Gợi ý 5 sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất

Hiện nay, thị trường sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học vô cùng phong phú khiến các bậc phụ huynh bối rối khi tìm kiếm một cuốn sách chất lượng. Để giúp bố mẹ chọn sách tiếng Anh phù hợp cho bé, bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 sách tiếng Anh hữu ích nhất mà ba mẹ nên tham khảo.

1. Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Chọn sách tiếng Anh phù hợp với trẻ em tiểu học

1.1 Chủ đề sách gần gũi với trẻ

Những quyển sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học có chủ đề gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày là lựa chọn hoàn hảo cho bé. Đặc biệt khi đọc sách có nội dung liền mạch, trẻ sẽ có sự liên tưởng, rèn luyện được kỹ năng tổng hợp và đưa ra kết luận.   

1.2 Sách của nhà xuất bản uy tín

Nhà xuất bản uy tín với đội ngũ biên tập sách giàu kinh nghiệm sẽ xây dựng những kiến thức bổ ích, vừa hấp dẫn đối với trẻ. Thêm vào đó, nội dung các cuốn sách tiếng Anh in ra sẽ đảm bảo tính chính xác về câu, từ, cấu trúc,… Điều này góp phần giúp trẻ học tiếng Anh “chuẩn” từ khi bắt đầu.

1.3 Sách phù hợp với trình độ và độ tuổi

Sách chính là người bạn đồng hành giúp đỡ bé học tiếng Anh nhưng nếu lựa chọn một quyển sách quá khó, trẻ sẽ khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức mới. Vì thế, chọn một đầu sách phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ là điều cực kỳ quan trọng. 

Phụ huynh nên lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đúng với trình độ và độ tuổi để việc tiếp thu kiến thức mang lại kết quả tốt nhất. Khi chọn đúng sách, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả. Để xác định chính xác trình độ tiếng Anh của trẻ, bố mẹ có thể cho bé làm bài kiểm tra tương ứng với độ tuổi.

1.4 Sách có hình ảnh sinh động và bắt mắt

Những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học sử dụng nhiều hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng sẽ giúp trẻ hứng thú và có tinh thần học tập cao hơn. Sự kết hợp cân đối giữa hình ảnh, âm thanh và chữ viết trong sách sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

2. Top 5 quyển sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất

2.1 Let’s go

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Sách tiếng anh Let’s go

Đây là một bộ sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học vô cùng hiệu quả mà ba mẹ có thể lựa chọn. Bộ sách gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ thiết kế sinh động. Với những hình vẽ gần gũi với cuộc sống hàng ngày, từ đó giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng và hiểu rõ ý nghĩa của từng từ ngữ hơn. 

Ngoài ra, những tài liệu phụ trợ như sách luyện phát âm, đĩa CD, sách bài hát có công dụng hỗ trợ để việc học tiếng Anh của bé trở nên trọn vẹn và hoàn hảo hơn. Bộ sách này được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2.2 Get it UP 1, 2, 3

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Sách tiếng anh Get it UP

Nhằm giúp trẻ tiểu học cải thiện trình độ tiếng Anh, Get it UP được biên soạn với 3 bộ sách từ level 1 đến level 3. Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học Get it UP cung cấp những kiến thức hữu ích liên quan tới cuộc sống hàng ngày giúp trẻ dễ dàng liên tưởng và áp dụng trong sinh hoạt đời thường. 

Sách không chỉ giúp người học làm quen với các cấu trúc đơn giản, mà còn mở rộng, nâng cao kiến thức với nhiều chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Qua cuốn sách này, trẻ sẽ có cơ hội làm quen và củng cố kiến thức từ vựng. Đồng thời, những hình ảnh minh họa rõ ràng, dễ hiểu giúp trẻ nhanh chóng lĩnh hội được nhiều kiến thức cần thiết.

2.3 Oxford Phonics World

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Sách tiếng anh Oxford Phonics World

Oxford Phonics World là một trong số những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học chất lượng nhất. Sách gồm những câu chuyện ngắn thú vị với hình ảnh minh họa ấn tượng, giúp trẻ ghi nhớ một cách nhanh chóng. 

Đây là bộ giáo trình dạy ngữ âm hoàn chỉnh nhất với tài liệu học đầy đủ với student book, workbook, file nghe mp3 & video. Bé sẽ được học từng bước với các chữ trong bảng chữ cái về cách viết, phát âm, nối các chữ với nhau thành từ vựng. Đồng thời, sách còn sử dụng những tấm thẻ flashcard để trẻ có thể thay đổi hình thức học thú vị hơn qua thẻ. 

2.4 Amazing Science 1, 2, 3

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Sách tiếng Anh Amazing Science 

Nhằm giúp trẻ cải thiện trình độ tiếng Anh, Amazing Science 1, 2, 3 ra đời đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía phụ huynh. Sách gây được ấn tượng mạnh mẽ từ cái nhìn đầu tiên với những hình vẽ và màu sắc nổi bật.  

Sách Amazing Science 1, 2, 3 giúp trẻ học từ vựng từ nhiều chủ đề khác nhau bao gồm nhiều chủ đề xoay quanh kiến thức khoa học cơ bản thích hợp với trẻ em Việt Nam học tiếng Anh qua ngôn từ khoa học. Từ đó, trẻ sẽ ghi nhớ sâu hơn, tăng khả năng sáng tạo và tư duy cho trẻ.

2.5 Explore Our World

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Sách tiếng Anh Explore Our World

Để trẻ có thể chủ động trong việc học cũng như rèn luyện được khả năng sáng tạo, Explore Our World cho phép trẻ học được đa dạng kỹ năng khác nhau trong cùng một cuốn sách như làm việc nhóm, thảo luận, thiết kế, thuyết trình,… Không chỉ dừng lại ở kỹ năng tiếng Anh , Explore Our World còn giúp trẻ tự tin, năng động hơn để ứng xử mọi tình huống trong cuộc sống.

3. Phương pháp dạy con bằng sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Cùng con đọc sách

Bên cạnh việc lựa chọn những quyển sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học phù hợp, phụ huynh còn cần quan tâm đến việc dạy và giúp trẻ phát triển các kỹ năng về tiếng Anh.Những phương pháp dạy sách tiếng Anh hiệu quả giúp cho trẻ có thể tự tin hơn, dễ dàng nắm được kiến thức. Đồng thời tạo nên sự tương tác giữa trẻ với ba mẹ qua các hoạt động đầy thú vị có trong mỗi tựa sách. 

3.1 Học qua văn bản, hình ảnh và âm thanh

Đa dạng các hình thức truyền tải kiến thức sẽ là cách hữu dụng để giúp trẻ phát triển các kỹ năng như nghe, nói, đọc viết. Phương pháp này không đơn thuần chỉ là mở sách ra và học mà còn tạo nên nền tảng dành cho trẻ từ việc phụ huynh hướng dẫn mở rộng vốn từ qua việc cùng bé đọc các văn bản. Hơn nữa, phương pháp này giúp cho trẻ phát triển tư duy về ngôn ngữ qua việc nhận biết bằng hình ảnh. Từ đó giúp trẻ hình dung được cách đọc và các phát âm qua các việc nghe.

3.2 Dành nhiều thời gian học cùng con

Thường xuyên dành thời gian đọc cho con nghe và cùng nhau trải nghiệm các câu truyện tiếng Anh là một cách dễ dàng để trẻ có thể phát triển vốn từ một cách tự nhiên nhất. Việc đồng hành cùng với trẻ trong mỗi câu chuyện sẽ  kích thích trí tò mò bên trong trẻ, tạo cảm giác muốn đọc và muốn tìm hiểu câu chuyện trong sách. 

Đôi lúc sẽ xuất hiện những từ khó, con cần có cha mẹ bên cạnh hỗ trợ. Dành thời gian học cùng trẻ giúp trẻ không cảm thấy cô đơn và chán nản mỗi khi đọc sách. Bên cạnh đó, việc thường xuyên đọc sách cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ duy trì khả nhận thức ngôn từ, tạo khả năng phản xạ với từ ngữ. Đây là điều cần thiết trong việc học tiếng Anh.

4. Kết luận

Trên đây là những gợi ý về những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học mà phụ huynh có thể tham khảo. Hi vọng phụ huynh có thể tìm được đầu sách phù hợp và ưng ý nhất! Bên cạnh việc đọc sách thì việc trải nghiệm các đề thi online sinh động cũng là cách nâng cao trình độ tiếng Anh cho trẻ.

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

evrve

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 035.866.2975 hoặc 033.843.1068

Xem thêm

>>> Xem thêm:

Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories