Tổng hợp giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học cực bổ ích mà thầy cô không thể bỏ qua!

Trong chương trình tiếng Anh tiểu học hiện nay, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở học sinh được chú trọng hơn nhiều so với lúc trước. Thay đổi này khiến không ít thầy cô có phần bỡ ngỡ và lúng túng, không biết làm cách nào để có thể dạy trẻ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, đồng thời tạo môi trường thuận tiện để con có thể vận dụng tiếng Anh ngay trên lớp. 

Trong bài viết dưới đây, FLYER sẽ giới thiệu tới thầy cô những giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học phù hợp để thầy cô có thể dễ dàng tham khảo trong quá trình giảng dạy. Mời quý thầy cô cùng đọc tiếp!

1. Danh sách giáo trình giao tiếp tiếng Anh tham khảo

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học

1.1. Biscuit Phonics Fun

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Sách Biscuit Phonics Fun

“Biscuit Phonics Fun” là bộ giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp dành cho học sinh tiểu học đầu tiên mà FLYER muốn giới thiệu đến quý thầy cô. Bộ sách gồm 12 cuốn với các chủ đề đơn giản và vui nhộn, là một sự lựa chọn tuyệt vời để thầy cô có thể tham khảo và sử dụng trong lớp học của mình. 

Bộ sách có nhân vật chính mang tên “Biscuit” – chú cún nhỏ màu vàng vô cùng đáng yêu. Với nội dung được thiết kế xoay quanh những đoạn hội thoại thường ngày của chú cún và những người bạn, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu được những mẫu câu hữu ích và thông dụng trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.

Bên cạnh đó, 12 cuốn sách đầy màu sắc này cũng bao gồm các ví dụ được lặp đi lặp lại về các nguyên âm ngắn và các từ thông dụng. Bộ giáo trình này cũng sẽ giúp học sinh mở rộng kiến thức về ngữ âm tiếng Anh vô cùng hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội tốt để học sinh có thể học đọc và đánh vần các từ vựng một cách dễ dàng. 

1.2. Tiếng Anh giao tiếp cho cho trẻ em 

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Tiếng Anh giao tiếp cho cho trẻ em 

Bộ sách “Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em” bao gồm các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày như:

 • Outdoor activities 
 • Daily routines
 • Family’s activities

Để giúp học sinh rèn luyện và phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thầy cô không thể bỏ qua bộ sách “Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em” này. Bộ sách được trình bày dưới dạng những mẩu truyện tranh vui nhộn và lý thú liên quan đến các tình huống giao tiếp thường ngày. Với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú và gần gũi, học sinh sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài lợi ích phát triển ngôn ngữ, cuốn sách còn đan xen những bài học lý thú và ý nghĩa giúp trau dồi các kỹ năng sống cần thiết như cách ứng xử văn minh, lịch sự đồng thời khuyến khích học sinh biết trân trọng, yêu thương bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

1.3. Sách “600 câu giao tiếp tiếng Anh cùng con”

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Sách “600 câu giao tiếp tiếng Anh cùng con”

Nội dung cuốn sách bao gồm 600 câu giao tiếp xoay quanh các chủ đề thường nhật với bối cảnh là các tình huống ứng xử không chỉ bên trong gia đình mà còn ở ngoài xã hội. Trong đó, các mẫu câu được viết đa dạng và phong phú nhằm mục đích mở rộng kiến thức cho học sinh.

Mỗi bài học được trình bày với hai phần riêng biệt: một bên cho người hỏi và một bên cho người trả lời. Trong quá trình giảng dạy, thầy cô có thể linh hoạt thay đổi giữa hai phần để học sinh nắm được cách đối đáp và giao tiếp bằng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau.

Cuốn giáo trình bao gồm 12 phần với các chủ đề:

 • In the morning
 • In the afternoon
 • In the evening
 • On the street – In the supermarket
 • Playing at home
 • At the park and the zoo
 • Eating out – At the bookstore
 • Sickness and hospital
 • At the airport – On the plane – At the beach

1.4. Fresh Start Speaking – 101 câu giao tiếp tiếng Anh

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Fresh Start Speaking – 101 câu giao tiếp tiếng Anh

“Fresh Start Speaking – 101 câu giao tiếp tiếng Anh” cung cấp đầy đủ các mẫu câu giao tiếp phổ biến trong những bối cảnh quen thuộc ở đời sống thường nhật. Để luyện tập các mẫu câu này hiệu quá, tác giả cũng gợi ý các phương pháp luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh, thầy cô có thể tham khảo để áp dụng cho học sinh của mình.

Cuốn sách đặt ra những mục tiêu đối với các em học sinh:

 • Giao tiếp tiếng Anh ở mức độ căn bản.
 • Kỹ năng bắt chuyện linh hoạt dựa vào những tình huống thực tế.
 • Kỹ năng kéo dài, dẫn dắt câu chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên bằng kỹ thuật đặt câu hỏi.
 • Khả năng phản xạ hỏi – đáp trôi chảy về các chủ đề trong giao tiếp hàng ngày.
 • Ứng dụng ngay được vào thực tế.

1.5. Nói tiếng Anh với 24 chủ đề cần thiết

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Nói tiếng Anh với 24 chủ đề cần thiết

Quyển sách này được biên soạn nhằm giúp học sinh vượt qua trở ngại trong việc giao tiếp tiếng Anh, đồng thời cũng hỗ trợ học sinh học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn.

Giáo trình bao gồm 24 chủ đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, từ việc nói lời chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, chúc mừng đến mời dự tiệc hay hỏi thăm các vấn đề liên quan đến sức khỏe. 

Các chủ đề được chia thành 120 tình huống đa dạng và phong phú. Trong mỗi tình huống, những câu tiếng Anh đều được phiên âm và dịch sang tiếng Việt một cách chi tiết. Đặc biệt, cuối mỗi tình huống, cuốn sách còn cung cấp thêm những từ vựng quan trọng trong bài, kèm từ loại, phiên âm và nghĩa tiếng Việt của từ vựng để học sinh có thể mở rộng vốn tiếng Anh của mình. 

Sách có đính kèm một đĩa CD ghi âm giọng nói của người bản xứ, thầy cô có thể phát ở đầu bài học để làm mẫu cho các em trước khi bước vào giờ học giao tiếp. 

Xem thêm: Tổng hợp giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford ở tất cả cấp độ mà thầy cô không thể bỏ qua!

1.6. Crushing English – Giao tiếp tiếng Anh không hề khó

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Crushing English – Giao tiếp tiếng Anh không hề khó

Đây là một trong những cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy để học từ vựng, mẫu câu tiếng Anh một cách hiệu quả, ngắn gọn và logic. Cuốn sách tổng hợp đa dạng và đầy đủ các mẫu câu hỏi đáp thông dụng cho từng chủ đề.

Cuốn sách cung cấp 30 chủ đề giao tiếp tiếng Anh quen thuộc:

TopicNội dung
1Hobbies
2Family
3Health
4Emotions
5Character
6Future Goals
7Books
8At work
9Time
10Education
11Food
12Drink
13Cooking
14Healthy – diet
15Restaurant
16Films
17Sports
18Travelling
19Shopping
20Music
21Weather
22Transportation
23Places
24Giving directions
25Social networking
26Weekends
27Birthday
28Friends
29Motivation
30Fashion
Nội dung giáo trình Crushing English

1.7. Joyful English giao tiếp

giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Joyful English giao tiếp

Cuốn sách cuối cùng mà FLYER muốn giới thiệu đến quý thầy cô là “Joyful English giao tiếp”. Cuốn sách này bao gồm 16 bài học về các tình huống giao tiếp hàng ngày. Các câu chuyện tiếng Anh được kể thông qua những nhân vật dễ thương giúp các em học sinh tiểu học thêm phần hứng thú với bài học, từ đó hiệu quả học tập cũng cao hơn. Ngoài ra, những mẩu chuyện trong sách cũng giúp học sinh có thể tìm hiểu thêm về các nền văn hóa nước ngoài, qua đó các em có thể vận dụng linh hoạt hơn trong những giao tiếp thực tế.

Xem thêm: 9 chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất

2. Phương pháp dạy giao tiếp tiếng Anh tiểu học hiệu quả cho thầy cô

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học
Phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Để quá trình dạy giao tiếp tiếng Anh cho học sinh tiểu học đạt hiệu quả tối ưu, bên cạnh việc lựa chọn giáo trình phù hợp, thầy cô cũng cần kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau nhằm tạo cơ hội cho các em được thực hành giao tiếp đồng đều trên lớp. 

Dưới đây là một số phương pháp dạy giao tiếp cho học sinh tiểu học mà thầy cô có thể tham khảo: 

2.1. Sử dụng trò chơi dạy tiếng Anh

Đối với học sinh tiểu học, các em rất hào hứng khi được tham gia những trò chơi thú vị. Để những giờ học giao tiếp tiếng Anh không bị nhàm chán, thầy cô có thể lồng ghép những trò chơi phù hợp để tạo cho các con một môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh vui nhộn nhưng cũng không kém phần hiệu quả. 

FLYER xin gợi ý cho thầy cô một trò chơi khá thú vị và phổ biến, đó là trò chơi đóng kịch. Với trò chơi này, thầy cô có thể chia nhóm cho học sinh để các em luyện tập những tình huống tiếng Anh đơn giản như hỏi thăm sức khỏe, hỏi tên, tuổi,… 

Bên cạnh đó, thầy cô có thể tham khảo Phòng thi ảo – Công cụ hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh hiệu quả dành cho giáo viên. Phòng thi ảo cung cấp nhiều băng nghe (audio) với giọng bản địa Anh – Anh, Anh – Mỹ, từ đó, tạo môi trường nghe tiếng Anh chuẩn tại nhà cho học sinh. Thầy, cô có thể giao bài tập cho học sinh trong lớp với kho 1700+ đề thi thử, bài luyện tập có sẵn trên Phòng thi ảo và hướng dẫn học sinh luyện Speaking qua kỹ thuật Shadowing.

Các tính năng học thú vị trên Phòng thi ảo

Đồng thời, trong năm 2023, FLYER cũng đã phát triển thêm tính năng chấm điểm bài luyện Speaking với AI, hỗ trợ thầy, cô trong việc chấm, chữa và nhận xét bài tập của học sinh. Tính năng này của FLYER có thể chấm chi tiết phát âm từng từ/ âm, sửa cấu trúc ngữ pháp, đánh giá mức độ thành thạo của từ vựng, mức độ trôi chảy và phản xạ tiếng Anh của học sinh. Từ đó, cung cấp cho giáo viên một bản báo cáo học tập chi tiết để thầy, cô đánh giá năng lực học sinh chính xác hơn cũng như thông tin đến phụ huynh thường xuyên hơn.

Giới thiệu Teacher App

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT KHÁC DÀNH CHO GIÁO VIÊN, TRUNG TÂM ANH NGỮ, TRƯỜNG HỌC:

1. Hệ thống tự động chấm & chữa bài làm của học sinh -> giảm gánh nặng giảng dạy & tăng tương tác với HS.

2. Hệ thống quản lý chi tiết, dễ dàng theo dõi tiến độ học của từng học sinh, kết quả bài làm, lưu trữ lịch sử học tập, thống kê điểm, đánh giá năng lực,… chỉ với 1 app online.

3. Giao bài tập, kiểm tra trình độ, tạo lớp online chỉ với vài thao tác đơn giản.

4. App ôn luyện tại nhà dành cho HS -> giá trị gia tăng cộng thêm để thu hút tuyển sinh, tăng chất lượng giảng dạy mà không cần tốn chi phí xây dựng app.

5. Tạo các hoạt động học thú vị, giàu tương tác với tính năng Thách đấu, mini game từ vựng, quizzes,…

6. Hỗ trợ số hoá tài liệu giảng dạy riêng theo nhu cầu & tích hợp phòng thi ảo riêng cho trung tâm/ trường học.

7. Hỗ trợ cả phiên bản website trên máy tính và app trên điện thoại:

Tải app IOS

Tải app Andoird

>>> Tìm hiểu thêm về cách ứng dụng Phòng thi ảo FLYER vào giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, tối ưu nguồn lực, tối đa chất lượng!

2.2. Cung cấp những câu văn mẫu hỏi và đáp tiếng Anh

Với mỗi chủ đề đã học, thầy cô có thể đưa ra những câu văn mẫu (template) cho học sinh. Học sinh sẽ lựa chọn những thông tin phù hợp để điền vào các câu văn có sẵn và luyện tập với chúng. Bằng cách này, thầy cô có thể giúp học sinh cải thiện kỹ năng phát âm và học cách nói một câu văn hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thầy cô cần hướng dẫn học sinh nắm được cách dùng cụ thể của những câu mẫu này thay vì chỉ học thuộc lòng.

2.3. Sử dụng tranh minh họa

Sử dụng tranh (ảnh) minh họa là phương pháp không mới nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong quá trình dạy giao tiếp tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Những bức tranh minh họa bắt mắt và sinh động có khả năng thu hút sự chú ý của học sinh, giúp học sinh ghi nhớ nhanh chóng và lâu hơn so với cách học thông thường. Thầy cô hoàn toàn có thể sáng tạo như cắt, dán các tranh vẽ, kết hợp với việc vận dụng các câu giao tiếp liên quan đến nội dung trong tranh để tạo sự sinh động cho tiết học.

Xem thêm: 100+ câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất

Tổng kết

Trên đây là 5+ giáo trình giao tiếp tiếng Anh tiểu học mà thầy cô có thể tham khảo. Để cải thiện kỹ năng giao tiếp cho học sinh, việc lựa chọn giáo trình phù hợp là một trong những bước quan trọng hỗ trợ đắc lực cho thầy cô trong suốt quá trình giảng dạy. Hy vọng rằng thầy cô sẽ sớm tìm được những cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Anh phù hợp nhất với học sinh của mình!

Thầy, cô quan tâm đến ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh Cambridge, TOEFL, IOE,…?

FLYER SCHOOL đem đến trải nghiệm luyện thi tiếng Anh sinh động & đa tương tác với các tính năng học tập mô phỏng game!

Tiết kiệm thời gian & chi phí soạn đề với 1700+ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE, BGD,…

Quản lý hàng ngàn học sinh hiệu quả, tối ưu & tự động với Trang Quản lý lớp

Tính năng nổi bật: Theo dõi tiến độ học tập, giao bài tập online, tạo phòng thi ảo thi đua cho học sinh, tính năng Kiểm tra đầu vào, tạo bài luyện thi ngắn,…

Chấm điểm Speaking với AI (tính năng mới!)

Giảng dạy tiếng Anh theo cách thú vị, hiệu quả hơn với Phòng thi ảo FLYER ngay hôm nay!

Để được tư vấn thêm, thầy/ cô vui lòng liên hệ với FLYER qua hotline 086.879.3188

Xem thêm>>>

  Đăng ký Đối tác

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Phương Thảo
  Phương Thảo
  Your second life begins when you realize you only have one.

  Related Posts