Cambridge gợi ý cách lập kế hoạch luyện thi lấy bằng Starters, Movers, Flyers tại nhà

Estimated reading time: 6 minutes

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations). Đây là kỳ thi có tiêu chuẩn quốc tế nên mức độ đánh giá năng lực rất khách quan và toàn diện. Tuy nhiên, trẻ cần học bao lâu để đạt được chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers? Đó là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, FLYER sẽ cùng ba mẹ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Thí sinh cần đạt bao nhiêu điểm là “đạt” chứng chỉ Cambridge?

Xây dựng kế hoạch học tập
Rinh các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên. Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 khiên.

Xem thêm: Cách xem điểm Cambridge Starters, Movers, Flyers

2. Theo lộ trình Cambridge, thời gian trẻ cần học để đạt mỗi level là bao lâu?

Theo lộ trình học chuẩn Cambridge, trẻ cần tham dự các khóa học từ 1,5 – 2 năm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Theo thống kê của Cambridge, trong khoảng thời gian đó, trẻ cần từ:

  • 90-100 giờ học có hướng dẫn để đạt được level A1 Starters/Movers từ trình độ beginner
  • 180-200 giờ học có hướng dẫn để đạt được level A2 Flyers từ trình độ beginner

Tuy nhiên, thời gian của mỗi trẻ để học và thi chứng chỉ sẽ không giống nhau, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để nâng cao trình độ tiếng Anh của trẻ bao gồm:

  • Nền tảng học ngôn ngữ của trẻ
  • Cường độ học tập của trẻ
  • Độ tuổi của trẻ
  • Thời lượng học/tiếp xúc ngoài giờ học
Xây dựng kế hoạch học tập
Trẻ cần tham dự các khóa học từ 1,5 – 2 năm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi.

Ngoài thời gian học có hướng dẫn, là thời gian trẻ học cùng thầy cô, trẻ cần có thêm thời gian để tự học, ôn luyện lại kiến thức và có các hoạt động khác sử dụng tiếng Anh mà trẻ thích như đọc truyện, xem phim hoạt hình, nghe nhạc,…

Ngoài ra, khoảng thời gian luyện tập, chuẩn bị cho kỳ thi sẽ là một quá trình tạo động lực học tập, khuyến khích tinh thần rèn luyện tiếng Anh của trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, phấn khích hơn khi việc học của mình có mục tiêu, định hướng cụ thể.

Đọc thêm: 9 câu hỏi thường gặp NHẤT về các kỳ thi Cambridge Starters, Movers và Flyers

3. Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho bé

Để đạt được kết quả học tập tốt nhất, phụ huynh sẽ cần nắm được trình độ tiếng anh của con để từ đó xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với trẻ.

FLYER cung cấp bài test đầu vào online và hoàn toàn MIỄN PHÍ để phụ huynh nhanh chóng biết được trình độ tiếng Anh của con đang ở đâu. Ngay sau khi con hoàn thành bài test, hệ thống sẽ ngay lập tức trả điểm và kết quả đánh giá trình độ.

  • Cách 1: Làm bài thi trên Phòng thi ảo FLYER:

Phụ huynh cho con Đăng ký tài khoản tài khoản tại phòng thi ảo -> Đăng nhập -> Chọn “Cấp độ của bạn” tại trang chủ màn hình -> Chọn bài test “Dành cho thiếu nhi” (5-10 tuổi) -> Bắt đầu làm bài.

  • Cách 2: Làm bài thi trên website (Không cần tạo TK & đăng nhập)

Phụ huynh cho con làm bài test kiểm tra trình độ cho trẻ này và xem kết quả ở cuối bài.

4. Xây dựng kế hoạch học tập

Cambridge có cung cấp một công cụ giúp cho thầy cô và phụ huynh lên kế hoạch học tập cho bé, chuẩn bị cho các kỳ thi, dựa trên thời lượng học trong ngày, trong vòng bao nhiêu tuần.

Ba mẹ và thầy cô có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Xây dựng kế hoạch học tập
Cambridge có cung cấp một công cụ giúp cho thầy cô và phụ huynh lên kế hoạch học tập cho bé.

Sau khi điền loại bài test, số tuần ôn tập, và số lượng giờ học trong tuần, Cambridge sẽ lên một bản kế hoạch theo tuần, bao gồm những tài liệu học và nội dung để thầy cô và ba mẹ hướng dẫn trẻ ôn luyện trong tuần đó, có chia nhỏ ra từng kỹ năng.

Xây dựng kế hoạch học tập
Các tài liệu được phân ra theo từng lộ trình giúp trẻ dễ tiếp cận và học tập hiệu quả hơn.

Những tài liệu này được phân bổ theo từng kỹ năng và có chia nhỏ thời gian cụ thể để thầy cô và ba mẹ hướng dẫn trẻ học và ôn tập kiến thức.

Tổng kết

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ trả lời được câu hỏi Trẻ cần học bao lâu để đạt chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers và có thể xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp cho trẻ để đạt được kết quả tốt nhất.

Với mong muốn giúp con ôn tập kĩ càng, FLYER cung cấp thêm tới hơn 350+ đề luyện thi Starters, Movers, Flyers trên Phòng Luyện Thi Ảo. Các bài tập đa tương tác thú vị cùng hình vẽ sinh động trên Phòng Luyện Thi Ảo sẽ giúp con hăng hái, tự giác ôn luyện Starters hơn. Khi con làm xong một đề, hệ thống sẽ trả điểm và đáp án để con ôn tập lại.

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

evrve

Để được tư vấn thêm, ba mẹ vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 035.866.2975 hoặc 033.843.1068

>>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Chi Linh
Chi Linhhttps://flyer.vn/
5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật Tiếng Anh, từng giảng dạy, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh tiểu học và công tác tại các tổ chức giáo dục có uy tín như Language Link. Đam mê của mình là tạo ra những nội dung học sáng tạo, gần gũi và không gây nhàm chán cho học sinh.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories