[Mới nhất] Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge, chiến thuật làm bài

Estimated reading time: 15 minutes

Chứng chỉ Flyers Cambridge đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em với 3 bài thi: Nghe (Listening), Đọc & Viết (Reading & Writing) và Nói (Speaking). Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge bao gồm 3 phần: Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc & Viết), Speaking (Nói), kéo dài khoảng 1h14 phút. Hãy cùng FLYER tìm hiểu chi tiết từng phần thi, chiến thuật làm bài cho từng phần cách tính điểm kỳ thi này trong bài viết này nhé.

1. Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge mới nhất

Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge
Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge

1.1. Bài thi Listening (Nghe)

Thời gian:25 phút
Số câu hỏi:5 phần/ 25 câu hỏi
Điểm tối đa:5 khiên

Chi tiết cấu trúc bài thi Flyers Listening:

Phần thiYêu cầu đề bàiNội dung ônChiến thuật làm bài
Part 1 Đề bài gồm bức tranh vẽ cảnh các nhân vật đang thực hiện các hoạt động khác nhau. Thí sinh nghe đoạn hội thoại và nối các tên cho sẵn với đúng người trong tranh.Kĩ năng nghe tên và mô tả nhân vật.– Tận dụng thời gian trước khi băng chạy để xem tranh và đoán xem các hành động của nhân vật có thể được mô tả như thế nào. Trong tranh sẽ có những nhân vật có hành động tương tự (cùng đứng nói chuyện, cùng đeo ba lô, cùng mặc đồng phục….). Vì thế, các em cần chú ý vào từ ngữ mô tả sự khác biệt giữa các nhân vật (màu/kiểu tóc, màu áo,…).
– Nắm rõ các danh từ tên riêng trong danh mục từ vựng A2 Flyers của Cambridge.
– Ôn kỹ các từ vựng liên quan đến chủ đề: trang phục, ngoại hình, hành động.
Part 2Thí sinh nghe đoạn hội thoại và điền 1 từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống.Kĩ năng nghe tên, cách viết và chọn lọc thông tin.– Cần luyện nghe và ghi chú lại nhanh các thông tin quan trọng.
– Hiểu ý nghĩa & viết đúng chính tả các từ vựng trong danh sách từ vựng Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers.
Part 3Xem 2 bộ ảnh: 1 bộ về các nhân vật/ địa điểm/ đồ vật, 1 bộ là các hình ảnh được đánh chữ cái. Thí sinh nghe cuộc trò chuyện và điền chữ cái vào ô trống để ghép những bức ảnh tương ứng của 2 bộ ảnh với nhau.Kĩ năng nghe các từ, tên và thông tin chi tiết.– Đọc kỹ câu hỏi ở đầu bài để hiểu bối cảnh và hướng dẫn của bài.
– Chú ý nghe kỹ và hiểu hội thoại. Có hai hình ảnh sẽ được nhắc đến trong cuộc đối thoại nhưng không phải là đáp án đúng, do vậy thí sinh không nên cho lựa chọn ngay đáp án đầu tiên được nhắc đến mà phải hiểu đầy đủ nội dung để lựa chọn đáp án chính xác.
Part 4Đề bài gồm 5 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 3 lựa chọn là 3 bức ảnh. Thí sinh nghe 5 đoạn hội thoại và đánh dấu vào hình ảnh đúng với câu hỏi được đưa ra.Kĩ năng nghe thông tin chi tiết trong các tình huống khác nhau.– Luyện tập thật kỹ các cấu trúc và từ vựng cấp độ A2 Flyers.
– Chú ý nghe toàn bộ đối thoại trước khi chọn câu trả lời. Đáp án chính xác của từng câu hỏi có thể được đề cập đến ở bất cứ phần nào trong cuộc hội thoại, chứ không nhất thiết là phải đề cập ở đầu hay cuối cùng.
Part 5Thí sinh nghe đoạn đối thoại, tô màu và viết 2 từ đơn giản theo chỉ dẫn.Kĩ năng nghe từ, màu sắc và thông tin cụ thể.– Chú ý lắng nghe để tô màu chính xác chi tiết được nhắc tới và tìm được vị trí viết từ đúng.
– Trong bức tranh sẽ bao gồm các đồ vật hoặc nhân vật giống nhau hoặc gần giống nhau. Vì thế, các em cần nghe kỹ mô tả mới đặt bút tô.
Cấu trúc bài thi Flyer Cambridge - Listening
Cấu trúc bài thi Flyers Listening

