Ẵm bằng quốc tế trước khi vào lớp 1. Bí quyết của Anh Khoa là gì?

“Ở vùng quê, lại xa trung tâm nên có ứng dụng thi thử qua Phòng thi ảo như này hỗ trợ quả thực rất hữu ích” – Chị Minh Thu – mẹ bé Anh Khoa chia sẻ sau 2 năm sử dụng FLYER. 

Review FLYER
Anh Khoa xuất sắc rinh bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trước khi vào cấp 1.

Đối với nhiều bố mẹ, việc dạy và cho học tiếng Anh trước khi vào lớp 1 khá rủi ro. Có lẽ bởi vì ở giai đoạn này, nếu bố mẹ không dạy con theo đúng phương pháp sẽ rất dễ khiến bé bị lẫn giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2 – cụ thể ở đây là tiếng Anh. Đây cũng chính là thực trạng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ. 

Song bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu khoa học, tiếp xúc với tiếng Anh sớm, cách phát âm, sử dụng từ ngữ của trẻ sẽ gần với giọng người bản xứ nhất là ở độ tuổi mầm non. Đây là lúc các bé hình thành và phát triển cách phát âm “tròn vành rõ chữ”, tập nói và diễn đạt câu một cách trọn vẹn, đầy đủ ý nghĩa. 

Hiểu được điều này, chị Minh Thu đã tìm hiểu kỹ các phương pháp dạy học tiếng Anh cho Anh Khoa để bé vừa không bị rối khi sử dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt và vừa đạt được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trước khi bước vào lớp 1. Vậy bí quyết của chị là gì?

1. Không được học một cách vô thức

Chia sẻ với FLYER, sau giai đoạn 1-3 tuổi, chị Minh Thu bắt đầu kết hợp cho Khoa học tiếng Anh. Ban đầu khi mới tiếp xúc tiếng Anh, chị Thu chỉ cho Anh Khoa học tiếng từ 1-2 tiếng mỗi ngày và xem các kênh Youtube Kids học tiếng Anh. Dưới đây là 1 kênh Youtube, Khoa hay xem, bố mẹ có thể tham khảo nhé! 

2. Phương pháp học cần lựa chọn kỹ lượng và phù hợp

Là một đứa trẻ hiếu động nên khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho Khoa, chị luôn tìm tới các ứng dụng hoặc giáo trình có hình thù sinh động và tính năng thú vị kích thích tinh thần học tiếng Anh của Khoa. 

Đầu tiên, chị lựa chọn các cuốn sách màu sắc giúp con học tiếp xúc nhiều từ vựng nhất có thể. Bởi để đi thi được chứng chỉ quốc tế đầu tiên trong Cambridge, cụ thể là Starters, bé cần thu nạp 500 từ vựng tiếng Anh. Song song với việc học tiếng Anh trong sách, chị Thu cũng cho Khoa chơi các bài minigame trên FLYER để ôn luyện lại các từ vựng con học. Đây cũng chính là tính năng giúp chị biết tới FLYER. Từ vựng được FLYER chia nhỏ theo từng chủ đề và cấp độ từ Starters đến Flyers; TOEFL Primary. Bên cạnh đó, FLYER kết hợp các yếu tố trò chơi chuyển động linh hoạt giúp các con rất hào hứng khi làm bài. 

Review FLYER
Kết quả Anh Khoa đạt được sau những lần ôn luyện trên FLYER

Trong giai đoạn đầu này, bên cạnh việc học từ vựng, chị Thu cho Khoa học thêm các cấu trúc ngữ pháp quan trọng. Đến lúc 5 tuổi, Khoa bắt đầu làm quen với các dạng đề thi Starters. Chị Thu chia sẻ: “Mỗi ngày con dành 1 chút thời gian để luyện thi trên Phòng thi ảo. Mẹ bận em nên con cứ cần mẫn tự làm, tự kiểm tra kết quả,… Một ứng dụng quá tuyệt vời, ngồi nhà nhưng vẫn được luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết như này quả thực phù hợp với hoàn cảnh gia đình con.”

FLYER cảm ơn chị Minh Thu đã dành thời gian chia sẻ lộ trình giỏi tiếng Anh của Khoa và chúc mừng Khoa đã sở hữu chứng chỉ đầu tiên ngay trước khi bước vào lớp 1. Cuối cùng, để sở hữu tấm bằng chứng chỉ từ sớm như Khoa, bố mẹ cho con ôn luyện cùng Phòng thi ảo ngay nhé!

>>Xem thêm:

 1. [MỚI]App phụ huynh FLYER – Đồng hành cùng con tiến bộ mỗi ngày 
 2. Đạt 15 khiên Movers ngay lần đầu đi thi liệu có khó?
 3. Hành trình đứng nhất môn tiếng Anh trên lớp cùng Hồng Anh và Phòng thi ảo FLYER

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thu Uyên Cao
  Thu Uyên Cao
  Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves. – Abbé Dimnet

  Related Posts