Học IELTS online có hiệu quả không? Khám phá bộ tài liệu và phương pháp học IELTS tại nhà thành công

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, việc học IELTS online đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19. Nhưng liệu học IELTS online có hiệu quả không? Trong bài viết dưới đây, FLYER sẽ cùng bạn khám phá sâu hơn về tính hiệu quả của việc học IELTS trực tuyến, đồng thời giới thiệu các tài liệu và phương pháp học tối ưu nhất giúp bạn đạt được band điểm như mong muốn. Cùng FLYER tìm hiểu để biết cách tận dụng tối đa những lợi ích mà học trực tuyến mang lại cho hành trình chinh phục IELTS của bạn nhé.

1. Học IELTS online có hiệu quả không ?

Học IELTS online có hiệu quả không
Học IELTS online có hiệu quả không

Học IELTS online hiệu quả nhưng cũng có không ít những thách thức, khó khăn trong quá trình học, đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc và có tính kỷ luật cao. Khi lựa chọn học IELTS online, có những cơ hội và hạn chế tiềm ẩn mà bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương thức học phù hợp nhất dành cho mình.

1.1. Ưu điểm của việc học IELTS online

Học IELTS online có hiệu quả không
Ưu điểm của việc học IELTS online

Học IELTS online đang ngày càng trở nên phổ biến, và không phải ngẫu nhiên mà hình thức học tập này thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với sự phát triển của công nghệ và internet, việc học online mang lại nhiều lợi thế hơn bao giờ hết:

 • Học IELTS ở bất cứ đâu, bất kể thời gian nào: Phù hợp cho những ai có lịch trình bận rộn hoặc không thể tham gia các lớp học trực tiếp. Bạn có thể tự do sắp xếp thời gian học tập phù hợp với công việc, học hành và các hoạt động cá nhân khác.
 • Kho tài liệu học tập phong phú, đa dạng: Học IELTS online đang trở nên hiệu quả hơn nhờ kho học liệu gồm video bài giảng, bài tập thực hành, các bài thi thử,… Ngoài ra, nhiều nền tảng còn cung cấp các công cụ hỗ trợ học tập như flashcards, bài tập tương tác và diễn đàn trao đổi kinh nghiệm.
 • Tiết kiệm chi phí: Giá thành các khoá học online thường thấp hơn so với lớp học trực tiếp do người học không cần chi trả chi phí mặt bằng, điện nước,… Ngoài ra, khi học IELTS online, bạn sẽ tiết kiệm được “kha khá” chi phí đi lại.
 • Chủ động điều chỉnh được tốc độ bài giảng: Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những phần mình cảm thấy chưa hiểu mà không sợ thầy cô giảng quá nhanh không thể theo kịp. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ từng phần của bài học trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

1.2. Hạn chế, thách thức của việc học IELTS online

Học IELTS online có hiệu quả không
Hạn chế, thách thức của việc học IELTS online

Bên cạnh những ưu điểm của học IELTS online, hình thức học trực tuyến cũng tồn tại mặt hạn chế mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp học IELTS của mình.

 • Thiếu kỷ luật và động lực học tập: Học online đòi hỏi bạn phải tự quản lý thời gian và duy trì động lực học tập mà không có sự giám sát trực tiếp của giáo viên, trợ giảng. Để vượt qua thách thức này, các bạn cần thiết lập một lịch học tập rõ ràng và tuân thủ lịch trình này một cách nghiêm túc.
 • Thiếu sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh: Thiếu sự tương tác có thể làm giảm khả năng phát triển kỹ năng giao tiếp và nghe nói trong môi trường thực tế. Mặc dù nhiều khóa học online cung cấp các buổi học trực tuyến qua video và diễn đàn thảo luận, nhưng sự tương tác này vẫn không thể hoàn toàn thay thế cho giao tiếp trực tiếp trong lớp học.
 • Phụ thuộc nhiều vào thiết bị điện tử/ Internet: Sự cố kỹ thuật như mất kết nối internet, phần mềm lỗi hoặc thiết bị hỏng hóc có thể làm gián đoạn quá trình học tập.
 • Yêu cầu khả năng tự đánh giá kết quả học tập: Việc tự học đòi hỏi bạn phải tự đánh giá khả năng của mình, điều này có thể khó khăn nếu không có sự hướng dẫn và phản hồi chi tiết từ giáo viên. Nhìn chung, học IELTS online có hiệu quả không phụ thuộc nhiều vào kế hoạch học tập, chất lượng khoá học cùng sự kiên trì và kỷ luật của người học. 

