9 câu hỏi thường gặp NHẤT về các kỳ thi Cambridge Starters, Movers và Flyers

Đội ngũ Flyer.vn tổng hợp 9 câu hỏi thường gặp (FAQs) về các kì thi tiếng Anh Cambridge tiểu học bao gồm Starters, Movers và Flyers để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài làm của mình như sau:

1, Cambridge có cung cấp danh mục từ vựng cho thí sinh hay không?

Có. Thí sinh được cung cấp danh mục từ vựng (wordlist) để ôn tập cho từng bài thi như sau:

1,1 List từ vựng tổng hợp

1,2 List từ vựng có tranh minh họa

  • Bài thi Starters:

  • Bài thi Movers:

  • Bài thi Flyers:

2,  Starters, Movers và Flyers dùng Anh-Anh hay Anh-Mỹ?

Trong wordlist Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers bao gồm từ vựng Anh-Anh và Anh-Mỹ. Phần thi Listening có audio cả giọng (accent) Anh-Anh và Anh-Mỹ. Câu trả lời của thí sinh sử dụng Anh-Anh hay Anh-Mỹ chính xác thì đều được chấp nhận.

3, Sau bài kiểm tra, thí sinh nào được cấp chứng chỉ?

TẤT CẢ các thí sinh hoàn thành các bài kiểm tra Starters, Movers và Flyers của Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Không có kết quả thi đậu hay rớt. Chứng chỉ tiếng Anh phát cho thí sinh thể hiện rõ số khiên (shield) mà các em nhận được cho các phần thi Nghe (Listening), Đọc và Viết (Reading and Writing), và Nói (Speaking). Mỗi phần có số khiên tối đa là 5, và 15 là số khiên cao nhất một thí sinh có thể đạt được.

  • Nếu chỉ đạt 1 khiên ở một kĩ năng nào đó, chứng tỏ kĩ năng đó có thể được cải thiện hơn nữa.
  • Nếu thí sinh đạt 5 khiên cho một kĩ năng, chứng tỏ em đã hoàn thành phần thi đó xuất sắc.

Mặt sau chứng chỉ thể hiện vị trí của bài thi Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers tương ứng trong khung Tham chiếu Trình độ Ngôn ngữ chung Châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages – CEFR). Sau khi thí sinh tham dự kì thi 3-4 tuần sẽ nhận được chứng chỉ. Thí sinh có thể liên hệ với Trung tâm nơi mình dự thi để biết chính xác khi nào chứng chỉ được gửi về.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
Các chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge

4, Thí sinh cần mang gì vào phòng thi khi làm bài Đọc và Viết (Reading and Writing)?

Thí sinh cần mang vào phòng thi bút mực hoặc bút chì và tẩy.

5, Bài thi Đọc và Viết (Reading and Writing) được chấm điểm như thế nào?

Hội đồng thi nơi thí sinh dự thi sẽ gửi bài làm của thí sinh đến Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Cambridge (Cambridge Assessment English). Bài làm sau đó được chấm cẩn thận bởi đội ngũ giám khảo có chuyên môn tại đây.

6, Thí sinh cần mang theo vật dụng gì trong bài thi Nghe (Listening)?

Đối với phần thi Nghe, thí sinh phải nhớ mang theo bút chì màu (đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, hồng, tím, đen, nâu, xám) để làm bài tập tô màu theo chỉ dẫn, bút mực hoặc bút chì đen để làm các bài còn lại. Nếu tô màu sai, các em có thể sửa lại bằng 1 trong 2 cách:

  • Gạch chéo màu tô sai và tô màu đúng vào bên cạnh
  • Gạch chéo màu tô sai và viết chữ tiếng màu đúng vào bên cạnh. Ví dụ, yellow, blue, orange…
Starters listening Part 4
Phần cuối các bài Listening Staters, Movers và Flyers đều là các bài tô màu.

7, Bài thi Nghe (Listening) được chấm điểm như thế nào?

Hội đồng thi nơi thí sinh dự thi sẽ gửi bài làm của thí sinh về Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Assessment). Bài làm sau đó được chấm cẩn thận bởi đội ngũ giám khảo có chuyên môn tại đây. Trong đa số các Phần của bài thi, chính tả cần chính xác 100%. Ở Phần 2, một vài lỗi sai chính tả có thể được châm chước đối với những từ thí sinh không đánh vần chính xác hoàn toàn.

8, Thí sinh cần mang theo vật dụng gì trong phần thi Nói (Speaking)?

Thí sinh KHÔNG cần mang bất kỳ vật dụng nào vào phòng thi trong phần thi Nói.

Movers Speaking Videos
 Trong các bài thi Speaking Starters, Movers và Flyers, thí sinh trả lời câu hỏi 1-1 với giám khảo hỏi thi

9, Bài thi Nói (Speaking) được chấm điểm như thế nào?

Giám khảo tại Hội đồng thi nơi thí sinh làm bài kiểm tra sẽ chấm điểm phần thi Nói (Speaking), sau đó gửi phần đánh giá về Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Assessment), cùng với phần bài làm Nghe, Đọc và Viết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các kì thi tiếng Anh Cambridge tiểu học Starters, Movers và Flyers, thầy cô/ba mẹ có thể xem thêm tại LINK này để hỗ trợ bé ôn thi (Tài liệu gốc tiếng Anh).

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của FLYER tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories