App Giáo Viên FLYER bù đắp “khoảng trống” thiếu hụt nhân sự – Trung tâm tiếng Anh Light Up 

Tính năng giao bài tập và quản lý trên App giáo viên FLYER đối với Trung tâm Light Up English nói chung và các thầy cô giáo nói riêng là 1 giải pháp gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn vô cùng hiệu quả” – Cô Lại Thị Xuân, Co-founder Trung tâm tiếng Anh Light Up English chia sẻ. 

1. Ứng dụng công nghệ bù đắp khoảng trống thiếu hụt nhân sự

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt giáo viên ngoại ngữ đang là vấn đề đáng lo ngại toàn ngành, nhất là khi đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để thực hiện dạy môn tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 3, cả nước cần thêm 3.605 giáo viên; và con số sẽ còn tăng lên đến năm 2025. 

Chính vì vậy, nhiều trung tâm gặp tình trạng thiếu hụt giáo viên dẫn đến một giáo viên phải gồng gánh rất nhiều các công việc khác. Bên cạnh đó, việc giảng dạy và quản lý theo cách truyền thống cũng tốn không ít thời gian của thầy cô. Thực trạng này đã và đang ảnh hưởng đến tinh thần cũng như chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Review FLYER Light Up English
Tình trạng thiếu hụt giáo viên tiếng Anh tại toàn ngành giáo dục.

Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong ngành giáo dục, Cô Xuân – Co-founder Trung tâm Anh Ngữ Light Up cũng nhận thấy những khó khăn đang tồn đọng ở phía trung tâm. Một trong những thách thức lớn nhất đối với trung tâm Light Up English là không có quá nhiều nhân lực và tốn nhiều thời gian trong khâu giao bài và theo dõi kết quả của học sinh. Các công đoạn bao gồm soạn, in đề, giao bài tập theo cách truyền thống, chấm và chữa bài về nhà thông thường tốn hết 3 ngày để giải quyết. Đó cũng chính là lúc cô Xuân quyết định tìm kiếm một giải pháp tiện lợi, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn. 

Sau một tháng dùng thử và trao đổi với ban giám đốc, Light Up đã chính thức ký kết hợp tác Phòng thi ảo FLYER. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ khác của cô Xuân – Light Up English qua video ngắn

“Trước đây, bên mình hay giao bài thủ công cho các lớp. Trước các buổi học của con, thầy cô soạn và in trước vài đề luôn. Sau đó, các bạn làm và nộp bài trên group. Thầy cô chấm rồi tổng hợp thông tin. Chỉ có 3 ngày 3 đề thôi mà buổi hôm sau đi học 3 tiếng, thầy cô dành trọn để chữa đề luôn. Nhưng với FLYER, mình thấy các giáo viên xử lý khá nhanh. Chỉ cần 10 phút, thầy cô có thể làm hết mọi khâu từ soạn đề, giao bài, và chấm chữa cho các con.

“Bên cạnh đó, vì làm quá nhiều đề và quá nhiều học sinh, nên thầy cô không thể tổng hợp và theo dõi từng bạn đang yếu ở đâu để có thể bổ sung. Và giáo viên cũng khó theo dõi được sự tiến bộ của con. Nhưng với bảng thống kê số liệu từng học sinh, từng lớp: số lượng bài kiểm tra đã hoàn thành, số điểm của từng bạn, số giờ làm bài,… mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Thầy cô không cần phải mất công đi tổng hợp từng bài, phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập của con từng buổi. Có thể nói, chính 2 “điểm chạm” này đã thuyết phục mình và Ban giám đốc của Light Up English sử dụng FLYER.”

Review FLYER Light Up English

2. Sự tiến bộ rõ rệt của học sinh Light Up khi ôn luyện trên FLYER

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê từ FLYER, các bạn học sinh Light Up đã chăm chỉ ôn luyện hơn và có kết quả tiến bộ rõ rệt. Bằng chứng đó chính là, các bạn học sinh đã đạt được 20.337 giờ ôn luyện sau 4 tháng sử dụng. Điều đó có nghĩa là, trung bình mỗi bạn học sinh đã dành ít nhất 1 tiếng ôn luyện trên FLYER mỗi ngày. Theo nhiều nghiên cứu, thời gian tự học lý tưởng là từ 30-60 phút mỗi ngày. Từ đó, có thể thấy Phòng thi ảo FLYER đã thúc đẩy sự hào hứng tự giác học ở các bạn học sinh Light Up để các bạn có thể ôn luyện tiếng Anh mà không hề thấy nhàm chán.

Review FLYER Light Up English
Học sinh Light Up Englsih hoàn thành số giờ học khủng trên FLYER lên đến hơn 20.000 giờ

Cũng theo cô Xuân, số lượng các bạn đạt được chứng chỉ quốc tế cũng cao hơn gấp 2 lần so với trước khi ôn luyện trên FLYER. Vậy động lực nào khiến các bạn học sinh chủ động học tập trên FLYER và đâu là lý do khiến tỷ lệ các bạn đạt được chứng chỉ cao?

Theo cô Xuân chia sẻ, một phần lý do khiến các bạn học sinh có số giờ luyện tập nhiều đến vậy đến từ giao diện đồ hoạ sinh động của FLYER mang lại cũng như đội ngũ FLYER đã lồng ghép các yếu tố gamification khi xây dựng nền tảng. Ngoài giờ học, các bạn học sinh cũng thường xuyên tự tổ chức minigame thách đấu trên FLYER để cùng nhau ôn luyện. Thầy cô phía Light Up từ đó cũng nhàn hơn nhiều vì thầy cô không thúc đẩy mà các bạn học sinh tự mình ôn luyện. Cụ thể, trước đây, thầy cô thường xuyên nhắn trong group với phụ huynh để đốc thúc các bạn làm bài tập về nhà. Nhưng từ khi áp dụng FLYER, các bạn chủ động làm bài tập hơn, có nhiều bạn làm thêm các đề khác. 

Review FLYER Light Up English
Học sinh Light Up hào hứng tham gia Thách Đấu

Hơn nữa kho đề đa dạng từ số lượng đến các dạng bài cũng là một điểm cộng và là một lý do giúp học sinh Light Up thi chứng chỉ dễ dàng hơn dẫn đến tỷ lệ các bạn có chứng chỉ cao hơn hẳn so với thời điểm trước. Học sinh ôn luyện nhuần nhuyễn từng dạng đề vậy nên khi đi thi các bạn đều rất tự tin. 

Kho đề đa dạng của Phòng thi ảo với 10 cấp độ

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

>>Xem thêm:

Tiết kiệm 80% thời gian soạn đề cùng thạc sĩ giáo dục tại Mỹ

Up Moving Forward đưa FLYER vào giáo trình đào tạo giảng viên ESL

FLYER trở thành “phòng thi ảo” của Trường Song ngữ Liên cấp Greenfield

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thu Uyên Cao
Thu Uyên Cao
Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves. – Abbé Dimnet

Related Posts