Các cấp độ tiếng anh của Cambridge dành cho trẻ tiểu học

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giúp đánh giá trình độ và khả năng học ngoại ngữ của trẻ, từ đó tạo ra những lợi thế trong quá trình học tập lẫn công việc sau này. Để cùng con yêu trải qua các kỳ ôn luyện và đạt được chứng chỉ này, bạn cần hiểu rõ các cấp độ tiếng anh của Cambridge. Bài viết dưới đây của FYLER sẽ giúp bạn biết được Cambridge dành cho trẻ em bao gồm những cấp độ nào, cách tính điểm ra sao để từ đó chuẩn bị cho con một hành trang tương lai tốt nhất.

1. Vì sao nên học tiếng anh Cambridge

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge là hệ thống các câu hỏi đánh giá khách quan nhất để kiểm tra trình độ các kỹ năng tiếng Anh của trẻ với nhiều cấp độ và do chính Hội đồng khảo thí của đại học Cambridge Anh đảm trách.

Vì thế, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Từ đi học cho tới đi làm, chứng chỉ Cambridge vẫn tạo ra những lợi thế lớn để mở ra cơ hội thành công tốt nhất.

Bên cạnh đó, nội dung học và thi chứng chỉ Cambridge sẽ giúp trẻ có thể phát triển cùng lúc cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Không chỉ phục vụ lộ trình học tương lai và các kỹ năng này còn được ứng dụng trực tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cuối cùng, bạn nên cho trẻ học tiếng Anh Cambridge là bởi vì chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn. Trẻ chỉ cần thi một lần và không cần phải thi lại khi hết hạn như những chứng chỉ tiếng Anh khác.

Xem thêm: 9 câu hỏi thường gặp NHẤT về các kỳ thi Cambridge Starters, Movers và Flyers

các cấp độ tiếng anh của Cambridge
Trẻ sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge từ sớm sẽ giúp việc đăng ký học tại trường quốc tế hoặc việc học tập, làm việc sau này gặp nhiều thuận lợi

2. Các cấp độ tiếng anh của Cambridge dành cho trẻ tiểu học

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được chia thành nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với từng trình độ của người học. Dưới đây là các cấp độ tiếng Anh của Cambridge dành cho trẻ em.

2.1. Cấp độ Starters

Starters là một trong các cấp độ tiếng Anh của Cambridge dành cho trẻ em. Đây cũng là cấp độ đầu tiên trong bài thi Cambridge, được xây dựng phù hợp với trẻ ở lứa tuổi 6 và 8.

Các bài kiểm tra của cấp độ Starters thường xoay quanh bài nói và viết tiếng Anh liên quan đến cuộc sống thường ngày. Điều này sẽ giúp các em có thể tự tin và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình tốt nhất.

Với cấp độ Starters, trẻ sẽ có 45 phút để hoàn thành 3 phần thi như sau:

 • 20 phút cho bài thi Listening bao gồm 4 phần và 20 câu hỏi.
 • 20 phút cho bài thi Reading & Writing bao gồm 5 phần và 25 câu hỏi.
 • 3 – 5 phút cho bài thi Speaking bao gồm 4 phần nhỏ.

Xem thêm: Lộ trình & tài liệu chọn lọc luyện thi STARTERS ĐIỂM CAO dành cho trẻ!

Lợi ích sau khi vượt qua cấp độ Starters:

 • Sau khi học cấp độ Starters, trẻ có hiểu và sử dụng được những câu giao tiếp đơn giản liên quan đến những thứ gần gũi xung quanh như nhà cửa, con vật, tuổi tác,…
 • Trẻ có thể hiểu được các hướng dẫn đơn giản, nghe và nhắc lại từ hoặc cụm từ theo giáo viên.
 • Trẻ có thể đọc và viết các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Anh. Bên cạnh đó còn có thể đánh vần tên và một số từ đơn giản như quần áo, con vật, đồ chơi.
 • Trẻ có thể viết những câu đơn giản như giới thiệu bản thân, giới thiệu gia đình.

Xem thêm: 10 tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh con làm được khi đạt trình độ Starters của Cambridge?

2.2 Cấp độ Movers

Movers là bài thi thứ hai các cấp độ tiếng anh của Cambridge dành cho trẻ em được thiết kế dành cho trẻ từ 8 – 11 tuổi. Các bài kiểm tra của cấp độ Movers thường xoay quanh bài nói và viết tiếng Anh liên quan đến cuộc sống quen thuộc.

Ở mỗi bài thi Movers, trẻ sẽ có 60 phút để hoàn thành 3 phần thi như sau:

 • 25 phút cho bài thi Listening bao gồm 5 phần và 25 câu hỏi.
 • 30 phút cho bài thi Reading & Writing bao gồm 6 phần và 35 câu hỏi.
 • 5 – 7 phút cho bài thi Speaking bao gồm 4 phần nhỏ.

Xem thêm: Cấu trúc bài thi Movers Cambridge A1, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Lợi ích sau khi vượt qua cấp độ Movers:

 • Trẻ có thể tự tin tham gia vào một cuộc hội thoại cơ bản với chủ đề quen thuộc. Ví dụ như việc hỏi và sử dụng các cụm từ cố định như How much is/are, I’m good at,…
 • Trẻ có thể hiểu được bất cứ ai khi nói về gia đình và bạn bè của họ bằng những câu từ đơn giản.
 • Hiểu được một số yêu cầu của giáo viên trên lớp như Take off your coats, You must do this,…
 • Trẻ có thể đọc và viết các câu đơn giản như thời gian, ngày tháng, sở thích,…

Xem thêm: 10 tình huống con có thể sử dụng tiếng Anh khi đạt trình độ Movers?

2.3. Cấp độ Flyers

Flyers là cấp độ thứ 3 trong kỳ thi luyện tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em. Bài thi được thiết kế phù hợp với trẻ từ 10 – 14 tuổi và đã được học khoảng 250 giờ tiếng Anh.

Khi đạt tới trình độ này, các em đã có thể tự tin giao tiếng tiếng Anh với những tình huống quen thuộc, chậm và nói rõ. Bên cạnh đó, các em cũng có thể hiểu được những câu nói ngắn gọn và chỉ dẫn bằng lời.

Ở bài thi Flyers, trẻ sẽ có 72 phút để hoàn thành 3 phần thi như sau:

 • 25 phút cho bài thi Listening bao gồm 5 phần và 25 câu hỏi.
 • 40 phút cho bài thi Reading & Writing bao gồm 7 phần và 44 câu hỏi.
 • 7 – 9 phút cho bài thi Speaking với 4 phần nhỏ.

Xem thêm: Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge A2, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Lợi ích sau khi vượt qua kỳ thi Flyers:

 • Vì Flyers là cấp độ cao nhất trong hệ thống phân loại và đánh giá của Cambridge dành cho trẻ, được so sánh ngang bằng với trình độ A2 nên trẻ lúc này đã có thể tự viết các cụm từ, mẫu câu tương đối dài.
 • Hiểu được các đoạn hội thoại ngắn khi nghe với tốc độ chậm.
 • Linh hoạt ứng dụng từ và các mẫu câu đơn giản trong giao tiếp hàng ngày với những chủ đề gần gũi với cuộc sống.

Xem thêm: 10 tình huống giao tiếp khi đạt trình độ A2 Flyers Cambridge con sẽ làm được?

các cấp độ tiếng anh của Cambridge
Các cấp độ tiếng Anh của Cambridge bao gồm Starters, Movers, Flyers

3. Cách tính điểm thi cấp độ tiếng Anh Starters, Movers, Flyers

Cả 3 cấp độ tiếng Anh Starters, Movers, Flyers đều không phân biệt đậu và rớt. Đây là cách khuyến khích trẻ để các em có thái độ tích cực hơn trong việc thi cử, học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngày một tốt hơn.

Đặc biệt, kết quả bài thi của Cambridge không tính bằng điểm số mà thể hiện bằng biểu tượng hình khiên in trên chứng chỉ. 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ tương ứng với 5 khiên. Mức điểm trung bình được xem là đạt đó là tổng khiên từ 10 trở lên và mỗi kỹ năng không được dưới 2 khiên.

Xem thêm: Cách tính khiên bài thi Starters, Movers, và Flyers như thế nào?

các cấp độ tiếng anh của Cambridge
Cả 3 cấp độ tiếng Anh Cambridge Starters, Movers, Flyers đều không phân biệt đậu và rớt mà chỉ thể hiện qua số khiên in trên chứng chỉ

4. KIểm tra trình độ tiếng Anh cho bé theo các cấp độ Cambridge

FLYER cung cấp bài test đầu vào online và hoàn toàn MIỄN PHÍ để phụ huynh nhanh chóng biết được trình độ tiếng Anh của con đang ở đâu. Ngay sau khi con hoàn thành bài test, hệ thống sẽ ngay lập tức trả điểm và kết quả đánh giá trình độ.

 • Cách 1: Làm bài thi trên Phòng thi ảo FLYER:

Phụ huynh cho con Đăng ký tài khoản tài khoản tại phòng thi ảo -> Đăng nhập -> Chọn “Cấp độ của bạn” tại trang chủ màn hình -> Chọn bài test “Dành cho thiếu nhi” (5-10 tuổi) -> Bắt đầu làm bài.

Placement test FLYER
 • Cách 2: Làm bài thi trên website (Không cần tạo TK & đăng nhập)

Phụ huynh cho con làm bài test kiểm tra trình độ cho trẻ này và xem kết quả ở cuối bài.

test trình độ tiếng anh

5. Đăng ký luyện thi tiếng anh Cambridge dành cho trẻ em tại FLYER

Để giúp trẻ tăng hứng thú với môn học tiếng Anh và đạt kết quả cao trong kỳ thi Cambridge, bạn có thể tham khảo đăng ký luyện thi tiếng anh Cambridge dành cho trẻ em tại FLYER.

Phòng luyện thi ảo FLYER được thiết kế sinh động với nhiều nội dung theo sát 3 cấp bậc trong chương trình tiếng Anh Cambridge English Young Learners (YLE). Trong đó, các bài ôn luyện đều được đội ngũ học thuật xây dựng theo khung bài thi, cập nhật liên tục bài tập cùng số lượng câu hỏi như những bài thi thật.

các cấp độ tiếng anh của Cambridge
Phòng luyện thi ảo FLYER giúp trẻ học tập và rèn luyện các kỹ năng để vượt qua kỳ thi tiếng Anh Cambridge

Quá trình ôn luyện tiếng Anh trong phòng luyện thi ảo FLYER cũng rất dễ dàng. Thao tác trả lời câu hỏi, hoàn thành bài tập chỉ là những bước kéo thả hoặc gõ đáp án tương ứng. Bên cạnh đó, các em có thể click chuột vào phương án trắc nghiệm hoặc gõ từ đơn giản theo yêu cầu của bài thi.

các cấp độ tiếng anh của Cambridge
Dạng câu hỏi trong phòng luyện thi ảo FLYER

Điều quan trọng không kém nhằm giúp các em tăng hứng thú khi luyện thi với FLYER đó là có bảng xếp hạng kết quả đạt được sau mỗi bài thi. Giờ đây, các em đã có thể thi đua với bạn bè để tạo động lực chăm chỉ rèn luyện hơn nữa.

các cấp độ tiếng anh của Cambridge
Phòng thi ảo FLYER có bảng xếp hạng nhằm giúp các em có tinh thần chăm chỉ học hơn nữa

Bài viết trên đã giúp bạn biết rõ hơn về các cấp độ tiếng Anh của Cambridge dành cho trẻ em. Hãy đồng hành cùng trẻ trong hành trình chinh phục chứng chỉ Cambridge để mở ra cơ hội càng rộng mở với những lợi thế và điều kiện học tập tốt nhất mà chứng chỉ này đem lại. Đăng ký ngay phòng thi ảo FLYER để hành trình chinh phục tiếng Anh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – chị Hồng Đinh, chia sẻ về trải nghiệm sử dụng Phòng thi ảo FLYER

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

evrve

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 035.866.2975 hoặc 033.843.1068

>>> Xem thêm các bài liên quan về luyện thi chứng chỉ Cambridge:

Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories