Chị Phan Hồ Điệp mẹ Nhật Nam đánh giá về phòng luyện thi ảo Cambridge

Đây là những “nguyên tắc” mà mình tự đặt ra trong quá trình đồng hành cùng con để học tiếng Anh như sau:

Thứ nhất: Học ĐỀU ĐẶN vào một thời điểm nhất định trong ngày. Những khoảng thời gian khác, nếu con vui vẻ, tự nguyện và có nhu cầu nói tiếng Anh thì khuyến khích con nói, nếu không cũng không sao, cả hai mẹ con nói chuyện bằng tiếng Việt đi ha.

Thứ hai: Tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ với một khoảng thời gian học thích hợp.

Thứ ba: Học thông qua những trò chơi con thích vào thời điểm đó. Đặc biệt ưu tiên việc đọc sách song ngữ. Những bộ sách mà mình thấy rất hữu ích và trẻ con thường đọc rất say mê, bao gồm:

Amazing machine (10 cuốn về các loại ô tô – nhạc nền và lời rất hấp dẫn

Biscuits

Eric Carle

Potato Pals

Aboard Reading

MagicTreeHouse

Sound like reading

Dr Seuss

Peppa Pig

Tain Bears

Lady Bird

Britannica Discovery Libraries

Thứ tư: Nên có những cách ‘đánh giá” vui nhộn. Ví dụ, Nam thường tự ghi âm lại bài nói, tự chấm điểm, tự nhận xét. Và phần thường cho những nỗ lực của Nam là…được nghe mẹ kể chuyện vào mỗi tối. Không phải là những câu chuyện trong sách mà là những câu chuyện do mẹ tự nghĩ ra.

Thứ năm: “Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh. Như dựng lại thành vở kịch, trình bày như một “diễn giả”, mô phỏng lại các bài hội thoại…

Thứ sáu: Khuyến khích con theo đuổi những kì thi chuẩn quốc tế.

Nam tham gia các kì thi của Cambridge từ 6 tuổi. Vừa bắt đầu đi học tiếng Anh khoảng 3 tháng là tham gia Starters.

Sở dĩ chọn kì thi này vì ngoài tính chuẩn hóa, các đề thi thực sự rất thú vị. Nam thích nhất bài nói với kiểu bài tìm điểm khác biệt giữa hai hình.

Có lẽ vì thế ngày càng nhiều thí sinh tham gia dự thi Cambridge ở các cấp độ khác nhau. Vậy BÍ QUYẾT LẤY BẰNG CAMBRIDGE, FLYERS, MOVERS, TOEFL PRIMARY, STARTERS, KET, PET DỄ DÀNG là gì?

Đó là bạn hãy cho con được LUYỆN TẬP qua các kì thi thử mô phỏng y như kì thi thật qua trang web FLYER.VN.

Những kì thi mô phỏng này giúp các con bù đắp lỗ hổng kiến thức và chuẩn bị vững chắc tâm lý đồng thời hiểu về định dạng đề thi chuẩn hóa. Hiện phòng thi trên web có các level Starters, Movers, Flyers, TOEFL Primary, KET, PET, và tiếp theo sẽ là TOEFL Junior, IELTS.

Chị Phan Hồ Điệp Review Phòng luyện thi ảo Cambridge
Chị Phan Hồ Điệp Review Phòng luyện thi ảo Cambridge

Các bạn xem video demo để cùng thấy các hiệu ứng về màu sắc và âm thanh cũng như chất lượng đề thi đáng tin cậy thế nào. Tất cả các đề thi được tải lên này đều qua một quá trình: Sau khi được biên soạn ở Việt Nam được gửi sang chuyên gia Anh và Mỹ để kiểm định và ghi âm vì thế vừa đảm bảo hoàn toàn theo đúng những yêu cầu nghiêm ngặt của chương trình thi Cambridge.

Để vào được trang web luyện thi này, các bạn nhỏ chỉ cần đăng nhập như đăng nhập fb mà không cần cài đặt.

Điều đặc biệt là trong thời hạn sử dụng tài khoản thì các đề thi mới liên tục được cập nhật để các bạn nhỏ vừa luyện tập vừa thấy các thử thách như một “game” đang chờ đợi.

Nhớ ngày Nam chuẩn bị cho kì thi Flyer hồi đó sách ôn còn hiếm, 9h tối, cô giáo tiếng Anh gọi điện nói, chị ơi em mới mượn được một cuốn, mai em mang cho con xem. Mình kể với Nam, Nam bảo: Mẹ cho em đi ngủ muộn một tối, chở em đến nhà cô để mượn luôn.

Thế là hai mẹ con chòng chành chở nhau băng qua ngõ dài tối om để đến nhà cô.

Trên đường về, cầm cuốn sách trên tay mà Nam cứ ríu ra ríu rít, thi thoảng tận dụng ánh đèn đường để mở ra xem.

Giờ nghĩ lại vẫn thấy lòng bồi hồi.

Và mình tin, chính những điều hấp dẫn trong những kì thi, trong những cuốn sách sẽ giúp mỗi đứa trẻ trở thành một “Flyer”!

Nguồn Chị Phan Hồ Điệp 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts