5 phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học để con giỏi tự nhiên

Bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học thực sự không ít nếu các ba mẹ chịu khó tìm hiểu và đồng hành cùng con. Thậm chí, có những hoạt đồng thường ngày rất bình thường nhưng lại là bí kíp giúp trẻ học tiếng anh rất hiệu quả. Hãy cùng FLYER đi tìm hiểu 5 bí quyết giúp trẻ tiểu học chinh phục tiếng Anh hiệu quả từ các ba mẹ thông thái nhé!

1. Học tiếng Anh tự nhiên qua phim hoạt hình

Trẻ nhỏ ở lứa tuổi tiểu học thường rất thích xem phim hoạt hình bởi sự sinh động trong hình ảnh, màu sắc cũng như nhân vật. Bởi vậy, ba mẹ hãy “tận dụng” sở thích này của con để tạo điều kiện cho bé học tiếng Anh tốt hơn. Thay vì cho con xem những bộ phim hoạt hình ngẫu nhiên trên tivi, ba mẹ hãy tìm hiểu về những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh, vừa sinh động, thu hút trẻ, lại vừa truyền tải nhiều thông điệp có giá trị giáo dục nhân cách.

FLYER phim hoạt hình cho trẻ học tiếng anh
Học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ là phương pháp giúp trẻ giỏi tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả

Xem thêm: Học tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ: Trẻ giỏi tiếng Anh tự nhiên!

Xem thêm: Điểm danh 8 bộ phim hoạt hình cho trẻ học tiếng anh HIỆU QUẢ nhất

Cho trẻ xem phim hoạt hình với khung thời gian phù hợp, sẽ giúp trẻ tăng phản xạ giao tiếp, ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Các bộ phim với câu từ giao tiếp đơn giản, nhưng rất thông dụng, kèm với ngữ điệu sinh động của các nhân vật đáng yêu sẽ dễ đi vào tiềm thức, giúp trẻ say mê với việc phát âm tiếng Anh.

FLYER phim hoạt hình cho trẻ học tiếng anh CoCo
Phim cuộc hội ngộ kỳ diệu được nhiều trẻ ưa thích

2. Cho trẻ “tắm tiếng Anh” qua âm nhạc

Nghe nhạc cũng là một hình thức học tiếng Anh cho trẻ tiểu học rất hiệu quả. Đây được xem là cách học ngoại ngữ “thân thiện” nhất, giúp từng câu từ len lỏi dần vào tâm trí của trẻ mỗi ngày. So với việc học từ vựng và các cấu trúc câu trên sách vở, thì học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ dễ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc hơn.

Đối với cấp tiểu học, khi chọn bài hát để con học tiếng Anh, bố mẹ nhớ hãy bỏ túi một vài lưu ý dưới đây:

  • Chọn các bài hát ngắn, câu từ đơn giản, giai điệu không quá nhanh để bé có thể vừa nghe vừa học và hát theo
  • Cho con nghe các bài hát có chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày, chứa những từ vựng quen thuộc, phổ biến
  • Cho con nghe những bài hát của các ca sĩ phát âm chuẩn, dễ nghe.
  • Hãy lọc một danh sách các bài hát mà con cảm thấy thích thú, cho con nghe hàng ngày
FLYER học tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Trẻ hào hứng học tiếng Anh qua bài hát

Xem thêm: Học tiếng Anh qua bài hát: Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

3. Học tiếng Anh qua các trò chơi vui nhộn

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi là cách giúp trẻ tiểu học ghi nhớ từ vựng một cách thú vị và dễ dàng nhất. Đây cũng là bí quyết giúp trẻ có phản xạ ngôn ngữ nhanh nhẹn trong nhiều tình huống. Ngoài ra, việc lập các đội nhóm để chơi trò chơi sẽ giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp, tăng kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn.

Phương pháp này có thể áp dụng tại nhà khi ba mẹ cho trẻ chơi với anh chị em, bạn bè hàng xóm, hoặc cũng có thể áp dụng tại trường, hoặc tại các cuộc đi chơi ngoại khóa của lớp hay của các nhóm gia đình có nhiều trẻ nhỏ.

FLYER học tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Các trò chơi tiếng Anh sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Một số trò chơi vui nhộn mà trẻ tiểu học có thể chơi để học tiếng Anh mỗi ngày bao gồm:

  • Trò chơi “Word masking” : Một số từ vựng trong đoạn văn sẽ bị che đi, nhiệm vụ của mỗi trẻ là tìm ra từ bị thiếu trong câu. Trò chơi này sẽ phân thắng bại theo tốc độ điền từ.
  • Trò chơi “Remembering pictures”: 2 nhóm trẻ sẽ được xem nhanh một bức tranh trong vòng vài giây, sau đó được yêu cầu ghi ra các từ mới liên quan tới bức tranh đó. Trò chơi tạo ra cuộc thi đấu giữa hai nhóm trẻ để tìm đội chiến thắng
  • Trò chơi “Hot Seat”: 2 nhóm trẻ chia thành 2 đội chơi, trong đó 1 bạn sẽ ngồi ở ghế nóng, quay mặt đi chỗ khác, 1 bạn sẽ diễn tả cho đồng đội biết từ mới là gì. Thành viên trong đội đoán được chính xác và nhiều từ nhất thì đội đó sẽ chiến thắng.
  • Trò chơi “Word of Mouth”: 2 đội đứng hàng dọc, từng đội sẽ chơi riêng. Bạn đầu tiên sẽ thì thầm vào tai bạn kế tiếp một từ mới do trọng tài chỉ định, cứ chuyển tiếp như vậy cho đến cuối hàng. Nếu bạn cuối cùng đọc to từ mới và viết đúng lên bảng thì là đội chiến thắng.
  • Trò chơi “Sing to learn”: Bố mẹ sẽ hát một bài hát tiếng Anh quen thuộc, trong lúc đó sẽ rải đều các tấm flashcard có hình và từ mới gợi ý. Sau mỗi câu hát, bố mẹ sẽ dừng lại và đọc to một từ mới có trong tấm flashcard, trẻ phải thật nhanh để cầm lấy từ mới đó. Bé nào lấy được nhiều từ mới chính xác nhất thì sẽ dành chiến thắng.

