TOP 10 app luyện nghe tiếng Anh hiệu quả [từ cơ bản – nâng cao]

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Trước khi vào bài, mời bạn nghe thử đoạn hội thoại nhỏ bằng tiếng Anh sau đây:

Bạn có hiểu được toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện này không? Chắc hẳn có bạn sẽ nghe được rất rõ ràng và đầy đủ, nhưng cũng có vài bạn chỉ nghe được những từ đơn giản như “happy”, “childhood”, “city”, “countryside”,… Nguyên nhân có thể là do sự khác biệt trong vốn từ tiếng Anh, cách phát âm và độ tập trung,… của từng người. Dù nguyên nhân là gì đi nữa, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần luyện nghe tiếng Anh thường xuyên để nâng cao khả năng nghe hiểu của mình. Bên cạnh những cách nghe tiếng Anh truyền thống như qua các chương trình TV hay trên lớp học, việc “dắt túi” một vài app luyện nghe tiếng Anh cũng giúp ích bạn đó. Nếu bạn còn phân vân app tiếng Anh nào thực sự hiệu quả, hãy để FLYER gợi ý cho bạn nhé!

1. Duolingo

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

1.1. Giới thiệu App Duolingo

Duolingo là một app học tiếng Anh không quá xa lạ với mỗi người học tiếng Anh. Với phạm vi kiến thức rộng rãi cùng công dụng hỗ trợ rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Duolingo phù hợp với trình độ của mọi đối tượng người học từ cơ bản đến nâng cao. Đối với kỹ năng nghe, Duolingo cung cấp các bản nghe với tốc độ bình thường và tốc độ chậm cùng tài liệu học qua 3 tính năng chính:

 • Nghe và viết lại câu trả lời: Người học sẽ nghe những câu tiếng Anh và viết lại những gì bản thân nghe được. Những câu này có đủ cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.
 • Câu chuyện (Duolingo Story): Bao gồm những mẩu chuyện nhỏ được lồng tiếng, mỗi mẩu chuyện bao gồm kiến thức đã học qua mỗi Unit. Cách này giúp người học vừa ôn tập được những kiến thức đã học như từ vựng, ngữ pháp, vừa nâng cao khả năng nghe – hiểu và phản xạ với tiếng Anh.
 • Podcast: Mỗi podcast là những câu chuyện thú vị hoàn toàn có thật được chính người bản xứ nói, vì vậy hoàn toàn phù hợp với người học muốn làm quen với giọng tiếng Anh (accent) và cải thiện kỹ năng nghe của bản thân.

1.2. Ưu và nhược điểm của Duolingo

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Chương trình học thú vị và giảm stress: Học tiếng Anh bằng cách chơi game và tính toán kết quả học tập bằng những “thành tích” như hàng hóa ảo, điểm cộng,…
 • Có tính năng nhắc nhở người học luyện tập hàng ngày.

Nhược điểm:

 • Giao diện trên app là ngôn ngữ tiếng Việt: Các yêu cầu  bài tập là tiếng Việt sẽ khiến người học ít có cơ hội “tắm” trong tiếng Anh. 
 • Người đọc gặp khó khăn trong việc lựa chọn chủ đề từ vựng: Với tính năng của Duolingo, người đọc phải hoàn thành toàn bộ một chủ điểm từ vựng mới được chọn sang chủ điểm từ vựng khác. Điều này gây phiền hà khi người học muốn chọn từ vựng theo chủ đề mà bản thân thực sự cần.

2. FLYER.VN – PHÒNG LUYỆN THI ẢO CAMBRIDGE 

2.1. Giới thiệu FLYER

Có thể nói, chứng chỉ Cambridge được nhiều bạn ngày càng quan tâm vì những lợi ích thực tiễn: là chứng chỉ quốc tế có thời hạn vĩnh viễn, tạo ưu thế cho các bạn nhỏ khi ứng tuyển vào các trường trung học cơ sở. Bên cạnh đó, đây còn là một thước đo khách quan trình độ tiếng Anh của bạn đồng thời giúp ích khi bạn muốn học tập trong môi trường quốc tế.

Hiểu được mối quan tâm này, FLYER đã mang đến cho bạn một môi trường học tiếng Anh áp dụng những công nghệ hiện đại kết hợp với đồ họa bắt mắt, sinh động, thúc đẩy khả năng phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên và ít gò bó nhất.

