Tuyển tập 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh ý nghĩa – khởi đầu một năm 2023 tuyệt vời

Năm mới là cơ hội để bạn bày tỏ sự biết ơn và tình yêu thương đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp qua những lời chúc ý nghĩa. Chắc hẳn bạn đã nghe ít nhất một lần câu nói “Happy New Year” (Chúc mừng năm mới) vào mỗi dịp Tết đến xuân về phải không nào? Vậy, có cách nói nào khác bằng tiếng Anh cũng dùng để chúc mừng năm mới nhưng lại mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa hơn không nhỉ? Mời bạn cùng FLYER xem qua 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cực kỳ ý nghĩa dưới đây để bắt đầu một năm 2023 tuyệt vời nhé!

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Chúc mừng năm mới tiếng Anh

1. 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh

1.1. Câu chúc mừng năm mới dành cho mọi đối tượng

Nếu bạn đang tham dự một buổi “Year end party” (Tiệc cuối năm) và muốn gửi lời chúc mừng năm mới tới mọi người sao cho vừa ấn tượng, vừa phù hợp với mọi đối tượng thì phải làm sao nhỉ? Để không bị bối rối trong những trường hợp tương tự, mời bạn tham khảo một vài câu chúc mừng năm mới ngắn gọn và ý nghĩa dành cho mọi đối tượng dưới đây nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh ngắn gọn cho mọi đối tượng
Tiếng AnhDịch nghĩa
Let your dreams take flight in the new year!Hãy để giấc mơ của bạn cất cánh trong năm mới nhé!
I said this 365 days ago, but Happy New Year!Tôi đã nói câu này vào 365 ngày trước rồi, nhưng Chúc Mừng Năm Mới!
Have a sparkling, fabulous New Year!Chúc mừng cho một năm mới tỏa sáng và tuyệt vời!
Make way for 2023!Hãy tạo nên một con đường dành riêng cho năm 2023!
Let’s cheer for the new year and booze to forget the old one.Cùng nhau chúc mừng năm mới và uống rượu để quên đi năm cũ.
Wishing you and your health and happiness in the new year.Chúc mừng một năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc!
You worked hard in 2022. I hope you get all the rest in 2023!Bạn đã làm việc chăm chỉ vào năm 2022. Tôi hy vọng bạn sẽ được thư giãn hơn vào năm 2023!
You deserve all the best: May all your wishes come true in the new year!Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất: Cầu mong mọi điều ước của bạn sẽ thành hiện thực trong năm mới!
I wish you a rocking year ahead spent with friends and loved ones. Wishing you a Happy new year 2023!Chúc bạn một năm mới bùng nổ phía trước cùng với bạn bè và người thân yêu. Chúc mừng năm mới 2023!
New year, new start. May all your dreams come true in 2023!Năm mới, khởi đầu mới. Chúc cho tất cả những điều ước của bạn trở thành sự thật vào năm 2023!
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh ngắn cho mọi đối tượng

