Top 12 app luyện nói tiếng Anh phổ biến – hiệu quả nhất

Kết hợp với các phương pháp luyện nói khác, việc sử dụng app luyện nói tiếng Anh có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn. Tuy nhiên, khi tìm kiếm các ứng dụng luyện nói, bạn có thể cảm thấy hoang mang vì có rất nhiều app khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được app luyện nói tiếng Anh phù hợp nhất? FLYER đã tìm hiểu và lựa chọn ra top 12 app phổ biến và hiệu quả nhất để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Chắc chắn những app này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

1. ELSA

ELSA (viết tắt của English Language Speech Assistant) là ứng dụng luyện nói tiếng Anh thông qua việc sửa các lỗi trong cách phát âm của người dùng. Theo đó, khi bắt đầu học, bạn sẽ chọn ngôn ngữ và app sẽ cung cấp cho bạn một vài từ thông dụng để nghe cách bạn phát âm. Sau đó, app sẽ dạy các âm tiết và âm cụ thể mà bạn gặp khó khăn khi nói. 

Chương trình của app luyện nói tiếng Anh ELSA được xây dựng, thiết kế bởi những chuyên gia về giao tiếp và diễn thuyết. Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí để sử dụng.

2. FluentU

FluentU là một app luyện nói tiếng Anh thông qua các video ca nhạc, video tin tức và trailer phim. Thông qua các video này, bạn sẽ học được cách người bản xứ sử dụng ngôn ngữ của họ trên các phương tiện truyền thông ra sao. Các video có nhiều chủ đề với các mức độ khó khác nhau, do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được bài học phù hợp với mình.

App luyện nói tiếng Anh FluentU có các công cụ học ngôn ngữ giúp bạn dễ hiểu các từ, cụm từ bạn chưa nghe trước đây một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, các video trên app này đều có phụ đề để bạn có thể nhấn vào xem nghĩa, cách phát âm và câu ví dụ. Bởi vậy, bạn sẽ hiểu sâu hơn các từ vựng. 

app luyện nói tiếng anh
Bài học trong app luyện nói tiếng Anh FluentU.

Không chỉ vậy, app luyện nói tiếng Anh này còn có các câu hỏi để bạn làm bài tập sau các video đã xem. Bạn sẽ luyện phát âm tiếng Anh bằng cách nói câu trả lời của mình để điền vào những chỗ trống trong câu. Sau đó, thiết bị sẽ cho bạn biết cách phát âm của bạn có chính xác hay không. 

3. iTranslate Converse

iTranslate Converse cho phép người học nghe và lặp lại cách phát âm tiếng Anh một cách chính xác của bất kỳ từ, cụm từ nào. Cụ thể, nó sẽ giúp bạn dịch giọng nói sang một ngôn ngữ bạn muốn. Bạn chỉ cần chạm màn hình của app khi nói, sau đó app sẽ dịch và phát âm đúng cho bạn. Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về cách phát âm tiếng Anh của mình, bạn có thể sử dụng app để nghe, sau đó bắt chước cách phát âm của app. 

app luyện nói tiếng anh
App luyện nói tiếng Anh iTranslate Converse cho phép người học nghe và lặp lại cách phát âm tiếng Anh một cách chính xác.

4. TalkEnglish

TalkEnglish là ứng dụng luyện nói tiếng Anh thông qua việc xem và thực hành các đoạn hội thoại tiếng Anh. App luyện nói tiếng Anh này có các cuộc hội thoại đa dạng chủ đề như: đồ ăn, bạn bè, trẻ em,…Sau khi đọc và nghe một đoạn hội thoại, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến những gì bạn vừa nghe nghe. Đặc biệt, bạn có thể luyện nói tiếng Anh hiệu quả bằng cách nhập vai một trong các nhân vật trong các đoạn hội thoại. Đây sẽ là cách tuyệt vời để luyện nói khi bạn chưa có cơ hội luyện nói với bạn bè. Sau khi luyện nói, bạn có thể ghi lại phần thực hành của mình để nghe và sửa.

5. Accent Training

Accent Training là một app luyện nói tiếng Anh giúp bạn luyện giọng Anh Mỹ với các đoạn văn bản ngắn. Các đoạn văn bản này sẽ thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Với mỗi đoạn văn bản, bạn có thể nghe người bản xứ đọc và đọc theo các câu mà người bản xứ nói. Bạn có thể ghi âm giọng của mình và nghe lại để so sánh với phiên bản gốc. Đây là cách luyện hiệu quả để kiểm tra cách phát âm của bạn, cho biết bạn phát âm chưa ổn ở đâu, điểm mạnh và điểm yếu trong bài nói của bạn là gì.

app luyện nói tiếng anh
Accent Training là một app luyện nói tiếng Anh giúp bạn luyện giọng Anh Mỹ.

6. HelloTalk

HelloTalk là app luyện nói tiếng Anh phổ biến với hơn 30 triệu người dùng trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn luyện nói với bạn bè nhưng chưa tìm được người phù hợp thì HelloTalk hoàn toàn có thể giúp bạn. Theo đó, người học có thể tìm được bạn để luyện nói trên app dựa trên nơi đến và ngôn ngữ họ có thể nói. Sau khi tìm được bạn phù hợp, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh hoặc gọi video để trò chuyện trực tiếp. Ứng dụng luyện nói tiếng Anh HelloTalk còn có tùy chọn sửa ngữ pháp để bạn có thể sửa tin nhắn của mình trước khi gửi.

