50+ câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) bằng tiếng Anh 

Bạn biết không, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã cận kề rồi đấy! So với những chiếc đồng hồ hiệu hay những đóa hoa đắt tiền, chẳng có gì chân thành hơn là một lời chúc đến từ tận đáy lòng. Nếu bạn đang lên kế hoạch gửi một lời chúc đến những người phụ nữ thân yêu của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy để FLYER mách bạn 50+ câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh vô cùng đặc biệt nhé! Khám phá ngay thôi nào!  

Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh
Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh

1. Tìm hiểu về ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lấy ngay ngày thành lập để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Truyền thống ấy vẫn được lưu giữ cho đến tận hôm nay, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vẫn được xem là một dịp để chúng ta tôn vinh, bày tỏ tình cảm đến những người phụ nữ Việt Nam cao cả và giàu đức hy sinh, những người thầm lặng đóng góp cho gia đình, xã hội. Vào dịp này, những người phụ nữ Việt đang ở Việt Nam cũng như ở nhiều nơi trên thế giới sẽ được bày tỏ sự quan tâm, tri ân dưới nhiều hình thức. Trong đó, có thể kể đến như tặng hoa hồng, thiệp và gửi lời chúc. 

2. Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh nói chung

Lời chúcDịch nghĩa
Remember that as a woman, all life springs from you. For without you, there would be no life. So look at the world and smile.Hãy nhớ rằng cội nguồn của sự sống chính là phụ nữ. Không có bạn, thế gian sẽ chẳng có sự sống. Chính vì thế, hãy ngẩng cao đầu nhìn thế giới và mỉm cười một cách kiêu kỳ.
Women deserve to be loved. Happy Vietnamese Women’ day!Phụ nữ là để yêu thương. Chúc mừng ngày phụ ữ Việt Nam 20/10.
Women can make flowers bloom when they walk by. Wish all the best for you.Phụ nữ có thể khiến hoa nở mỗi khi họ bước ngang. Mong mọi điều tuyệt vời nhất đến với bạn!
Sending you wishes to say you blossom up the world around me! Happy Vietnamese Women’s Day!Gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất để bạn biết rằng cuộc sống của tôi đã rực rỡ thế nào khi bên cạnh bạn. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.
This is just my way of saying that you are the best special woman in my life! Thanks!Tôi chỉ muốn nói rằng bạn là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Cảm ơn bạn vì tất cả!
On the occasion of October 20th, I would like to send you my best wishes! Your dream will come true. Keep trying hard!Nhân ngày 20/10, tôi muốn gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất. Những ước mơ của bạn rồi sẽ trở thành hiện thực. Hãy cứ cố gắng nhé!
Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam nói chung

3. Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh dành cho mẹ

Mẫu câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho mẹ
Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho mẹ
Lời chúcDịch nghĩa
Every moment of happiness is incomplete without you, only you can complete this world. Happy Vietnamese Women’s Day!Mọi thời khắc hạnh phúc của con sẽ chẳng bao giờ hoàn hảo nếu thiếu sự tồn tại của mẹ. Chỉ có mẹ mới có thể khiến cho cuộc sống của con trở nên vẹn tròn. Chúc mẹ ngày 20/10 vui vẻ!
The best thing about having you as my mother is that I am never short of a friend. Happy Vietnamese Women’s Day!Điều tuyệt vời nhất khi làm con của mẹ chính là con sẽ chẳng bao giờ mất đi một người bạn tri kỷ. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, mẹ của con!
A beautiful woman, a great friend, and a wonderful mother. You are everything to me. I feel so lucky and proud to have a mom like you.Một người phụ nữ xinh đẹp, một người tri kỷ, một người mẹ tuyệt vời…. Mẹ là tất cả đối với con. Thật may mắn và tự hào vì được làm con của mẹ.
Happy Vietnamese Women’s day. On this very special day, I want to let you know that you are the best mom in the world!Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Nhân một ngày đặc biệt như hôm nay, có muốn mẹ biết rằng mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất thế gian này đó!
You are the first woman and also the one that I will love forever. Happy Vietnamese Women’s Day mom!Mẹ là người phụ nữ đầu tiên và cũng là người phụ nữ mà con yêu, mãi mãi là như vậy. Ngày Phụ nữ Việt Nam thật vui vẻ mẹ nhé!
I am grateful for what you have done for me. I love you so much, mom. I wish you a happy Vietnamese Women’s day.Con thật sự biết ơn và trân trọng những gì mẹ đã hy sinh vì con. Con yêu mẹ rất nhiều và mong mẹ có một ngày 20/10 thật trọn vẹn.
Dear mommy, may your sunny be with you always. Happy Vietnamese Women’s Day!Mẹ của con, hy vọng sự rạng rỡ và nhiệt huyết luôn tồn tại trong mẹ. Chúc mừng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam!
Dear mom, I just want you to know how fortunate I find myself to be blessed with such a wonderful mother like you. Happy Vietnamese Women’s Day!Mẹ yêu, con chỉ muốn mẹ biết rằng con đã may mắn và có diễm phúc đến thế nào khi có một người mẹ tuyệt vời như mẹ. Chúc mẹ ngày 20/10 vui vẻ!
Mom, I want you to know that your hug is the best medicine in this world. Be happy because today is your day. Happy Vietnamese Women’s Day!Mẹ ạ, con muốn mẹ biết rằng cái ôm của mẹ chính là liều thuốc tốt nhất trên thế gian này. Mẹ hãy hạnh phúc nhé vì hôm nay là ngày của mẹ mà. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!
Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho mẹ

4. Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho cô giáo

Mẫu câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho cô giáo
Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho cô giáo
Lời chúcDịch nghĩa
Your caring is like a spring breeze, like a good rain, forever engraved in my heart. I sincerely wish all the best for you. (Sự ân cần của cô tựa như cơn gió xuân, nhẹ nhàng như cơn mưa mùa hạ vĩnh viễn khắc sâu trong tim em. Chúc cô mọi điều tốt lành nhất!
You have devoted your whole heart and sincerity to children throughout your career. You are the best “mother” in the world.Cô đã cống hiến cả trái tim và sự chân thành trong suốt sự nghiệp của mình cho trẻ thơ. Cô ơi, cô là người mẹ tốt nhất thế gian này!
Teachers are the ones who ignite the fire of our souls. Teachers are the stepping stone for us to stand firm. Happy Vietnamese Women’s Day!Cô là người thổi bùng lên ngọn lửa tâm hồn chúng em. Thầy cô là bàn đạp vững chắc để chúng em bước đến tương lai. Chúc cô có một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc!
A great thanks to you, teacher! You are always the person who gives us advice and inspiration to build our life!Gửi một lời chúc nồng nhiệt nhất đến cô, cô thân yêu. Cô luôn là người cho chúng em lời khuyên và nguồn cảm hứng để vun đắp cuộc đời!
Thank you teacher for loving us like a mother. Wishing you always beautiful, good job, and always loved by students! Happy Vietnamese Women’s day!Cảm ơn vì đã luôn yêu thương chúng em như một người mẹ. Chúc cô luôn xinh đẹp, dạy tốt và được học sinh yêu mến. Chúc cô 20/10 hạnh phúc!
Thank you for teaching me with all kindness. I wish you a happy Vietnamese  Women’s day. Wishing you will always be young and enthusiastic.Cảm ơn vì đã dạy dỗ chúng em bằng cả tấm lòng. Chúc cô luôn trẻ trung và nhiệt huyết. Mong cô được trải qua ngày 20/10 một cách trọn vẹn.
You are the best gift given to every student. Wishing a very Happy Vietnamese Women’s Day to a wonderful teacher.Cô là món quà tuyệt vời nhất đối với mỗi học sinh. Chúc cô một ngày 20/10 thật ấm áp.
Câu chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam dành cho cô giáo

5. Câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh dành cho chị/em gái

Lời chúcDịch nghĩa
Understanding with patience, and supporting with all their heart – There are synonymous with the word lady to me.Thấu hiểu bằng sự kiên nhẫn và luôn giúp đỡ bằng cả trái tim – Những cụm từ mỹ miều ấy được rút gọn thành từ “Phụ nữ” đối với tôi.
This day belongs to you. May you prosper and stand to affirm in the course of life.Ngày hôm nay thuộc về chị/em. Chúc chị/em thành công và khẳng định được bản thân trong cuộc sống.
I just wanted to thank you from the bottom of my heart for all the things you do! Wishing you a day filled with warmth and happiness. Em muốn cảm ơn những điều chị đã làm cho em bằng cả đáy lòng. Chúc chị một ngày ngập tràn sự ấm áp và niềm hạnh phúc.
You can do everything – you are brave, genius, and generous. The world belongs to you.Dũng cảm, thông minh, lộng lẫy – Chị/ em có thể làm bất cứ thứ gì. Thế giới này thuộc về chị/em.
Feel proud, celebrate with joy, and demonstrate your power. The day is yours. Happy  Vietnamese Women’s day. Hãy cảm thấy tự hào, hoan hỉ, hãy khẳng định cho mọi người thấy sức mạnh của chính mình. Hôm nay chính là ngày của chị/ em. Chúc mừng ngày 20/10.
Wishing a very Happy Vietnamese Women’s Day to the most amazing women I knowChúc những người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi biết một ngày 20/10 hạnh phúc!
On this special day, celebrate life. Take a break from your busy schedule and do what your heart says. Have a great Vietnamese Women’s Day!Vào một ngày đặc biệt như thế này thì nên tận hưởng cuộc sống! Tạm gác lịch làm việc dày đặc sang một bên và cứ làm theo những gì trái tim mách bảo! Mong chị/ em có một ngày 20/10 tuyệt vời.
Câu chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam dành cho chị/em gái

6. Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho bạn bè 

Mẫu câu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho bạn bè
Lời chúcDịch nghĩa
A wonderful person and a great friend. It’s an honor to have both of them in you! A very Happy Vietnamese Women’s Day to you!(Một người phụ nữ hoàn hảo, một tri kỷ tuyệt vời – Bạn sở hữu cả hai điều đấy. Thật vinh dự cho tôi vì được làm bạn với một người hoàn hảo như thế. Hãy tận hưởng ngày 20/10 bạn nhé!)
On Vietnamese women’s day what I can do is wish all the best for you! Happy Women’s Day!(Tớ chẳng biết làm gì hơn ngoài mong ước mọi thứ tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Chúc bạn một có một ngày Phụ nữ Việt Nam thật hạnh phúc!)
Be beautiful if you can, wise if you want to. Wishing you a very happy Vietnamese Women’s Day.(Hãy xinh đẹp nếu có thể, hãy thông minh nếu bạn muốn thế. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với bạn!) 
You are my best special friend. You are so thoughtful and caring to me with all your heart. I wanted to thank you for making my life become better.(Bạn là người bạn đặc biệt nhất tôi từng có! Bạn là người thấu đáo và luôn quan tâm tôi bằng cả tấm lòng. Tôi muốn gửi một lời cảm ơn chân thành vì bạn đã khiến cuộc sống của tôi trở nên tốt hơn.) 
For sharing ups and downs with me, you make my burdens lighter. Your friendship is a joy. I hope our friendship never ends! Happy Vietnamese Women’s Day!(Bạn là người cùng tôi trải qua bao thăng trầm và khiến cuộc sống của tôi trở nên bừng sáng. Được làm bạn với bạn là một điều tuyệt vời. Mong rằng tình bạn của ta sẽ kéo dài mãi mãi và chúc bạn ngày 20/10 vui vẻ.)  
What lies behind us and what lies before us are tiny matters compared to what we are going through. You are an inspiration to me.(Những gì đã qua, những gì sắp tới, tất cả chỉ là điều nhỏ nhặt so với những gì chúng ta đang trải qua. Bạn là nguồn cảm hứng bất tận trong tôi.) 
Alway keep shining and smiling! All best wishes on Vietnamese Women’s day. (Hãy luôn mỉm cười và tỏa sáng. Những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với bạn vào ngày đặc biệt này.)
Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam dành cho bạn bè

7. Mẫu thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 

Mẫu thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam
Mẫu thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Dear mom!

Vietnamese Women’s Day is coming and I am writing this letter to send it to you with all my heart. It’s a special women’s day, mom. On that day, all women must be loved and treated like a queen. And you deserve it too. Mom, you had to do a lot of things like cooking, cleaning up, and doing laundry,…without a word of complaint. On the occasion of 20/10, I just want you to know how fortunate I find myself to be blessed with such a wonderful mother like you. I want to send you all my best wishes.

I love you very much!

Bản dịch: 

Mẹ thân mến!

Ngày Phụ nữ Việt Nam sắp đến và con viết lá thư này để gửi đến mẹ bằng cả tấm lòng. 20/10 là một ngày đặc biệt của phụ nữ mẹ ạ! Vào ngày đó, tất cả phụ nữ phải được yêu thương và đối xử như một bà hoàng. Và mẹ cũng xứng đáng được như thế. Con biết rằng mẹ luôn phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm như: nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ, … nhưng mẹ luôn làm tốt mọi việc mà không một lời phàn nàn. Nhân dịp 20/10, con chỉ muốn mẹ biết rằng con thật may mắn khi được có một người mẹ tuyệt vời như thế. Con muốn gửi đến mẹ tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Con yêu mẹ rất nhiều!

Xem thêm: Viết thư bằng Tiếng Anh thế nào cho ấn tượng? 5 mẫu thư tiếng Anh phổ biến nhất cho người mới bắt đầu

8. Tổng kết 

Với bài viết trên, FLYER tin rằng bạn đã chọn được một câu chúc đặc biệt để gửi tặng những người phụ nữ mình yêu thương. Chúc bạn và gia đình sẽ có ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thật vui vẻ, ấm áp cùng nhau nhé!

Đừng quên ôn lại kiến thức và luyện tập các dạng câu giao tiếp khác để củng cố trình độ tiếng Anh một các hoàn thiện nhất nhé! Một địa chỉ uy tín để luyện tập kiến thức đã nêu trong bài viết này là Phòng luyện thi ảo FLYER. Việc ôn luyện học tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán với những tính năng mô phỏng game hấp dẫn thông qua các trò chơi, quà tặng, và bảng xếp hạng…. Hãy nhanh tay khám phá thôi nào!

Tính năng “Thách đấu bạn bè” mới nhất trên phòng thi ảo FLYER

Và đừng quên học tiếng Anh cùng FLYER bằng cách tham gia nhóm Luyện Thi Cambridge & TOEFL cùng FLYER để được cập nhật những kiến thức và tài liệu tiếng Anh mới và đầy đủ nhất.

 >>> Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts