyers Cambridge, bao gồm: Đồ dùng cần mang, cách điền giấy thi và các lưu ý khi làm bài thi mà học sinh cần biết.

1. Đồ dùng cần mang trong ngày thi

Đây là những vật dụng học sinh cần mang theo trong ngày đi thi:

Phiếu báo danhTẩy
Bút chì (2B, HB)
(Thí sinh chú ý sử dụng bút chì, không sử dụng bút bi hay bút mực)
Bút màu (sáp/ chì)
(Bút màu dạ sẽ dễ làm rách giấy đề thi, nên thí sinh nên chuẩn bị bút màu chì hoặc bút màu sáp)
Gọt bút chì

* Đối với túi sách, balo, hộp bút (khổ lớn)…..các con không được mang vào phòng thi, phải để tại nơi quy định

Trong trường hợp thí sinh lỡ quên mang bút chì, tẩy, hoặc bút chì màu, có thể báo với giám thị trước giờ thi để được hỗ trợ. Tuy vậy, FLYER khuyến khích học sinh chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo tâm thế chủ động, sẵn sàng cho ngày thi.

Thí sinh chú ý hạn chế mang theo các thiết bị điện tử, điện thoại, đồng hồ,… vào phòng thi. Các thiết bị điện tử cần phải được tắt nguồn và nộp cho giám thị trước giờ thi bắt đầu.

2. Cách điền thông tin trên đề thi

Thí sinh cần lắng nghe kỹ hướng dẫn của giám thị để điền đầy đủ thông tin trên đề thi, bao gồm: tên thí sinh, số báo danh, mã số trung tâm.

Thí sinh nên sử dụng bút chì để viết, hạn chế tối đa sai sót, và nên sử dụng chữ in hoa không dấu để viết tên mình, chỉ viết tên thật bằng tiếng Việt, không viết thêm tên tiếng Anh.

Cách điền thông tin trên đề thi Flyers Cambridge
Cách điền thông tin trên đề thi Flyers Cambridge

3. Lưu ý trong bài thi Nghe Flyers Cambridge

Tài liệu luyện thi Flyers Cambridge 2023
 • Thí sinh cần báo cho giám thị nếu không nghe rõ khi nghe thử audio vào đầu giờ thi, vì khi bài thi nghe bắt đầu thì sẽ không dừng lại cho đến khi file nghe kết thúc.
 • Thí sinh cần chú ý lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn của từng bài và ví dụ ở đầu mỗi bài.
 • Thí sinh sẽ được nghe lại bài nghe 2 lần, do vậy thí sinh không nên quá lo lắng khi không nghe được vào lần đầu tiên. Do được nghe 2 lần nên thí sinh cũng sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ và kiểm tra câu trả lời của mình trước khi viết vào giấy.
 • Đối với các từ được đánh vần trong file nghe, thí sinh cần viết được câu trả lời chính xác vào giấy mới được tính điểm. Đối với những từ không được đánh vần, đáp án với lỗi chính tả nhỏ vẫn được chấp nhận.
 • Với những câu hỏi có đáp án là số, thí sinh viết số hay chữ đều được chấp nhận, tuy nhiên thí sinh nên viết số để hạn chế lỗi chính tả có thể mắc phải.

Để làm tốt bài thi này, thí sinh nên nắm chắc những từ vựng, ngữ pháp cấp độ Flyers, bao gồm cả các biểu thức mà con sẽ nghe thấy trong các bản ghi âm như Pardon, Sorry, Right.

4. Lưu ý trong bài thi Đọc – Viết Flyers Cambridge

Flyers Reading Part 6
Bài thi Đọc – Viết FLyers Cambridge
 • Thí sinh cần phải viết rõ ràng để các giám khảo có thể đọc được những gì con đã viết. Nếu viết sai, thí sinh nên gạch chéo từ đó đi và viết sang bên cạnh.
 • Với những bài có đáp án là lựa chọn các từ cho trước, hoặc điền từ sử dụng những thông tin trong đoạn văn cho trước, thí sinh cần chú ý viết đúng chính tả, kiểm tra lại để đảm bảo không bị viết sai, khiến mất điểm đáng tiếc.
 • Thí sinh cần chú ý đọc kỹ đề bài, không nên lãng phí thời gian để viết câu trả lời dài, viết đúng số từ theo đề bài yêu cầu.

