5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay và các ưu, nhược điểm cho bạn tham khảo

Tiếng Anh là một ngôn ngữ có hệ thống kiến thức ngữ pháp rất đa dạng và phức tạp, bao gồm các thì của động từ, vị trí từ loại, mạo từ số ít, số nhiều… Do đó, việc người học nhầm lẫn hoặc bỏ sót các thành phần ngữ pháp khi cấu tạo câu là điều không thể tránh khỏi. 

Để hạn chế những sai sót về ngữ pháp, việc sử dụng những công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tự động là cách nhanh nhất giúp bạn tự phát hiện và sửa chữa lỗi sai của mình. Trong bài viết lần này, FLYER sẽ gợi ý đến bạn 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, đồng thời đánh giá khách quan các ưu, nhược điểm của từng website để bạn có thể dễ dàng chọn ra công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân! Cùng bắt đầu ngay nhé! 

1. Đánh giá 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất 

Khi gõ từ khóa “website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh” lên thanh tìm kiếm của Google, bạn có thể dễ dàng nhận được vô vàn kết quả dẫn đến các trang kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh khác nhau. Trong đó, có 5 website mà theo FLYER là chính xác và tiện lợi nhất, đó là: 

 • Virtual Writing Tutor
 • Grammarly
 • ProWritingAid 
 • Grammar
 • Ginger Software

1.1. Virtual Writing Tutor

Virtual Writing Tutor là một trang web kiểm tra ngữ pháp trực tuyến miễn phí. Bằng cách nhập văn bản mà bạn muốn kiểm tra ngữ pháp vào khung văn bản, Virtual Writing Tutor sẽ giúp bạn chỉ ra các lỗi sai (nếu có), sửa lỗi và cải thiện cách diễn đạt sao cho hợp lý và tự nhiên nhất. 

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Website Virtual Writing Tutor

1.1.1. Ưu điểm

Một trong những ưu điểm nổi bật của Virtual Writing Tutor là sự đa dạng về tính năng dành cho người dùng. Sau khi truy cập vào website, bạn sẽ thấy ngay một khung hiển thị văn bản với rất nhiều lựa chọn kiểm tra mà bạn có thể sử dụng, bao gồm: 

 • Kiểm tra ngữ pháp ESL: Giúp bạn phát hiện và đề xuất cách sửa chữa với những lỗi ngữ pháp cơ bản, chẳng hạn như lỗi dùng thì, thiếu trợ từ, sai trật tự trạng từ, sai mạo từ, sai chủ ngữ, sai cấu trúc câu điều kiện, lỗi về danh động từ …
 • Kiểm tra từ vựng và cách diễn giải: Đề xuất các từ vựng thay thế sao cho hợp ngữ cảnh thông qua bộ từ vựng của 47 lĩnh vực học thuật khác nhau.
 • Kiểm tra cách diễn đạt: Giúp đảm bảo văn phong tự nhiên, tránh đạo văn.
 • Đưa ra lời khuyên cho bài viết: Gợi ý các ý tưởng, dàn bài cho bài viết theo nhiều phong cách (thuyết phục, hàn lâm, thú vị…)
 • Kiểm tra trình độ và đưa ra số điểm tham khảo: Giúp bạn tự ước tính được trình độ tiếng Anh của mình trên thang điểm đánh giá của các khung như CEFR, IELTS, TOEFL hay CEGEP ESL. 
 • Các tính năng khác: Kiểm tra dấu câu, đếm số từ, kiểm tra cấu trúc mục tiêu, kiểm tra sự gắn kết, kiểm tra câu chủ đề…

Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí với số lượng từ cho 1 lần kiểm tra lên tới 3000 từ (nếu đăng nhập) hoặc 1000 từ (nếu không đăng nhập).

1.1.2. Nhược điểm 

Nhược điểm đầu tiên của công cụ này là chỉ sử dụng được trên trình duyệt web. Bạn bắt buộc phải copy đoạn văn bản và dán vào khung văn bản trên website của Virtual Writing Tutor để có thể tiến hành kiểm tra và sửa chữa. 

Ngoài ra, vì hệ thống đánh giá và chấm điểm của Virtual được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn riêng biệt, không theo tiêu chuẩn của các chứng chỉ IELTS, TOEFL… thực tế, nên kết quả đánh giá năng lực bạn nhận được chỉ mang tính chất tham khảo chung chung, khó có thể so sánh với kết quả thật. 

Link website: https://virtualwritingtutor.com/

1.2. Grammarly

Khắc phục được nhược điểm của website kiểm tra ngữ pháp trước, Grammarly là công cụ có thể giúp bạn phát hiện lỗi sai ở bất cứ nền tảng nào, trên cả máy tính, điện thoại hoặc trình duyệt browser. 