7. Speaking English Fluently

Đây là ứng dụng luyện nói tiếng Anh giúp bạn luyện tập kỹ năng sơ cấp và trung cấp. App cung cấp rất nhiều mẫu hội thoại tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Các đoạn hội thoại trên app này đều được thuật lại bởi giọng Anh Mỹ. Bên cạnh các đoạn hội thoại, bạn cũng có thể xem danh sách các câu và từ vựng phổ biến. Để luyện nói tiếng Anh trên ứng dụng này, bạn ghi âm giọng nói của mình khi đọc câu và ứng dụng sẽ so sánh giọng nói của bạn với phiên bản gốc.

app luyện nói tiếng anh
App luyện nói tiếng Anh Speaking English Fluently giúp bạn luyện tập kỹ năng sơ cấp và trung cấp.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có các bài học liên quan đến các thành ngữ, cụm động từ thông dụng vũng như động từ bất quy tắc để bạn học. Đây sẽ là những bài học bổ sung rất hữu ích để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

8. Forvo

Forvo là app giúp bạn nghe tất cả các từ và cụm từ tiếng Anh để luyện nói theo một cách hiệu quả. Theo đó, bạn sẽ tra cứu một từ hoặc cụm từ tiếng Anh trên ứng dụng và nghe cách người bản xứ nói. Ứng dụng này rất hữu ích khi bạn không biết phát âm của một từ hoặc cụm từ. Điểm độc đáo của Forvo là bạn có thể nghe nhiều giọng đọc khác nhau: Giọng nam, giọng nữ, giọng Anh Mỹ và giọng đọc đến từ nhiều nơi khác. 

app luyện nói tiếng anh
App luyện nói tiếng Anh Forvo giúp bạn nghe nhiều giọng đọc khác nhau.

9. VOA Learning English

Tuy VOA Learning English được thiết kế chuyên để luyện nghe, nhưng kênh này cũng rất hữu ích để luyện nói tiếng Anh sao cho giống người bản xứ. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các câu chuyện, các tin tức bằng tiếng Anh. App sử dụng các từ vựng dễ hiểu và tốc độ nói vừa phải để người đọc dễ nghe, dễ hiểu. Với phần luyện nói có 2 tính năng quan trọng là bạn có thể điều chỉnh tốc độ âm thanh và lặp lại các đoạn khó. Bạn hãy lắng nghe và bắt chước những gì mình nghe để cải thiện kỹ năng nói của mình. 

10. Cambly

Đây là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh bằng việc kết nối người học với gia sư tiếng Anh là người bản ngữ. Theo đó, bạn có thể chọn giáo viên tiếng Anh của mình dựa trên chuyên môn và thời gian phù hợp. Sau khi đã lên kế hoạch cho bài học, bạn sẽ có thể nói chuyện trực tiếp với gia sư của mình tối đa một tiếng vào thời điểm đã chọn sẵn. Gia sư của bạn sẽ giúp bạn luyện tập những phần bạn muốn: từ phát âm, ngữ pháp hay luyện nói để tăng sự tự tin.

app luyện nói tiếng anh
App luyện nói tiếng Anh Cambly.

11. Rosetta Stone

Đây là ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá là rất nhiều tính năng. Ứng dụng Rosetta Stone có các bài học về phát âm để bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Cụ thể, app sẽ sử dụng hình ảnh và âm thanh để dạy bạn từ và cụm từ. Công nghệ nhận dạng giọng nói chất lượng cao của app sẽ kiểm tra cách phát âm của bạn, giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Bạn có thể tải xuống các file âm thanh để học ngoại tuyến. 

12. FLYER

FLYER là nền tảng giúp trẻ em ở lứa tuổi 6-15 tuổi nâng cao các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh thông qua hàng trăm đề ôn luyện trực tuyến. Các đề thi tại phòng luyện thi ảo FLYER luôn được cập nhật liên tục, xây dựng theo chuẩn các kỳ thi của Đại học Cambridge và ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ).

app luyện nói tiếng anh
Giao diện phòng luyện thi ảo FLYER.

Không giống với các công cụ ôn luyện tiếng Anh cho trẻ em hiện nay, FLYER giúp trẻ em tăng sự thích thú, tăng tương tác với các bài thi nhờ mô hình game hóa. Không chỉ vậy, các đồ họa tại nền tảng đều được đầu tư kỹ lưỡng, phù hợp với trẻ em. Bên cạnh đó, FLYER có các tính năng đánh giá sự tiến bộ của trẻ trên khung ngôn ngữ chuẩn châu Âu. Cho đến hiện tại, nền tảng FLYER đã được gần 100.000 học sinh tiểu học trên khắp Việt Nam trải nghiệm và sử dụng.

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều app luyện nói tiếng Anh khác nhau, bạn hãy lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên mục đích, cách luyện nói phù hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một app luyện nói tiếng Anh hiệu quả và phù hợp nhất. 

Luyện nói tiếng Anh ngay tại FLYER với kho đề thi cực đa dạng và được cập nhật liên tục. FLYER sẽ giúp bạn ôn luyện tiếng Anh theo phương pháp hoàn toàn mới, giúp tăng sự thích thú và tương tác.

>>>Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Kim Xuyến
  Kim Xuyến
  "The future depends on what we do in the present." (Mahatma Gandhi)

  Related Posts