Top 7 app học ngữ pháp tiếng Anh – “Chìa khóa” giúp bạn chinh phục mọi điểm ngữ pháp

Trước đây, sách ngữ pháp là loại tài liệu phổ biến của bất kỳ người học tiếng Anh nào. Nhưng giờ đây, bạn đã có thêm một công cụ song song, đó là app học ngữ pháp tiếng Anh trên điện thoại. App học ngữ pháp tiếng Anh là những ứng dụng hỗ trợ đắc lực bên cạnh các tài liệu giấy, giúp việc học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả, thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm hơn.  

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh khiến bạn bối rối trong quá trình chọn lựa. Vì vậy, trong bài viết này, FLYER sẽ giúp bạn tổng hợp những app uy tín, chính xác và dễ học nhất để bạn giải quyết vấn đề trên nhé. Cùng tìm hiểu ngay nào! 

1. App học ngữ pháp tiếng Anh là gì?

App học ngữ pháp tiếng Anh là những ứng dụng tổng hợp toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh (với đầy đủ các chuyên đề ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao) kèm bài tập giúp bạn dễ học và luyện tập các kiến thức học được. 

Với các ứng dụng này, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, tùy mỗi ứng dụng sẽ yêu cầu có kết nối Internet hoặc không. . 

Sau đây là top 7 ứng dụng uy tín nhất mà FLYER muốn gợi ý đến bạn. 

2. Top ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh 

2.1 English grammar – AMA English

app học ngữ pháp tiếng anh
App học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar

“English Grammar” là một sản phẩm của AMA English với hơn một triệu lượt tải trên CH play cùng đánh giá 4.9 sao. 

“English Grammar” phân bổ ngữ pháp tiếng Anh vào 22 chuyên đề, trong mỗi một chuyên đề chia nhỏ thành nhiều bài khác nhau, cuối cùng là bài test dành cho toàn bộ chuyên đề ấy.  

Về phần nội dung, ứng dụng trình bày lý thuyết ngắn gọn, dễ nhìn và bắt mắt kèm bảng biểu tổng hợp, biết cách điều hướng cho người đọc biết đâu là nội dung chính cần tập trung.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên chính vì điều này nên có rất nhiều quảng cáo trong quá trình học. Tuy vậy thì English Grammar cũng là 1 sự chọn lý tưởng nếu bạn muốn học ngữ pháp tiện lợi ngay trên điện thoại.

2.2 English grammar book 

App học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar Book
App học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar Book

Đây là sản phẩm của TalkEnglish với hơn một triệu lượt tải xuống và đánh giá 4.9 sao trên CH play. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 mục lớn: Lesson by level (bài học theo năng lực) và View all lessons (tất cả bài học). 

  • Trong phần Lesson by level có 15 cấp độ, mỗi cấp độ có 10 đến 11 bài học cụ thể. 
  • Trong phần View all lessons có 15 chuyên nghề ngữ pháp, trong mỗi chuyên đề sẽ có từ 5 đến 17 bài học cụ thể. 

Về thiết kế và nội dung, ngữ pháp tiếng Anh được trình bày ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm lớn do mỗi bài học không đề cập chi tiết mọi khía cạnh của lý thuyết. Ví dụ như bài học về thì hiện tại đơn, ứng dụng chỉ đề cập đến câu khẳng định, không đề cập đến câu hỏi và câu phủ định. Nên đây sẽ là 1 app phù hợp để ôn luyện ngữ pháp bên cạnh các bài học trên trường, lớp hơn là để học trực tiếp trên app.

Điểm mạnh của ứng dụng là sau mỗi bài học sẽ có bài tập trắc nghiệm ngay bên dưới. 

2.3 LearnEnglish grammar – British Council

App học ngữ pháp tiếng Anh LearnEnglish Grammar
App học ngữ pháp tiếng Anh LearnEnglish Grammar

“LearnEnglish Grammar” là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh của British Council – Hội đồng Anh. Ứng dụng sở hữu hơn một triệu lượt tải và đánh giá 4.5 sao trên CH play. Đặc biệt hơn, đây là ứng dụng học ngữ pháp thông qua thực hành chứ không có lý thuyết như những ứng dụng còn lại. 

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 mục duy nhất: Practice – Thực hành và Take a test – Làm bài kiểm tra. Phần Practice được chia 3 cấp độ: Beginner (người mới bắt đầu), Elementary (sơ cấp) và Advanced (nâng cao). Mỗi cấp độ bao gồm 1 đến 2 gói, mỗi gói có khoảng 5 đến 15 bài học và số phần trăm đo năng lực sau khi hoàn thành của bạn. 

2.4 English grammar Ultimate 

App học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar Ultimate
App học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar Ultimate

“English Grammar Ultimate” là sản phẩm của Maxlogix, với hơn một triệu lượt tải và đánh giá 4.3 sao trên CH play. Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh uy tín mà FLYER muốn gợi ý cho bạn. 

“English Grammar Ultimate” có nội dung được trình bày đơn giản, ngắn gọn và súc tích. Thông qua các bảng biểu, công thức và giao diện tiện lợi, bạn sẽ tiếp cận nội dung của từng đơn vị kiến thức một cách đầy đủ, chính xác và dễ hiểu. 

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy 3 mục lớn: English Grammar, English Tenses, Spoken English và Grammar practice. Tuy nhiên, bởi ứng dụng này do người bản địa thiết kế, thứ tự một số chương sẽ khiến quá trình học trở nên khó tiếp cận cho học sinh các nước khác, trong đó có Việt Nam. Để khắc phục điều này, bạn cần lưu ý rằng không nên học theo đúng thứ tự trên mà có thể học theo các bước như sau:

Bước 1: Học các bài về “từ” ở phần “English Grammar”. Ví dụ các bài về Adjectives, Adverbs, Articles, wish, should, lần lượt có nghĩa là tính từ, trạng từ, mạo từ, câu ước, động từ should – nên làm gì.

Bước 2: Học tiếp phần “English tense” (các thì trong tiếng Anh). 

Bước 3: Học các bài còn lại của phần “English Grammar”

Bước 4: Học các phần còn lại. 

2.5 Learn English grammar rules 

Link tải : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.learn.english.grammar.rule

App học ngữ pháp tiếng Anh “Ngữ pháp tiếng Anh”
App học ngữ pháp tiếng Anh “Ngữ pháp tiếng Anh”

“Learn English Grammar Rules” là một sản phẩm của CSUPPORTER đã đạt hơn một triệu lượt tải về với đánh giá 4.6 sao trên CH play. Đây là một trong những ứng dụng ngữ pháp miễn phí phổ biến được nhiều người học tiếng Anh ưa chuộng. 

Khi mở app, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào bộ nhớ trước khi học. Sau đó bạn sẽ thấy 25 chuyên đề tiếng Anh lớn như câu điều kiện, câu bị động, các thì trong tiếng Anh, … Điểm mạnh là ứng dụng không chứa quảng cáo, có nội dung đầy đủ và bài tập đi kèm. Tuy nhiên, nội dung có phần nhiều chữ mà không có bảng biểu tổng kết công thức nên có thể bạn sẽ cảm thấy khó đọc. 

2.6 English Grammar Handbook

App học ngữ pháp tiếng Anh“English Grammar Handbook”
App học ngữ pháp tiếng Anh“English Grammar Handbook”

“English Grammar Handbook” là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh của Visual Web Ltd với hơn một triệu lượt tải và đánh giá lên tới 4.9 sao trên CH play, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng này. 

Ứng dụng miễn phí và có một ít quảng cáo. Giao diện đơn giản và dễ hiểu với ba cấp độ: 

  • Basic (cơ bản): bao gồm các phần là nền tảng của tiếng Anh như danh từ, mạo từ, câu tường thuật,…
  • Intermediate (trung cấp): gồm có mệnh đề, cụm động từ, động từ khuyết thiếu,…
  • Advanced (nâng cao): chứa những nội dung khó như danh động từ, trợ động từ,…

2.7 English Grammar Master

App học ngữ pháp tiếng Anh “English Grammar Master”
App học ngữ pháp tiếng Anh “English Grammar Master”

“English Grammar Master” là một sản phẩm của VD, với hơn 1 triệu lượt tải xuống và đánh giá 4.6 sao trên CH play, đây cũng là một trong những ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người tin dùng. 

Ứng dụng này có cách trình bày khá tương đồng với ứng dụng English Grammar Ultimate với nội dung ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ, Tuy nhiên, các kiến thức ngữ pháp trong ứng dụng này lại không có bài tập kèm theo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng app để tổng hợp lý thuyết đã học hơn là học bài mới. 

3. Hướng dẫn mẹo học ngữ pháp qua app học ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh luôn có giới hạn, chỉ bao gồm 19 đến 20 chuyên đề (tuỳ vào từng loại sách hoặc ứng dụng học phân bổ khác nhau), và lượng kiến thức ấy không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy, bạn có thể học ngữ pháp tiếng Anh theo các lưu ý sau đây:

  • Học nghiêm túc, nắm chắc từng chuyên đề trước khi học sang chuyên đề mới vì các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh có sự liên quan với nhau. 
  • Làm bài tập sau mỗi bài học và chuyên đề. 
  • Sắp xếp lịch học gần nhau để chất lượng học và ghi nhớ bài hiệu quả hơn, tránh quên bài cũ. 
  • Vận dụng thường xuyên các kiến thức đã học.  

KẾT LUẬN

Trên đây là top 7 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí với chất lượng cao mà FLYER muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được một công cụ học tập mới để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts