Bí quyết giúp con lấy bằng Cambridge và TOEFL Primary dễ dàng

Với phòng luyện thi ảo Cambridge, việc ôn thi lấy bằng Cambridge Starters, Movers, Flyers và chứng chỉ TOEFL Primary không còn đồng nghĩa với những cuốn sách bài tập dày cộm, những bộ đề thi mẫu xuất bản đã lỗi thời, và khoảng thời gian các con phải thức đêm “căng não” với tiến độ làm bài dồn dập. Thay vào đó là những hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt, hoạt động tương tác thú vị cùng những nội dung phong phú để con không bị nhàm chán. 

1. Vài nét về 2 chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi phổ biến: Cambridge YLE và TOEFL Primary

Chứng chỉ Cambridge được thiết lập dưới sự bảo trợ của Đại học Cambridge – một trong những đại học danh giá nhất thế giới. Các bài thi thuộc nhiều cấp độ (Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE)…và có giá trị quy đổi trên hệ tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) giúp học sinh đánh giá chính xác được năng lực ngôn ngữ của bản thân để từ đó xây dựng định hướng học tập lâu dài.

Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge tiểu học Starters, Movers, Flyers

Hàng năm, có hơn 5.5 triệu học sinh ở các bậc học từ Tiểu học tới THCS và THPT từ hơn 130 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia Cambridge Test. Trong đó, chương trình tiếng Anh thiếu nhi ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) bao gồm 3 cấp bậc Starters, Movers và Flyers.

Đối trọng của Cambridge, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS) cũng đã cho ra mắt bài thi tiếng Anh cho học sinh tiểu học mang tên TOEFL Primary.

TOEFL Primary mang tính kế thừa và nằm trong hệ thống “Gia đình nhà TOEFL” gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học), TOEFL ITP (bài thi thường được dùng để tuyển đầu vào cho các chương trình cao học).

bằng Cambridge và TOEFL
Các bài thi tiếng Anh của ETS: TOEFL Primary, Toefl Junior và TOEFL ITP

Đây là những công cụ hữu ích để các thầy cô và ba mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

2. FLYER: luyện thi chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary một cách khác biệt

Cả Cambridge và ETS đều cung cấp một kho tài liệu khổng lồ cho bé luyện thi, bao gồm kiến thức ngữ pháp, từ vựng, đề thi mẫu, ebook bài tập, hướng dẫn làm bài, quy định về thời gian…Nếu ba mẹ có ý định giúp con ôn thi tiếng Anh tại nhà, ngay cả việc đọc hết tất cả các tài liệu này để tìm hiểu về kì thi và định hướng cho con đã là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Nhằm giải quyết bài toán này, đội ngũ FLYER đã phát triển phòng luyện thi ảo FLYER với những ưu điểm như sau:

2.1. Đề thi ôn luyện mô phỏng cấu trúc giống đề thi thực tế 100%

Phòng luyện thi ảo FLYER hiện cung cấp các bài thi thuộc chương trình tiếng Anh Cambridge English: Young Learners’ (YLE) với 3 cấp bậc Starters, Movers và Flyers; cho trung học cơ sở là KET, PET và chương trình tiếng Anh thiếu nhi TOEFL Primary của ETS. Lộ trình tương lai sẽ là bài thi FCE, IELTS và TOEFL Junior để học sinh chỉ cần ôn luyện thi tại một địa chỉ duy nhất.

Phòng luyện thi ảo Cambridge FLYER (flyer.vn)

Các bài test được đội ngũ học thuật xây dựng theo format bài thi cập nhật mới nhất với dạng bài tập, số lượng câu hỏi và thời gian làm bài giống 100% bài thi thật.

Vì thế, chỉ cần tham gia phòng luyện thi ảo để ôn thi tiếng Anh tại nhà, các con sẽ được trải nghiệm tất cả các dạng bài tập nối chữ, tô màu, trắc nghiệm, điền từ… của bài thi thực tế một cách sinh động, và không còn bỡ ngỡ khi làm bài thi thật. Các khâu nghiên cứu cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi… của cả ba mẹ và con đều có thể được cắt giảm.

2.2. Đề thi được thiết kế sinh động, đẹp mắt

Các họa sĩ, lập trình viên của FLYER mang đến cho các thí sinh nhí một giao diện phòng thi thú vị là một thế giới của các nhân vật sinh động, nhiều màu sắc. Việc ôn thi tiếng Anh của trẻ, vì thế, không còn là một quá trình căng thẳng, nhàm chán, và thiếu động lực. Hơn nữa, trong cùng một khuôn hình xuất hiện đầy đủ hình ảnh, âm thanh, màu sắc hài hòa khiến các con háo hức khi làm bài.

Đặc biệt, trong phần thi Listening, các audio của phòng luyện thi ảo FLYER đã sẵn sàng để nghe. Nhờ vậy, khi ôn thi chứng chỉ Cambridge online với công cụ này, con cảm thấy như được tham gia vào một trò chơi đầy hào hứng, chứ không phải chịu áp lực học tập nặng nề.
Sau mỗi bài luyện thi các bé sẽ nhận được những đồng xu vàng để có thể mua những đồ vật trang trí cho nhân vật của mình. Với sự kết hợp VỪA HỌC – VỪA CHƠI này, FLYER tin rằng tất cả các bé đều rất hứng thú và hăng say làm bài test.

2.3. Thao tác làm bài dễ dàng

Tham gia phòng luyện thi, các thao tác làm bài của người học chỉ đơn thuần bao gồm:

 • Kéo, thả tên nhân vật với tranh tương ứng
 • Gõ đáp án thích hợp (A, B, C,…)
 • Click chuột vào phương án được lựa chọn trong bài trắc nghiệm
 • Gõ từ, cụm từ đơn giản theo yêu cầu của bài (phần thi viết)

2.4. Có bảng xếp hạng THẦN KÌ khuyến khích trẻ thi đua cùng các bạn

Ngoài việc luyện thi, chương trình thi đấu giúp các con thêm hứng thú thi đua với nhau. Việc kết bạn mới để trao đổi cũng giúp con tiến bộ trong học tập. Thành tích cao trong bảng xếp hạng cũng là yếu tố kích thích con chăm chỉ luyện tập không ngừng.

Bảng xếp hạng thần kỳ trên Phòng Luyện Thi Ảo FLYER
Bảng xếp hạng thần kỳ trên Phòng Luyện Thi Ảo FLYER

2.5. Báo cáo đánh giá trình độ của bé giúp ba mẹ nắm được quá trình học tập của con

Bảng báo cáo lịch sử làm bài trên Phòng Luyện Thi Ảo FLYER
Bảng báo cáo lịch sử làm bài trên Phòng Luyện Thi Ảo FLYER

FLYER có hệ thống sơ đồ theo dõi, đánh giá toàn bộ quá trình ôn thi tiếng Anh online của bé. Vì thế, ba mẹ có thể theo dõi sát sao được quá trình học tiếng Anh của trẻ. Từ đó có thể giúp trẻ tập trung ôn luyện những kỹ năng còn yếu nhất, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong kì thi thật.

2.6. Tận dụng sức mạnh công nghệ thời đại số giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong kỉ nguyên số hóa, các thiết bị điện tử có kết nối Internet đã trở nên quá phổ biến. Ưu điểm vượt trội của phòng luyện thi ảo FLYER chính là tính năng đơn giản và tiện lợi nhờ công nghệ học trực tuyến. Thay vì đưa, đón con tới các lớp học ôn thi tiếng Anh sau giờ học chính khóa bất kể mưa, nắng, khói bụi, kẹt xe… ba mẹ có thể dễ dàng giúp con ôn thi tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà với chi phí hợp lý.

3. Cách sử dụng phòng luyện thi ảo FLYER để ôn thi lấy bắng Cambridge và TOEFL Primary

Để sử dụng một cách hiệu quả và giúp con ôn thi tiếng Anh tập trung nhất, phụ huynh nên cho con sử dụng máy tính, laptop thay vì điện thoại di động. Quy trình các bước sử dụng phòng luyện thi ảo diễn ra như sau:

3.1. Đăng nhập vào phòng luyện thi tại FLYER.VN

Người học sử dụng Email/Facebook để đăng nhập vào phòng luyện thi ảo FLYER hoặc tự tạo cho mình 1 tài khoản thi.

3.2. Chọn bài thi

bi-quyet-giup-con-lay-bang-cambridge-flyers-movers-va-toefl-primary-de-dang

Người học chọn bài thi mình đang ôn tập trong hệ thống các bài thi hiện có của phòng luyện thi ảo FLYER, bao gồm Starters, Movers, Flyers và Toefl Primary.

3.3. Chọn đề thi

bi-quyet-giup-con-lay-bang-cambridge-flyers-movers-va-toefl-primary-de-dang


Khi người học chọn một đề thi, ví dụ Listening của bài thi Flyers, lập tức màn hình xuất hiện yêu cầu tổng quát của phần thi (số lượng câu hỏi, thời gian làm bài…)

3.4. Làm lần lượt từng phần thi

Người học sẽ hoàn thành lần lượt từng phần thi với yêu cầu giống như trong bài thi thật. Click vào mũi tên bên phải khi hoàn thành mỗi phần. Lưu ý đồng hồ tính giờ đang chạy trong quá trình làm bài.

3.5. Nộp bài

bi-quyet-giup-con-lay-bang-cambridge-flyers-movers-va-toefl-primary-de-dang

Khi hoàn thành phần cuối cùng của bài thi, người học click vào nút “Nộp bài” để hệ thống xác nhận bài làm và tiến hành chấm điểm.

3.6. Xem điểm và check đáp án

Sau khi làm bài luyện thi, người học có thể xem điểm ngay tức thì và check xem từng câu trả lời của mình đã chính xác chưa. Qua đó, các em biết được lỗi sai của mình để cải thiện điểm số trong những lần thi sau. Với kho đề thi được cập nhật không ngừng, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm với nguồn học liệu phong phú, đảm bảo quá trình ôn thi tiếng Anh của con được diễn ra liền mạch, lâu dài.

bi-quyet-giup-con-lay-bang-cambridge-flyers-movers-va-toefl-primary-de-dang

Nhờ vậy, phòng luyện thi ảo FLYER, việc ôn thi lấy bằng Cambridge và TOEFL Primary của trẻ trở nên dễ dàng, tiện lợi. Chỉ với những cú click chuột, giúp người học ôn luyện MỌI LÚC-MỌI NƠI, miễn là có kết nối Internet. Với kho đề ôn luyện giống 100% format bài thi thật, và thiết kế thân thiện với trẻ nhỏ, team FLYER nỗ lực không ngừng để đột phá phương pháp ôn thi tiếng Anh thời công nghệ.

Thông tin chi tiết xin xem thêm tại: https://flyer.vn/

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thuan Duong
  Thuan Duonghttps://flyer.vn/
  Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

  Related Posts