FLYER-Phòng luyện thi ảo Cambridge tại Việt Nam
FLYER-Phòng luyện thi ảo Cambridge tại Việt Nam

2.2. Các tính năng chính của FLYER

 • Đề thi được xây dựng chuẩn đề thi Cambridge: Với cách mô phỏng chuẩn 100% đề thi Cambridge, FLYER được thiết kế giúp bạn nắm được cấu trúc bài thi thật (thời gian, số lượng câu hỏi,…) với đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi làm bài thi thực tế. Trong mỗi thử thách tại mỗi cấp độ, bạn sẽ được trải nghiệm phần thi Listening với file audio được lồng ghép ngay tại phần bài tập giúp bạn dễ dàng nghe và trả lời câu hỏi.
 • Các dạng câu hỏi đa dạng, thú vị: FLYER mang đến cho bạn những trải nghiệm các dạng bài tập đa dạng như trắc nghiệm, nghe điền từ, tô màu,… Tại phần Listening, bạn sẽ được nghe file audio và trả lời những câu hỏi theo như đề bài yêu cầu.
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
 • Phòng luyện thi FLYER phân chia theo nhóm độ tuổi: Phòng luyện thi FLYER phân chia các cấp độ học phù hợp theo độ tuổi, dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu-CEFR, từ pre A1 đến B2. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cấp độ phù hợp với độ tuổi của mình. Chính vì vậy, phần thi Listening cũng sẽ được thiết kế hoàn toàn phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Độ dài các file audio được thay đổi theo từng dạng bài cụ thể.
Các nhóm độ tuổi được phân chia trong Phòng luyện thi ảo FLYER
Các nhóm độ tuổi được phân chia trong Phòng luyện thi ảo FLYER
 • Chấm điểm bài làm và xếp hạng trình độ CEFR-khung tham chiếu chuẩn châu Âu. Sau khi chấm điểm bài làm, bạn sẽ được đánh giá điểm số của 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Về kỹ năng Listening, điểm số được tính thông qua số câu trả lời đúng, những câu trả lời sai sẽ được bôi đậm và sửa lại. FLYER sẽ đưa ra những góp ý để bạn có thể phát triển những điểm mạnh và cải thiện các kỹ năng còn chưa tốt. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá quá trình tiến bộ của mình, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh.
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
Bảng xếp hạng thành tích tại Phòng luyện thi ảo FLYER

2.3. Các ưu điểm của FLYER

 • Bộ đề thi phong phú và được cập nhật liên tục, các dạng bài Listening đa dạng và thú vị nhằm mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Bạn có thể luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh với những audio chuẩn được FLYER chọn lọc. 
 • Các bài thi được thiết kế trực quan, giúp bạn dễ dàng tương tác thông qua các tính năng mô phỏng  game trực tuyến như avatar nhân vật, bảng xếp hạng,… Với dạng bài Listening, bạn có thể dễ dàng thao tác qua màn hình như kéo, thả, nhấn chuột,… với những dạng bài tập khác nhau.
 • Hình ảnh sinh động, đầy màu sắc do các họa sĩ chuyên nghiệp vẽ và thiết kế: Tại phần thử thách Listening, những hình ảnh và nhân vật minh họa cho câu hỏi được thiết kế đẹp mắt giúp bạn có hứng thú hơn khi luyện tập nghe đó.

Trải nghiệm MIỄN PHÍ phòng thi ảo FLYER ngay tại: https://exam.flyer.vn/

3. 4English

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
App luyện nghe tiếng Anh – 4English

4English là ứng dụng đọc báo, đọc tin tức, xem video, nghe podcast và học từ vựng theo chủ đề thông qua flashcards, từ điển với mục tiêu phát triển 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

Để luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh, 4English cung cấp những tính năng chính như:

Xem video:

 • Hơn 10.000 video có chủ đề phong phú, đa dạng, đầy đủ phụ đề. 
 • Luyện phát âm và luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản.
 • Dịch nhanh các từ/cụm từ trong video.
 • Tra từ, lưu từ/ cụm từ/ câu quan trọng ngay tại phụ đề.

Nghe Podcast English:

 • Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp qua các bản tin tức cập nhật hàng ngày.
 • Có đầy đủ transcript mỗi bài nghe.
 • Tra từ mới trên podcast bằng từ điển Anh-Việt.
 • Luyện nghe tiếng Anh căn bản theo trình độ người học. 

Game: Học tiếng Anh bằng cách chơi game như nối từ,…

4. EWA English

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – EWA ENGLISH

EWA English cung cấp các phương pháp học tiếng Anh độc đáo như đọc sách, học từ vựng, xem video, làm bài tập, học thông qua các khóa học online theo chủ đề, nhân vật từ phim ảnh, hội thoại, những quyển sách nổi tiếng,…

Ngoài ra, EWA English còn hỗ trợ bạn luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua sách audio. Với hơn 1000 đầu sách tiếng Anh hay, EWA English mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy đủ và thú vị. Một số đặc điểm nổi bật của EWA English gồm:

 • Chọn sách tùy theo trình độ tiếng Anh của người học (mới bắt đầu, trung bình, nâng cao).
 • Mọi cuốn sách đều có bản thu âm giúp bạn luyện tập cách phát âm chuẩn nhất.
 • Học các từ mới bằng cách nhấp vào màn hình và thêm vào danh sách những từ mới cần học thuộc.
 • Học từ vựng và theo dõi tiến độ (hơn 40.000 thẻ học từ vựng): Bạn sẽ có hơn 40.000 thẻ học từ vựng với các chủ đề khác nhau. Bạn có thể lựa chọn từ vựng cần thiết và hệ thống sẽ nhắc bạn ôn lại thường xuyên giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, EWA sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ học tập thông qua tính năng đánh giá mức độ ghi nhớ từ vựng, đưa ra điểm số bài tập và so sánh kết quả của bạn với những người học khác.

5. Học tiếng Anh- Luyện Nghe Nói (PORO)

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – PORO

Các tính năng chính của PORO:

 • Hơn 750 bài học với các đoạn hội thoại tiếng Anh được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Chủ đề đa dạng bao gồm chào hỏi, giới thiệu bản thân, hội thoại nhỏ trong công việc,…

6. Audible

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – AUDIBLE

Audible bao gồm các mục Audiobooks, tiểu thuyết và chương trình podcast.

Một số ưu điểm của Audible bao gồm:

 • Hỗ trợ bạn nghe sách “nói” trong nhà hoặc trên đường đi: Bạn có thể nghe đọc sách vào bất kỳ thời điểm, bất cứ nơi đâu bạn mong muốn, từ ở nhà, trên đường đi học hay khi làm công việc nhà.
 • Khám phá những tựa sách mới nhất được yêu thích với tất cả các thể loại: Trinh thám, Khoa học viễn tưởng, Kinh dị,…

7. Mindpod: Nghe Nhanh Biết Nhiều

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – MINDPOD

Khi sử dụng Mindpod, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị như:

 • Có thể tiếp cận những thông tin thú vị, đa dạng, khám phá thế giới với những video ngắn <5 phút – nơi bạn thỏa sức kết nối với cộng đồng.
 • Đăng tải những sản phẩm audio của chính bản thân: Bằng cách đăng tải những sản phẩm độc đáo của riêng mình, bạn có thể cải thiện hơn trình độ tiếng Anh của bản thân và chia sẻ những kiến thức mình có tới cộng đồng.

8. TED

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – TED

Khi bạn đã đạt đến trình độ trung cấp trong tiếng Anh và mong muốn luyện tập kỹ năng nghe thì TED là ứng dụng hữu ích có thể đáp ứng nhu cầu của bạn đó!

Tại TED, bạn có thể nghe những bài nói chuyện đầy cảm hứng của những người xuất chúng với nhiều chủ đề như khoa học, tâm lý,…

9. Học tiếng anh VOA-Luyện nghe

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – VOA

Với VOA, bạn có cơ hội học tiếng Anh thông qua chương trình đặc biệt của Đài tiếng nói Hoa Kỳ. Chương trình này bao gồm các câu chuyện, bài học, cùng với các bản tin tức cập nhật mới nhất được viết bằng những từ vựng đơn giản và được đọc với tốc độ tương đối chậm giúp người nghe hiểu được nội dung chi tiết.

VOA hỗ trợ bạn:

 • Đọc, nghe và xem các bài học ở mọi nơi với các thiết bị di động.
 • Học về văn hóa, lịch sử và các tin tức khác của nước Mỹ.

Các tính năng nổi bật:

 • Transcript tracking: Nội dung của bài nghe sẽ được tô sáng và dò tự động nhằm giúp bạn tập trung vào việc nghe.
 • Tùy chỉnh được các trải nghiệm đọc như màu nền, màu chữ, cỡ chữ.
 • Tùy chỉnh tốc độ nghe và tự động lặp lại.
 • Tra từ điển trực tiếp khi đọc bài.

10. 6 Minute English

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – 6 MINUTE ENGLISH

6 Minute English là ứng dụng miễn phí giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh của bản thân.

Các tính năng chính:

 • Luyện tập hội thoại tiếng Anh.
 • Nghe audio với giọng thu âm của người bản địa.
 • Ghi âm giọng nói của bạn và lưu trữ trong thiết bị: Bạn có thể theo dõi quá trình học tập của bản thân và đánh giá mức độ tiến bộ của bản thân qua các video được lưu trữ.

*Tính năng khác: Cung cấp hơn 2000+ từ vựng, idioms thông dụng để bạn có thể vận dụng vào phần Speaking.

APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH
10 APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

TỔNG KẾT

Như vậy, FLYER đã gợi ý cho bạn 10 app luyện nghe tiếng Anh vô cùng hiệu quả. FLYER hy vọng rằng những gợi ý này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nguồn nghe tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Đừng quên tham gia ngay nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER để được cập nhật các kiến thức vài tài liệu tiếng Anh mới nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phương Thảo
Phương Thảo
Your second life begins when you realize you only have one.

Related Posts