8 cách học tiếng anh cho bé lớp 2 tự nhiên, hiệu quả giúp con tự tin bước vào năm học mới

Phát triển khả năng ngoại ngữ từ sớm sẽ tạo nền tảng vững chắc cho công việc và sự nghiệp của con trẻ sau này. Theo các chuyên gia, học tiếng Anh cho bé lớp 2 là thời kỳ vàng để rèn luyện con em có thể viết và giao tiếp như người bản xứ. Bài viết dưới đây của FLYER sẽ mách bạn 8 cách dạy học tiếng anh cho bé lớp 2 hiệu quả.

1. Vì sao nên cho bé học tiếng Anh bắt đầu từ lớp 2

học tiếng Anh cho bé lớp 2
Nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm, có thể bắt đầu từ lớp 2 hoặc sớm hơn

Hầu hết bậc phụ huynh hiện nay đều nhận thức rõ vai trò của học ngoại ngữ từ sớm đối với định hướng sự nghiệp của con trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, học tiếng Anh từ sớm, bắt đầu từ lúc trẻ ba tuổi cho đến thời kỳ lớp 1, lớp 2, lớp 3… là khoảng thời gian vàng để trẻ tiếp thu kiến thức mới tốt nhất.

Nếu phụ huynh muốn trau dồi tiếng Anh cho con thì nên có những lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 2 phù hợp bởi vì:

1.1 Ở thời điểm này trẻ có nhiều thời gian học, giúp tiếp thu tự nhiên nhất

Nếu theo chương trình học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, lớp 3 sẽ bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, bắt đầu dạy tiếng Anh từ lớp 2 sẽ giúp trẻ cảm thấy đỡ bị áp lực vì càng lên lớp cao, số môn học cũng tăng thêm.

Đặc biệt, áp lực học tập hiện nay của trẻ là rất lớn. Nếu như trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ lơp từ 6-7 tuổi thì sẽ có nhiều thời gian hơn trẻ 9-10 tuổi. Bên cạnh đó, chỉ bắt đầu theo chương trình học quốc gia thì trẻ sẽ cảm thấy bị gò bó về mặt thời gian rất nhiều. Đặc biệt, việc học tiếng Anh từ sớm cũng là cách giúp trẻ trang bị trước kiến thức và không bỡ ngỡ khi bắt đầu theo học chương trình tiếng Anh theo chương trình của Bộ Giáo dục.

1.2 Trẻ có thể tự tin đối thoại với người khác

Theo các chuyên gia, phát triển ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng phản xạ tự nhiên, từ đó giúp việc giao tiếp luôn được tự tin, chủ động ở mọi hoàn cảnh. Điều này là rất tốt cho sự rèn luyện trí não, giúp trẻ thông minh hơn so với những bạn bè đồng trang lứa.

1.3 Học và luyện từ lớp 2 sẽ giúp các con hoàn thành cấp 1 đạt đc cấp độ trên đc ưu tiên

Trẻ lớp 2 có thể luyện thi chứng chỉ Cambridge Starters (dành cho 6-8 tuổi). Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận toàn cầu và có giá trị vĩnh viễn.

Vì thế, để trẻ theo học tiếng Anh từ sớm và luyện thi chứng chỉ Cambridge Starters sẽ mang tới những lợi thế lớn cho con trẻ như có cơ hội tuyển thẳng hoặc cộng điểm khi thi vào lớp 6 khi có bằng Cambride Flyers/TOEFL Primary.

 học tiếng anh cho bé lớp 2
Lớp 2 là thời điểm vàng để phát triển khả năng ngoại ngữ của trẻ

2. 7 phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả

Học ngoại ngữ rất cần môi trường giao tiếp, thời gian rèn luyện phù hợp. Bên cạnh đó, phương pháp học tập đúng cách cũng sẽ giúp định hướng trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ tốt nhất. Dưới đây là 8 phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Tạo thói quen học tiếng Anh tốt cho trẻ

Bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào những giờ học tiếng Anh trên lớp mà hãy tạo lập thói quen học và thực hành tiếng Anh mỗi ngày. Tuy nhiên, để tránh tạo áp lực và khiến trẻ sợ học, bạn cần phải phân chia quỹ thời gian phù hợp. Thường chỉ cần 15 – 20 phút mỗi ngày để học tiếng Anh thông qua các trò chơi giao tiếp đơn giản hàng ngày.

160 câu tiếng Anh để ba mẹ giao tiếp với con

2.2 Giúp trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 thông qua các trò chơi là phương pháp hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyến khích thực hiện. Lúc này, trẻ có thể vừa học vừa chơi, tạo cảm giác vui vẻ và hứng thú, từ đó giúp quá trình tiếp thu kiến thức được tốt nhất. Một số trò chơi mà bạn có thể tham khảo đó là bộ ghép hình, bộ flashcard,…

Thực tiễn cho thấy, hầu hết trẻ nhỏ đều yêu thích những hình ảnh sặc sỡ sắc màu và các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Vì thế, bạn có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 thông qua các tranh ảnh để giúp trẻ tiếp thu từ vựng. Tuy nhiên, để quá trình rèn luyện hiệu quả, bạn nên theo sát chương trình học của bé để biết được hiện tại bé đang học tới từ vựng nào và tìm hình ảnh phù hợp với bài học nhất.

 học tiếng anh cho bé lớp 2
Dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 thông qua các trò chơi.

2.3 Cùng trẻ diễn kịch để học nói tiếng Anh

Để tăng cảm giác hứng khởi khi viết tiếng Anh, bạn có thể tham gia diễn kịch cùng trẻ. Một số bối cảnh phù hợp để cùng con ôn luyện tiếng Anh đó là: phụ huynh đóng vai thầy cô giáo và sử dụng bài thoại trong sách tiếng Anh lớp 2 làm mẫu hoặc sử dụng những đoạn hoạt hình mà trẻ thích, cho trẻ đóng vai nhân vật đó và cùng nhau đối thoại tiếng Anh.

2.4 Dạy trẻ nghe và nói tiếng Anh qua các bài hát

Phương pháp dạy bé nói tiếng Anh thông qua các bài hát được nhiều phụ huynh phản hồi tích cực về hiệu quả cải thiện khả năng nghe và nói. Tuy nhiên, để bám sát chương trình học của trẻ, phụ huynh cần xem các bài khóa để lựa ra những video, bài hát có chủ đề tương tự.

 học tiếng anh cho bé lớp 2
Bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Ngoài ra, khi chọn bài hát hoặc video tiếng Anh, bạn nên ưu tiên sử dụng những video có vần điệu và người nói là người bản xứ. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng nghe và hiểu được ngữ nghĩa của câu, đồng thời nắm được cách phát âm chuẩn xác hơn.

Một số bài hát tiếng Anh phù hợp với trẻ lớp 2 bao gồm:

Bài hát B-I-N-G-O
The wheels on the bus
Old MacDonald
What’s your name?
Five little monkeys
Going to the Zoo

2.5 Sử dụng truyện tranh để giúp trẻ nghe và đọc tiếng Anh tốt hơn

Nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh chuẩn, tốt nhất hãy dành thời gian đọc truyện cho con bằng tiếng Anh. Trong trường hợp bạn không có khả năng phát âm tốt thì có thể tham khảo sách nói tiếng Anh để trẻ được nghe các câu chuyện ứng với chủ đề đang học.

Các video kể truyện tiếng Anh ngắn cho trẻ cũng là sự lựa chọn hợp lý mà phụ huynh có thể tham khảo

2.6 Dạy trẻ tiếng Anh thông qua các tình huống trong đời sống gia đình

Bên cạnh những bài học trên trang sách, bạn có thể dạy trẻ lớp 2 học tiếng Anh thông qua việc lồng ghép các bài học trong sách vào tình huống hàng ngày. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, đồng thời phát triển kỹ năng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Một số gợi ý mà bạn có thể vận dụng đó là: Khuyến khích trẻ tự giới thiệu về các thành viên trong gia đình trước khi vào bữa cơm hàng ngày hoặc khi chuẩn bị quần áo tới trường, bạn hãy hỏi trẻ về màu sắc quần áo, con vật in trên váy,…

2.7 Đăng ký khóa học tiếng Anh Online uy tín

Để trang bị cho bé một nền tảng phát âm chuẩn từ nhỏ, bạn có thể tham khảo và đăng ký cho bé những khóa học tiếng Anh Online tại những trung tâm uy tín. Hãy ưu tiên chọn khóa học được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên bản xứ nhằm giúp bé phát âm chuẩn quốc tế, đồng thời có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

3. FLYER – Phòng luyện thi ảo giúp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả và lấy chứng chỉ Cambridge Starters dễ dàng

Cambridge Starters là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phù hợp với trẻ học lớp 2. Đây là chứng chỉ mang giá trị vĩnh viễn và giúp các em có lợi thế khi thi vào trường quốc tế hoặc trường chuyên. Vì những lý do trên, chứng chỉ Cambridge Starters hiện được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng học tiếng Anh phải luyện tập thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Vì thế, nền tảng FLYER được xây dựng với giao diện phòng thi ảo để bé có thể thực hành và kiểm tra khả năng tiếng Anh mỗi khi rảnh rỗi.

Về giao diện phòng thi ảo FLYER, các họa sĩ và nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên của chúng tôi đã nghiên cứu, sáng tạo và mang đến cho các em một giao diện phòng thi thú vị. Từ đó giúp cho việc ôn thi tiếng Anh không còn là một quá trình căng thẳng, nhàm chán mà từng bài thi sẽ xuất hiện đầy đủ hình ảnh, âm thanh, màu sắc sinh động hài hòa khiến các con yêu thích bộ môn ngoại ngữ này hơn.

Đặc biệt, sở hữu ngân hàng bài thi Cambridge Starters với nhiều cấp bậc khác nhau cùng giao diện phòng thi thú vị, bài tập lẫn câu hỏi được xây dựng theo khung bài thi quốc tế,… phòng thi ảo FLYER sẽ giúp trẻ ôn luyện tiếng Anh tại nhà theo chuẩn Cambridge mà không hề bị chán như phương pháp truyền thống.

 học tiếng anh cho bé lớp 2
FLYER là nền tảng luyện thi tiếng Anh cho bé lớp 2 và giảm áp lực luyện thi lấy chứng chỉ Cambridge Starters hiệu quả.

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn 8 phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu, giúp trẻ tiếp thu nhanh. Hãy đăng ký luyện thi tại FLYER để giảm áp lực luyện thi Cambridge của trẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký học thử miễn phí.

Thạc sỹ giáo dục Hoa Kỳ – Hồng Đinh, chia sẻ về Phòng thi ảo FLYER

Phụ huynh và các con có thể trải nghiệm Phòng Thi Ảo FLYER miễn phí ngay tại đây:

>>Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts