Bật mí 6 kênh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất

Để đạt được sự thăng tiến cũng như có nhiều cơ hội mới, người đi làm cần học hỏi nhiều kỹ năng. Trong đó, tiếng Anh giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên càng có tuổi, việc học một ngôn ngữ mới lại càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, người đi làm không có quá nhiều thời gian để học kỹ năng này. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khi bạn có ít thời gian? Nên học trên kênh nào? Ngay bây giờ, FLYER sẽ bật mí cho bạn!

1. Vì sao học tiếng Anh giao tiếp quan trọng với người đi làm?

  • Mở ra cơ hội việc làm mới: Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Theo đó, tất cả các công việc tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh đều yêu cầu thành thạo ngôn ngữ này. Ở các quốc gia khác cũng vậy, các công ty quốc tế thường yêu cầu nhân viên có kỹ năng tiếng Anh tốt.
  • Dễ dàng cập nhật các thông tin trên thế giới: Hầu hết các trang web quốc tế đều sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, đa số người dùng Internet đều sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp trực tuyến với bạn bè quốc tế. Do đó, việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè quốc tế dễ hơn. Không chỉ vậy, việc học tiếng Anh giao tiếp còn giúp bạn cập nhật các thông tin trên thế giới một cách nhanh chóng.
  • Cập nhật các kiến thức mới: Việc học tiếng Anh giao tiếp còn giúp bạn cập nhật, học hỏi thêm các kiến thức mới liên quan đến lĩnh vực của mình. Hầu hết các trang thông tin đều sử dụng tiếng Anh. Cho dù bạn làm việc tại lĩnh vực nào thì có rất nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh trên Internet để bạn tìm hiểu các thông tin mới, cập nhật xu hướng.
cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-4
Học tiếng Anh giao tiếp mở ra nhiều cơ hội

2. Mẹo học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

  • Nghe podcast: Bạn có thể tranh thủ nghe podcast bất cứ khi nào: Khi đi du lịch, đi công tác hay đang làm việc nhà. Chỉ cần chọn podcast phù hợp, tải về điện thoại và nghe chúng mỗi ngày. Việc này sẽ giúp đôi tai của bạn quen với tiếng Anh và nâng cao trình độ của bạn nhanh chóng hơn.
học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Bạn có thể tranh thủ nghe podcast bất cứ khi nào
  • Sử dụng tài liệu học đa phương tiện: Bạn có thể luyện nghe, đọc, nói và các kỹ năng khác cùng một lúc với các tài liệu đa phương tiện. Ví dụ, các video và khóa học online sẽ yêu cầu bạn vừa xem, nghe và đọc để giúp bạn thành thạo các kỹ năng.

Xem thêm: Top 12 app luyện nói tiếng Anh phổ biến – hiệu quả nhất

  • Sử dụng các ứng dụng để quản lý thời gian và việc học tập: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể quản lý thời gian. Bạn có thể tham khảo Pomodroido (dành cho điện thoại Android) hoặc Pomodoro-Tracker (dành cho điện thoại iOS). Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh như Quizlet. Quizlet là ứng dụng giúp học từ vựng rất hiệu quả. Nó hỗ trợ tạo flashcard, học từ vựng qua game và các bài test.
  • Thực hành trong cuộc sống hằng ngày: Để thực hành sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể trò chuyện với bạn bè, kết bạn với những người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn có thể xem các bộ phim tiếng Anh và bắt chước ngữ điệu của nhân vật để nâng cao kỹ năng nói của mình một cách hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Tự tin trò chuyện với 100+ câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng nhất

3. 6 kênh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

3.1. EnglishLive

EnglishLive cung cấp khóa học phù hợp với mọi cấp độ. Kênh này có khóa học tiếng Anh tổng quát với 16 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ chia sẻ cho bạn các kỹ năng thực tế. Ví dụ: Ở cấp độ một, bạn sẽ học cách chào hỏi và giới thiệu gia đình của mình.

học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
EnglishLive cung cấp khóa học phù hợp với mọi cấp độ.

Không chỉ vậy, kênh này còn cung cấp các khóa học tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh liên quan đến các lĩnh vực cụ thể. Các khóa học tiếng Anh dành riêng cho công việc bao gồm 7 lĩnh vực chuyên môn. Theo đó, kênh cung cấp khóa học liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, y tế, pháp lý, du lịch/khách sạn, khoa học, ô tô hoặc công nghệ thông tin.

3.2. FluentU

FluentU là kênh học tiếng Anh bao gồm các video về ca nhạc, các đoạn giới thiệu phim, tin tức, những talk show truyền cảm hứng,…Mỗi video đều có phụ đề bên dưới để bạn dễ theo dõi. Đối với những từ vựng không biết nghĩa, bạn có thể nhấp vào để biết được nghĩa và cách đọc của chúng. Những bài học trên FluentU được cá nhân hóa, giúp bạn dễ dàng học tập hơn. 

học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Mỗi video đều có phụ đề bên dưới để bạn dễ theo dõi.

FluentU có thể dùng trên cả điện thoại iOS hoặc Android. Bạn có thể dùng thử miễn phí app này trong 2 tuần.

3.3. Boston English Centre Videos

Boston English Centre Videos là kênh học tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu. Kênh này tập trung vào kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm hiểu về tiếng Anh Mỹ thì đây là một kênh rất phù hợp. Đây là một kênh thực sự tốt để học cách nói chuyện tự nhiên như người bản ngữ. Để luyện nghe nâng cao hơn, bạn có thể nghe các câu chuyện ngắn hoặc các bài phát biểu tiếng Anh trên kênh. Tại Boston English Centre Videos cũng có nhiều bài học về tiếng Anh hằng ngày và tiếng Anh thương mại.

học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Một bài học trên Boston English Centre Videos.

3.4. Learn English with Steve Ford

Các video trên kênh này cũng rất phù hợp với người mới bắt đầu. Steve Ford là một giáo viên tiếng Anh nổi tiếng cung cấp các bài học miễn phí trên Youtube. Các video tiếng Anh thương mại mà Steve Ford sẽ đặc biệt hữu ích cho người đi làm. Theo đó, Steve Ford sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách nói trong các cuộc phỏng vấn xin việc, giới thiệu từ vựng được sử dụng nhiều trong môi trường văn phòng và cách nói trong một số tình huống tại nơi làm việc.

Đặc biệt, Steve Ford cũng có một số bài học dành riêng cho những người học ở từng nước cụ thể để dễ dàng cải thiện tiếng Anh hơn. Kênh cũng có các bài học dành cho sinh viên và các chuyên gia.

3.5. Coursera

Coursera là kênh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp cho trình độ trung cấp đến cao cấp. Các bài học trên kênh sẽ tập trung nhiều hơn vào các cuộc trò chuyện trực tiếp. Kênh có các video, câu đó, các bài tập để giảng dạy các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh.

học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Coursera là kênh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp cho trình độ trung cấp đến cao cấp.

Một điều đặc biệt của các khóa học trên kênh này là dạy rất nhiều về ngôn ngữ cơ thể. Coursera cũng có các bài học tập trung vào kỹ năng thực hành như: cách giới thiệu bản thân, cách đồng ý hoặc không đồng ý với đồng nghiệp và cách đề xuất ý kiến với người khác. Bạn có thể nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học tại Coursera.

3.6. Udemy

Udemy cũng là một kênh học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm dành cho trình độ trung cấp đến cao cấp. Nếu bạn quan tâm tiếng Anh Mỹ thì đây là khóa học dành cho bạn. Các bài học trên Udemy sẽ giúp bạn học cách pha trộn âm thanh như người bản xứ để tiếng Anh của bạn nghe tự nhiên hơn. Các bài học cũng giúp bạn luyện tập tốc độ, giọng điệu, ngữ điệu tiếng Anh.

học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm
Các bài học trên Udemy sẽ giúp bạn học cách pha trộn âm thanh như người bản xứ để tiếng Anh của bạn nghe tự nhiên hơn. 

Các giáo viên sẽ dạy cách phát âm qua video. Bạn có thể bắt chước các giáo viên trong khi họ đang nói. Mỗi bài học sẽ tập trung vào một mảng nội dung nhất định nên người học có thể dễ dàng nắm vững kiến thức hơn. 

Tổng kết

Hầu như người đi làm không có quá nhiều thời gian để học tiếng Anh giao tiếp. Do đó, bạn có thể bắt đầu từ những bài học nhỏ qua video ngắn và tìm những kênh học phù hợp. Bạn hãy xây dựng kế hoạch học chi tiết theo từng ngày, từng tuần, đặt mục tiêu cụ thể để nhanh tới “đích” hơn nhé!

>>> Xem thêm

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Xuyến
Kim Xuyến
"The future depends on what we do in the present." (Mahatma Gandhi)

Related Posts