Cấu trúc bài thi Toefl Junior, tài liệu và các tips vượt qua kỳ thi Dễ Dàng

Toefl Junior là kì thi được thiết kế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kì dành cho học sinh THCS và THPH đánh giá chính xác nhất sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh sau mỗi khoảng thời gian học tập, rèn luyện và xác định được điểm mạnh, điểm yếu để từ đó có kế hoạch học tập tiếp theo.

1.Giới thiệu về kì thi Toefl Junior

Toefl Junior - Tất tần tật những điều cần biết và cách để dễ dàng sở hữu
Toefl Junior là kì thi nhằm thiết lập một nền tảng vững chắc để tạo nên sự khác biệt cho học sinh. Giúp học sinh hiểu được chính xác các kỹ năng tiếng anh của bản thân để phát huy tiềm năng của mình. Toefl Junior là kì thi thuộc Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) giới thiệu và phát triển.

a,Đối tượng nào nên thi Toefl Junior

Toefl Junior - Tất tần tật những điều cần biết và cách để dễ dàng sở hữu
Toefl Junior được thiết kế cho học sinh từ 11 tuồi trở lên để đánh giá khách quan khả năng thành thạo tiếng Anh của học sinh ở cả 2 lĩnh vực học thuật và xã hội trong môi trường học tiếng Anh trung cấp.
Các bạn học sinh muốn nhập học vào các trường trung học của Mỹ nhưng tới từ các quốc gia khác mà tiếng anh không phải là bản ngữ thì bài thi Toefl Junior chính là một yếu tố để xét tuyển sinh.

b,Chứng nhận của Toefl Junior có gì đặc biệt?

Toefl Junior - Tất tần tật những điều cần biết và cách để dễ dàng sở hữu
Tất cả các thi sinh tham gia kì thi TOEFL Junior đều nhận được giấy báo cáo kết quả và chứng chỉ thành tích theo tiêu chuẩn TOEFL Junior, ngoài ra còn cung cấp các chứng chỉ về thành tích dựa trên điểm số và cấp độ CEFR.
Điểm thi TOEFL Junior có giá trị trong 2 năm sau ngày thi. Sau thời gian kiểm tra, trình độ Anh ngữ có thể thay đổi nhanh chóng tùy thuộc vào việc học thêm hoặc phát triển lên.
Các tổ chức có thể chọn sử dụng điểm hơn 2 năm tuổi làm hồ sơ đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của một cá nhân tại thời điểm bài kiểm tra được thực hiện.

2. Các phần thi Toefl Junior

Toefl Junior - Tất tần tật những điều cần biết và cách để dễ dàng sở hữu
TOEFL Junior là bài thi trên giấy bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng, Đọc hiểu.
Mỗi phần bao gồm 42 câu hỏi với 4 đáp án, tổng thời gian làm bài thi là 1 giờ 55 phút.

a, Listening


Thời gian: 40 phút
Số lượng câu hỏi: 42 câu
Điểm: 200-300
Chủ đề nghe hiểu: các câu hỏi về tình huống hàng ngày, hướng dẫn, các vấn đề liên quan đến học thuật

b, Language form and meaning


Thời gian: 25 phút
Số lượng câu hỏi: 42 câu
Điểm: 200-300
Chủ đề: sử dụng từ vựng và ngữ pháp thành thạo trong các trường hợp thực tế.

c, Reading Comprehension

Thời gian: 55 phút
Số lượng câu hỏi: 42 câu
Điểm: 200-300

d, Speaking


Thời gian: 18 phút
Số lượng: 4 mục câu hỏi
Điểm: 0- 16

e, Toefl Junior có thang điểm như thế nào?


Bảng sau đây thể hiện mức điểm tổng thể theo Tiêu chuẩn TOEFL Junior®, tổng điểm thang điểm, bảng mô tả và Khung Tham chiếu Chung Châu Âu (CEFR).

Mức độTổng điểmNhận xétCEFR
Những mô tả này thể hiện thành tích ở các trường trung học cơ sở sử dụng tiếng Anh để giảng dạy. Một học sinh tiêu biểu ở cấp độ này:Một học sinh điển hình ở cấp độ này đã đạt được các điểm CEFR ở cấp độ phần sau:
5
Superior
845–900Luôn thể hiện khả năng hiểu của các tài liệu viết và nói phức tạp, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng phức tạp.B2 cho tất cả các phần
4
Accomplished
785–840Thường thể hiện khả năng hiểu các tài liệu viết và nói phức tạp, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng phức tạp.B1 cho tất cả các phần
3
Expanding
730–780Thể hiện khả năng hiểu một số tài liệu viết và nói phức tạp và hầu hết các tài liệu cơ bản, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản.Chủ yếu là B1 cho tất cả các phần, nhưng đôi khi A2
2
Progressing
655–725Thỉnh thoảng thể hiện khả năng hiểu các tài liệu nói và viết cơ bản, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản.Chủ yếu là A2 cho tất cả các phần, nhưng đôi khi A1 cho Đọc và Nghe
1
Emerging
600–650Có thể hiểu một số văn bản viết và nói rất cơ bản, dựa trên kiến ​​thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản, nhưng cần phát triển hơn nữa các kỹ năng ngôn ngữ và khả năng hiểu này.Chủ yếu là A1 cho Nghe và Đọc; chủ yếu là A2 cho Language, Form and Meaning

