Chứng chỉ FLYERS là gì? Trọn bộ tài liệu luyện thi Flyers cần thiết nhất [UPDATED 2024]

Chứng chỉ Flyers là gì và có lợi ích như thế nào cho học sinh tiểu học? Làm sao để thi Flyers đạt điểm cao? Câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi này có trong bài tổng hợp dưới đây của FLYER. 

1. Chứng chỉ Flyers là gì? 

Chứng chỉ Flyers là bài thi cao nhất trong chương trình Cambridge dành cho trẻ tiểu học, tương đương với trình độ A2 trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Độ tuổi thi Flyers Cambridge khoảng 9-11 tuổi (tương đương lớp 4, lớp 5, lớp 6). Tuy vậy, theo đánh giá của Cambridge, những học sinh đã học khoảng 180-200 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn đã có thể sẵn sàng thi chứng chỉ Flyers.

CEFR gồm những cấp độ nào?
Flyers thuộc level A2 trong cung bậc CEFR của Châu Âu

2. Năng lực của trẻ khi đạt trình độ A2 Flyers

Khi đạt đến trình độ tiếng Anh A2 Flyers, trẻ có thể:

 • Giao tiếp những chủ đề gần gũi, quen thuộc với tốc độ chậm.
 • Đọc hiểu những câu văn ngắn, đơn giản.
 • Đưa ra những mô tả, chỉ dẫn đơn giản, người nghe có thể hiểu được.
 • Biết cách sử dụng những cụm từ, mẫu câu quen thuộc, cơ bản.

3. Tại sao con cần luyện thi chứng chỉ Flyers?

Luyện thi chứng chỉ Flyers không phải là điều bắt buộc với học sinh tiểu học. Song chứng chỉ này mang đến cho trẻ nhiều lợi ích mà ba mẹ có thể cân nhắc khi hoạch định đường hướng phát triển khả năng học tập cho con trong dài hạn như sau:

3.1. Chứng chỉ Flyers do Cambridge cấp và có giá trị vĩnh viễn

Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge nói chung và A2 Flyers nói riêng được thiết lập dưới sự bảo trợ của Đại học Cambridge – một trong những đại học danh giá nhất thế giới. Các bài thi được sắp xếp cấp độ trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu, thể hiện tính hệ thống từ cấp độ người dùng ngôn ngữ căn bản (basic user) đến người dùng ngôn ngữ thành thạo (proficient user). Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge A2 Flyers được công nhận toàn cầu và có giá trị vô thời hạn.

Flyers là gì_Chứng chỉ Flyers minh họa
Chứng chỉ Flyers minh họa

3.2. A2 Flyers là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng

Bài thi A2 Flyers đánh giá khả năng tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện thông qua 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Các phần thi đều lấy ngữ cảnh là những tình huống diễn ra hàng ngày nhà, ở trường… với những chủ đề quen thuộc mang tính thực tế cao. Đặc biệt, các bài thi Nói, Đọc và Viết đều có những dạng câu hỏi mở và yêu cầu xây dựng câu chuyện giúp trẻ luyện tiếng Anh sáng tạo, tư duy logic và phản xạ giao tiếp dùng tiếng Anh.

Chi tiết mô tả năng lực tiếng Anh của trẻ ở trình độ Flyers, xin xem thêm tại ĐÂY.

Flyers là gì_Tại sao con cần luyện thi Flyers?
Trong bài thi Flyers Speaking, thí sinh thực hiện đối thoại trực tiếp 1-1 với giám khảo.

3.3. A2 Flyers giúp trẻ nắm vững nền tảng tiếng Anh cơ bản

Đến cấp độ A2 Flyers, trẻ đã nắm vững được khoảng 1,200 từ vựng và làm quen với các chủ điểm ngữ pháp thông dụng (các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, thì tương lai đơn v..v, câu điều kiện, câu mệnh lệnh…) để giao tiếp trong hầu hết các tình huống hàng ngày.

Xem thêm:

3.4. Chứng chỉ Flyers cho trẻ ưu thế trong tuyển sinh vào THCS

Học sinh có chứng chỉ Flyers sau khi hoàn thành lớp 5 sẽ được tuyển thẳng hoặc cộng điểm vào nhiều trường THCS tại các thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Danh sách và yêu cầu tuyển sinh cụ thể của từng trường, xin xem thêm LINK này.

Như vậy, bài thi A2 Flyers Cambridge giúp trẻ vừa trau dồi tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng, hình thành được nền tảng tiếng Anh căn bản để sử dụng tiếng Anh trong các tình huống gần gũi trong cuộc sống, vừa có lợi thế trong tuyển sinh vào THCS.

4. Cấu trúc đề thi Flyers Cambridge

Bài thi Flyers Cambridge bao gồm 3 bài thi riêng biệt: Listening (nghe), Reading & Writing (Đọc và Viết), Speaking (Nói). Tổng thời gian thi chứng chỉ Flyers Cambridge khoảng 1 tiếng 15 phút. Thời gian làm bài và số lượng câu hỏi trong từng bài thi như sau:

Flyers là gì_Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge
Cấu trúc đề thi Flyers Cambridge

Bài thi Đọc và Viết

PhầnYêu cầu đề bài
1Nối từ với nghĩa của chúng: Đề bài cho sẵn 15 từ và 10 định nghĩa của từ, chọn từ thích hợp điền vào phần nghĩa của từ cho sẵn.
2Đọc một đoạn đối thoại, chọn đáp án đúng trong 8 câu trả lời cho sẵn để điền vào chỗ trống.
3Điền từ vào chỗ trống: Đọc một văn bản có 5 chỗ trống, chọn từ thích hợp trong số các từ đã cho để hoàn thành văn bản.
4Đọc một văn bản có 10 chỗ trống, chọn đáp án thích hợp điền vào chỗ trống. Mỗi câu có 3 phương án cho trước.
5Đọc và hoàn thành một câu chuyện dựa vào nội dung câu chuyện, hình ảnh và sử dụng 1 – 4 từ để điền vào chỗ trống.
6Đọc một văn bản dạng nhật ký hoặc lá thư với 5 chỗ trống, điền một từ còn thiếu để hoàn thành văn bản.
7Viết một chuyện ngắn (tối thiểu 20 từ) dựa vào 3 bức tranh cho sẵn.
Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge: Reading & Writing
Cấu trúc đề thi Flyers Cambridge: Reading & Writing

Xem thêm: Tải MIỄN PHÍ sách luyện viết Flyers Cambridge

Bài thi Nghe

PhầnYêu cầu đề bài
1Xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại, nối tên nhân vật cho sẵn với người được nhắc đến tương ứng trong tranh.
2Nghe một đoạn đối thoại, điền 1 từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước.
3Xem một bộ ảnh về các đồ vật và một bộ tên nhân vật/địa điểm, sau đó nghe đoạn đối thoại để sắp xếp đồ vật với tên người/địa điểm tương ứng.
4Nghe đoạn đối thoại, chọn bức ảnh chính xác với nội dung nghe được. Phần thi có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh.
5Nghe một đoạn đối thoại, tô màu một bức tranh và viết 2 từ đơn giản vào tranh theo chỉ dẫn trong đoạn đối thoại.
Cấu trúc đề thi A2 Flyers Cambridge: Listening
Cấu trúc đề thi Flyers Cambridge: Listening

Xem thêm: Đề thi Listening Flyers Cambridge: cùng con chinh phục bài thi ngay tại nhà!

Bài thi Nói

PhầnYêu cầu đề bài
1Nhìn 2 bức tranh và chỉ ra 6 điểm khác biệt so với những miêu tả mà giám khảo đã nêu ra trước đó.
2Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh về một người, địa điểm hoặc đồ vật, thí sinh trả lời, sử dụng một phiếu thông tin được cho trước. Sau đó, thí sinh hỏi lại giám khảo các câu hỏi dựa trên một phiếu thông tin khác.
3Giám khảo cho thí sinh xem năm bức tranh biểu thị một câu chuyện, cho biết tên câu chuyện và mô tả bức tranh đầu tiên, thí sinh mô tả bốn bức tranh còn lại.
4Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi cá nhân về các chủ đề như trường học, ngày lễ, sinh nhật, gia đình và sở thích.

Ba mẹ tham khảo series video mẫu bài thi Speaking Flyers Cambridge (5 tập) của FLYER dưới đây để nắm được một buổi thi nói sẽ diễn ra như thế nào nhé:

Xem thêm: Làm sao đạt max 5 khiên trong bài thi Speaking Flyers Cambridge?

Để các em học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Flyers Cambridge, nắm chắc được các kiến thức sẽ gặp trong đề, FLYER cung cấp 1 số bài viết chi tiết sau về cấu trúc đề thi:

5. Kết quả bài thi Flyers Cambridge

Trên chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi YLE Cambridge, kết quả các bài thi được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (shield). Số lượng khiên tối đa cho mỗi kĩ năng Nghe, Nói, Đọc & Viết là 5 khiên. Tổng số khiên thí sinh có thể đạt cho 1 chứng chỉ là 15 khiên.       

Tất cả thí sinh tham gia kì thi Flyers đều nhận được chứng chỉ chứa khiên tương ứng với số điểm các em đạt được mà không có đánh giá đỗ hay trượt. Điều này không gây áp lực cho trẻ trong quá trình ôn thi.

Xem thêm: Cách tính khiên bài thi Starters, Movers, và Flyers như thế nào?

6. Cách thức đăng ký thi và lệ phí thi Flyers

Để đăng kí cho con thi chứng chỉ Flyers, ba mẹ hãy liên hệ với một trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi Flyers tại gần nơi mình ở. Có hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge English. Việt Nam có 25 trung tâm tại 18 tỉnh thành trên cả nước được ủy quyền tổ chức thi A2 Flyers.

Ba mẹ tham khảo thêm danh sách trung tâm uỷ quyền tổ chức thi chứng chỉ Flyers Cambridge tại đây.

Có 2 hình thức thi Flyers mà phụ huynh có thể đăng ký: thi trên giấy và thi trên máy tính. Tùy thuộc vào quá trình luyện thi, khả năng và thói quen học tập của trẻ, ba mẹ cần cân nhắc lựa chọn hình thức thi phù hợp.

Về lệ phí thi, mỗi trung tâm tổ chức thi sẽ đưa ra những mức lệ phí khác nhau, thường dao động trong khoảng 700.000 – 1.250.000 VNĐ. Để tìm hiểu thông tin về lệ phí thi, phụ huynh hãy liên hệ với trung tâm tổ chức thi và tham khảo.

Xem thêm:

7. Đề luyện thi Flyers Cambridge

7.1. 200+ đề luyện thi Flyers Cambrdige trên Phòng Thi Ảo

Phòng thi ảo FLYER hiện có 200+ đề luyện thi Flyers Cambridge (đủ các phần thi Listening, Reading, Writing. Riêng Speaking ~10 đề và liên tục được cập nhật) cho bé trải nghiệm toàn bộ bài thi đầy đủ một cách chân thực nhất.

Luyện thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge trên Phòng thi ảo
 • Đề thi được biên soạn theo chuẩn format mới nhất của Cambridge, sát đề thi thật tới 90%
 • Hệ thống tự động chấm, trả đáp án giúp con dễ dàng ôn tập lại, tự học tại nhà hiệu quả
 • Luyện Nói với AI chấm, chữa chi tiết và sửa phát âm cho trẻ
 • Bài tập đa tương tác, mô phỏng game giúp kích thích não bộ & sự hứng thú của trẻ
 • Nhiều tính năng học tập vui nhộn: thách đấu cùng bạn bè, bài luyện tập ngắn, ôn luyện từ vựng,…

Bên cạnh đó, tính năng hữu ích với ba mẹ là Báo cáo học tập, giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của con. Hệ thống tự động lưu trữ mọi kết quả bài thi của con, cũng như dựa vào đó để đưa ra nhận xét về năng lực hiện tại, điểm mạnh & điểm con cần khắc phục.

Và hơn cả là ba mẹ có thể tiết kiệm đến 80% chi phí ôn luyện cho con khi luyện thi trên Phòng thi ảo FLYER đó!

Phòng thi ảo đồng thời cũng là 1 công cụ hỗ trợ giáo viên tiếng Anh Tiểu học quản lý học sinh và giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, tối ưu về chi phí và nguồn lựcTìm hiểu thêm về cách ứng dụng Phòng thi ảo vào giảng dạy tiếng Anh Tiểu học tại đây!

7.2. Bộ đề thi thử Flyers của Cambridge

Cambridge cung cấp một kho tài liệu phong phú hoàn toàn miễn phí cho bé sắp tham gia kì thi tiếng Anh trẻ em Flyers, trong đó bao gồm 2 bộ đề thi thử Flyers với đầy đủ đề thi, audio listening, answer key và tapescript. Chi tiết bộ đề thi thử kèm link download, ba mẹ xem thêm tại đây:

7.3. Sách luyện thi Flyers Cambridge

Cambridge gợi ý một số đầu sách luyện thi Flyers hay cho trẻ:

 • Fun for Flyers
 • Story Fun 5
 • Story Fun 6
 • A2 Flyers 3 | Authentic Examination Papers

8. Kế hoạch giảng dạy (dành cho thầy cô)

Thầy cô tham khảo kế hoạch giảng dạy Flyers được Cambridge gợi ý.

flyers là gì

9. Tóm tắt các câu hỏi phổ biến về kỳ thi Flyers Cambridge

1, Chứng chỉ Flyers là gì?

Chứng chỉ Flyers là bài thi cao nhất trong chương trình Cambridge dành cho trẻ tiểu học, tương đương với trình độ A2 trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

2, Trình độ Flyers tương đương lớp mấy?

Trình độ Flyers thường dành các bạn nhỏ 9-11 tuổi (tương đương lớp 4, lớp 5, lớp 6). Tuy nhiên, độ tuổi chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào năng lực tiếng Anh của trẻ. Theo đánh giá của Cambridge, thí sinh học khoảng 180-200 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn đã có thể thi A2 Flyers.

3, Thi chứng chỉ Flyers để làm gì?

Chứng chỉ Flyers mang lại cho trẻ nhiều lợi thế. Cụ thể, Flyers:
– Tạo cơ hội để trẻ trau dồi và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết).
– Đánh giá đầy đủ nhất trình độ tiếng Anh của trẻ.
– Giúp trẻ có ưu thế hơn trong việc xét tuyển thẳng vào các trường THCS chất lượng tại Hà Nội và TPHCM.

4, Thi Flyers bao nhiêu điểm đậu?

Không có đỗ hay trượt trong kỳ thi Flyers, kết quả bài thi được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (shield). Sau khi thi, trẻ sẽ nhận được chứng chỉ chứa khiên tương ứng với số điểm các em đạt được.

5, Bằng Flyers có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ Flyers có giá trị vĩnh viễn.

5, Bao lâu có kết quả thi Flyers?

– Thi trên giấy: 4-6 tuần kể từ ngày thi
– Thi trên máy: 2 tuần kể từ ngày thi

Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge online

Tổng kết

Như vậy, ba mẹ đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Chứng chỉ Flyers là gì?” và nắm được những lợi ích của bài thi này mang lại cho học sinh tiểu học. Chọn học theo lộ trình của Cambridge là một quyết định cần nhiều nỗ lực nhưng nó mang lại kết quả trong dài hạn, giúp trẻ hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc để tiếp tục chinh phục các cấp độ tiếng Anh cao hơn, đồng thời có ưu thế trong việc học tập và hòa nhập vào môi trường giáo dục bằng tiếng Anh.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  1 Comment
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thuan Duong
  Thuan Duonghttps://flyer.vn/
  Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

  Related Posts