Cô giáo Lại Thị Loan nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh nhờ ứng dụng công nghệ giáo dục sáng tạo

Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh cấp 1 và niềm đam mê dành cho tiếng Anh, cô Lại Thị Loan đã và đang giúp các em học sinh Tiểu học thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình và có thể tự tin đi thi, chinh phục các chứng chỉ quốc tế.  

Nhằm cho học sinh cơ hội tiếp cận với các giáo trình chuẩn quốc tế từ sớm, trong các lớp học của mình, cô Loan kết hợp cho học sinh ôn luyện Cambridge, TOEFL Primary bên cạnh chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Học sinh được học nhiều kiến thức thú vị hơn nhưng cũng đặt ra khó khăn cho cô Loan trong việc soạn giáo án, soạn đề ôn luyện cho 3 chương trình học khác nhau. Ngoài ra, phương pháp dạy thế nào để giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, học đi đôi với hành, cũng luôn là câu hỏi khó khiến cô Loan trăn trở.

Mất rất nhiều thời gian để soạn đề, lên giáo án

Cô Loan chia sẻ với FLYER rằng trình độ của học sinh khác nhau nên để đảm bảo học sinh học hiệu quả nhất, cô Loan đã chia các em thành nhiều lớp, giảng dạy các giáo trình riêng biệt, phù hợp với trình độ của các bạn học sinh lớp đó. Với số lượng học sinh tăng cao theo từng năm, càng ngày cần càng nhiều thời gian soạn đề, giao bài tập, chấm & chữa bài hơn.

Đó cũng chính là lúc cô Loan biết đến Phòng thi ảo FLYER – nền tảng đáp ứng đúng nhu cầu lúc đó với kho 1000++ đề thi bao gồm toàn bộ 3 chương trình cô Loan hiện đang giảng dạy.

Đối tác FLYER: Cô giáo Lại Thị Loan nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh nhờ ứng dụng công nghệ giáo dục sáng tạo

Chia sẻ với FLYER:

“Trước khi quyết định hợp tác lâu dài với FLYER, Loan đã tìm hiểu, dùng thử sản phẩm trong hơn 1 tháng. Vốn là người rất quan tâm đến chất lượng đề thi, nhưng sau khi làm thử đề ở các cấp độ và được trực tiếp “chất vấn” các bạn đội ngũ học thuật, Loan hoàn toàn cảm thấy yên tâm. Về format đề, Phòng thi ảo mô phỏng giống đến 80% so với đề thi thực tế. Các dạng câu hỏi đa dạng, kiểm tra được toàn diện kiến thức & kỹ năng của trẻ. Học sinh ôn luyện chuẩn nên đi thi đều đạt được số điểm cao.

Tuy vậy trong ngày đầu sử dụng, Loan có chút băn khoăn về số lượng đề ở các cấp độ bởi khi đó chỉ vỏn vẹn có khoảng 100 đề. Với số lượng đề như vậy, học sinh chỉ cần nửa tháng để ôn luyện xong. Nhưng FLYER đã cam kết cập nhật đề mới hàng tuần và giữ lời hứa đó khi sau chưa đầy 1 tháng, số lượng đề đã tăng lên đến hơn 300 và sau 1 năm đạt đến 1000 đề.”

Tìm kiếm phương pháp dạy, ôn luyện đổi mới cho học sinh

Là một giáo viên Tiểu học nhiều năm kinh nghiệm & rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đầu ra cho học sinh, cô Loan đã không ngừng trải nghiệm nhiều ứng dụng hỗ trợ giảng dạy để tạo ra sự hào hứng, thú vị trong mỗi buổi học như các phần mềm tạo quiz (câu hỏi ngắn), trang web tạo minigame,… Bởi cô Loan hiểu được rằng, học sinh Tiểu học sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất, nhớ lâu & yêu thích tiếng Anh khi các em được học trong một môi trường năng động, đa tương tác và đầy hứng thú. Tuy vậy, chưa có ứng dụng nào toàn diện, tất-cả-trong-một, có thể đáp ứng mọi nhu cầu giảng dạy của cô Loan.

Lắng nghe nhu cầu đó, FLYER biết rằng đây là một tính năng cần có để hỗ trợ thầy, cô tạo ra những lớp học giàu tương tác & hiệu quả cao. Sau 3 tháng phát triển tính năng mới – Thách đấu, FLYER rất mừng khi cô Loan hoàn toàn ưng ý: “FLYER đã có nguồn đề chất lượng và đồ họa đẹp rồi, giờ có thêm tính năng Thách đấu này sẽ giúp học sinh càng hào hứng & có động lực ôn luyện hơn. Học sinh phản hồi rằng rất thích thú khi cô tổ chức các vòng thi đấu nhỏ trên lớp như này, cảm giác như các con đang chơi game mà còn được so tài với nhau. Nhờ có Thách đấu mà học sinh Loan học hăng hái và năng suất hơn hẳn để cuối buổi được cô tổ chức Thách đấu với nhau.”

cô Loan review

“Hơn thế nữa, bản thân giáo viên như mình cũng nhàn hơn trong việc giảng dạy bởi không cần tốn nhiều công soạn đề, chấm & chữa bài, giao bài tập, kiểm tra trình độ hay tạo game cho học sinh bởi tất cả đã được Phòng thi ảo FLYER lo. Việc quản lý học sinh và theo dõi tiến độ của từng bạn, từng lớp cũng tiện hơn khi FLYER số hoá toàn bộ đầu việc này.”

Phản ứng bất ngờ của phụ huynh khi con được học với công nghệ sáng tạo

Cô Loan chia sẻ rằng ban đầu khi mới tích hợp Phòng thi ảo vào giảng dạy, nhiều phụ huynh cũng có chút hoang mang khi chưa thực sự biết đến hình thức học áp dụng công nghệ như này, sợ rằng con sẽ sao nhãng khi học trên máy tính. Nhưng phụ huynh cũng cởi mở và sẵn sàng trải nghiệm để con được tiếp cận với phương pháp giáo dục tốt nhất. Cô Loan sau đó cũng bày tỏ niềm vui rằng phụ huynh rất đón nhận sản phẩm & hình thức giảng dạy đổi mới này của cô.

“Cái này tích hợp nhiều cái hay ho quá cô nhỉ”

“Linh đi thi thấy tự tin lắm cô ạ, con bảo nó giống hệt đề ôn luyện.”

(Một số phản hồi của phụ huynh học sinh cô Lại Thị Loan)

“Chính những tấm chứng chỉ các con mang về là minh chứng rõ nét nhất khiến mình tin rằng mình đã lựa chọn đúng phương pháp dạy.” – cô Loan chia sẻ.

Đối tác FLYER: Cô giáo Lại Thị Loan nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh nhờ ứng dụng công nghệ giáo dục sáng tạo

Để tìm hiểu thêm về cách cô Loan đã giúp học sinh chinh phục tiếng Anh như thế nào, thầy cô lắng nghe những chia sẻ khác của cô Loan qua video ngắn dưới đây nhé!

Những tấm bằng Cambridge, TOEFL với điểm số cao, những tiến bộ rõ rệt trong học tập của học sinh chính là những minh chứng xác thực nhất để chứng minh lựa chọn Phòng thi ảo của cô Loan không hề sai. Theo như cô Loan nhận xét: “FLYER xứng đáng là công cụ đồng hành, hỗ trợ thầy cô, và phụ huynh giúp các con có kho đề luyện tập phong phú hơn, vững tin chinh phục các kỳ thi quốc tế”. 

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

  Đăng ký Đối tác

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Uyen Cao Thu
  Uyen Cao Thu
  The most beautiful thing about learning is that no one take that away form you.

  Related Posts