3. Tài liệu luyện thi Toefl Junior

TOEFL Junior – 10 Practice Tests


Dựa trên “Hướng dẫn luyện thi chính thức của TOEFL Junior”, giáo viên chuyên môn và có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi TOEFL Junior đã đưa ra 10 bài kiểm tra mô phỏng, thực sự hữu ích cho những ai chuẩn bị làm bài kiểm tra và cả những ai muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.
Link mua sách: tại đây

Master TOEFL Junior


Master Toefl Junior – bộ này có 3 levels: basic, intermediate, advanced (A2 ->B2). Mỗi level có 3 cuốn: Listening, Reading, Language Form & Meaning đủ cả 3 kỹ năng (Nghe, Đọc, Ngữ pháp).
Link mua sách: tại đây

Perfect Toefl Junior


Bộ này bao gồm 3 cuốn (Book 1, Book 2, Book 3). Độ khó tương đương nhau (level ở B1-B2), nội dung sách tổng hợp các đề practice tests.
Link mua sách: tại đây

4. Các tips giúp trẻ vượt qua Toefl Junior

Dưới đây là những típ giúp các bạn trẻ hoàn thành tốt kỳ thi Toefl Junior:

  • Nắm rõ cấu trúc của bài thi TOEFL Junior chuẩn. Bởi nếu nắm rõ được cấu trúc của bài thi, các em sẽ có thể tìm kiếm các bộ đề luyện thi theo đúng cấu trúc chuẩn để luyện tập và làm quen, tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế.
  • Nẳm được các dạng của kì thi.
  • Lập kế hoạch ôn thi cụ thể:

Ví dụ: Giai đoạn 1:
Học bộ 1 – Master, level #Basic (3 cuốn) – giai đoạn này để các con làm quen với dạng đề thi – dành cho các bạn mới làm quen với đề thi Toefl Junior, độ khó không cao, phù hợp với các bạn bắt đầu.
Các giai đoạn sau tăng dần level và làm quen với các dạng ở cấp độ cao hơn.

  • Tự hỏi bản thân các câu hỏi: what is the purpose of the speech? Is the speaker apologizing, complaining, or making a suggestion? Is the speaker calm or emotional? How can these be clues for what the speaker is trying to say?
  • Chú ý ngữ điệu khi nói, nên sử dụng các từ nối như: “because”, “however”, “therefore”
  • Cố gắng dự đoán điều gì sẽ được nói tiếp theo bằng cách thỉnh thoảng dừng ghi âm. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch ghi chú và tạo dàn ý trong thời gian thi thực tế
  • Xác định cấu trúc câu: chủ ngữ, động từ, tân ngữ, tính từ, trạng từ, giới từ, mạo từ hoặc liên từ. Nếu có thể, hãy xác định các thì của động từ. Tất cả những điều này sẽ dễ dàng tìm được đáp án của câu hỏi
  • Xây dựng vốn từ vựng của bạn bằng cách học 5 đến 7 từ mỗi ngày. Các bạn nên có 1 cuốn sổ để ghi lại và ôn tập thường xuyên, đảm bảo có một lượng từ vựng tự tin đi thi.

5. Đăng ký thi Toefl Junior

a, Lịch thi Toefl Junior

Lịch thi mỗi năm sẽ được IIG Việt Nam thông báo chính thức trên trang web iigvietnam.com. Lịch thi thường diễn ra vào cuối năm nên các bạn chú ý để đăng kí thi.

b, Nơi đăng ký thi Toefl Junior

Cách 1: Đăng kí trực tiếp tại Văn phòng IIG Việt Nam
Văn phòng IIG Việt Nam – 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian nhận đăng ký: Sáng từ 8h00 đến 12h00; Chiều từ 13h30 – 17h30 (các ngày Thứ Bảy chỉ làm việc đến 12h00)
Cách 2: Đăng ký trực tuyến và chuyển khoản lệ phí đến tài khoản IIG Việt Nam
Hướng dẫn đăng kí thi chi tiết tại trang web: iigvietnam.com
Nếu chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của con, hoặc con chưa hề có kinh nghiệm làm bài test nhiều phần, ba mẹ đừng bỏ lỡ:

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của FLYER tại đây với giá chỉ từ 290k với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts