Có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ? Top 5 app tiếng Anh tốt nhất

Trong thời đại 4.0, phương pháp học tập đã trở nên đa dạng và thú vị hơn khi trẻ có thể học qua website hoặc ứng dụng trên điện thoại, trên máy tính với khả năng tương tác cao. Tuy nhiên, cũng nhiều phụ huynh băn khoăn có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ? Cách học này có thực sự đem lại hiệu quả hay không? Ngay trong bài viết này, FLYER sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và gợi ý top 5 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Lợi ích của việc sử dụng app tiếng Anh cho trẻ em

Để những giờ học trở nên hứng thú, vui nhộn, hiệu quả, rất nhiều ứng dụng dạy tiếng Anh đã ra đời. Cho trẻ học tiếng Anh qua app có rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến:

1.1. Nội dung đa dạng

App tiếng Anh cung cấp cho trẻ rất nhiều hình ảnh, video hay bài hát thú vị. Do đó, trẻ sẽ không bị giới hạn chỉ học trong sách giáo khoa hay những tệp tài liệu nhàm chán. Hình ảnh sinh động, giai điệu vui nhộn trong các video và bài hát sẽ giúp các học viên nhí luôn hứng thú khi học ngôn ngữ này. Không chỉ vậy, kỹ năng nói của trẻ cũng có thể được cải thiện một cách tự nhiên nhờ thường xuyên nghe cách phát âm của người bản xứ.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ
Hình ảnh sinh động, giai điệu vui nhộn trong các video và bài hát sẽ giúp các học viên nhí luôn hứng thú khi học ngôn ngữ này.

1.2. Trẻ có thể vừa học vừa chơi

Các app tiếng Anh không chỉ giúp trẻ em học từ vựng, mẫu câu hiệu quả mà còn giúp các em có thể vận dụng kiến thức vào thực tế. Các app ứng dụng các trò chơi để giúp trẻ ôn tập các bài học và giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. Khi học với app, trẻ sẽ không còn bị áp lực với sách vở mà trẻ được tương tác với những hình ảnh, video thú vị, sinh động. 

1.3. Thời gian học linh hoạt

Thay vì đến các trung tâm hoặc đến lớp học theo một khung giờ cố định, cha mẹ có thể lựa chọn cho bé thời gian phù hợp nhất để học. Ngay cả khi đi chơi cùng gia đình hay ở bất cứ đâu, trẻ cũng có thể ôn lại các bài học chỉ với điện thoại thông minh hay máy tính bảng, laptop.

2. Làm thế nào để lựa chọn app tiếng Anh phù hợp cho trẻ

Để lựa chọn được app học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp với trẻ, cha mẹ có thể lưu ý một số điều sau:

  • Chọn app có thương hiệu uy tín: Đầu tiên, phụ huynh hãy lựa chọn app có thương hiệu uy tín, có thông tin rõ ràng. Đặc biệt, hãy xem đánh giá về app trên báo chí, các kênh truyền thông lớn. Bên cạnh đó, hãy xem xét đội ngũ tạo ra app có thực sự là những người có chuyên môn, có kinh nghiệm hay không.
  • App nhiều người dùng: Để lựa chọn được ứng dụng học tiếng Anh tốt và phù hợp với trẻ, cha mẹ cũng nên lựa chọn app có nhiều người dùng, được đánh giá tốt. Cha mẹ có thể xem đánh giá app trên các diễn đàn, trên các hội nhóm liên quan đến tiếng Anh để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
  • Cha mẹ nên thử nghiệm trước: Ngoài hai lưu ý trên, cha mẹ cũng nên trải nghiệm app trước khi cho con sử dụng. Khi trải nghiệm ứng dụng, phụ huynh hãy xem xét các khía cạnh về giao diện người dùng, các tính năng, cách tương tác, nội dung bài học,…

3. Top 5 app học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất

3.1. Lingokids

Lingokids là app học tiếng Anh cho trẻ gồm 3 giai đoạn:

  • Immersion: Giúp trẻ làm quen với tiếng Anh.
  • Association: Giúp trẻ làm quen sâu hơn với tiếng Anh.
  • Natural: Giúp trẻ phát triển phản xạ tự nhiên với tiếng Anh.
Có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ
Lingokids cung cấp hơn 1000 games, video và sách nói.

Với Lingokids, trẻ sẽ học tiếng Anh với 5 chủ đề khác nhau như: Animals, Food, Nature, Places. Bên cạnh đó, Lingokids còn cung cấp nhiều trò chơi thú vị để giúp trẻ cải thiện các kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết. Không chỉ vậy, ứng dụng này cũng sử dụng các bài hát tiếng Anh và nhiều truyện ngắn thú vị với giai điệu vui nhộn để tạo hứng thú cho các em học ngôn ngữ này. Ứng dụng có nhiều ảnh đáng yêu, phù hợp với trẻ và lồng ghép nhiều hoạt động hằng ngày để trẻ dễ dàng thực hành những gì mình đã học.

3.2. FLYER

FLYER là nền tảng giúp trẻ từ 6-15 tuổi nâng cao các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh. FLYER đa dạng nội dung ôn luyện, được cập nhật liên tục và đặc biệt được đội ngũ học thuật xây dựng theo khung bài thi như thật. Với FLYER, những giờ ôn luyện tiếng Anh không còn là những giờ học căng thẳng trên sách vở. Thay vào đó, các học viên nhí sẽ cảm thấy thú vị và háo hức với những bài tập đầy đủ hình ảnh, âm thanh, màu sắc cực sinh động.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ
FLYER có đồ họa sinh động, ngộ nghĩnh với các bài tập mang tính tương tác cao.

Khi ôn luyện tiếng Anh tại FLYER, trẻ có thể tương tác với bài tập bằng cách đơn giản như kéo – thả tên nhân vật với tranh tương ứng, gõ đáp án thích hợp, click chuột vào phương án lựa chọn, gõ từ – cụm từ theo yêu cầu của bài. Không chỉ vậy, nền tảng còn có tính năng đánh giá sự tiến bộ của các em dựa trên khung ngôn ngữ chuẩn châu Âu. 

3.3. Monkey Junior

Monkey Junior là app học Tiếng Anh cung cấp hơn 3000 bài học tập trung vào từ vựng và phát âm tiếng Anh. Với ứng dụng này, bé có thể học tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn cấp độ phù hợp cho bé. Mỗi cấp độ cung cấp một loạt các bài học thú vị:

  • Cấp độ dễ: 360 bài học.
  • Cấp độ trung bình: 310 bài học.
  • Cấp độ nâng cao: 310 bài học.
Có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ
Monkey Junior là app học Tiếng Anh cung cấp hơn 3000 bài học tập trung vào từ vựng và phát âm tiếng Anh.

Monkey Junior sử dụng các tranh vẽ và ảnh chụp thực tế để thể hiện sinh động nội dung của bài học. Ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt nên phụ huynh có thể dễ dàng hỗ trợ con và  theo dõi tiến độ học tập của trẻ.

3.4. Fun English

Fun English là ứng dụng tiếng Anh cung cấp rất nhiều chủ đề thú vị để trẻ có thể lựa chọn theo sở thích của mình như: Colors, animals, numbers, food, transportations, the human body, fruits, clothes, houses,…Mỗi chủ đề đều được thiết kế các trò chơi riêng. Điều này sẽ giúp trẻ có thể thoải mái lựa chọn trò chơi mình thích mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức cần thiết. App cũng có tùy chọn tiếng Việt để phụ huynh có thể dễ dàng hỗ trợ con khi cần thiết.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh với các app công nghệ
Fun English là ứng dụng tiếng Anh cung cấp rất nhiều chủ đề thú vị để trẻ có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

3.5. English for Kids

Ứng dụng tập trung vào việc giúp trẻ luyện tiếng Anh thông qua các trò chơi đa dạng như: Trò chơi dạng flashcard, trò chơi đố chữ, trò chơi đặt câu,…Với flashcard, bé có thể học từ mới theo các chủ đề khác nhau như động vật, quần áo, hoa,…Với trò chơi đặt câu, trẻ có thể thực hành các mẫu câu tiếng Anh

Với English For Kids, bé có thể học với hình ảnh, mini game,…

Sử dụng các app học tiếng Anh thực sự là một cách thuận tiện để cha mẹ có thể hỗ trợ và theo sát hành trình học tiếng Anh của con. Các ứng dụng sẽ tạo hứng thú học tập cho trẻ, tránh gây nhàm chán và áp lực hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần lưu ý cần lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng con trong suốt hành trình để trẻ luôn có động lực học tập. Hy vọng bài viết mà FLYER chia sẻ sẽ giúp cha mẹ lựa chọn được ứng dụng học tiếng Anh phù hợp cho con để việc học tập đem lại hiệu quả cao.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Xuyến
Kim Xuyến
"The future depends on what we do in the present." (Mahatma Gandhi)

Related Posts