2. Lưu ý để học IELTS online hiệu quả 

Học IELTS online có hiệu quả không
Lưu ý để học IELTS online hiệu quả

Để việc học IELTS trực tuyến có hiệu quả, nó không chỉ nằm ở việc bạn tham gia đầy đủ các buổi học online mà còn phụ thuộc vào tính kiên trì và kỷ luật cao, vượt qua được những giới hạn của bản thân để đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là 1 số lưu ý khi học IELTS online mà bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch học tập cho riêng mình:

 • Luôn đặt mục tiêu học tập cụ thể và theo đuổi mục tiêu đó. Ví dụ bạn đặt mục tiêu đạt kết quả IELTS 7.0 trong 4 tháng tự học thì bạn luôn phải có mục tiêu học tập cụ thể, luôn kiên trì và kỷ luật để đạt được mục tiêu đề ra.
 • Khi học online sẽ không có giáo viên kèm cặp và nhắc nhở, kiểm tra thường xuyên nên điều quan trọng là bạn phải luôn kỷ luật với bản thân mình. Luôn tự đặt thời gian học cụ thể, như mỗi ngày học được 20 từ mới, làm được 2 đề, luyện nói được 30 phút… Luôn kỷ luật và không được buông thả bản thân, như Zig Ziglar đã từng nói: “Khi bạn nghiêm khắc với bản thân, cuộc sống tự nhiên sẽ dễ dàng. Khi bạn dễ dàng với bản thân, cuộc sống tự nhiên sẽ khó khăn”.
 • Thực hành luyện đề thường xuyên, tự chấm điểm và đánh giá trình độ của bản thân thời điểm hiện tại để có kế hoạch học tập phù hợp trong thời gian tới.
 • Lựa chọn nguồn tài liệu học tập phù hợp với bản thân. Không phải tài liệu nào cũng phù hợp với lộ trình học của bạn, nên lựa chọn tài liệu hay các đầu sách tham khảo phù hợp với bản thân đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp bạn đạt được điểm số mong muốn của mình.
 • Chuẩn bị đường truyền ổn định để học hiệu quả, không bị gián đoạn trong quá trình học.

Điều quan trọng khi học IELTS online là bạn phải có nguồn tài liệu uy tín và giảng viên thực sự chất lượng. Điều này là vấn đề tiên quyết dẫn đến kết quả của bạn có như kỳ vọng hay không. Chọn sai nguồn tài liệu học ngay từ ban đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học về sau. 

3. Các trang web học IELTS hiệu quả tại nhà

Học IELTS online có hiệu quả không

Các trang web học IELTS hiệu quả tại nhà

Để giúp bạn lựa chọn được tài liệu học uy tín, dưới đây, FLYER sẽ gợi ý cho bạn những trang Web học IELTS online hiệu quả ngay tại nhà. Hãy lưu ngay lại và cùng nhau luyện tập hàng ngày các bạn nhé!

STTTrang web học IELTS onlineTính năng
1IELTS Official Website– Trang web cung cấp thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, bao gồm các dạng bài thi, cách chấm điểm và lịch thi chính thức.
Các bài kiểm tra mẫu, tài liệu ôn luyện chính thức.
2British Council– British Council cung cấp khóa học trực tuyến, tài liệu học tập, và các bài kiểm tra thực hành miễn phí.
Các bài kiểm tra mẫu, video bài giảng, và bài tập luyện kỹ năng.
Trang web còn hợp tác với các tổ chức uy tín và cung cấp các khóa học chất lượng cao.
3Cambridge English– Cung cấp tài liệu luyện thi IELTS, bao gồm các bài kiểm tra mẫu và tài liệu ôn luyện.
Sách học, bài kiểm tra thực hành, và các công cụ ôn luyện trực tuyến.
Tài liệu chuẩn và chính thống từ Cambridge, nhà đồng sáng lập kỳ thi IELTS.
4IELTS Simon– Trang Web cung cấp các bài học, bài mẫu và chiến lược thi hiệu quả.
– Có các bài giảng hàng ngày, video hướng dẫn và các tài liệu ôn luyện.
– Đặc biệt, Simon còn là cựu giám khảo IELTS, ông lập ra trang Web này không chỉ ôn luyện kiến thức cho học sinh mà còn cung cấp những mẹo và lời khuyên hữu ích từ kinh nghiệm chấm thi của mình để giúp thí sinh đạt được điểm cao nhất trong kỳ thi.
5Road to IELTS– Chương trình học trực tuyến với nhiều bài học, bài kiểm tra mẫu và mẹo thi.
– Trang web cung cấp nhiều video bài giảng, bài kiểm tra thực hành và các bài tập luyện kỹ năng.
– Road to IELTS được phát triển bởi British Council với chương trình được thiết kế khoa học và hiệu quả.
6FutureLearn– FutureLearn cung cấp các khóa học IELTS miễn phí và trả phí từ các trường đại học hàng đầu và tổ chức giáo dục uy tín.
– Các khóa học trực tuyến với video bài giảng, bài tập thực hành và diễn đàn thảo luận.
– Trang web cũng được các tổ chức giáo dục uy tín lựa chọn để hợp tác, cung cấp các khóa học chất lượng cao cho người học.
Bảng giới thiệu 1 số trang Web học IELTS hiệu quả tại nhà

