13 kênh học giao tiếp tiếng Anh online hiệu quả nhất 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh học giao tiếp tiếng Anh online hiệu quả nhưng còn băn khoăn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Trong bài viết, FLYER đề xuất 13 kênh học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất kèm theo những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình. 

1. FluentU

FluentU là chương trình dạy ngôn ngữ qua các video. Các video trên FluentU bao gồm video ca nhạc, quảng cáo, các video cắt từ chương trình truyền hình nổi tiếng,…Do nội dung được tạo bởi người bản xứ nên bạn sẽ được tiếp xúc với ngữ âm tự nhiên. Tất cả các video trên FluentU đều có phụ đề tương tác. Bạn có thể nhấp vào những từ mình không biết để tìm hiểu thêm.

Học tiếng Anh giao tiếp trên FluentU.
Học tiếng Anh giao tiếp trên FluentU.

Bên cạnh đó, FluentU còn có flashcard được tạo sẵn với các chủ đề quen thuộc. Bạn có thể thêm bất kỳ từ nào vào bộ flashcard này để học. Không chỉ vậy, kênh học tiếng Anh này còn giúp bạn luyện tập những gì bạn đã học thông qua những câu hỏi, câu đố.

2. Alison

Alison là trang web được ra đời vào năm 2007 và được coi là trang web cung cấp khóa học trực tuyến đầu tiên. Trang web này có tổng cộng hơn 4.000 khóa học, trong đó có 192 khóa học về ngôn ngữ. Mục tiêu của trang web là giúp người học cải thiện các kỹ năng, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và theo đuổi đam mê. Một điều đặc biệt là các khóa học tại đây đều miễn phí. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp tùy thuộc vào độ dài của khóa học. Một số khóa học tiếng Anh trên Alison mà bạn có thể tham khảo là tiếng Anh dành cho doanh nghiệp và doanh nhân, ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh liên quan đến du lịch, ngữ pháp tiếng Anh căn bản.

học giao tiếp tiếng anh online
Trang web này có tổng cộng hơn 4.000 khóa học, trong đó có 192 khóa học về ngôn ngữ.

3. Udemy

Udemy cung cấp các khóa học video từ miễn phí đến các khóa học có giá cả phải chăng. Hiện nay trên Udemy có hàng chục nghìn khóa học. Đó là các bài giảng video, tài liệu và các câu hỏi giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Một số khóa học tiếng Anh trên Udemy mà bạn có thể tham khảo là ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu, khóa học ngữ pháp thông qua các ví dụ hội thoại thực tế.

học giao tiếp tiếng anh online
Giới thiệu một bài học trên Udemy.

4. MOOEC

MOOEC là trang web tổng hợp các khóa học tiếng Anh từ Úc. Trang web này cung cấp các khóa học đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. MOOEC cung cấp các khóa học dưới dạng bài học đơn lẻ. Một số khóa học tiếng Anh trên MOOEC mà bạn có thể tham khảo là: Khóa học tiếng Anh sơ cấp, khóa học tổng hợp những sai lầm phổ biến khi sử dụng tiếng Anh, khóa học liên quan đến văn hóa nước Úc.

5. ESOL Courses

Các khóa học tại ESOL cung cấp rất nhiều khóa học tiếng Anh miễn phí cho người học ở mọi trình độ (mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp và cao cấp). Một số khóa học bạn có thể tham khảo là “Cuộc sống ở Vương quốc Anh” và “Cuộc sống ở Hoa Kỳ”. Các bài học này cung cấp các thông tin về văn hóa, du lịch, cuộc sống, lịch sử và ẩm thực ở Anh và Mỹ. Qua các bài học này, bạn vừa có thể tìm hiểu thêm về hai quốc gia, vừa có thể cải thiện trình độ tiếng Anh. Trang web có nhiều bài tập để bạn có thể thực hành.

học giao tiếp tiếng anh online
Các khóa học tại ESOL cung cấp rất nhiều khóa học tiếng Anh miễn phí cho người học ở mọi trình độ.

6. My MOOC

My MOOC là kênh học giao tiếp tiếng Anh online hiệu quả cho những người không có nhiều thời gian và muốn CV của mình đẹp hơn. Các khóa học ở đây không quá dài và thường đi vào trọng tâm. Các khóa học tại My MOOC tập trung vào kỹ năng nói và viết. Tuy nhiên, bạn có thể tìm được những khóa học khác phù hợp với nhu cầu của mình. Một số khóa học bạn có thể tham khảo tại My MOOC: Phát âm tiếng Anh trong thế giới toàn cầu, cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn, cải thiện khả năng viết của bạn.

học giao tiếp tiếng anh online
My MOOC là kênh học giao tiếp tiếng Anh online hiệu quả cho những người không có nhiều thời gian.

7. Coursera

Coursera là kênh phù hợp với những người muốn học nâng cao. Mỗi khóa học đều có video hướng dẫn kèm theo các câu hỏi và bài tập để bạn thực hành. Do Coursera có nhiều đối tác, tổ chức và trường đại học cung cấp các khóa học nên nội dung liên tục được cập nhật. Một số khóa học tại Coursera bạn có thể tham khảo là: Những điều cần thiết cho bài nói và thuyết trình bằng tiếng Anh, các khóa học dạy viết do Đại học Duke giảng dạy.

học giao tiếp tiếng anh online
Coursera là kênh phù hợp với những người muốn học nâng cao.

8. Udacity

Udacity cũng là kênh học giao tiếp tiếng Anh online dành cho người học nâng cao. Do đó, nếu bạn đang ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp, muốn thực hành và học chuyên sâu hơn thì Udacity là trang web phù hợp. Hiện tại trang web cung cấp hơn 200 khóa học bằng tiếng Anh. Udacity có các khóa học về kinh doanh, phát triển bản thân, khoa học máy tính hoàn toàn miễn phí. Một số khóa học bạn có thể tham khảo là: Làm mới hồ sơ xin việc, giới thiệu về trí tuệ nhân tạo, đại số đại học.

học giao tiếp tiếng anh online
Hiện tại trang web cung cấp hơn 200 khóa học bằng tiếng Anh.

9. Perfectly Spoken

Perfectly spoken cung cấp hơn 500 bài học bằng video dành cho mọi cấp độ. Các bài học được giảng dạy bởi những giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm. Mỗi khóa học sẽ được phân theo trình độ của người học, bạn có thể dễ dàng tìm khóa học phù hợp với mình qua một bài test miễn phí. Trang web có cung cấp thêm các tài liệu và bài tập cho bạn có thể thực hành. Perfectly spoken có các gói miễn phí, dành cho sinh viên và chuyên nghiệp. Với gói miễn phí, bạn có thể truy cập tới 300 video. 

học giao tiếp tiếng anh online
Perfectly spoken cung cấp hơn 500 bài học bằng video dành cho mọi cấp độ.

10. FutureLearn

FutureLearn khuyến khích người học giao lưu, trò chuyện trực tiếp với nhau. Kênh này có hơn một triệu người đăng ký tham gia. Các khóa học tại đây được cung cấp từ 40 nơi khác nhau trên thế giới, trong đó có một số học viện hàng đầu của Anh như Hội đồng Anh hay Bảo tàng Anh. Tuy nhiên, trang web không có đối tác tại Mỹ. Do đó, nếu bạn đang học tiếng Anh Mỹ có thể tham khảo kênh khác. Một số khóa học tại đây bạn có thể tham khảo là: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu viết tiếng Anh ở Đại học, Hiểu về IELTS – các kỹ thuật làm bài kiểm tra tiếng Anh, Khám phá tiếng Anh – Ngôn ngữ và văn hóa.

học giao tiếp tiếng anh online
FutureLearn khuyến khích người học giao lưu, trò chuyện trực tiếp với nhau.

11. EnglishHelper

Kênh học giao tiếp tiếng Anh online này phù hợp cho người mới bắt đầu. Trang web tập trung vào kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. Với 400.000 từ vựng được thể hiện bằng hình ảnh, bạn có thể học các từ vựng một cách dễ dàng hơn. Trang web có các bài kiểm tra định kỳ để giúp bạn luyện tập sau khi học. Hiện tại trang web đang hợp tác với 139 nghìn trường học, 26 triệu sinh viên tại 9 quốc gia.

học giao tiếp tiếng anh online
EnglishHelper phù hợp cho người mới bắt đầu.

12. USA Learns

Đây là một trang web cung cấp các bài học video dành cho người bắt đầu và người ở cấp độ trung cấp. Các bài học tại đây hoàn toàn miễn phí. Các bài học giúp cải thiện từ vựng và các kỹ năng trong tiếng Anh. USA Learns cũng có các nội dung liên quan đến văn hóa, cuộc sống tại Hoa Kỳ. Bạn có thể vừa tìm hiểu văn hóa nước Mỹ, vừa cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

học giao tiếp tiếng anh online
Đây là một trang web cung cấp các bài học video dành cho người bắt đầu và người ở cấp độ trung cấp.

13. Oxford Online English

Oxford Online English cung cấp các bài học miễn phí với nhiều chủ đề khác nhau. Có nhiều bài học tại đây tập trung vào tiếng Anh thương mại và luyện thi IELTS. Các bài học miễn phí được cập nhật hằng tuần. Do đó, bạn có thể học các nội dung mới mỗi tuần. Bên cạnh các bài học miễn phí, Oxford Online English cũng hỗ trợ bạn tham gia các bài học trả phí. Với bài học trả phí, bạn sẽ học với giáo viên qua Skype, Google Hangouts hoặc các kênh khác. 

học giao tiếp tiếng anh online
Bài test trình độ trên Oxford Online English.

Lời kết

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều kênh để học tiếng Anh giao tiếp. Để lựa chọn được kênh học phù hợp và hiệu quả, bạn cần nắm rõ trình độ của mình. Sau đó hãy chọn và học thử ở một số kênh và tìm ra kênh học mà bạn thấy hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được kênh học để cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Xem thêm:

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Kim Xuyến
  Kim Xuyến
  "The future depends on what we do in the present." (Mahatma Gandhi)

  Related Posts