1.2. Chúc mừng năm mới bạn bè tiếng Anh

Bạn bè là những người đồng hành cùng bạn đi qua mọi niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống. Nhân dịp năm mới đến, bạn đừng quên bày tỏ sự biết ơn của mình đối với họ thông qua những lời chúc ý nghĩa mà FLYER gợi ý nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới bạn bè bằng tiếng Anh
Tiếng AnhDịch nghĩa
I could make it through everything this year because of you. Thank you for your amazing friendship!Tôi có thể vượt qua mọi thứ trong năm nay nhờ có bạn. Cảm bạn vì một tình bạn tuyệt vời!
I’m so grateful for your support and love this year. Here’s to many more years of friendship!Tôi rất biết ơn sự ủng hộ và tình cảm của bạn trong năm vừa qua. Chúc cho một tình bạn trăm năm!
Friends are the second family we choose for ourselves. Cheers to another year of sisterhood.Bạn bè là gia đình thứ hai mà chúng ta chọn. Chúc mừng thêm một năm của tình chị em!
I’m so proud of everything you accomplished this year, and can’t wait to see what you do in 2023!Tôi rất tự hào về những điều bạn đạt được trong năm nay, và rất nóng lòng để xem điều bạn sẽ làm trong năm 2023!
The future is your story to write… make next year the best one yet.Tương lai chính là câu chuyện hay để bạn cầm bút… Hãy viết nên câu chuyện tuyệt vời nhất trong năm tiếp theo nhé!
Cheers to a new year, new beginnings and the same friends!Chúc mừng một năm mới, những khởi đầu mới và những người bạn cũ!
We are different beings, but our friendship has endured despite our differences. Happy New Year to my best friends.Chúc tôi là những bản thể khác nhau, nhưng tình bạn của chúng tôi vẫn tồn tại bất chấp sự khác biệt đó. Chúc mừng năm mới những người bạn thân nhất của tôi.
2023 is your year – I can feel it! Looking forward to seeing you do extraordinary things.2023 là năm của bạn – Tôi tin là vậy! Mong được nhìn thấy bạn làm những điều phi thường.
2023 mantra: Champagne for my real friends, real pain for my sham friends.Câu thần chú năm 2023: Rượu sâm-panh cho những người bạn thật sự của tôi, nỗi đau thật sự cho những kẻ giả tạo.
The calendar may change but I hope our friendship doesn’t, happy new year!Ngày tháng có thể thay đổi nhưng hy vọng tình bạn của chúng ta thì không. Chúc mừng năm mới!
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cho bạn bè

1.3. Chúc mừng năm mới người thân

Khoảnh khắc giao thừa sẽ trở nên ý nghĩa bội phần khi bạn được quây quần bên những người thân yêu trong gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bố mẹ, ông bà và anh chị em của bạn được lắng nghe những giãi bày, tâm sự cùng một lời chúc chân thành từ bạn trong dịp năm mới? Mời bạn tham khảo những lời chúc mừng năm mới dành riêng cho người thân dưới đây nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh cho người thân
Tiếng AnhDịch nghĩa
This message conveys my love and heartiest New Year wishes for all my family members and friends. Have a marvelous New Year celebration!Thông điệp này truyền tải tình yêu và những lời chúng mừng năm mới chân thành nhất đến gia đình và bạn bè tôi. Mừng cho lễ kỷ niệm năm mới tuyệt vời!
Thank you mom and dad for being such an important part of our lives. Let’s make 2023 the best year ever!Cảm ơn bố mẹ vì đã trở thành một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng con. Hãy cùng nhau tạo nên một năm 2023 tuyệt vời nhất!
This small family is the beautiful gift that all I have. May this new year make new cheerful memories with my lovely family.Gia đình nhỏ này là món quà đẹp nhất mà tôi có. Chúc cho một năm mới với những kỷ niệm mới với gia đình thân yêu của tôi.
Happy New Year to the most wonderful family in the world. I’m so grateful to be a part of this family.Chúc mừng năm mới tới gia đình tuyệt vời nhất trên đời. Tôi rất biết ơn vì được là một thành viên của gia đình.
A family New Year’s Eve dinner is the most precious moment of both the past and new year! May it bring peace and love in our family.Bữa cơm giao thừa cùng gia đình là khoảnh khắc quý giá nhất đối với cả năm cũ và năm mới. Cầu mong nó mang lại sự bình yên và tình yêu đến cho gia đình chúng ta.
Each year I spend with my family is the best one yet! Here’s to making more memories in 2023.Mỗi năm ở bên gia đình chính là một năm tuyệt vời nhất! Hãy cùng tạo ra nhiều kỷ niệm hơn vào năm 2023.
A family like ours lights up every year with happiness and joy! And I’m so lucky to be a part of it!Gia đình chúng ta thắp lên niềm hạnh phúc và sự vui vẻ mỗi năm. Và tôi rất may mắn khi được là một phần của gia đình!
Families are like fudge – mostly sweet with a few nuts. Happy New year.Gia đình giống như kẹo dẻo vậy – rất ngọt ngào với một chút hạt. Chúc mừng năm mới!
Wishing a very happy new year to us – those who add sunshine to our family.Chúc một năm mới hạnh phúc tới chính chúng ta – những người đã mang tới ánh nắng cho gia đình mình.
May God bestow our family with enough strength and unity to overcome every rain and storm of life. Wishing you all a cheerful new year!Xin Chúa ban cho gia đình chúng con đủ sức mạnh và sự đoàn kết để vượt qua mọi bão giông cuộc đời. Chúc mọi người một năm mới vui vẻ!
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cho gia đình

1.4. Câu chúc mừng năm mới lãng mạn cho người yêu và bạn đời

Bên cạnh bạn bè và người thân thì người yêu/ bạn đời của bạn cũng đã luôn ở bên động viên và cùng bạn đi qua bao thăng trầm của cuộc sống. Nếu “tình yêu” mang đến cho bạn sự lãng mạn, bạn hãy dành tặng người yêu/ bạn đời của mình một lời chúc thật ngọt ngào dịp đầu xuân nhé.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh cho người yêu, bạn đời
Tiếng AnhDịch nghĩa
I love you now and every new year after! Happy new year!Tôi yêu bạn bây giờ và cả những năm mới sau đó! Chúc mừng năm mới!
Every day with you feels like a gift. Here’s to another 365 days of “presents”.Từng ngày bên bạn tựa như một món quà. Sắp tới chính là 365 “món quà” khác nữa.
You made this past year so joyful and full of love. Here’s to stepping into another year with you.Bạn khiến cho năm cũ thật hạnh phúc và tràn ngập tình yêu. Một năm mới tiếp theo bên bạn đang tới gần!
Time flies so fast when you’re with the love of your life. Cheers to another year together – and forever to go!Thời gian trôi quá nhanh khi bạn ở bên tình yêu của đời mình. Chúc mừng thêm một mới bên nhau – và mãi mãi bên nhau!
The best thing I did this year was fall in love with you. Cheers to making more memories together in 2023!Điều tuyệt nhất mà tôi đã làm trong năm nay chính là yêu bạn. Chúc cho chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra nhiều kỷ niệm hơn nữa trong năm 2023!
I’ve been lucky to spend 2022 with you. I feel even luckier to know that 2023 is ours, too.Tôi rất may mắn vì được ở bên bạn trong năm 2022. Và sẽ càng may mắn hơn khi biết rằng 2023 cũng sẽ là năm của chúng ta.
Happy New Year to the most special person in my life.Chúc mừng năm mới tới người đặc biệt nhất trong cuộc đời tôi.
Life is more special with you in it. Life is more meaningful with your presence. May 2023 bring more moments of romance for us. Best New Year wishes to the love of my life.Cuộc sống đặc biệt hơn khi có bạn. Cuộc sống ý nghĩa hơn khi có sự hiện diện của bạn. Năm 2023 sẽ mang đến nhiều khoảnh khắc lãng mạn cho chúng ta. Dành tặng lời chúc tốt đẹp nhất đến tình yêu của đời tôi.
Whatever the new year has in store, we’ll be in it together. Happy new year to the love of my life.Dù gặp điều gì trong năm mới, chúng ta sẽ sánh bước cùng nhau. Chúc mừng năm mới tình yêu của tôi.
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh lãng mạn

1.5. Chúc mừng năm mới cấp trên và đồng nghiệp

Hãy trân trọng sếp và đồng nghiệp của bạn – những người truyền cảm hứng và giúp bạn phát triển hơn trong công việc suốt cả một năm. Những lời chúc dưới đây rất phù hợp để bạn phát biểu trong buổi tiệc cuối năm ở công ty đấy!

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Chúc mừng năm mới tiếng Anh cấp trên và đồng nghiệp
Tiếng AnhDịch nghĩa
As we enter another year of working together, I wish you all the best for the coming year. Vì chúng ta đang bước vào một năm mới làm việc cùng nhau, tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong năm tới.
May your new year be filled with happiness and success!Chúc bạn một năm mới tràn ngập hạnh phúc và thành công!
New year, new opportunities, new goals, and new ideas! Wishing you all the best in the coming year.Năm mới, cơ hội mới, mục tiêu mới và ý tưởng mới! Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong năm tới.
The team would not be the same without you. Hope we can inspire you in 2023 as much as you have us in 2022.Nhóm chúng ta sẽ không thể tiến xa như vậy nếu thiếu bạn. Hy vọng chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho bạn vào năm 2023 nhiều như năm 2022. 
With a leader like you, I know this next year is going to be our team’s best one yet!Có một người dẫn dắt như bạn, tôi tin rằng năm tới sẽ là năm bùng nổ của nhóm chúng ta!
Thank you for inspiring me to do my best this past year. Here’s to more success in the new year.Cảm ơn vì đã động viên tôi làm việc hết mình trong năm vừa qua. Mong những thành công mới trong năm mới.
May all your goals be achieved, and all your plans be fulfilled. Have a blessed year ahead!Chúc cho những mục tiêu đều thành, những kế hoạch đều được thực hiện. Chúc một năm may mắn phía trước!
Thank you for sharing your best secrets on leadership and management. I wish you the best throughout the new year! Cảm ơn vì đã chia sẻ mọi “bí mật” về lãnh đạo và quản lý. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất xuyên suốt năm mới này! 
You are the power source of our team. You always equip us with motivation and strength to go forward. Thanks for your support, boss. Happy new year.Bạn là nguồn năng lượng của đội ngũ chúng ta. Bạn cho chúng tôi động lực và sức mạnh để tiến lên phía trước. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn! Chúc mừng năm mới!
Wishing you a safe and prosperous new year!Chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng!
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh cho đồng nghiệp và cấp trên

1.6. Chúc mừng năm mới khách hàng chuyên nghiệp bằng tiếng Anh

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có tệp khách hàng riêng giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Một lời chúc mừng trong dịp năm mới không bao giờ là thừa thãi, nhất là khi bạn làm trong ngành dịch vụ. Các “thượng đế” hẳn sẽ rất tự hào và cảm thấy họ được tôn trọng khi đọc được lời chúc mừng năm mới từ nhãn hàng mà họ thường sử dụng.

Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Lời chúc mừng năm mới tiếng Anh cho khách hàng chuyên nghiệp
Tiếng AnhDịch nghĩa
Thank you for your association with us in 2022 and we hope to have a continued business relationship next year with you. Happy new year 2023. Cảm ơn bạn đã kết nối với chúng tôi năm 2022 và chúng tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục được hợp tác kinh doanh với bạn vào năm tới. Chúc mừng năm mới 2023.
Thank you for all your support and your valuable interaction in 2022. We hope for a lot of fruitful interactions in 2023. Happy new year to all of you.Cảm ơn sự hỗ trợ và những phản hồi quý giá của bạn trong năm 2022. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục duy trì sự tương tác hiệu quả vào năm 2023. Chúc mừng năm mới.
On the occasion of New Year, we wish that you are showered with the best opportunities and success. Happy New Year to our corporate clients.Nhân dịp năm mới, chúng tôi chúc bạn có được những cơ hội tốt nhất và thành công. Chúc mừng năm mới các vị khách hàng của chúng tôi.
We take this opportunity to thank you for choosing us. Happy New Year.Nhân cơ hội này, chúng tôi chân thành cảm ơn vì đã chọn chúng tôi. Chúc mừng năm mới.
Dear our corporate customers, we wish your New Year celebration and the oncoming days be filled with love and happiness always. Have a happy new year ahead.Quý khách hàng thân mến, chúng tôi chúc bạn một lễ giao và những ngày mới luôn tràn ngập tình yêu và hạnh phúc. Chúc mừng một năm mới an khang thịnh vượng.
May this New year continue strengthening the bond of mutual trust and respect that we have for each other.Cầu mong năm mới này tiếp tục củng cố sự tin tưởng và tôn trọng mà chúng ta đã dành cho nhau.
Happy New year to our clients and partners! You have all been instrumental to our success over the past 12 months. Let’s make the next 12 even better.Chúc Quý khách hàng và đối tác một năm mới an khang thịnh vượng! Các bạn đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của chúng tôi trong 12 tháng qua. Hãy làm cho 12 tháng tiếp theo trở nên tuyệt vời hơn nữa!
Supporting you has always been a pleasure. We wish that our association brings more growth and mutual benefits in this New year.Hỗ trợ khách hàng luôn là niềm vinh dự của chúng tôi. Chúng tôi mong rằng sự kết nối của chúng ta sẽ mang lại sự phát triển và lợi ích chung trong năm mới này.
For my valued customer, we send New Year greeting wishes for a prosperous new year. We send all our love and wishes for happiness for your New Year celebration. Happy New year.Gửi đến khách hàng quý giá của chúng tôi lời chúng năm mới an khang thịnh vượng. Chúng tôi gửi tới bạn tình cảm và lời chúc hạnh phúc cho lễ kỷ niệm năm mới. Chúc mừng năm mới!
Warm greetings on New Year to our business customers. May this upcoming year be the brightest and the happiest for you.Gửi lời chúc mừng năm mới nồng hậu nhất đến khách hàng của chúng tôi. Chúc bạn một năm mới tươi sáng và hạnh phúc nhất.
10 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh chuyên nghiệp cho khách hàng

Lưu ý: Khi gửi lời chúc mừng năm mới đến cấp trên, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp thông qua hình thức và câu từ. Nếu bạn gửi lời chúc dưới dạng văn bản thông qua email, thư từ, thiệp mừng hoặc tin nhắn, bạn nên hạn chế viết tắt. Bên cạnh đó, bạn nhớ kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi gửi lời chúc đến đối phương nhé. 

Xem thêm: TOP 15 bài hát chúc mừng năm mới tiếng Anh kinh điển, hay nhất thời đại

Đến đây, bạn đã chọn được cho mình câu chúc ưng ý nào trong 60 câu trên chưa? Dù sử dụng lời chúc nào, bạn cũng hãy gửi chúng đến người nhận với tất cả sự chân thành, lòng biết ơn và tình yêu thương để lời chúc thêm phần ý nghĩa. Đối phương chắc chắn sẽ rất cảm động khi lắng nghe những lời nói chân thành từ bạn đó!

Ngoài các câu chúc mẫu bên trên, bạn cũng có thể tự nghĩ ra những lời chúc năm mới ý nghĩa của riêng mình. Để làm được điều này, bạn cần có một vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản về ngày Tết để có thể truyền tải chính xác nội dung bạn muốn, qua đó bày tỏ được hết tấm lòng của bạn. Cùng kéo xuống và đọc phần tiếp theo nhé!

2. Từ vựng chủ đề năm mới

2.1. Mốc thời gian quan trọng trong năm mới

Nếu bạn nghĩ “năm mới” chỉ có thể là “new year” thì có lẽ là chưa đủ. Có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong năm mới và chúng có từ tiếng Anh riêng để gọi tên đó.

Từ vựngPhiên âmNghĩa
Before New Year’s Eve/bɪˈfɔr nu jɪrz iv/Tất niên
New Year’s Eve/nu jɪrz iv/Giao thừa
Lunar New Year/ˈlunər nu jɪr/Tết Nguyên Đán
The New Year/ðə nu jɪr/tân niên
midnight/ˈmɪdˌnaɪt/nửa đêm
New Year countdown/nu jɪr ˈkaʊntˌdaʊn/Đếm ngược đến thời khắc giao thừa
New Year’s Day/nu jɪrz deɪ/Ngày 1/1 âm lịch
6 cụm từ tiếng Anh về mốc thời gian trong dịp năm mới

2.2. Cụm từ tiếng Anh phổ biến chủ đề năm mới

Bạn có biết “nâng ly” trong tiếng Anh là gì không nhỉ? “Cheers” ư? Cũng đúng, nhưng có một cách nói khác phổ biến hơn và thường gặp trong các bữa tiệc trang trọng. Bạn hãy tìm ra từ tiếng Anh đó trong bảng từ vựng dưới đây nhé.

Từ vựngTừ loạiPhiên âmNghĩa
a glass of bubblyn/ə glæs ʌv ˈbʌbli/ly rượu vang
pop a bottle of champagnen/pɑp ə ˈbɑtəl ʌv ʃæmˈpeɪn/bật nút (mở) một chai rượu sâm-panh
make/ give a toastv/meɪk/ gɪv ə toʊst/nâng ly (thường ở cuối một bài phát biểu)
ring in the new yearv/rɪŋ ɪn ðə nu jɪr/chúc mừng năm mới
dress up for a partyv/drɛs ʌp fɔr ə ˈpɑrti/lên đồ, ăn diện để đi tiệc
throw a partyv/roʊ ə ˈpɑrti/tổ chức tiệc mừng
a hangovern/ə ˈhæŋˌoʊvər/một lần chơi qua đêm (vì say rượu)
fireworksn/ˈfaɪrˌwɜrks/pháo hoa
attend a countdownv/əˈtɛnd ə ˈkaʊntˌdaʊn/tham gia lễ hội đếm ngược đến giao thừa
New Year’s resolutionn/nu jɪrz ˌrɛzəˈluʃən/lời hứa của bản thân với năm mới
Cụm từ tiếng Anh phổ biến chủ đề năm mới
Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Cụm từ tiếng Anh phổ biến chủ đề năm mới

2.3. Thành ngữ, tục ngữ về sự khởi đầu mới

Những câu thành ngữ, tục ngữ luôn ẩn chứa nhiều bài học trong cuộc sống. Cuối năm cũ, đầu năm mới là dịp hoàn hảo để bạn nhìn lại những điều đã qua và hướng tới một tương lai tốt đẹp. 

Thành ngữ, tục ngữNghĩa
out with the old, in with the newđổi cái cũ lấy cái mới
when one door closes, another openskhi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác mở ra
winds of changenhững làn gió đổi mới -> phép ẩn dụ chỉ những sự thay đổi không đoán trước được trong cuộc sống
nothing ventured, nothing gainedkhông mạo hiểm thì không có gì cả
turn over a new leafbắt đầu thay đổi (theo chiều hướng tốt)
the early bird catches the wormchim sớm bắt sâu -> phép ẩn dụ chỉ những người bắt đầu sớm thì thành công sớm
a change is as good as a restthay đổi chính là cơ hội tốt để nghỉ ngơi
start with a clean slatebỏ lại quá khứ và bắt đầu lại 
Thành ngữ và tục ngữ dùng trong dịp năm mới

Có thể bạn sẽ muốn đọc thêm về TOP 50+ thành ngữ, tục ngữ tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tự nhiên như người bản xứ

2.6. Một số từ tiếng Anh thay thế cho “happy, peaceful, prosperous”

Bạn sẽ bắt gặp 3 từ “happy” (hạnh phúc), “peaceful” (bình an) và “prosperous” (thịnh vượng) rất nhiều trong những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh. Việc dùng từ lặp lại không chỉ khiến cho câu văn lủng củng mà còn tạo cảm giác nhàm chán khi nghe. Vì vậy, hãy để FLYER gợi ý đến bạn một số tính từ có thể thay thế cho 3 từ trên để giúp lời chúc của bạn trở nên mới mẻ hơn nhé.

2.6.1. Từ vựng tiếng Anh thay thế cho “happy” (hạnh phúc)

Từ vựngPhiên âmNghĩa
lively/ˈlaɪvli/sống động
delightful/dɪˈlaɪtfəl/thú vị
blissful/ˈblɪsfəl/hạnh phúc
chipper/ˈʧɪpər/năng động
mirthful/ˈmɜrθf(ə)l/vui vẻ
perky/ˈpɜrki/vui tươi
jolly/ˈʤɑli/vui vẻ
contented/kənˈtɛntəd/thỏa mãn, bằng lòng
Từ tiếng Anh thay thế cho “happy” (hạnh phúc)

2.6.2. Từ tiếng Anh thay thế cho “peaceful” (yên bình)

Từ vựngPhiên âmNghĩa
restful/ˈrɛstfəl/yên bình
smooth/smuð/trơn tru
untroubled/ənˈtrʌbəld/bình yên vô sự
harmonious/hɑrˈmoʊniəs/hài hòa
Từ tiếng Anh thay thế cho “peaceful” (yên bình)

