Chi phí mở trung tâm tiếng Anh mới nhất năm 2024: Cần bao nhiêu vốn để thành lập một trung tâm tiếng Anh?

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học tiếng Anh đang ngày càng tăng cao và phát triển không ngừng. Vì vậy, nhiều trung tâm tiếng Anh đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh. 

Khi nhắc tới việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, câu hỏi đầu tiên nhiều người quan tâm đó là: “Mở một trung tâm tiếng Anh cần bao nhiêu vốn?”. Theo quy định, để hoàn thành hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, chủ trung tâm cần phải có ít nhất 300 đến 500 triệu đồng trong tài khoản. Tuy nhiên, thực tế cho thấy con số này lớn hơn rất nhiều. Để giúp thầy cô có cái nhìn toàn diện và chuẩn xác hơn về mức đầu tư, FLYER sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chi phí mở trung tâm tiếng Anh ngay trong bài viết dưới đây. Mời quý thầy cô cùng tham khảo.. 

1. Chi phí mở trung tâm tiếng Anh là gì? 

Chi phí mở trung tâm tiếng Anh là tổng số tiền mà người kinh doanh hoặc tổ chức phải chi trả để bắt đầu và duy trì hoạt động của một trung tâm giảng dạy tiếng Anh. Chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí địa lý, quy mô của trung tâm, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất và một số nhân tố khác liên quan đến môi trường kinh doanh cụ thể.  

Chi phí mở trung tâm tiếng Anh
Chi phí mở trung tâm tiếng Anh mới nhất năm 2024

Do đó, để thành lập một trung tâm tiếng Anh, thầy cô cần phải chuẩn bị sẵn một số vốn nhất định, đủ để chi trả các chi phí cần thiết và chi phí phát sinh nếu có. Số vốn này có thể dao động vào khoảng từ hàng trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng Việt Nam, tùy thuộc vào quy mô và mục tiêu kinh doanh cụ thể của trung tâm tiếng Anh. Để có con số chính xác, thầy cô nên thực hiện một kế hoạch kinh doanh chi tiết và tham khảo giá cụ thể trong khu vực của thầy cô. 

2. Chi phí thành lập doanh nghiệp 

Khi bắt đầu thành lập trung tâm tiếng Anh, điều quan trọng là thầy cô phải nắm rõ về những chi phí cần thiết và phát sinh đi kèm để có thể xây dựng được những phương án dự trù cho doanh nghiệp cũng như triển khai các kế hoạch kinh doanh của công ty. 

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Chi phí thành lập trung tâm tiếng Anh năm 2024

Lệ phí đăng ký là chi phí ban đầu để đưa doanh nghiệp vào hệ thống pháp luật. Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 08 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính quy định lệ phí đăng ký doanh nghiệp là 50.000 đồng/lần, bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Thầy cô sẽ không mất chi phí mở tài khoản ngân hàng cho trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên ngân hàng thường bắt buộc ký quỹ duy trì tài khoản ít nhất 1.000.000 đồng. Sau này, nếu doanh nghiệp đóng tài khoản thì ngân hàng sẽ hoàn trả lại chi phí ký quỹ.

Chi phí công bố nội dung đăng ký liên quan đến việc công bố thông tin trung tâm tiếng Anh của thầy cô trên các cổng thông tin quốc gia. Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 08 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính, mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng/lần. 

Con dấu doanh nghiệp là điều quan trọng để tạo ra uy tín cho trung tâm tiếng Anh của thầy cô. Hiện nay, trên thị trường chi phí khắc con dấu tròn công ty dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng, tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ và loại con dấu của bên yêu cầu. Đối với khắc con dấu chức danh, mức giá sẽ giao động từ 80.000 đồng – 150.000 đồng.

Chi phí mua chữ ký số khai thuế đảm bảo tính chính xác và bảo mật khi khai thuế trung tâm tiếng Anh. Chi phí mua chữ ký số khai thuế khi thành lập doanh nghiệp thời hạn 1 năm dao động khoảng 1.600.000 đồng và thời hạn 3 năm là 2.700.000 đồng.

Chi phí hoá đơn điện tử và phát hành hoá đơn liên quan đến việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh hiện đại và tiện ích của công ty. Chi phí này dao động từ 935.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy thuộc vào số lượng hóa đơn đăng ký.

