[Case Study] FLYER hỗ trợ Hệ thống trường liên cấp Newton, giúp học sinh đạt 15 nghìn giờ học

Theo số liệu thống kê từ nền tảng luyện thi FLYER, chỉ trong vòng 1 năm bắt đầu triển khai hỗ trợ thầy cô Hệ thống Trường liên cấp Newton, kết quả thu về vô cùng khả quan. Học sinh trường tiểu học Newton đã hoàn thành 2239 số bài thi Cambridge, với hơn 15 nghìn giờ ôn luyện. 

FLYER hỗ trợ thầy cô Hệ thống Trường liên cấp Newton – nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho học sinh

Ấp ủ ước mơ về một thế hệ học sinh Việt Nam mới, có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, năm 2008, Trường Phổ thông Newton được thành lập (sau 13 năm hình thành và phát triển, trở thành thành Hệ thống Trường Liên cấp Newton), đặt tên theo nhà bác học vĩ đại Isaac Newton. 

Năm 2022, hưởng ứng xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục, thầy cô trường Newton đã giới thiệu nền tảng thực hành và ôn luyện tiếng Anh FLYER nhằm giúp đỡ học sinh giỏi phát huy tiềm năng học tiếng Anh vốn có của mình một cách tốt nhất. 

Theo đó, trường tập trung thí điểm với những học sinh giỏi nhất tại cấp tiểu học, ứng dụng FLYER như một công cụ hỗ trợ các em đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi Cambridge. Trong năm 2022-2023, trường đã thí điểm thành công gần 100 học sinh chuẩn bị thi Cambridge.

Nguồn: Số liệu từ hệ thống FLYER

Theo VietNamNet Bridge, khoảng 60% học sinh được phỏng vấn cho rằng tự học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giáo dục, nhưng chỉ có 16% trong số 300 học sinh được khảo sát có ý thức tự giác “cao” trong việc lập kế hoạch tự học, trong khi 76% xếp hạng “trung bình”.

Cụ thể hơn, theo nghiên cứu của Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA), trung bình học sinh dành khoảng ít hơn 2 giờ mỗi tuần tự học đối với các môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, thời gian học tiếng lý tưởng là từ 30-60 phút mỗi ngày. Đồng nghĩa với việc một tuần cần dành ra khoảng 3,5-7 tiếng một tuần để việc học đạt kết quả tối ưu nhất. 

Điều này có thể được đánh giá từ trường hợp của học sinh trường Newton, các em đã có sự chuyển biến trong việc tự học rất nhiều. Theo thống kê thu thập được từ hệ thống FLYER, các em đã hoàn thành 15 nghìn giờ ôn luyện chỉ trong 1 năm. Điều có có nghĩa là, trung bình mỗi em học sinh dành ra 3.5 tiếng một tuần để luyện tập tiếng Anh trên FLYER. Vậy động lực nào khiến các em chủ động học tập trên FLYER sau giờ học trên trường? 

Nguồn: Số liệu từ hệ thống FLYER

Ứng dụng Gamification vào học tập – biến đam mê thành động lực 

Gamification hiểu đơn giản là việc ứng dụng cơ chế của trò chơi vào việc giáo dục, tạo ra trải nghiệm học tập đầy tính tương tác và thú vị cho học sinh. Theo nghiên cứu của trường đại học Brigham Young, Hoa Kỳ, 68% học sinh cảm thấy có động lực và hứng thú hơn khi học tập thông qua Gamification. 

Những lợi ích khi học qua phương pháp Gamification

Hiểu được điều đó, FLYER đã ứng dụng Gamification vào chính nền tảng của mình, với các tính năng thách đấu, thưởng điểm, quiz, game từ vựng, điểm chuyên cần,… giúp học sinh yêu thích môn tiếng Anh và làm quen với cấu trúc bài thi Cambridge. 

Vì sao học sinh Hệ thống Trường Liên cấp Newton thích học trên FLYER

Theo thống kê của FLYER, các em học sinh của Hệ thống Trường Liên cấp Newton đã tự chủ động dành ra 30 phút mỗi ngày học tập tại nhà, thi đua, thách đấu cùng bạn bè với những đề thi sinh động và đầy màu sắc. 

Ảnh học sinh trường Newton học FLYER tại nhà

Hiểu được lợi ích và tiềm năng to lớn của FLYER, thầy cô Hệ thống Trường Liên cấp Newton cũng khuyến khích phụ huynh sử dụng FLYER như một công cụ hỗ trợ các bạn nhỏ tại nhà. Ba mẹ có thể nhận được thông báo về kết quả học tập của con về điện thoại của mình.

Ngoài việc giúp phụ huynh có thể giám sát con học, FLYER còn giúp thầy cô dễ dàng quản lý, theo sát chương trình học và ôn luyện của học sinh thông qua các dữ liệu như: số giờ học, số bài test hoàn thành, tỷ lệ làm bài chính xác,…. Từ đó, thầy cô có thể đo lường chính xác chất lượng của từng học sinh, từng lớp học mà mình giảng dạy thay vì đánh giá chủ quan theo các phương pháp truyền thống. Đồng thời, giúp tương tác dễ dàng hơn với phụ huynh trong các buổi họp. 

Một buổi họp phụ huynh tại Hệ thống Trường Liên cấp Newton

Về phía quản lý và nhà trường, hiệu trưởng và hiệu phó có thể nắm rõ được chất lượng dạy học của từng giáo viên dựa theo chất lượng của lớp học. Thông qua đó đánh giá, xếp hạng và khen thưởng giáo viên một cách khách quan nhất. 

Một tiết dự giờ môn Tiếng Anh

Kết

FLYER luôn tin rằng thế hệ học sinh đều có thể học tiếng Anh nếu có một phương pháp và lộ trình học đúng đắn. Hành trình chinh phục tiếng Anh không chỉ hiệu quả mà còn vui hơn nhờ việc ứng dụng các công nghệ giáo dục sáng tạo. Đặc biệt, trên hành trình ấy, không thể thiếu sự đồng hành của ba mẹ, thầy cô, điển hình là trường Newton luôn sát cánh để giúp các con đạt được những kết quả tốt nhất. 

Quý thầy cô đang tìm kiếm phần mềm giúp tiết kiệm thời gian giảng dạy và tăng chất lượng đầu ra cho học sinh, vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0975397735.

Tìm hiểu thêm về Phòng thi ảo FLYER:

Website: https://schools.flyer.vn/

FLYER Profile: https://bit.ly/flyer-profile

Minh Anh

  Đăng ký Đối tác

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  alicele
  alicele
  Education is the most powerful weapon which you can use to change the world - Nelson Mandela

  Related Posts