2.6.3. Từ tiếng Anh thay thế cho “prosperous” (thịnh vượng)

Từ vựngPhiên âmNghĩa
plentiful/ˈplɛntəfəl/dồi dào
bountiful/ˈbaʊntɪfəl/phong phú
abundant/əˈbʌndənt/dồi dào, nhiều
flourishing/ˈflərɪʃɪŋ/hưng thịnh
rewarding/rɪˈwɔrdɪŋ/bổ ích, nhiều thành quả
Từ tiếng Anh thay thế cho “prosperous” (thịnh vượng)
Chúc mừng năm mới tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh thay thế cho “happy, peaceful, prosperous”

3. Bài hát chúc mừng năm mới tiếng Anh

Ngay từ những ngày cuối năm, bạn sẽ cảm nhận được không khí ngày Tết khi bắt gặp những bài hát chúc mừng năm mới ở khắp mọi nơi. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh cực kỳ phù hợp để “replay” mỗi khi xuân về. Mời bạn cùng FLYER lắng nghe nhé!

3.1. Happy new year – ABBA

“Happy new year” của ABBA là bài hát kinh điển cho dịp đầu xuân năm mới. Với một giai điệu chậm rãi và dễ đi vào lòng người, bài hát thể hiện niềm hy vọng được sẻ chia vì một thế giới tốt đẹp hơn bất chấp những khó khăn, ngay cả khi bạn “cảm thấy lạc lõng và buồn bã” (feeling lost and feeling blue) như trong lời bài hát đã viết. Đó chắc chắn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn khi nói “Chúc mừng năm mới!”.

3.2. You deserve it all – John Legend

Bạn có thể nghe được ca khúc “You deserve it all” trong cả dịp giáng sinh và dịp Tết Nguyên Đán. Nội dung của bài hát đề cao lòng biết ơn và sự cho đi. Đồng thời, thông qua lời bài hát, John Legend cũng nhắn nhủ tới mọi người rằng họ cần trân trọng bản thân và nhận ra giá trị của chính mình: “…hãy đối xử với bản thân thật tốt” (…so treat yourself nice).

3.3. I gotta feeling – The Coaches (cover)

Có người đã để lại bình luận khi nghe “I gotta feeling” như sau: “Bài hát này đánh dấu tuổi thơ của tôi và tôi sẽ luôn luôn nghe nó với vô vàn cảm xúc.” Giai điệu trẻ trung của bài hát gợi nhắc người nghe về những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ. Nếu bạn đang tìm một bài hát tiếng Anh để bật trong buổi tiệc cuối năm ở trường thì “I gotta feeling” hẳn là một lựa chọn tuyệt vời. 

3.4. Next year – Dept

Ngay từ khi bài hát cất lên những lời đầu tiên, ký ức của cả một năm sẽ lập tức tràn về trong đầu bạn. Không những vậy, giai điệu rộn ràng của “Next year” sẽ mang lại cho người nghe một cảm giác bồi hồi và phấn khởi khi sắp bước sang một năm mới cùng với những điều mới. 

3.5. It’s just another New year’s Eve – Barry Manilow

Nếu bạn vừa trải qua một năm không mấy suôn sẻ thì ca khúc “It’s just another New year’s Eve” rất phù hợp với bạn. Từng lời trong bài hát như một sự an ủi nhẹ nhàng giúp bạn có thêm dũng khí để đi qua mọi bão giông của cuộc sống: “Đêm nay chính là một cơ hội mới để bắt đầu lại”.

4. Tổng kết

Những lời chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa có thể gắn kết tình cảm giữa người với người thêm bền chặt hơn. Với 60 câu chúc mừng năm mới tiếng Anh trên, FLYER hy vọng rằng bạn có thể gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình trong dịp quan trọng này. Hãy gửi lời chúc bằng tất cả lòng biết ơn và sự chân thành bạn nhé! Wish you all the best!

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tâm Trần
Tâm Trần
"Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên hãy thay đổi tính cách".

Related Posts