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Website Grammarly

1.2.1. Ưu điểm 

Vẫn mang các chức năng cơ bản của một công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, Grammarly cũng có thể phát hiện và đề xuất cách sửa chữa cho những lỗi ngữ pháp ESL, lỗi chính tả, lỗi đạo văn, lỗi dấu câu, lỗi dùng từ, văn phong không tự nhiên… Mặc dù vậy, ưu điểm nổi bật của Grammarly lại nằm ở độ nhạy và tốc độ phát hiện lỗi sai khá nhanh (gần như ngay lập tức). Từng loại lỗi sai (sai về từ vựng, ngữ pháp,…) cũng sẽ được đánh dấu bởi các màu sắc khác nhau, rất dễ để phân biệt. 

Ngoài ra, mang tính chất như một tiện ích mở rộng, sau khi cài đặt, trang web này còn cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tiếp ngay trên email, blog, văn bản Word, Google doc, tin nhắn hoặc bất cứ ứng dụng/trình duyệt web nào khác của cả máy tính và điện thoại. 

Với phiên bản trả phí, các lỗi sai sẽ được phân tích chuyên sâu và chính xác hơn. Bạn cũng có thể tự xây dựng một bộ từ điển cá nhân, đồng thời được sửa lỗi bởi những người có kiến thức chuyên môn khác, đảm bảo văn phong tự nhiên và đúng ngữ cảnh hơn so với hệ thống sửa tự động. 

1.2.2. Nhược điểm 

Đây là một tiện ích có trả phí. Với bản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng hạn chế một số tính năng sửa lỗi ngữ pháp ESL cơ bản. Trong trường hợp muốn sửa lỗi chuyên sâu hơn (như lỗi diễn đạt, định hướng phong cách viết…) bạn sẽ phải mua gói trả phí với một mức giá khá cao. 

Ngoài ra, vì hoạt động như một tiện ích mở rộng nên bạn cần phải tải về và cài đặt trước khi bắt đầu sử dụng. 

Link website: https://www.grammarly.com/

1.3. ProWritingAid 

Tương tự Grammarly, ProWritingAid cũng là một tiện ích mở rộng giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng và chính xác. 

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Website ProWritingAid

1.3.1. Ưu điểm

Với ProWritingAid, bạn có thể sửa lỗi ngữ pháp và các lỗi sai tiếng Anh cơ bản ngay lập tức trên bất cứ thiết bị nào sau khi cài đặt. 

Tuy nhiên, so với Grammarly và phần lớn các website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh khác, ProWritingAid lại có giao diện hoàn thiện hơn, đồng thời cung cấp thêm một tiện ích nổi bật hơn, đó là bảng phân tích chi tiết bao gồm 25 danh mục (độ dài câu, sự nhất quán, cảm xúc thể hiện trong câu, nhịp độ câu, sự liên kết giữa các thành phần câu…) để bạn tham khảo và cải thiện nếu cần. 

1.3.2. Nhược điểm 

Để sử dụng ProWritingAid, bạn bắt buộc phải trải qua một quy trình đăng ký và kích hoạt tài khoản khá phức tạp. Ngoài ra, giao diện với nhiều tính năng của website này cũng sẽ khiến một số người dùng, đặc biệt là những người không thành thạo về công nghệ, có thể gặp khó khăn khi sử dụng lần đầu.  

Link website: https://prowritingaid.com/

1.4. Grammar 

Không chỉ đơn thuần là một trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, Grammar còn cung cấp nhiều bài học về từ vựng và kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho bạn tham khảo. 

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Website Grammar

1.4.1. Ưu điểm 

Dựa vào nhu cầu và loại văn bản cần kiểm tra, bạn có thể lựa chọn một trong 2 tính năng bao gồm: kiểm tra cơ bản miễn phí (Basic Check) hoặc kiểm tra nâng cao (Advance Check). 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình tra cứu, xác định và sửa lỗi sai thông qua bộ kiến thức về ngữ pháp và từ vựng đã được phân chia khoa học dựa trên từng cấp độ (từ beginner đến intermediate level), với nhiều chủ đề khác nhau. 

1.4.2. Nhược điểm 

Grammar chỉ cho phép kiểm tra các lỗi ngữ pháp cơ bản ngay trên trang web, sau khi đã sao chép văn bản vào khung văn bản và bấm chọn phương án kiểm tra. 

Với phương án kiểm tra cơ bản, bạn có thể chọn cách sửa lỗi được đề xuất ngay sau khi bấm vào lỗi sai đã đánh dấu. Với phương án kiểm tra nâng cao, bạn sẽ phải trả mức phí khoảng 12$/tháng (280.000 VNĐ) để được sử dụng. 

Link website: https://www.grammar.net/

1.5. Ginger Software

Ginger Software là website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh có trả phí dưới dạng tiện ích mở rộng khác gần giống với Grammarly hoặc ProWritingAid, và cũng là website cuối cùng mà FLYER muốn đề cập.

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Website Ginger Software

1.5.1. Ưu điểm

Mang đầy đủ ưu điểm của Grammarly và ProWritingAid, Ginger Software có thể hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa các lỗi ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, phân tích các yếu tố ảnh hưởng (như sự hòa hợp giữa chủ ngữ và vị ngữ) hoặc xác định chính xác ngữ cảnh để cải thiện sắc thái cho câu văn thông qua một giao diện khá rõ ràng và dễ sử dụng. 

Không chỉ vậy, Ginger Software còn giúp bạn dịch văn bản sang 60 thứ tiếng khác nhau, tương tự như Google dịch, rất thích hợp với những người có kiến thức nền tiếng Anh còn hạn chế. 

1.5.2. Nhược điểm

Mặc dù có tính năng vượt trội hơn nhưng nhược điểm lớn nhất khiến Ginger Software không được sử dụng phổ biến như Grammarly đó là vẫn chưa hỗ trợ trên hệ điều hành IOS và Google Doc. 

Ngoài ra, để biết cụ thể bạn đã mắc phải lỗi gì, bạn cần kích chuột vào từ/cụm từ được bôi đậm. Hành động này có thể khiến một số người dùng cảm thấy phiền phức và mất thời gian. 

Link website: https://www.gingersoftware.com/grammarcheck

2. Một số phương pháp tự kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả khác 

Việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thông qua các công cụ trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và sửa lỗi ngữ pháp với độ chính xác khá cao. Tuy nhiên, chúng có thể khiến bạn dần phụ thuộc và trở nên thụ động trong quá trình học tiếng Anh. 

Vì vậy, nếu có thời gian, bạn nên tự tra cứu kiến thức từ nhiều nguồn để sửa lỗi và hãy coi đó như một phần ôn tập để ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Dưới đây là một số nguồn kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

2.1. Tra cứu các từ điển Cambridge & Oxford 

Cambridge English Dictionary và Oxford Learner’s Dictionaries là 2 bộ từ điển chính thức lâu đời nhất của ngôn ngữ Anh mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng nên biết. 

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Tra cứu ngữ pháp qua từ điển Cambridge & Oxford

Không chỉ có số lượng từ vựng phong phú, khi tra cứu 2 bộ từ điển này, bạn còn có thể học luôn cách sử dụng và cách kết hợp từ thông qua những ví dụ minh họa chi tiết. Nhờ đó, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được mở rộng, lời nói tiếng Anh cũng sẽ trở nên mượt mà và tự nhiên hơn. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc giúp bạn từ bỏ thói quen diễn đạt tiếng Anh “word by word”. 

Bạn có thể dễ dàng tra cứu từ vựng thông qua link từ điển online:  

Hoặc đặt mua bộ từ điển sách giấy đã được phát hành.

2.2. Tra cứu kiến thức trên FLYER 

Phòng luyện thi ảo FLYER với hệ thống kiến thức được biên soạn kỹ lưỡng và chi tiết cũng là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo để tra cứu ngữ pháp tiếng Anh.

website-kiem-tra-ngu-phap-tieng-anh
Tra cứu ngữ pháp tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER

Để giúp bạn tra cứu một cách dễ dàng nhất, các bài viết ở FLYER đã được sắp xếp khoa học theo từng đề mục, bao gồm:  

 • Từ vựng tiếng Anh 
 • Ngữ pháp tiếng Anh 
 • Kiến thức Speaking 
 • Kiến thức Writing 
 • Kiến thức Listening 
 • Các kiến thức mở rộng khác 

Riêng phần ngữ pháp tiếng Anh, bên cạnh việc tổng hợp lại toàn bộ các quy tắc và công thức cơ bản, FLYER còn đi sâu vào phân tích cách dùng, đưa ví dụ minh họa cụ thể và bài tập vận dụng cho từng nội dung. Từ đó, giúp bạn hiểu tận gốc kiến thức và có thể áp dụng linh hoạt trong bất cứ trường hợp nào. 

Ngoài ra, khi ghé thăm Phòng luyện thi ảo FLYER, bạn cũng có thể ôn luyện các kiến thức tiếng Anh ở mọi cấp độ thông qua các trò chơi thú vị, thúc đẩy tạo cảm hứng học tập một cách lâu dài. 