1.2. Bài thi Reading & Writing (Đọc & Viết)

Thời gian:44 phút
Số câu hỏi:7 phần/ 44 câu hỏi
Điểm tối đa:5 khiên

Chi tiết cấu trúc bài thi Flyers Reading & Writing:

Phần thiYêu cầu đề bàiNội dung ônChiến thuật làm bài
Part 1 Đề bài sẽ bao gồm 15 từ và 10 định nghĩa. Thí sinh lựa chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống tương ứng với định nghĩa của từ đó.Kĩ năng ghép các từ với mô tả nghĩa của từ.– Luyện tập kỹ các từ vựng A2 Flyers theo chủ đề, biết phân biệt các từ tương tự, hoặc thường bị nhầm lẫn với nhau.
– Đọc tất cả các đáp án và các định nghĩa trước khi trả lời câu hỏi.
– Cần ghi lại chính xác từ được cho của đề bài (chú ý về lỗi sai chính tả).
Part 2Đọc đoạn hội thoại, trong đó người thứ nhất đưa ra câu hỏi và người thứ hai trả lời. Có một danh sách câu trả lời được ký hiệu từ A – H. Thí sinh chọn câu trả lời thích hợp và viết chữ cái vào chỗ trống.Ngôn ngữ chức năng trong các tình huống.– Đọc tất cả các đáp án trước khi chọn đáp án vì có thể có đáp án gây nhiễu.
– Luyện tập hỏi – đáp trong 1 cuộc hội thoại thông thường để có thể dự đoán trước câu trả lời khi nhìn vào các câu hỏi.
– Câu đúng là câu có chứa các từ phản hồi lại cho câu hỏi của người thứ nhất.
Part 3Đọc 1 văn bản có 5 chỗ trống và 1 ô chứa các từ cho trước. Thí sinh điền từ thích hợp vào chỗ trống.Kĩ năng đọc thông tin cụ thể chọn ý chính.– Đọc toàn bộ văn bản để nắm khái quát về nội dung trước. Trong khi đọc, các em có thể đoán được loại từ nào có thể điền vào khoảng trống.
– Luyện tập chọn dạng từ phù hợp (danh từ số nhiều/ số ít, tính từ, động từ) trong câu và văn bản.
– Ôn tập kỹ về ngữ pháp cấp độ A2 Flyers để đưa ra phán đoán đúng về đáp án đúng.
VD: nếu “some” + khoảng trống, từ cần điền phải không thể là danh từ đếm được số ít.
Part 4Đọc 1 văn bản có 10 chỗ trống, chọn từ đúng trong số ba phương án đã cho và điền vào chỗ trống.Kĩ năng đọc hiểu của thí sinh với 1 bản văn cho sẵn, từ vựng và ngữ pháp.– Luyện tập chọn đúng loại từ (danh từ, tính từ, động từ, v.v.) để phù hợp với câu hoặc văn bản.
– Ôn tập kỹ các dạng quy tắc và bất quy tắc của động từ nằm trong danh sách từ vựng A2 Flyers.
Part 5Đọc 1 câu chuyện và hoàn thành câu dựa vào nội dung câu chuyện, sử dụng 1-4 từ để điền vào chỗ trống.Kĩ năng đọc và hiểu một câu chuyện, tìm các từ và cụm từ khác nhau với ý nghĩa tương tự nhau.– Đọc tiêu đề và xem hình ảnh trước để hình dung bối cảnh của câu chuyện.
– Luyện tập xác định những cách khác nhau khi đề cập đến người/ đồ vật.
VD: John, he, him, Paul’s brother
– Luyện tập cách chuyển đổi các câu trong khi vẫn giữ lại nghĩa.
VD: “Last Sunday, our family went to the park to have a picnic” => ”Our family had a picnic in the park last Sunday”.
Part 6Đọc 1 văn bản với 5 chỗ trống. Thí sinh điền 1 từ còn thiếu vào mỗi chỗ trống. Bài này không có danh sách từ để chọn.Kĩ năng đọc và hiểu một đoạn ngắn , cấu trúc, từ vựng (bao gồm cả các cụm từ và các câu cố định).– Ôn kỹ các cụm từ (collocation) phổ biến như ask a question, do some homework v.v.
– Đọc toàn bộ văn bản để hiểu hơn về nội dung trước khi tìm từ để điền vào chỗ trống.
Part 7Thí sinh viết một câu chuyện ngắn dựa trên ba bức tranh.Kĩ năng viết và khả năng truyền tải ý nghĩa thông qua kỹ năng viết.– Nên viết nhiều hơn 20 từ, nhưng không nên viết quá dài.
– Dành thời gian xem các bức tranh trước để hiểu câu chuyện. Sau đó, nên viết một hoặc hai câu về từng bức ảnh và xem xét cách chúng kết nối các sự kiện.
– Có thể sử dụng thì quá khứ hoặc thì hiện tại tiếp diễn.
VD: An astronaut arrived on a strange planet. He talked to an alien.
VD: An astronaut is arriving on a strange planet. He is talking to an alien.
– Kiểm tra lại toàn bộ bài sau khi viết xong.
Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge - Reading & Writing
Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge – Reading & Writing

1.3. Bài thi Speaking (Nói)

Thời gian:7-9 phút
Số câu hỏi:4 phần
Điểm tối đa:5 khiên

Chi tiết cấu trúc bài thi Flyers Speaking:

Phần thiYêu cầu đề bàiNội dung ônChiến thuật làm bài
Part 1 – Giám khảo chào thí sinh và hỏi tên, họ và tuổi.
– Thí sinh xem 2 bức tranh tương tự nhau nhưng có một số điểm khác biệt. Giám khảo sẽ cầm 1 bức tranh để miêu tả. Thí sinh xác định 6 điểm khác biệt so với miêu tả giám khảo nêu ra.
Kĩ năng hiểu các câu lệnh và miêu tả sự khác biệt.– Luyện nghe các bài mô tả về một bức tranh (VD: in my picture, there is a cake), liên hệ điều đó với một bức ảnh trước mặt và tự tìm các điểm khác biệt: (In your picture, there are magazines.).
– Ôn tập kỹ từ vựng và các câu trúc ngữ pháp liên quan đến chủ đề: số lượng, màu sắc, vị trí, ngoại hình, hoạt động, hình dạng, kích thước,… bởi sẽ cần sử dụng nhiều trong phần thi này.
VD: In my picture the clock is square but in your picture the clock is round.
Part 2Giám khảo đặt câu hỏi về một người/ địa điểm/ đồ vật. Thí sinh trả lời, sử dụng một phiếu thông tin. Sau đó, thí sinh hỏi giám khảo các câu hỏi dựa trên một phiếu thông tin khác.Kĩ năng trả lời và đặt câu hỏi.– Luyện tập & thực hành hỏi, trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân, sự vật, tình huống, thời gian, địa điểm, tuổi tác, ngoại hình,…
Xem thêm: Tự tin trò chuyện với 100+ câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất
– Tập đặt câu hỏi với “Who, What, When, Where, How old, How many, etc”.
VD: What is the name of Robert’s favorite restaurant?
– Tập trả lời các câu hỏi “Yes/No”, câu hỏi lựa chọn (VD: Is the restaurant cheap or expensive?).
Part 3Giám khảo cho thí sinh xem một chuỗi 5 bức tranh về một câu chuyện, cho biết tên câu chuyện, tên nhân vật và mô tả bức tranh đầu tiên. Thí sinh mô tả 4 bức tranh còn lại.Kĩ năng mô tả các sự vật và sự kiện.– Thí sinh chỉ cần nói một vài từ/ câu miêu tả ngắn gọn về mỗi bức tranh, không nhất thiết phải đưa ra những bình luận thành một bài tường thuật.
– Nên xem lần lượt từng hình để hiểu khái quát về câu chuyện trước khi bắt đầu nói.- Các cấu trúc sẽ cần: there is/are, thì hiện tại của động từ behave (got), can/ can’t, must/ mustn’tthì hiện tại tiếp diễn của một số động từ hành động (VD: come, go, buy, put on, carry, open, laugh), thì hiện tại hoàn thành hoặc going to.
– Luyện tập mô tả những cảm xúc đơn giản.
VD: The teacher is happy.
Part 4Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi cá nhân về các chủ đề như trường học, ngày lễ, sinh nhật, gia đìnhsở thích.Kĩ năng trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân.– Luyện tập trả lời các câu hỏi về bản thân, gia đình, bạn bè, nhà cửa, trường họccác hoạt động thời gian rảnh rỗi, những điều các em thích và không thích, các chủ đề khác liên quan đến cuộc sống hàng ngày của các em.
– Thí sinh có thể trả lời bằng các câu trả lời đơn giản, hoặc một cụm từ hay 1-2 câu ngắn.
– Câu hỏi sẽ ở thì hiện tại nhưng thí sinh cũng nên biết cách sử dụng thì quá khứ, hiện tại hoàn thành, going to.
Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge - Speaking
Cấu trúc bài thi Flyers Cambridge – Speaking

Xem thêm: Đề thi thử tiếng Anh Cambridge (Starters, Movers và Flyers) MỚI NHẤT

2. Cách tính điểm Flyers Cambridge?

Số điểm bài thi A2 Flyers Cambridge được tính theo “khiên” (biểu tượng của Cambridge). Điểm tối đa của mỗi bài thi kỹ năng Nghe, Đọc & Viết, Nói là 5 khiên. Như vậy, tổng số khiên mà thí sinh có thể đạt được trong cả bài thi Flyers là 15 khiên.

1 khiên biểu thị rằng thí sinh cần cố gắng hơn để cải thiện.
5 khiên cho biết thí sinh đã làm bài đúng hầu hết các câu hỏi.
4-5 khiên ở mỗi kĩ năng, thí sinh đó đã sẵn sàng để chuẩn bị cho kỳ thi cao hơn là A2 Key for Schools.
Thang điểm A2 Flyers Cambridge
Thang điểm A2 Flyers Cambridge

Tất cả thí sinh tham gia đều nhận được chứng chỉ tiếng Anh A2 Flyers Cambridge và 1 phiếu kết quả bao gồm: số khiên của bài kiểm tra, điểm mạnh và điều cần cải thiện.

Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge online

3. Luyện thi Flyers Cambridge online

3.1. 200+ đề luyện thi Flyers Cambrdige trên Phòng Thi Ảo

Phòng thi ảo FLYER hiện có 200+ đề luyện thi Flyers Cambridge (đủ các phần thi Listening, Reading, Writing. Riêng Speaking ~10 đề và liên tục được cập nhật) cho bé trải nghiệm toàn bộ bài thi đầy đủ một cách chân thực nhất.

Luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge trên Phòng thi ảo
  • Đề thi được biên soạn theo chuẩn format mới nhất của Cambridge, sát đề thi thật tới 90%
  • Hệ thống tự động chấm, trả đáp án giúp con dễ dàng ôn tập lại, tự học tại nhà hiệu quả
  • Luyện Nói với AI chấm, chữa chi tiết và sửa phát âm cho trẻ
  • Bài tập đa tương tác, mô phỏng game giúp kích thích não bộ & sự hứng thú của trẻ
  • Nhiều tính năng học tập vui nhộn: thách đấu cùng bạn bè, bài luyện tập ngắn, ôn luyện từ vựng,…

Bên cạnh đó, tính năng hữu ích với ba mẹ là Báo cáo học tập, giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của con. Hệ thống tự động lưu trữ mọi kết quả bài thi của con, cũng như dựa vào đó để đưa ra nhận xét về năng lực hiện tại, điểm mạnh & điểm con cần khắc phục.

Và hơn cả là ba mẹ có thể tiết kiệm đến 80% chi phí ôn luyện cho con khi luyện thi trên Phòng thi ảo FLYER đó!

>>> Tìm hiểu về gói luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge trên Phòng thi ảo tại đây!

3.2. Bộ đề thi thử Flyers của Cambridge

Cambridge cung cấp một kho tài liệu phong phú hoàn toàn miễn phí cho bé sắp tham gia kì thi tiếng Anh trẻ em A2 Flyers, trong đó bao gồm 2 bộ đề thi thử A2 Flyers với đầy đủ đề thi, audio listening, answer key và tapescript. Chi tiết bộ đề thi thử kèm link download, ba mẹ xem thêm tại đây:

3.3. Sách luyện thi Flyers Cambridge

Cambridge gợi ý một số đầu sách luyện thi Flyers hay cho trẻ:

Tài liệu luyện thi A2 Flyers Cambridge
Tài liệu luyện thi A2 Flyers Cambridge

Xem thêm: 400+ từ vựng tiếng Anh A2 dễ nhớ nhất giúp trẻ nâng trình tiếng Anh nhanh chóng!

BONUS: Lộ trình 12 tuần luyện thi Starters/ Movers/ Flyers chi tiết nhất

Ba mẹ tham gia ngay cộng đồng cha mẹ thông thái của Phòng thi ảo FLYER đã nhận bộ lộ trình 12 tuần luyện thi Starters – Movers – Flyers duy nhất mà con cần để đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ Cambridge YLE:

Tổng kết

Trên đây là cấu trúc bài thi Flyers Cambridge A2 chi tiết mà phụ huynh có thể tham khảo giúp con em mình luyện thi hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho ba mẹ trong quá trình đồng hành cùng con học tập!

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Linh Đan Nguyen Thi
Linh Đan Nguyen Thi
“If I love myself, I love you. If I love you, I love myself.” – Rumi 🍀beloved🍀

Related Posts