FLYER được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế từ Phần Lan

Chào xuân năm mới 2024, FLYER vinh dự khi trở thành một trong số ít sản phẩm công nghệ giáo dục tại Việt Nam nhận được kiểm định quốc tế về chất lượng sản phẩm từ tổ chức Edtech Impact và Education Alliance Finland (EAF). Đây là thành quả cho sự nỗ lực phát triển sản phẩm không ngừng của toàn thể đội ngũ FLYER trong suốt những năm qua.

1. Edtech Impact và Education Alliance Finland (EAF) là ai?

Edtech Impact và Education Alliance Finland (EAF) là hai tổ chức kiểm định sản phẩm công nghệ giáo dục quốc tế uy tín của Phần Lan – quốc gia luôn được công nhận là có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, theo nghiên cứu của tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, học sinh Phần Lan đạt tiêu chuẩn tri thức cao nhất trong các nước phát triển.

Do vậy, những đánh giá của Edtech Impact và Education Alliance Findland cũng được tin tưởng bởi nhiều nhà đầu tư, ban lãnh đạo các trường học và các tổ chức về giáo dục trên toàn thế giới. Một số sản phẩm giáo dục nổi tiếng đã được Edtech Impact và EAF cấp kiểm định như: Kahoot!, Education First Live English Business, Skrilab,…

Các tiêu chí kiểm định khắt khe của Edtech Impact và EAF được xây dựng dựa trên các nghiên cứu sâu về học thuật và tâm lý giáo dục và của đại học Helsinki – Phần Lan, tập trung đánh giá mức độ phù hợp của sản phẩm với người dùng trên các khía cạnh về chất lượng sư phạm, nội dung học thuật và các giải pháp bổ trợ học tập hiệu quả. Quy trình đánh giá sản phẩm được thực hiện bởi những nhà sư phạm Phần Lan có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản về phương pháp đánh giá của Liên minh Giáo dục Phần Lan, bám sát với các tiêu chuẩn của chất lượng giáo dục quốc tế.

2. Tiêu chuẩn đánh giá của EAF

Cụ thể, quy trình kiểm định EAF tập trung phân tích 3 yếu tố trọng tâm của mỗi sản phẩm gồm:

2.1. Các mục tiêu học tập (Learning goals)

Mục tiêu ứng dụng của sản phẩm hướng đến hoạt động học tập không?

EAF sẽ đánh giá mục tiêu học tập của các sản phẩm công nghệ giáo dục dựa theo các tiêu chí giáo dục của một số chương trình giảng dạy quốc gia và giáo trình về các kỹ năng được công nhận trên toàn cầu là cần thiết đối với học sinh của thế kỳ 21.

Các mục tiêu về học tập
Các mục tiêu về học tập

2.2. Phương pháp sư phạm (Pedagogical Approach)

Sản phẩm có hỗ trợ việc học tập hiệu quả không?

Phân tích phương pháp sư phạm của EAF được xây dựng trên 4 cặp khái niệm, được đo lường trên một quang phổ:

  • Cá nhân & hợp tác: Phương pháp học tập này hướng tới học tập cá nhân hay hợp tác?
  • Chủ động & thụ động: Phương pháp học tập này yêu cầu sự tham gia của người học như thế nào?
  • Ôn luyện & xây dựng: Phương pháp học tập này được thiết kế để luyện tập những kỹ năng/ kiến thức nhất định hay để xây dựng mạng lưới kiến ​​thức mới?
  • Tuyến tính & phi tuyến tính: Phương pháp học tập này sẽ giúp người học phát triển dần trên một đường cong học tập cố định hay linh hoạt hơn, qua nhiều đường cong có thể khác nhau?
Công cụ đánh giá EAF
Công cụ đánh giá EAF

2.3. Mức độ tương tác học tập (Learning Engagement)

Sản phẩm có hấp dẫn và thú vị với người học không?

EAF xem xét các tương tác và cơ chế tạo động lực, xác định các điểm hấp dẫn chính trên sản phẩm và xác định sản phẩm có thể được cải thiện ở đâu. Bước phân tích mức độ tương tác học tập cũng đánh giá chất lượng hình ảnh của sản phẩm, mức độ phù hợp với nhóm người học mục tiêu và khả năng sử dụng chung. Tất cả những điều này đều được xem xét hướng tới đích đến cuối cùng là mục tiêu sư phạm. Ngoài các chuyên gia học thuật, EAF còn có những chuyên gia về trò chơi và trải nghiệm người dùng tham gia đánh giá sản phẩm ở bước này.

>>> Tìm hiểu thêm về phương pháp đánh giá của EAF

3. FLYER đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế

Trải qua hơn một năm liên tục phát triển và cải thiện để đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định, FLYER là một trong số ít các sản phẩm Edtech của Việt Nam hiện nay được trao chứng nhận từ Edtech Impact và EAF. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng công nhận cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ phát triển sản phẩm, mà còn là sự khẳng định về hiệu quả và chất lượng của Phòng thi ảo FLYER, luôn đồng hành cùng các bạn học sinh trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Cùng với việc hoàn tất kiểm định chất lượng quốc tế, trong thời gian tới đội ngũ FLYER vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cấp sản phẩm để mang lại chất lượng học tập và giảng dạy hiệu quả nhất cho học sinh, giáo viên không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực.

FLYER xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý phụ huynh, quý đối tác và các bạn học sinh trong suốt những năm qua.

FLYER được trao chứng nhận kiểm định là giải pháp giáo dục đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về sư phạm
FLYER được trao chứng nhận kiểm định là giải pháp giáo dục đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về sư phạm

4. VTV1 đưa tin về việc được cấp kiểm định

Bản tin Thời sự 16h phát trên VTV1 chiều ngày 08/04/2024 đưa tin FLYER được cấp chứng nhận đạt chất lượng quốc tế bởi tổ chức thẩm định sản phẩm giáo dục Phần Lan.  Bản tin cũng nhấn mạnh: “Dựa trên các tính năng FLYER mang lại, EAF đánh giá đây là một nền tảng phù hợp phát triển tâm, sinh lý của học sinh và hoàn toàn tuân thủ Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ Châu Âu – CEFR.”

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kallie Hoang
Kallie Hoanghttps://flyer.vn
With a strong passion for languages, I want to share my experiences and knowledge on how to improve English proficiency effectively, so that every Vietnamese can be good at English.

Related Posts