3. Tại sao phải học ngữ pháp Tiếng Anh

Mặc dù biết rằng ngữ pháp là một trong những yếu tố cần được đặt lên hàng đầu khi học tiếng Anh, nhưng liệu bạn có hiểu vai trò thực sự của ngữ pháp là gì và tại sao nó lại quan trọng không? 

3.1. Vai trò của việc học ngữ pháp tiếng Anh 

Ngôn ngữ được định nghĩa là một hệ thống giao tiếp có cấu trúc, hình thành bởi từ vựng và các quy tắc ngữ pháp nhất định. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, nếu như từ vựng là yếu tố giúp cấu thành một câu thì ngữ pháp sẽ là yếu tố đảm bảo câu nói đó thể hiện đúng ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, ngữ pháp là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần tuân thủ khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, không riêng gì tiếng Anh. 

Ví dụ, với câu nói “I went to Hanoi Museum”, người nghe sẽ hiểu được bạn đang kể lại với họ rằng “bạn đã từng đến Bảo tàng Hà Nội rồi”. Nhưng nếu cũng câu này bạn nói “I go to Hanoi Museum” và không kèm theo yếu tố thời gian, người nghe sẽ không thể hiểu được ý bạn là bạn đã đến bảo tàng, đang đến bảo tàng hay sẽ đến bảo tàng. 

3.2. Học ngữ pháp tiếng Anh có khó không? 

Hệ thống ngữ pháp tiếng Anh vô cùng đa dạng và rộng lớn. Trong khi một số quy tắc khá ngắn gọn và dễ hiểu, một số khác lại phức tạp hơn và đòi hỏi phải có sự tư duy khi sử dụng. 

Ngoài ra, độ khó của ngữ pháp tiếng Anh cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp thu và phương pháp học của bạn. Tuy nhiên, một lời khuyên chung khá hiệu quả, có thể áp dụng cho bất cứ ai nếu muốn học ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng hơn, đó là bạn hãy nắm chắc các kiến thức cơ bản thường xuyên sử dụng trước, từ đó mới bắt đầu triển khai đến các kiến thức nâng cao khác có liên quan. 

Xem thêm: 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh: Ai học ngoại ngữ cũng cần nắm!

3.3. Một số mẹo giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hơn

Việc học ngữ pháp tiếng Anh là cả một quá trình dài với vô số kiến thức phức tạp. Vì vậy, nếu không có phương pháp thích hợp, bạn sẽ rất dễ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Để giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh có hiệu quả hơn, FLYER sẽ đúc kết lại một số mẹo khá hữu ích mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây: 

 • Tự đặt ra một mục tiêu ngắn hạn (Ví dụ: thông thạo cách dùng của 5 thì tiếng Anh thường dùng nhất trong 1 tuần) và cam kết hoàn thành đúng hạn. 
 • Hệ thống toàn bộ kiến thức ngữ pháp đã học trong một cuốn sách/ cuốn tập để có thể tra cứu và xem lại bất cứ lúc nào.
 • Thực hành hàng ngày thông qua các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại như Duolingo, Mochi – Learn English Word, Letmespeak…
 • Sử dụng đúng ngữ pháp tiếng Anh thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày cùng bạn bè, thầy cô và hãy cố gắng dùng mẫu câu đầy đủ theo như các công thức cấu tạo câu đã được học trên lớp, hạn chế nói tắt hoặc rút gọn câu. 
 • Đọc thêm sách, báo, các văn bản và tài liệu học thuật bằng tiếng Anh để tham khảo thêm cách dùng từ và cách diễn đạt chuẩn của người bản xứ. 
 • Chú ý lắng nghe hoặc quan sát bất cứ câu văn, thông tin tiếng Anh nào bạn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày (về mặt ngữ pháp và cách diễn đạt trong tiếng Anh nói chung). 
 • Ghi chú lại những lỗi sai đã từng gặp phải, tự tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi sai và tìm ra đáp án đúng (dựa vào sách vở, Internet hoặc nhờ người khác trợ giúp). Việc này sẽ giúp bạn hiểu được cặn kẽ vấn đề, ghi nhớ kiến thức lâu hơn và tránh mắc phải lỗi sai tương tự về sau. 

4. Tổng kết 

Thông qua bài viết, FLYER đã giúp bạn tổng hợp lại tất cả các tính năng và đánh giá ưu, nhược điểm cụ thể của 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà FLYER đã chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn trên hành trình trau dồi ngữ pháp tiếng Anh của bản thân! Chúc bạn học tốt! 

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Xem thêm: 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc Ánh
Ngọc Ánh
"The universe cheering up inside your soul." ~ Cosmic Writer

Related Posts