Cuối cùng, lệ phí môn bài là khoản tiền hàng năm mà trung tâm tiếng Anh phải nộp để có đủ điều kiện sản xuất kinh doanh. Theo Nghị định số 22/2020/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều Nghị định Số 136/2016/NĐ-CP, với những doanh nghiệp thành lập năm 2021 được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập. Mức đóng lệ phí môn bài các năm tiếp theo sẽ căn cứ vào vốn điều lệ công ty, đưa chia thành 2 mức sau:

  • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức lệ phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm.
  • Vốn điều lệ từ dưới 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.

3. Chi phí địa điểm

Địa điểm xây dựng trung tâm tiếng Anh là yếu tố quyết định lớn trong sự thành công của doanh nghiệp. Hai chi phí chính liên quan tới địa điểm mở trung tâm bao gồm việc thuê mặt bằng và thiết lập cơ sở vật chất. 

Thuê mặt bằng là một trong những chi phí lớn đầu tiên cần xem xét. Vị trí của trung tâm tiếng Anh sẽ đóng vai trò quyết định, vì vậy việc chọn một địa điểm thuận lợi, gần các khu dân cư, trường học hay trung tâm thành phố có thể tạo điểm thuận lợi cho việc thu hút học viên. Chi phí thuê mặt bằng thường được tính theo diện tích sử dụng và vị trí địa lý. Nếu thầy cô ở thành phố, thầy cô cần chuẩn bị khoảng 40 triệu đồng và ở tỉnh là 20 triệu đồng với chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng. 

Chi phí setup cơ sở vật chất trung tâm ngoại ngữ bao gồm không gian phòng học, văn phòng quản lý, khu vực lễ tân tiếp khách, và phòng nghỉ cho giáo viên. Thiết kế nội thất như bàn, ghế, máy chiếu, bảng trắng và bố trí không gian cần phải tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và tích cực cho học viên. Thầy cô sẽ cần chuẩn bị từ 200 đến 400 triệu đồng trang bị thiết bị cho các phòng học, trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập tại trung tâm tiếng Anh.

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Chi phí địa điểm mở trung tâm tiếng Anh

4. Chi phí vận hành hàng ngày

Để đảm bảo trung tâm tiếng Anh hoạt động suôn sẻ và hiệu quả mỗi ngày, thầy cô cần phải tính toán chi phí vận hành hàng ngày cẩn thận và lên kế hoạch rõ ràng. 

Một trong những chi phí lớn nhất khi mở trung tâm tiếng Anh là lương của giáo viên. Mức lương hiện nay của giáo viên người Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 đồng – 500.000 đồng/ 1h, trong khi đó giáo viên bản xứ người nước ngoài là 40-80 USD/ 1h. Việc chi trả mức lương hấp dẫn với đãi ngộ cao sẽ thu hút được đội ngũ giáo viên có chuyên môn trình độ cao và uy tín, đảm bảo quá trình giảng dạy chất lượng và khả năng tiếp thu của học viên.

Các chi phí vận hành hàng ngày khác như điện, nước, internet sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô và mức độ sử dụng của mỗi trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, thầy cô cần phải xây dựng bảng tính toán chi tiêu ước lượng mỗi tháng để không gặp khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, hiện nay, mỗi trung tâm tiếng Anh đều xây dựng cho mình hệ thống giáo trình và học liệu riêng. Nhưng tất cả đều cần được xây dựng một cách linh hoạt, có hệ thống và cập nhật liên tục để đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình học tại cơ sở đào tạo. 

Bên cạnh đó, đầu tư vào nhân sự hỗ trợ cho trung tâm như lễ tân, bảo vệ, và nhân viên vệ sinh cũng là những yếu tố quan trọng. Một trung tâm tiếng Anh hiệu quả cần có một đội ngũ nhân sự đầy đủ và chất lượng để đảm bảo môi trường giáo dục tích cực và an toàn cho học viên.

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Chi phí vận hành hàng ngày trung tâm tiếng Anh

5. Chi phí tiếp thị quảng cáo

Tiếp thị và quảng cáo là chi phí đầu tư không thể thiếu với mỗi trung tâm tiếng Anh để thu hút học viên và tăng cường độ nhận diện thương hiệu của mình trên thị trường. Để tối ưu hóa ngân sách và đạt được hiệu quả cao, việc lên kế hoạch chiến lược tiếp thị thông minh là không thể thiếu.

Trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo cho trung tâm tiếng Anh, quy trình cụ thể cần phải được thực hiện. Đầu tiên, thầy cô phải xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Tiếp theo, tiến hành khảo sát và nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về nhu cầu và ưu tiên của khách hàng. Quy mô của chiến dịch cũng cần phải được xác định, kèm theo việc lên lịch trình cụ thể sẽ giúp tối ưu hóa chi phí.

Dựa vào quy mô và ngân sách đầu tư, lựa chọn kênh quảng cáo là bước tiếp theo mà trung tâm của thầy cô phải thực hiện. Hiện nay, có nhiều lựa chọn đa dạng như quảng cáo trực tuyến trên Google Ads và Facebook Ads, hoặc quảng cáo truyền thống trên phương tiện truyền thông, banner áp phích ngoài trời… Mỗi kênh quảng cáo sẽ có giá quảng cáo khác nhau, phụ thuộc vào thời lượng và đối tượng tiếp cận, có thể dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Lựa chọn các chiến lược tiếp thị quảng cáo cho trung tâm tiếng Anh

6. Chi phí học liệu và giáo trình 

Mỗi trung tâm tiếng Anh đều xây dựng chương trình đào tạo riêng biệt, linh hoạt để phù hợp với nhu cầu, lối sống và phong cách học của học viên. Vì vậy, học liệu và giáo trình được giảng dạy tại trung tâm phải được đầu tư bài bản để đảm bảo chất lượng giảng dạy và hiệu quả của quá trình học, tuy nhiên chi phí cho học liệu cũng phải xem xét phù hợp với chất lượng của sản phẩm. Các tài liệu, hình ảnh, âm thanh, video… cung cấp cho học viên phải được đăng ký và chấp nhận bởi các cơ quan chức năng. 

Giáo trình thường được biên soạn bởi giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên, tập trung vào đặc điểm của từng chương trình đào tạo, cấp bằng và chứng chỉ của trung tâm tiếng Anh. Các chương trình cấp chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL,… và các khóa đào tạo ngắn hạn, giao tiếp các cấp, cũng như các khóa đào tạo cơ bản như ngữ pháp, ngữ âm, và giao tiếp cơ bản đều phải được đề xuất với chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Dịch vụ biên tập và kiểm tra chất lượng chương trình dạy là một phần quan trọng để đảm bảo rằng tất cả các tài liệu giáo trình và học liệu tại trung tâm tiếng Anh đều chính xác, dễ hiểu, và đáp ứng đúng nhu cầu giáo dục. 

Quản lý học viên và giám sát chất lượng bài giảng là những bước cần thiết để đảm bảo chất lượng giảng dạy, đồng thời giúp điều chỉnh và cải thiện hiệu suất học tập. Với sự hỗ trợ từ các thiết bị giảng dạy như máy chiếu, bảng, và máy tính, trung tâm tạo ra một môi trường học tập hiện đại và tương tác. Bên cạnh đó, kết hợp đầu tư vào các phần mềm học giúp học viên tương tác và học tập theo nhiều phong cách khác nhau. Điều này không chỉ tăng cường sự hấp dẫn mà còn thúc đẩy sự tham gia của học viên trong quá trình học.

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay

7. Chi phí bảo hiểm và an ninh 

Chi phí bảo hiểm và an ninh là một phần quan trọng trong quản lý và duy trì hoạt động an toàn cho trung tâm tiếng Anh. 

Bảo hiểm nhân viên là một phần quan trọng của chính sách nhân sự, đảm bảo rằng mọi nhân viên đều được bảo vệ trước những rủi ro và thách thức về sức khỏe trong quá trình làm việc. Nó không chỉ bảo vệ quyền lợi của nhân viên mà còn giúp doanh nghiệp duy trì một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. 

Bảo hiểm tài sản và trách nhiệm pháp lý là một khía cạnh quan trọng khác để đối mặt với những thách thức liên quan đến mất mát, hỏng hóc, hay các vấn đề pháp lý có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của trung tâm tiếng Anh. Chi phí này đảm bảo sự bền vững và ổn định trong kinh doanh và hạn chế rủi ro.

An ninh và giám sát đóng vai trò quan trọng để ngăn chặn và đối mặt với mọi tình huống đe dọa. Có một hệ thống an ninh hiệu quả và đội ngũ giám sát có kinh nghiệm đảm bảo cho trung tâm tiếng Anh luôn vận hành một cách an toàn.

Phòng cháy chữa cháy là một yếu tố không thể thiếu để đảm bảo sự an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Đầu tư và trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy cho trung tâm như: Bảng nội quy chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy, bình chữa cháy, đèn báo cháy, còi báo cháy,… cùng với việc đào tạo đội ngũ nhân viên về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là điều hết sức cần thiết. 

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Chi phí bảo hiểm và an ninh của trung tâm tiếng Anh

8. Những lưu ý liên quan tới chi phí mở trung tâm ngoại ngữ

8.1. Thực hiện việc đăng ký thuế và đóng thuế

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trung tâm tiếng Anh phải liên hệ với cơ quan thuế để đăng ký thuế. Đối với doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký chậm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 400.000 đồng – 2.000.000 đồng, mức phạt sẽ tùy thuộc vào tính chất, thời gian và mức độ khác nhau.

8.2. Quản lý tài chính và theo dõi chi phí 

Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của trung tâm tiếng Anh là quản lý tài chính một cách cẩn thận, rõ ràng và minh bạch. Thầy cô cần theo dõi chi phí, thu chi hàng ngày, và duy trì bảng kế toán rõ ràng. Sử dụng các phần mềm kế toán hiện đại có thể giúp thầy cô quản lý tài chính hiệu quả và đảm bảo rằng thầy cô không vượt quá ngân sách hoạt động trung tâm tiếng Anh. 

8.3. Đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự

Chất lượng của đội ngũ giáo viên và nhân viên đóng một vai trò quan trọng trong thành công của trung tâm tiếng Anh. Thầy cô nên tiếp tục đầu tư vào việc đào tạo và phát triển kỹ năng của họ để tăng cường chất lượng dịch vụ và nâng cao uy tín của trung tâm tiếng Anh. 

8.4. Xây dựng cộng đồng học viên

Khi trung tâm tiếng Anh bắt đầu hoạt động ổn định, thầy cô hãy đầu tư chi phí tạo ra một cộng đồng học viên tích cực và hỗ trợ để giúp trung tâm của thầy cô nổi bật trên thị trường. Thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khóa, và tạo ra các kênh truyền thông xã hội để kết nối học viên và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

8.5. Đánh giá và điều chỉnh chiến lược kinh doanh

Liên tục cập nhật đánh giá hiệu suất kinh doanh và chiến lược tiếp thị của trung tâm tiếng Anh. Nắm bắt phản hồi từ học viên và nhân viên để điều chỉnh các kế hoạch và chiến lược kinh doanh của thầy cô. Điều này giúp đảm bảo sự linh hoạt và sẵn sàng thích ứng với thị trường đang không ngừng thay đổi.

chi phí mở trung tâm tiếng anh
Lưu ý về chi phí mở trung tâm tiếng Anh mới nhất năm 2024
Các loại chi phíMức phí dự kiến
1Chi phí thành lập doanh nghiệp5.885.000 đồng đến 9.390.000 đồng
2Chi phí địa điểm20.000.000 đến 40.000.000/ tháng
3Chi phí vận hành hàng ngày5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng/ ngày
4Chi phí tiếp thị quảng cáo10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng/ tháng
5Chi phí học liệu và giáo trình5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng/ tháng
6Chi phí bảo hiểm và an ninh5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/ tháng
Tổng chi phí mở trung tâm tiếng Anh dự kiến195.885.000 đồng đến 650.885.000 đồng
Chi phí thành lập trung tâm tiếng Anh tham khảo

9. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí liên quan đến việc mở trung tâm tiếng Anh mới nhất năm 2024. Việc hiểu rõ về chi phí mở trung tâm là chìa khóa để xây dựng một nền tảng giáo dục vững mạnh và mang lại lợi ích lâu dài cho cả cộng đồng và doanh nghiệp của thầy cô. FLYER chúc thầy cô thành công trên hành trình phát triển sự nghiệp giáo dục, và hy vọng rằng trung tâm của thầy cô sẽ sớm trở thành một điểm đến uy tín trong cộng đồng học ngoại ngữ.

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

Tìm hiểu thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Hoa
Thanh Hoa
"Do small things with great love"

Related Posts