4. Các tài liệu ôn luyện IELTS online miễn phí

Học IELTS online có hiệu quả không
Các tài liệu ôn luyện IELTS online miễn phí

Bên cạnh lựa chọn những trang web học IELTS, tài liệu tham khảo cũng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ôn tập của bạn. Các tài liệu học IELTS online được FLYER giới thiệu dưới đây là hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể tự học tại nhà và chủ động theo dõi lộ trình học của mình.

4.1. Sách tham khảo và các tài liệu ôn luyện

Các đầu sách tham khảo và tài liệu ôn luyện dưới đây đều được kiểm duyệt kỹ càng và được rất nhiều học viên tin dùng. FLYER mong rằng những gợi ý này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi IELTS tại nhà.

4.1.1. Sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Học IELTS online có hiệu quả không
Sách tham khảo – Cuốn The Official Cambridge Guide to IELTS

“The Official Cambridge Guide to IELTS” phù hợp nhất với những ai đang ở band điểm từ 4.0 IELTS trở lên, có mục tiêu chinh phục IELTS 6.0+. Sách gồm 3 phần chính:

 • Phần 1: Giới thiệu về bài thi IELTS
 • Phần 2: Các bài học theo 4 kĩ năng
 • Phần 3: 8 bài kiểm tra kèm lời giải chi tiết

Sách đi kèm một đĩa CD chứa các bài listening. Các bài nghe trong sách được thiết kế để phát triển kỹ năng nghe từ dễ đến khó, giúp học sinh từng bước nâng cao khả năng của mình và tự tin hơn trong kỳ thi thực tế.

4.1.2. Barron’s IELTS Superpack

Học IELTS online có hiệu quả không
Barron’s IELTS Superpack

“Barron’s IELTS Superpack” bao gồm nhiều tài liệu khác nhau như sách luyện tập, đĩa CD, và sách từ vựng…, giúp học sinh có cái nhìn toàn diện và đầy đủ nhất cho kỳ thi IELTS. Bộ sách cung cấp một lượng lớn bài tập thực hành, từ các bài thi mẫu cho đến các bài tập phát triển kỹ năng riêng lẻ như nghe, nói, đọc và viết. 

Bên cạnh các bài tập thực hành, Barron’s IELTS Superpack còn có phần hướng dẫn cách tiếp cận từng loại câu hỏi, cách phân tích đề thi, và chiến lược quản lý thời gian hiệu quả. Các chiến lược này được trình bày rõ ràng và dễ áp dụng, giúp học sinh hiểu rõ cách thức làm bài và tối ưu hóa điểm số. 

Xem thêm: 18 đầu sách học IELTS giúp bạn tự ôn luyện tại nhà hiệu quả 

4.1.3. Collins English for IELTS

Học IELTS online có hiệu quả không
Bộ sách tham khảo Collins English for IELTS

Sách tham khảo tiếp theo FLYER muốn giới thiệu là “Collins English for IELTS”. Bộ sách tập trung chuyên sâu vào từng kỹ năng cụ thể là Listening, Reading, Writing và Speaking. Ngoài ra, các bài tập thực hành trong sách đều có đáp án và giải thích chi tiết, giúp học sinh hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và xử lý các câu hỏi.

4.1.4. IELTS Trainer

Học IELTS online có hiệu quả không
Sách tham khảo IELTS Trainer

“IELTS Trainer” nổi bật với 6 bài thi mẫu hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn kỳ thi IELTS kèm theo hướng dẫn chi tiết cho từng phần. Nội dung sách giúp người học có cơ hội làm quen với cấu trúc đề thi và áp lực thời gian của kỳ thi thực tế. Sau mỗi bài thi mẫu, học sinh có thể tự đánh giá và phân tích những lỗi sai mình mắc phải do sách cung cấp bảng điểm và tiêu chí chấm điểm chi tiết cho từng kỹ năng. 

4.1.5. Simon’s IELTS: Writing Task 2

Học IELTS online có hiệu quả không
Ôn luyện kỹ năng Writing tại nhà cùng sách tham khảo Simon’s IELTS: Writing Task 2

Với những bạn còn yếu phần Writing Task 2 thì cuốn sách này chính là lựa chọn hoàn hảo. “Simon’s IELTS: Writing Task 2” được xem là “cứu tinh” cho phần thi bởi các bài viết mẫu mực, kèm theo phân tích chi tiết về cấu trúc, từ vựng và cách triển khai ý tưởng. Không chỉ vậy, cuốn sách còn nổi tiếng với các chiến lược làm bài được “chắp bút” bởi Simon – giáo viên dạy IELTS nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

4.2. Các tài liệu ôn luyện IELTS khác

Học IELTS online có hiệu quả không

Các tài liệu ôn luyện IELTS online tại nhà

Bên cạnh các đầu sách tham khảo chất lượng khi học IELTS online, các bạn cũng có thể tham khảo 1 số bài viết dưới đây để chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho kì thi IELTS sắp tới của mình.

Nội dungBài viết tham khảo
Từ vựng & ngữ phápHọc tiếng Anh IELTS cho người mất gốc bắt đầu từ đâu? Hướng dẫn chi tiết!
Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà theo trình độ và kỹ năng – Thí sinh tự học đừng bỏ qua!
Khám phá những chủ điểm từ vựng & ngữ pháp tiếng Anh BAND ĐIỂM IELTS 6.5 trọng tâm nhất
350+ từ vựng IELTS 5.0 – 5.5 phân chia theo 18 chủ đề và mục đích diễn đạt phổ biến nhất 
1000+ Từ vựng IELTS 6.0-6.5 theo chủ đề giúp bạn nâng cấp tiếng Anh lên trình độ B2
5000 từ vựng IELTS thông dụng theo chủ đề MỚI NHẤT (kèm file PDF)
Nắm vững 5 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong kỳ thi IELTS
Lộ trình họcLộ trình học IELTS 4.0 chỉ từ 6 tháng dành cho người mới bắt đầu (Kèm gợi ý sách & tài liệu)
Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà theo trình độ và kỹ năng – Thí sinh tự học đừng bỏ qua!
Lộ trình giúp Khôi Nguyên (9 tuổi) xuất sắc đạt B2 (IELTS 5.5)
Lộ trình học IELTS từng ngày từ con số 0 – 10 tháng “vọt lên” band 7.5+!
[Hướng dẫn] Xây dựng lộ trình luyện thi IELTS 6.5 tại nhà mới nhất 2024
Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.0 – 1 năm bứt phá tiếng Anh!
4 bước học IELTS cho người mới bắt đầu – IELTS không khó như bạn tưởng!
Bài mẫu60 bài mẫu IELTS Speaking band 8.0 cập nhật MỚI NHẤT Quý 2&3 (2024)
18 đầu sách học IELTS giúp bạn tự ôn luyện tại nhà hiệu quả 
Cách làm bài bar chart IELTS chỉ với 6 bước siêu đơn giản + bài mẫu cho bạn tham khảo
Cách làm bài Bar Chart IELTS Writing Task 1 với 2 dạng Bar Chart thường gặp nhất
Tổng hợp 7 bài nghe Cambridge theo chủ đề giúp bạn luyện nghe IELTS hiệu quả
IELTS Writing Task 1 có những dạng nào? Cách viết các dạng bài IELTS Writing Task 1 chi tiết nhất cho người mới bắt đầu
Tổng hợp bài luyện nghe IELTS theo chủ đề mới nhất năm 2023
Chi tiết 5 dạng đề của IELTS Writing Task 2 – Cách viết từng dạng đề sao cho chuẩn? (Kèm BÀI MẪU)
5 bài luyện đọc tiếng Anh hay nhất theo trình độ A1 – C2? Các website giúp “tăng vọt” band điểm Reading?
Tài liệu tự học IELTS online hiệu quả ngay tại nhà

5. Tổng kết

Vậy học IELTS online có hiệu quả không? Câu trả lời là có hiệu quả nhưng bạn phải thực sự quyết tâm và luôn kiên trì, kỷ luật với bản thân. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được phương thức học phù hợp với mình. Dù là cách thức học nào, điều quan trọng nhất là bạn phải có quyết tâm và kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Việc lựa chọn tài liệu, sách tham khảo và giảng viên giảng dạy cũng góp 1 phần không nhỏ đến kết quả bài thi IELTS. FLYER xin chúc các bạn học tập thật tốt và đạt điểm số thật tốt trong kỳ thi chính thức!

Để tìm hiểu về giải pháp giáo dục FLYER SCHOOL, FLYER for Students, quý đối tác vui lòng để lại thông tin tại form này hoặc liên hệ Zalo: 0338431068.

>>> Tìm hiểu thêm về FLYER School: https://schools.flyer.vn/

Xem thêm

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Related Posts