Để làm tốt bài thi này, thí sinh cần ôn luyện vững ngữ pháp về Thì Quá Khứ đơn, Quá Khứ tiếp diễn, Hiện Tại hoàn thành, Tương lai đơn, các động từ khuyết thiếu (Might, May, Shall, Should, Could), các Mệnh đề (với Where, Before/After, If loại 0)…….

5. Lưu ý trong bài thi Nói Flyers Cambridge

 • Thí sinh cần bình tĩnh, tự tin, giao tiếp thoải mái với giám khảo. Nhớ nói Hello và giới thiệu họ tên của mình khi được hỏi. Nhớ nói “Thank you” và “Goodbye” khi kết thúc buổi thi.
 • Thí sinh sẽ được giám khảo chấm điểm cao khi thể hiện được là mình hiểu những gì giám khảo nói, hỏi thông qua các câu trả lời chính xác về nội dung, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và cả phát âm.
 • Thí sinh cần lắng nghe cẩn thận những gì các giám khảo yêu cầu làm hoặc nói. Nếu không hiểu những gì giám khảo đã nói, thí sinh cũng không nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh nói với họ rằng “Tôi xin lỗi, tôi không hiểu. Bạn vui lòng có thể nói lại một lần nữa? (I’m sorry, I don’t understand. Can you say that again, please?)
 • Nếu thí sinh gặp khó khăn để trả lời các câu hỏi lớn, giám khảo sẽ hỗ trợ thí sinh bằng cách đặt các câu hỏi gợi mở để thí sinh trả lời một cách dễ dàng hơn.
 • Điều quan trọng nhất là thí sinh cần giữ được sự bình tĩnh để suy nghĩ để đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất, thể hiện được tốt nhất suy nghĩ và khả năng của mình.

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo 1 buổi thi nói cấp độ Flyers Cambridge qua series luyện thi Speaking Flyers (5 tập) của FLYER dưới đây:

Luyện thi Speaking Flyers Cambridge

6. Luyện đề thi thử Flyers Cambridge online

Phòng thi ảo FLYER hiện có 200+ đề luyện thi Flyers Cambridge (đủ các phần thi Listening, Reading, Writing. Riêng Speaking ~10 đề và liên tục được cập nhật) cho bé trải nghiệm toàn bộ bài thi đầy đủ một cách chân thực nhất.

Luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge trên Phòng thi ảo
 • Đề thi được biên soạn theo chuẩn format mới nhất của Cambridge, sát đề thi thật tới 90%
 • Hệ thống tự động chấm, trả đáp án giúp con dễ dàng ôn tập lại, tự học tại nhà hiệu quả
 • Luyện Nói với AI chấm, chữa chi tiết và sửa phát âm cho trẻ
 • Bài tập đa tương tác, mô phỏng game giúp kích thích não bộ & sự hứng thú của trẻ
 • Nhiều tính năng học tập vui nhộn: thách đấu cùng bạn bè, bài luyện tập ngắn, ôn luyện từ vựng,…

Bên cạnh đó, tính năng hữu ích với ba mẹ là Báo cáo học tập, giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của con. Hệ thống tự động lưu trữ mọi kết quả bài thi của con, cũng như dựa vào đó để đưa ra nhận xét về năng lực hiện tại, điểm mạnh & điểm con cần khắc phục.

Và hơn cả là ba mẹ có thể tiết kiệm đến 80% chi phí ôn luyện cho con khi luyện thi trên Phòng thi ảo FLYER đó!

>>> Tìm hiểu về gói luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge trên Phòng thi ảo tại đây!

7. Tài liệu luyện thi Flyers Cambridge cấp tốc

Phụ huynh và học sinh hãy tham khảo chuỗi bài sau đây để bứt tốc ôn luyện những ngày cuối trước khi đi thi nhé. FLYER đã tổng hợp trọn bộ những kiến thức con cần nắm được trước kì thi chứng chỉ A2 Flyers:

Tổng kết

FLYER hy vọng rằng những lưu ý này sẽ giúp cho các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất, giữ được sự bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi thật tốt.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Chi Linh
Chi Linhhttps://flyer.vn/
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật Tiếng Anh, từng giảng dạy, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh tiểu học và công tác tại các tổ chức giáo dục có uy tín như Language Link. Đam mê của mình là tạo ra những nội dung học sáng tạo, gần gũi và không gây nhàm chán cho học sinh.

Related Posts