4. Các phần mềm học tiếng Anh online cực kì hiệu quả cho trẻ tiểu học

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm online giúp trẻ tiểu học học tiếng Anh. Một số phần mềm tiêu biểu, được nhiều bố mẹ ưa chuộng như: ABC Kids, English for Kids, English Flashcard,… Ưu điểm của việc học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học qua phần mềm là trẻ có thể học mọi lúc, mọi nơi. Bố mẹ thậm chí không cần có máy tính, trẻ vẫn có thể học online trên điện thoại thông minh được. Ưu điểm này giúp bố mẹ linh hoạt trong việc thay đổi không gian học cho con, giúp trẻ bớt có cảm giác nhàm chán như khi ngồi trên lớp học offline.

Ngoài ra, các phần mềm online cũng tích hợp tính năng hiện đại, giao diện sinh động nên kích thích được niềm say mê của trẻ với tiếng Anh. Có những phần mềm tích hợp nhận diện giọng nói, gợi ý bài học, nhắc nhở lịch học và nhiều tính năng khác mang tới trải nghiệm thú vị cho trẻ khi học tập.

Học tiếng Anh qua phần mềm online so với offline thì chi phí tiết kiệm hơn, tuy nhiên bố mẹ cần theo sát quá trình học tập của con vì có khá nhiều trẻ hiếu động, mất tập trung nên hiệu quả học tập có thể sẽ bị hạn chế. 

FLYER học tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Ba mẹ hãy tìm các phần mềm học tiếng Anh online phù hợp để giúp con ôn luyện mỗi ngày

Xem thêm: Đâu là phần mềm học tiếng Anh trực tuyến cho học sinh tiểu học TỐT NHẤT hiện nay?

5. Thực hành ôn luyện và kiểm tra trình độ thường xuyên

Đây là bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học được nhiều bố mẹ đặc biệt quan tâm. Bởi nếu chỉ học lý thuyết suông mà ít khi ôn luyện, thực hành thì trẻ sẽ nhanh quên. Tuy nhiên, làm sao để ôn luyện đúng phương pháp, đảm bảo hiệu quả cải thiện tiếng Anh cho con? Bố mẹ nên tham khảo nhiều nguồn uy tín để lựa chọn nền tảng ôn luyện tiếng Anh phù hợp với trẻ. 

Trong số đó, FLYER là một phòng luyện thi ảo tiếng Anh chất lượng cao, đầu tiên tại Việt Nam. FLYER giúp trẻ tiểu học có một quá trình ôn luyện tiếng Anh hiệu quả và thú vị nhất qua giao diện như một trò chơi con yêu thích, với các bài tập đa tương tác và hình ảnh sinh động. FLYER là một trong những nền tảng luyện thi chứng chỉ tiếng Anh được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh ở cấp tiểu học.

Đại lý độc quyền
Phòng luyện thi ảo FLYER giúp trẻ tiểu học luyện thi hiệu quả

Phòng luyện thi ảo FLYER mô phỏng đề thi các cấp độ Starters, Movers, Flyers, KET, PET (theo Cambridge) và TOEFL Primary (theo ETS) dành cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi. Điều đặc biệt là các đề thi được mô phỏng giống tới 90% so với cấu trúc đề thi thực. Điều này giúp trẻ có một lộ trình ôn luyện khoa học, đạt hiệu quả cao. Hơn cả, đối với trẻ tiểu học thì đặc điểm này tạo nên sức hút mãnh liệt, trẻ luyện thi nhưng với tâm thế hào hứng, học như chơi, chơi mà học.

Và trên đây là 5 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tiểu học được ưa chuộng của các ba mẹ thông thái. Hi vọng rằng những gợi ý trên của FLYER sẽ giúp ba mẹ tìm được phương pháp học tiếng Anh phù với con. Dù áp dụng bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học nào trong số 5 bí quyết kể trên thì ba mẹ cũng cần nhớ không nên tạo áp lực quá sức con. Ba mẹ hãy là người truyền cảm hứng để con say mê với việc học tiếng Anh hơn nhé.

Mời bố mẹ cùng tìm hiểu về phòng luyện thi ảo và đăng ký cho con một tài khoản để bắt đầu ôn luyện ngay từ hôm nay: https://dangky.flyer.vn/chuongtrinhsalehe, hoặc gọi đến Hotline để được tư vấn thêm: 0975397735.

Phòng luyện thi ảo FLYER

>>> Đọc thêm:

Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts

Comments