5 điều cần làm để đồng hành cùng con trong chương trình tiếng Anh lớp 3

Chương trình tiếng Anh lớp 3 chủ yếu xoay quanh các nội dung về gia đình, bạn bè, sinh hoạt tại trường lớp hay các chủ đề về thế giới tự nhiên. Để giúp trẻ học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả, bố mẹ cần phải đồng hành sát sao cùng con để giúp con tự tin chinh phục môn học này. Hãy bỏ túi 5 bí kíp dưới đây để đồng hành cùng con trong hành trình học tiếng Anh lớp 3 nhé.

chương trình tiếng anh lớp 3
Làm sao để học tiếng anh cùng con hiệu quả?

1. Tìm hiểu về mục tiêu và nội dung chương trình tiếng Anh lớp 3

Mục tiêu chương trình tiếng Anh lớp 3 là giúp các em bước đầu làm quen, khám phá và trải nghiệm nhằm hình thành các kỹ năng tiếng Anh theo ngữ cảnh phù hợp. Nội dung chương trình sẽ giúp các em yêu thích môn học, kết nối  tiếng Anh với đời sống, hoạt động thường ngày của học sinh.

Các nội dung chương trình tiếng anh tiêu biểu cho trẻ lớp 3 bao gồm: Chào hỏi trong tiếng Anh, các nội dung sinh hoạt gia đình, các hoạt động trên trường lớp, các chủ đề về thế giới tự nhiên… Chương trình tiếng Anh cho trẻ lớp 3 sẽ rèn luyện 4 kỹ năng cho trẻ ở mức cơ bản, phù hợp với năng lực tiếp thu của trẻ, bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chương trình cũng sẽ xen kẽ các buổi luyện tập, kiểm tra, đánh giá trình độ tiếp thu của từng học sinh trong suốt năm học.

Xem thêm: Kinh nghiệm dạy học tiếng anh lớp 3 cho trẻ BÀI BẢN & HIỆU QUẢ

2/ Học tập để có kiến thức và kỹ năng khi đồng hành cùng con

Bên cạnh những bố mẹ giỏi tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh hàng ngày để tương tác và dạy cho con thì cũng có nhiều bố mẹ chưa đủ tự tin để đồng hành cùng con. Tuy nhiên, bố mẹ không nên quá lo lắng vì điều này, bởi hiện nay có rất nhiều hội nhóm, tài liệu, video hướng dẫn cách bố mẹ cùng con học tiếng Anh hiệu quả. Một số hội nhóm bổ ích trên Facebook bố mẹ có thể tham khảo bao gồm:

chương trình tiếng anh lớp 3
Bố mẹ cần trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để học tiếng Anh cùng con

3. Cùng con xây dựng thời gian biểu khoa học cho môn tiếng Anh

Để giúp trẻ lớp 3 hình thành thói quen, ghi nhớ lịch trình học tiếng Anh hiệu quả, bố mẹ hãy cùng con xây dựng thời gian biểu cho môn học này. Đây cũng là cách giúp trẻ tự giác học tiếng Anh mỗi ngày.

Để có thời gian biểu phù hợp cho con, bố mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

 • Xây dựng thời gian biểu hợp lý, không nhồi nhét quá nhiều kiến thức, thời gian khiến con dễ bị “sợ” hoặc nhàm chán
 • Tham khảo các mẫu thời gian biểu khoa học, hình thức sinh động, màu sắc ấn tượng để tăng thêm sự thích thú cho trẻ.
 • Các đầu mục trong timetable cần ghi bằng tiếng Anh, ghi đúng chính tả, cấu trúc. Đó cũng là cách giúp trẻ có thêm vốn từ về ngày tháng, các tiêu đề, đầu mục…
chương trình tiếng anh lớp 3
Nên xây dựng thời gian biểu cho trẻ học tiếng Anh

xem thêm: Tổng hợp ngữ pháp & bài tập tiếng Anh lớp 3 học kỳ I 2022 đầy đủ nhất

4. Tích cực cho con tham gia các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa

Thay vì chỉ cho con học chương trình tiếng Anh lớp 3 trên sách vở, bố mẹ nên tích cực cho con tham gia các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa. Đây là cách để trẻ có thêm hứng thú với môn học này. Các hoạt động ngoại khóa tạo ra môi trường có tính tương tác cao, giúp trẻ phát triển hiệu quả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hoạt động ngoại khóa cũng tăng cơ hội để trẻ giao lưu, kết nối với bạn bè đồng trang lứa, tự tin giao tiếp, tăng phản xạ bằng tiếng Anh.

Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm để chọn các hoạt động ngoại khóa cho trẻ lớp 3 bao gồm:

 • Trại hè tiếng Anh
 • Thi hùng biện tiếng Anh
 • Thi viết thư bằng tiếng Anh
 • Dã ngoại với các trò chơi đố vui kiến thức tiếng Anh
 • Diễn kịch bằng tiếng Anh

5. Định hướng phương pháp học phù hợp cho con

Đối với bất kỳ môn học nào thì phương pháp học cũng là một yếu tố rất quan trọng. Học đúng phương pháp sẽ giúp trẻ đi đúng định hướng, đạt được hiệu quả cao. Hiện nay, chương trình tiếng anh lớp 3 cho trẻ được hệ thống hóa khá chi tiết trên các bộ giáo trình. Tuy nhiên, ngoài việc học qua sách vở, còn có khá nhiều phương pháp hữu ích để giúp trẻ học tiếng anh lớp 3.

Bố mẹ có thể định hướng cho con học tiếng anh lớp 3 theo một số phương pháp dưới đây

 • Học tiếng Anh offline tại các trung tâm tiếng Anh uy tín
 • Đăng ký cho con học tiếng Anh online 
 • Cho con học tiếng Anh qua các phần mềm tiếng Anh tiểu học như: Monkey Junior, ABC Kids, English for Kids, English Flashcard, Babilala…

Xem thêm: Hướng dẫn con học tiếng Anh online lớp 3 chuẩn bản ngữ như thế nào?

Ngoài 5 điều đề cập ở trên, bố mẹ có thể cho con thực hành luyện thi thường xuyên để giúp trẻ ghi nhớ kiến thức, từ vựng tốt hơn. Bên cạnh phương pháp luyện thi theo các bộ đề thi in trên giấy, bố mẹ nên tạo hứng thú cho trẻ bằng cách luyện thi online. Đặc biệt, luyện thi tiếng Anh tại phòng thi ảo là cách giúp trẻ có phản xạ nhanh nhạy nhất. FLYER là một trong những nền tảng luyện thi chứng chỉ tiếng Anh hiệu quả, được nhiều khách hàng tin dùng nhất hiện nay.

chương trình tiếng anh lớp 3
Phòng luyện thi ảo FLYER giúp trẻ luyện thi hiệu quả

FLYER giúp trẻ luyện thi tiếng Anh trên giao diện sinh động, cuốn hút, với đồ họa thú vị. Điều này giúp trẻ tăng thêm hứng khởi khi học tiếng anh. So với chương trình tiếng anh lớp 3 trên sách vở có vẻ nhàm chán, thiếu động lực thì FLYER khiến trẻ háo hức hơn khi được làm bài.

Đặc biệt, tất cả các bài luyện thi của FLYER đều được xây dựng theo khung bài thi thật. Hơn nữa, các dạng bài tập và số lượng câu hỏi được đội ngũ học thuật cập nhật liên tục. Đó là cách giúp cho trẻ hệ thống hóa chương trình ôn thi một cách bài bản, cải thiện toàn bộ các kỹ năng tốt nhất.

Tham gia phòng luyện thi ảo FLYER đối với trẻ lớp 3 hoàn toàn rất đơn giản, chủ động. Bởi toàn bộ thao tác truy cập, làm bài thi đều rất dễ dàng, có tính tương tác cao. Các thao tác kéo, thả, gõ đáp án, click chuột, gõ từ và cụm từ đều dễ dàng với trẻ, giúp trẻ tăng kỹ năng sử dụng bàn phím, phản xạ nhanh nhẹn để không bị chậm thời gian khi đi thi thật.

Phòng luyện thi ảo FLYER còn có tính năng tạo ra các cuộc thách đấu với bạn bè, tăng thêm hứng khởi cho trẻ để học tiếng anh tốt hơn mỗi ngày. Ngoài ra, FLYER có bảng xếp hạng kết quả sau mỗi bài luyện thi. Đây là cách giúp bố mẹ biết được tình hình ôn luyện của con, đồng hành sát sao với con để chinh phục chương trình tiếng Anh tiểu học. Tính năng này cũng kích thích trẻ thêm hứng thú thi đua với bạn bè và thi đua với chính mình trong hành trình ôn luyện.

Phòng luyện thi ảo FLYER mô phỏng đề thi các cấp độ luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET (theo Cambridge) và TOEFL Primary (theo ETS) dành cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi – Bộ đề luyện thi của FLYER mô phỏng giống 90% cấu trúc đề thi thực với các hình ảnh sinh động, thu hút sự tập trung của học sinh khi tham gia luyện thi.

Phụ huynh có thể cho con trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay tại đây!

Hy vọng với những chia sẻ nêu trên, bố mẹ sẽ biết cần phải làm gì để đồng hành cùng con trong chương trình tiếng Anh lớp 3. Chắc chắn với những bí quyết này, bố mẹ sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy, truyền cảm hứng cho con để chinh phục môn tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả nhất. Để được tư vấn thêm về Phòng thi ảo FLYER, phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0868793188.

>>> Xem thêm:

Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts

Comments

Stay Connected

0FansLike
1,200FollowersFollow
8,800SubscribersSubscribe

Recent Stories