Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters Cambridge, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

Pre A1 Starters là bài thi đầu tiên trong số 3 bài thi của hệ thống Cambridge English Young Learners (YLE) dành cho học sinh bậc tiểu học. Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge là đơn vị chính thức cấp chứng chỉ này.

1. Giới thiệu về kì thi Pre A1 Starters Cambridge

Pre A1 Starters là chứng chỉ đầu tiên trong 3 chứng chỉ của hệ thống Cambridge English Young Learners (YLE) dành cho học sinh nhỏ tuổi. Các bài kiểm tra này giới thiệu đến các em về tiếng Anh viết và nói hàng ngày, là một cách tuyệt vời để các em tự tin và cải thiện tiếng Anh của mình.

Các bài kiểm tra sẽ xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thông qua các kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

2. Cấu trúc bài Pre A1 Starters

Bài thi Pre A1 Starters Cambridge kéo dài khoảng 45 phút với 3 phần thi Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc & Viết), và Speaking (Nói).

Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters Cambridge
Cấu trúc bài Pre A1 Starters

2.1 Bài thi Listening (Nghe)

Phần thiYêu cầu đề bàiSố câu hỏi
Part 1Xem 1 bức tranh vẽ cảnh nhân vật đang thực hiện các hoạt động khác nhau, kèm theo tên nhân vật cho sẵn. Thí sinh nghe 1 đoạn hội thoại và nối tên với đúng người trong tranh.5
Part 2Nghe 1 đoạn hội thoại ngắn và điền tên riêng hoặc con số để trả lời những câu hỏi được liệt kê trong đề bài. Tên riêng có thể là tên người, tên trường học, công viên, cửa hàng… Các con số có thể là số tuổi, địa chỉ nhà, số thú cưng, đồ dùng, giờ học, v..v5
Part 3Nghe 5 đoạn hội thoại trong 5 tình huống khác nhau. Mỗi đoạn hội thoại tương ứng với 3 bức tranh và 1 câu hỏi. Thí sinh cần chọn 01 đáp án đúng (A, B hoặc C) theo thông tin trong hội thoại.

Lưu ý, cả ba bức tranh có thể đều được nhắc đến trong đoạn hội thoại, nhưng chỉ có một bức tranh là lựa chọn chính xác.
5
Part 4Nghe đoạn hội thoại và tô đúng màu của từng đồ vật theo chỉ định. Thí sinh cần nắm vững các giới từ chỉ vị trímàu sắc các đồ vật để tô màu chính xác.5
Cấu trúc bài thi Starters Cambridge - Listening
Cấu trúc bài thi Starters Cambridge – Listening

2.2 Bài thi Reading & Writing (Đọc & Viết)

Phần thiYêu cầu đề bàiSố câu hỏi
Part 1Đọc 5 câu ngắn cho trước miêu tả tranh và đánh dấu tích (✔) vào bức tranh được miêu tả đúng, dấu nhân (✘) vào tranh không đúng với nội dung miêu tả.5
Part 2Xem 1 bức tranh với 5 câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng, hãy ghi Yes; nếu câu miêu tả là sai, hãy ghi No.5
Part 3Xem 5 hình vẽ, mỗi hình có một số chữ cái cho sẵn. Thí sinh sắp xếp các chữ cái thành đúng từ tiếng Anh miêu tả đồ vật trong hình vẽ bên cạnh.5
Part 4Đọc đoạn văn và chọn từ còn thiếu điền vào chỗ trống.5
Part 5Xem 3 bức tranh và mỗi bức tranh có 1-2 câu hỏi. Thí sinh trả lời câu hỏi dựa vào các chi tiết trong tranh và chỉ cần MỘT từ duy nhất cho mỗi câu trả lời (danh từ, động từ hoặc số)5
Cấu trúc bài thi Starters Cambridge - Reading & Writing
Cấu trúc bài thi Starters Cambridge – Reading & Writing

2.3 Bài thi Speaking (Nói)

Phần thiYêu cầu đề bài
Part 1– Giám khảo chào hỏi thí sinh.
– Giám khảo mô tả yêu cầu phần thi, cho thí sinh xem 1 bức tranh lớn và yêu cầu thí sinh chỉ vào các đồ vật trong tranh.
– Giám khảo cho thí sinh xem 8 bức tranh nhỏ, mỗi tranh là 1 đồ vật khác nhau, sau đó yêu cầu thí sinh đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào vị trí nhất định trong bức tranh lớn.
Part 2– Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bức tranh lớn. Thí sinh chỉ cần trả lời bằng một từ.
Ví dụ:
Câu hỏi: What’s this?
Câu trả lời: plate
– Giám khảo sẽ hỏi thêm chi tiết về bức tranh, thí sinh trả lời bằng một câu đơn giản.
Ví dụ:
What’s the man doing? (reading)
Tell me about the boat. (it’s blue/red. It’s on the floor.)
Part 3– Giám khảo hỏi thí sinh về 04 bức tranh nhỏ. Thí sinh chỉ cần trả lời bằng một từ.
Ví dụ:
What’s this? (crocodile)
What colour is it? (green)
What’s your favourite animal? (cat)
Part 4– Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về các chủ đề như trường học, gia đình, bạn bè.
Ví dụ:
What’s your friend’s name?
Is your house/apartment big or small?
Can you play table tennis?
What’s your favourite colour/animal/sport/food?
Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters Cambridge - Speaking
Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters Cambridge – Speaking

Phụ huynh có thể tham khảo thêm series luyện Speaking cấp độ Starters từ FLYER (5 tập) tại đây:

Trên đây là cấu trúc các phần trong bài thi Pre A1 Starters của Cambridge. Nắm chắc yêu cầu đề bài và phương thức làm bài là điều kiện tiên quyết giúp các bé đạt thành tích cao nhất trong bài kiểm tra tiếng Anh này.

>>> Để con chuẩn bị & ôn luyện tốt nhất cho kỳ thi, phụ huynh có thể tham khảo thêm chuỗi bài viết luyện thi Starters này của FLYER:

3. Pre A1 Starters có thang điểm như thế nào?

Pre A1 Starters có 3 phần thi, mỗi phần thi sẽ nhận được tối đa 5 khiên (logo của Cambridge) minh họa trong chứng chỉ. Được đánh giá 01 khiên thể hiện rằng thí sinh đã làm được bài thi nhưng cần cố gắng hơn nữa. Đạt 05 khiên chứng tỏ thí sinh đã hoàn thành bài thi rất tốt.

Tuy các thí sinh tham gia thi đều có chứng chỉ và thi Pre A1 Starters không tính đậu hay rớt, nhưng thông thường 10 khiên trên tổng 15 khiên (không có phần thi nào dưới 2 khiên) mới được coi là “đạt” trong bài thi.

cach-tinh-khien-bai-thi-starters-movers-va-flyers-nhu-the-nao

Đọc thêm: Làm sao để xem điểm thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge online?

4. Tài liệu luyện thi Pre A1 Starters

4.1 Đề thi thử Starters – Starters Practice Tests

FLYER tổng hợp toàn bộ những đề thi thử Starters được biên soạn chính thức bởi Cambridge với audio, tapescript và đáp án chi tiết để học sinh ôn luyện sát nhất với đề thi thực tế:

4.2 200+ đề thi thử Starters trên Phòng thi ảo FLYER

Phòng thi ảo FLYER hiện có hơn 200+ đề luyện thi Starters Cambridge (với đầy đủ các phần thi Listening, Reading & Writing và Speaking) cho bé trải nghiệm full bài thi một cách chân thực nhất.Luyện thi Starters trên phòng thi ảo FLYER.

Luyện thi Starters trên phòng thi ảo FLYER
 • Đề thi được biên soạn theo chuẩn format mới nhất của Cambridge, sát đề thi thật tới 90%.
 • Hệ thống tự động chấm, trả đáp án giúp con dễ dàng ôn tập lại, tự học tại nhà hiệu quả.
 • Bài tập đa tương tác, mô phỏng game giúp kích thích não bộ & sự hứng thú của trẻ.
 • Nhiều tính năng học tập vui nhộn: thách đấu cùng bạn bè, bài luyện tập ngắn, ôn luyện từ vựng,…
 • Tích hợp báo cáo học tập giúp ba mẹ dễ dàng theo sát tiến độ học của con

Hệ thống tự động lưu trữ mọi kết quả bài thi của con, cũng như dựa vào đó để đưa ra nhận xét về năng lực hiện tại, điểm mạnh & điểm con cần khắc phục.

Và hơn cả là ba mẹ có thể tiết kiệm đến 80% chi phí ôn luyện cho con khi luyện thi trên Phòng thi ảo FLYER đó!

>>> Tìm hiểu về gói luyện thi chứng chỉ Starters Cambridge trên Phòng thi ảo tại đây!

4.3 Lộ trình 30 ngày học Starters tại nhà cùng

Ngày 1Ngày 2Ngày 3Ngày 4Ngày 5Ngày 6
Viết một bức thư/tấm thiệp cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình.Tự tay hoàn thiện trò chơi Word Search.Tự thiết kế riêng cho mình một khu vực đọc sách ở trong nhà hay ngoài vườn và tận hưởng một cuốn sách yêu thích tại góc riêng.Ghi âm lại giọng bé đọc những bài hát hoặc bài thơ cho trẻ em.
Để bé vẽ ngôi nhà mơ ước và ghi lại mô tả có những gì bên trong bằng tiếng Anh.Nghe một bản nhạc tiếng Anh và cố gắng bắt chước hát theo.
Ngày 7Ngày 8Ngày 9Ngày 10Ngày 11Ngày 12
Vẽ một bức tranh miêu tả một từ tiếng Anh mà bé học.Chơi trò “Tìm kiếm”. Ví dụ: hãy tìm một đồ vật màu xanh, tìm vật mềm mại,…Chơi trò lặp lại. Nói ra 1 từ tiếng Anh và người tiếp theo sẽ nói lại từ đó và thêm một từ mới nữa. Tiếp tục cho đến khi có người nói sai.Vẽ một bức tranh về đồ vật bé yêu thích nhất, kể lại kỷ niệm hoặc sự thật về đồ vật đó bằng tiếng Anh.Vẽ vột vài biểu cảm mặt và viết một vài từ miêu tả vào mỗi biểu cảm như tired, happy, busy, hungry,… Sau đó để bé hỏi từng người trong gia đình: “How do you feel today?”.Ai là người đọc nhanh nhất câu: “Four, five, fresh fish for you. Purple, paper, people. Purple, paper, people.”
Ngày 13Ngày 14Ngày 15Ngày 16Ngày 17Ngày 18
Lên thực đơn đồ ăn mơ ước cho 1 tuần.Lắng nghe bài hát yêu thích bằng tiếng Anh và tự biên đạo một bài nhảy.Để các bé “dạy” bố mẹ một vài từ tiếng Anh qua flashcards. Và cuối ngày nhớ kiểm tra lại xem bố mẹ có thuộc bài hay không.Đi được nửa chặng đường rồi cùng nghỉ giải lao một chút với những trò chơi tiếng Anh. Thay vì nhắn tin, hãy quay video bé nói tiếng Anh lại và gửi cho gia đình hoặc bạn bè.Cùng xây lâu đài bằng chăn và chui vào trong đó đọc sách nhé.
Ngày 19Ngày 20Ngày 21Ngày 22Ngày 23Ngày 24
Chơi “Đồ vật di chuyển” trong nhà. “What is different? Where was it before? Where is it now?”.Tạo một danh sách tên các con vật bằng tiếng Anh. Yêu cầu bé sắp xếp loài vật lớn nhất đến bé nhất, nhanh nhất đến chậm nhất,…Cùng bé làm bánh và nhớ để bé đọc nguyên liệu và công thức bằng tiếng Anh nhé.Để một vài đồ vật xuống sàn, nhắm mắt lại và đi tìm chúng theo chỉ dẫn của bé. Trò chơi này không chỉ tạo cơ hội cho gia đình gần nhau hơn, giúp tăng kỹ năng team-work của bé, mà còn giúp bé luyện tập và nắm rõ chỉ dẫn phương hướng như “Go straight,…”.Vẽ cửa hàng đồ chơi yêu thích. Viết về những món đồ chơi bên trong.Tìm một bức tranh thú vị trong sách báo và nói về chúng theo ý tưởng riêng của bé “Her name is… I think she feels… She likes to…”.
Ngày 25Ngày 26Ngày 27Ngày 28Ngày 29Ngày 30
Xem những video HOW TO và cùng bắt tay vào làm những món đồ thú vị.Chơi cùng cả nhà và nhớ quay video lại nhé, cố gắng để bé nói bằng tiếng Anh trong vòng 1 phút.Viết về 5 đất nước yêu thích bé muốn đến: đó là nơi đâu, thời tiết ở đó như nào và đến đó bé muốn làm gì.Viết 1 danh sách các động từ như run, sit, walk, jump, sleep, sing, eat,.. Bé có thể nhận biết từ vựng và diễn tả nó nhanh đến mức độ nào nhỉ.Luyện tập lại những từ vựng đã học với Pictionary hoặc Charades.Chọn đọc báo, tạp chí hoặc website bằng tiếng Anh.

5. Các tips giúp trẻ vượt qua kỳ thi Pre A1 Starters

 • Luyện tập đánh vần các từ trong danh sách từ vựng Pre A1 Starters chính xác
 • Sử dụng các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn khi nói
 • Luyện tập mô tả về con người (làm gì, mặc gì, trông như thế nào…)
 • Luyện tập các đề tô màu, nối tên
 • Luyện tập hỏi và trả lời các câu hỏi đơn giản.
 • Từ các chữ lộn xộn tạo thành 1 từ có nghĩa.

Những lưu ý trong ngày thi:

 • Trước ngày thi, thí sinh nên ngủ đủ giấc, không nên luyện tập quá sức.
 • Ăn sáng đầy đủ, uống nước và đi vệ sinh trước khi thi
 • Lắng nghe hướng dẫn của ban giám khảo, đọc kĩ hướng dẫn, không được trao đổi với các thi sinh khác
 • Giơ tay lên nêu có câu hỏi nhưng không được hỏi trong khi thi Nghe.
 • Cố gắng viết hết tất cả đáp án vào các câu hỏi dù không chắc chắn.

Tổng kết

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ba mẹ xây dựng được lộ trình luyện thi Starters hiệu quả cho con, giúp con chinh phục kỳ thi này với số điểm cao nhất.

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

DD

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 035.866.2975 hoặc 033.843.1068

Ba mẹ quan tâm đến luyện thi Cambridge & TOEFL hiệu quả cho con?

Để giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên & đạt được số điểm cao nhất trong các kì thi Cambridge, TOEFL…. ba mẹ tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh cho trẻ tại Phòng thi ảo FLYER.

✅ 1 tài khoản truy cập 1000++ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE,…

✅ Luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng

✅ Giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game như thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng, games luyện từ vựng, bài luyện tập ngắn,…

Trải nghiệm phương pháp luyện thi tiếng Anh khác biệt chỉ với chưa đến 1,000 VNĐ/ ngày!

DD

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 035.866.2975 hoặc 033.843.1068

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts