“Thích ứng nghịch cảnh suy thoái 2023: Phải ứng dụng công nghệ trong quản lý & dạy học!” – Business Summit 2023

Ngày 05/03/2023 vừa qua, Phòng thi ảo FLYER vinh dự được góp mặt tại Đại hội Kinh doanh 2023 – Business Summit 2023 tại Hà Nội, với chủ đề “Chiến lược thích ứng nghịch cảnh suy thoái kinh tế 2023″.

Business Summit 2023
Đại hội Kinh doanh 2023 – Business Summit 2023: Chiến lược thích ứng nghịch cảnh suy thoái kinh tế

Buổi toạ đàm có sự góp mặt của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh giáo dục tại Việt Nam, nhiều chủ cơ sở giáo dục, giáo viên và những người quan tâm, cùng giao lưu, trao đổi và chia sẻ về các giải pháp thiết thực để vượt qua suy thoái kinh tế năm 2023.

Dù khủng hoảng, chi tiêu cho giáo dục ở Việt Nam vẫn sẽ đạt mức 40-50% thu nhập

Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị về tình hình hiện tại và xu thế sắp tới của thị trường giáo dục tại Việt Nam. Trong tình cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục ảnh hưởng lớn đến kinh tế Việt Nam, cùng sự cạnh tranh ngày càng cao với sự xuất hiện của các hình thức giáo dục đổi mới, phụ huynh cũng đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn đối với các sản phẩm, cơ sở giáo dục. Điều đáng mừng là chi tiêu vào giáo dục vẫn sẽ chiếm phần lớn thu nhập của phụ huynh Việt, thậm chí còn tăng cao hơn mức trung bình khu vực (20%), đạt mức 40 – 50%.

Business Summit 2023

Với bối cảnh kinh tế như vậy, thay vì nhận định 2023 là một năm “bất lợi”, đây lại chính là “năm bản lề” để các cơ sở giáo dục đổi mới, tạo ra lợi thế cạnh tranh bứt phá.

Các trung tâm tiếng Anh PHẢI chuyển đổi số trong quản lý vận hành, ứng dụng công nghệ vào dạy học thì mới cạnh trạnh và bật lên khỏi suy thoái

Diễn giả Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục & Công nghệ Aplus, chia sẻ

THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT?

Đây là tựa đề của cuốn sách nổi tiếng của một trong những tác giá về kinh doanh được săn đón nhất trên thế giới – Jason Jennings. Đồng thời cũng là quan điểm của các diễn giả có mặt tại sự kiện, rằng để tạo ra sức cạnh tranh vượt trội giữa thị trường có quá nhiều cơ sở & sản phẩm giáo dục như hiện nay, cần đặc biệt chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng (học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà trường,…) và tích hợp các phương pháp dạy học cấp tiến.

Tích hợp liên môn/ kỹ năng:

Xu hướng hiện nay: Toán bằng tiếng Anh, STEM, học lập trình cùng tiếng Anh, kỹ năng tranh biện tiếng Anh,…

Thiết kế lộ trình tối ưu nhất và sử dụng đa học liệu (trong nước kết hợp quốc tế):

Diễn giả Mỹ Hạnh chia sẻ những góc nhìn thú vị kèm kinh nghiệm thực tế trong việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh để đem lại trải nghiệm giàu tương tác cho học sinh. Phòng thi ảo FLYER vinh dự là một trong những sản phẩm công nghệ giáo dục uy tín được chị Mỹ Hạnh tin tưởng và giới thiệu.

Chị Mỹ Hạnh chia sẻ về điểm nổi bật của FLYER sẽ giúp các trung tâm tiếng Anh tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường:

Tiêu chíĐiểm nổi bật của FLYER
Học đa giác quan:Kết hợp nghe (giọng bản ngữ) – nhìn (hình minh hoạ sống động) – cử động tay (kéo – thả, điền từ,…).
Trò chơi hoá (gamification) các nội dung học:– Các tính năng Bảng xếp hạng, Thách đấu,… cho học sinh trải nghiệm học lý thú như đang chơi game.
– Đem đến sự khác biệt trong chương trình dạy học của trung tâm.
Đánh giá theo quá trình:– Bản báo cáo học tập chi tiết giúp theo sát tiến độ học tập của học sinh.
– Tính năng Kiểm tra trình độ giúp trung tâm tối ưu khâu tuyển sinh.
Cá nhân hoá dạy & học:– Hỗ trợ tạo phòng thi ảo riêng cho từng trung tâm, với bộ đề do trung tâm tự biên soạn để phù hợp nhất với giáo án giảng dạy.
– Học sinh được cá nhân hoá môi trường học trực tuyến khi có thể tuỳ chỉnh hình nền phòng thi ảo, mời bạn bè, thiết lập tài khoản,…
Đa dạng về học liệu chất lượng cao:Cung cấp 1000++ đề thi bám sát theo format thi thực tế của Cambridge (Anh quốc), TOEFL (Mỹ), IOE (Olympics tiếng Anh Việt Nam) và chương trình học tiểu học của Bộ Giáo dục.
Phòng luyện thi ảo FLYER

Các diễn giả cũng lưu ý thêm về việc lựa chọn sản phẩm công nghệ giáo dục :

“Lựa chọn công nghệ để tích hợp cần phù hợp, phục vụ mục đích tăng thêm giá trị cho việc dạy học, giúp thầy/ cô tạo ra các lớp học hiệu quả và tương tác cao, chứ không phải để thay thế các giáo viên. Cần phải xem xét kỹ nhu cầu của phụ huynh và cân nhắc trung tâm cần công nghệ gì để đáp ứng được những nhu cầu đó mà không xung đột với mô hình hiện tại. Trung tâm tích hợp một khoá học giảng dạy khác thì đó là con đường cụt, nhưng tích hợp một phòng thi ảo thì đó là công cụ bổ trợ, giúp bài giảng thú vị và hiệu quả hơn – đây lại có thể là ngã rẻ đến thành công”.

Song hành đó, để ứng dụng công nghệ hiệu quả, cần có mục tiêu cụ thể về đầu ra, đưa vào giáo trình học và có các chương trình đào tạo giáo viên sử dụng công nghệ đó.

Lời kết

Phòng thi ảo FLYER tham gia Business Summit 2023
Phòng thi ảo FLYER tham dự Business Summit 2023

FLYER rất vinh dự được góp mặt tại sự kiện lần này với tư cách là khách mời và một trong những nhà tài trợ chính. Đồng thời, cũng rất trân trọng buổi kết nối đầy ý nghĩa với những người làm giáo dục có mặt tại sự kiện. FLYER đã có cơ hội quý giá được trao đổi, lắng nghe trực tiếp về nhu cầu, khó khăn hiện tại của các trung tâm giáo dục để có thể hoàn thiện sản phẩm hơn nữa trong tương lai.

Hy vọng rằng, qua bài viết tóm tắt về sự kiện này, FLYER cùng các diễn giả đã mang đến cho bạn đọc những góc nhìn sâu hơn về bối cảnh thị trường kinh doanh giáo dục trong năm 2023, cùng những chiến lược thiết thực để vượt qua suy thoái kinh tế.

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

  Đăng ký Đối tác

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Kallie Hoang
  Kallie Hoanghttps://flyer.vn
  With a strong passion for languages, I want to share my experiences and knowledge on how to improve English proficiency effectively, so that every Vietnamese can be good at English.

  Related Posts