Học tiếng Anh qua bài hát: Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Có rất nhiều phương pháp để giúp việc nghe, nói tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị hơn với trẻ. Chẳng hạn như thầy cô, ba mẹ có thể hướng dẫn các con nghe các câu chuyện ngụ ngôn bằng tiếng Anh, đưa con đến những nơi có nhiều người sử dụng tiếng Anh để bắt chuyện giao tiếp hay đơn giản là cho con chơi các trò chơi trên máy tính có tích hợp tính năng học tiếng.

Bên cạnh những “mẹo” vừa kể trên thì học tiếng Anh qua bài hát là lựa chọn vừa đơn giản mà lại hiệu quả đến bất ngờ. Những tác dụng của âm nhạc đối với sự phát triển ngôn ngữ đã được khoa học chứng minh, song để biến việc tưởng chừng “chơi chơi” như nghe nhạc trở thành một phương pháp học tiếng Anh “ra hồn” thì phụ huynh và ba mẹ không nên bỏ qua những gợi ý mà FLYER sẽ giới thiệu trong bài viết này.

1. Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua bài hát?

1.1. Tác dụng của hiệu ứng Mozart

Hiệu ứng Mozart (tiếng Anh: Mozart effect) là một thuật ngữ chỉ việc âm nhạc (đặc biệt là âm nhạc cổ điển) có tác dụng tăng khả năng trí tuệ hoặc chữa bệnh cho mọi người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc “thả hồn” theo giai điệu của các tác phẩm âm nhạc cổ điển sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu suất làm việc, kích thích tinh thần làm việc. Áp dụng phương pháp này, hình thức học tiếng Anh qua bài hát được xây dựng và áp dụng có hiệu quả.

Áp dụng Hiệu ứng Mozart, phương pháp học tiếng Anh qua bài hát được nhiều người ưa chuộng
Áp dụng Hiệu ứng Mozart, phương pháp học tiếng Anh qua bài hát được nhiều người ưa chuộng

1.2. Lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng tiếng Anh

Việc nghe các bài hát sẽ gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh lên rất nhiều. Lời bài hát luôn chứa đựng những từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt gần gũi, thông dụng. Nhờ tính chất “thân thiện” này nên việc học từ vựng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Khi lựa chọn đúng các bài hát, các con sẽ học được thêm nhiều từ lóng hay thành ngữ. Đây là vốn ngôn ngữ rất hữu dụng cho học tập cũng như giao tiếp sinh hoạt hàng ngày.

Chẳng hạn như trong bài hát The wheel on the bus, một trong những bài hát quen thuộc mà rất nhiều ba mẹ vẫn bật cho các bé trên Youtube, bé sẽ rất dễ dàng nhớ và hát “nhại” lại các cụm từ như “the wipes on the bus go swish, swish, swish” – là cách mô tả âm thanh phát ra từ đồ vật rất tự nhiên trong tiếng Anh. Những cách sử dụng từ này trẻ thường sẽ ít khi được học trong chương trình giảng dạy tiếng Anh thông thường.

1.3. Dần quen với âm thanh của ngôn ngữ mới

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn quen dần với âm thanh của ngôn ngữ mới
Học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn quen dần với âm thanh của ngôn ngữ mới

Làm quen với âm nhạc tiếng Anh sẽ giúp các con tập trung hơn vào cách phát âm cũng như ngữ điệu, cách nhấn nhá trong từng câu nói. Càng nghe nhiều, trẻ càng quen thuộc với âm thanh của ngôn ngữ. Dần dần trẻ sẽ bắt chước và hoàn thiện phát âm tiếng Anh. Nhịp điệu cũng như tông giọng theo chuẩn ngữ điệu của người bản địa cũng sẽ được cải thiện.

1.4. In sâu trong tâm trí

Nhiều phương thức học khác các bé cần phải có không gian hoặc lịch trình cụ thể. Trái lại, hương pháp học tiếng Anh qua bài hát có thể thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc. Việc thường xuyên nghe nhạc sẽ vô thức ghi sâu trong tâm trí bạn nhiều từ vựng và mẫu câu từ khi nào mà các con không hay biết. 

1.5. Liên kết với cảm xúc của con người

Âm nhạc là chìa khóa mở ra những xúc cảm trong tâm hồn. Khi trẻ nghe một bài hát, những giai điệu, ca từ của ca khúc đó sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc và tâm trạng của trẻ. Mà những gì tác động tới cảm xúc, tâm trạng sẽ đọng lại trong trí não rất lâu. Vì vậy, phương pháp học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ cao hơn. 

1.6. Dễ hình thành thói quen

Rất dễ để bạn hình thành thói quen học tiếng Anh qua bài hát 
Rất dễ để bạn hình thành thói quen học tiếng Anh qua bài hát

Việc hình thành thói quen ngồi vào bàn, mở sách vở ra học khiến các con luôn cảm thấy khó khăn. Trái lại, âm nhạc là một thói quen dễ thực hiện. Dù khi đang đi trên đường hay đang ngồi ở một nơi nào đó, dù lúc đang vui chơi hay khi chuẩn bị đi ngủ thì việc bật một bài hát yêu thích lên và nghe cũng có thể trở thành một thói quen không khiên cưỡng, gượng ép. 

1.7. Tiếp xúc với văn hóa của các nước nói tiếng Anh

Việc nghe nhạc không chỉ trau dồi cho trẻ vốn từ vựng và khả năng phát âm. Âm nhạc có thể giúp các con có cái nhìn sâu sắc, đa chiều về văn hoá, nhất là văn hoá giao tiếp, cách cư xử trong tiếng Anh. Không chỉ được lợi về mặt ngôn ngữ, trẻ còn tiếp thu lối suy nghĩ và cách cảm nhận của người bản xứ.

2. Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Khám phá cách học tiếng Anh qua bài hát sao cho hiệu quả
Khám phá cách học tiếng Anh qua bài hát sao cho hiệu quả

Chúng ta đã điểm qua những lý do và lợi ích của phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Quả thực, đây là một phương pháp học tiếng Anh rất dễ dàng, hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học để có hiệu quả tốt. Vì lý do đó, trong phần tiếp theo, FLYER sẽ đưa ra một số gợi ý giúp các các con vừa thư giãn vui vẻ, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

2.1. Lựa chọn bài hát tiếng Anh phù hợp

Yếu tố đầu tiên để giúp phương pháp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả tốt nhất đó chính lựa chọn bài hát phù hợp. Vậy như thế nào là một bài hát phù hợp cho người mới bắt đầu với phương pháp này? Bạn hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc sau đây:

  • Không nên lựa chọn bài hát quá dài. Một bài hát có độ dài khoảng 1 tới 3 đoạn là lựa chọn thích hợp nhất. Khi mới bắt đầu, hãy cho bé “thử sức” từ những bài hát ngắn rồi tăng độ dài lên dần dần. Như vậy sẽ không tạo ra sự choáng ngợp và gồng mình quá sức.
  • Một bài hát có nhịp điệu chậm rãi, không quá nhanh là lựa chọn ưu tiên cho người mới tiếp cận với phương pháp này. Không phủ nhận bài hát có tiết tấu rộn ràng, sôi động rất cuốn hút và tạo cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên, việc bắt chước được theo những bài hát như vậy không hề đơn giản. Đừng tạo ra thách thức quá lớn cho các bé khi vừa mới bắt đầu.
Khám phá phương pháp học tiếng Anh qua bài hát - đơn giản mà hiệu quả
Khám phá phương pháp học tiếng Anh qua bài hát – đơn giản mà hiệu quả
  • Nên lựa chọn bài hát có từ ngữ thông dụng, không quá khó. Việc nhanh chóng nắm bắt được ngữ nghĩa của lời bài hát sẽ tạo nên động lực giúp các con hứng thú với cách học tiếng Anh này hơn. Quan trọng là trẻ nâng cao được phát âm, cách luyến láy, nhấn nhá, nhịp điệu theo chuẩn phong cách người bản xứ. Vì vậy, hãy cứ bắt đầu từ những điều cơ bản và nâng độ khó lên dần dần.
  • Nên ưu tiên lựa chọn những bài hát có phần lời được viết như một câu chuyện. Một câu chuyện hay sẽ lôi cuốn và khiến trẻ hứng thú với bài hát đó hơn nhiều.
  • Điều cuối cùng cần ghi nhớ đó là hãy lựa chọn thể loại nhạc mà con yêu thích. Làm những gì mình thích vẫn luôn giúp các con có thêm cảm xúc và động lực hơn. 

2.2. Hát to theo lời bài hát

Khi học tiếng Anh qua bài hát đừng ngần ngại cất lên tiếng hát thật to và rõ ràng
Khi học tiếng Anh qua bài hát đừng ngần ngại cất lên tiếng hát thật to và rõ ràng

Hãy động viên các con hát to theo lời bài hát bởi chỉ khi cất tiếng hát to và rõ ràng, bạn và cả con nữa có thể nhận ra con đã phát âm, nhấn nhá đã đúng hay chưa (đối chiếu với cách phát âm trong bài hát). Những từ, cụm từ nào chưa được phát âm đúng ba mẹ hãy động viên bé nghe và luyện tập lại theo nhé. Nhớ rằng đừng nên vội vàng. Hãy giúp các con kiên trì, tập từng từ, cụm từ, từng câu cho quen trước. Dần dần con sẽ có thể hát cả bài trôi chảy lúc nào không hay.

2.3. Tìm kiếm cách phát âm cũng như nghĩa của những từ chưa biết

Trước khi bắt đầu dạy con hát, bạn hãy in lời bài hát ra cho con, xem kỹ một lượt. Hãy “note” lại những từ mới mà con không biết, hoặc những cụm từ, câu nào con thấy lạ, sau đó giải thích cho con. Đây chính là cách để các bé gia tăng vốn từ vựng cũng như tìm hiểu thêm về các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong bài hát. Nếu được, bạn cũng có thể thực hành tự đặt câu theo cấu trúc hoặc chứa các từ mới vừa “tìm ra” đó nhé.

2.4. Ôn lại lời bài hát theo trí nhớ

Sau khi con đã ghi nhớ giai điệu, đây là lúc bạn nên giúp con thoát dần khỏi lời bài hát. Hãy cố gắng giúp con ghi nhớ và hát lại theo trí nhớ của mình. Chỉ khi không còn lệ thuộc vào lời in sẵn, các bé mới có thể biến những điều xa lạ đó trở thành của chính mình và ghi nhớ chúng lâu hơn.

2.5. Tìm kiếm thêm những bài hát mới

Những điều mới mẻ luôn kích thích sự tò mò và khao khát chinh phục của chúng ta. Với âm nhạc cũng vậy. Hãy tìm kiếm cho bé những bài hát mới để thử sức. Luôn thay đổi và tạo ra tính mới mẻ sẽ giúp các con không thấy nhàm chán, buồn tẻ.

3. Một số lưu ý khi học tiếng Anh qua bài hát cùng con

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp sinh động và rất hiệu quả
Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp sinh động và rất hiệu quả

Như vừa chia sẻ ở trên, phương pháp học tiếng Anh qua bài hát khá đơn giản. Song để giúp việc học tiếng Anh được hiệu quả hơn nữa, có một vài lưu ý chúng ta không nên bỏ qua.

3.1. Nên cho bé nghe bài hát tiếng Anh ở độ tuổi nào?

Trước tiên, chúng ta có thể nhận thấy: âm nhạc luôn là yếu tố cực kỳ thu hút các bé. Chính vì vậy, việc phụ huynh áp dụng phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ mang lại hiệu quả lớn. Vậy khi nào thì cha mẹ nên cho bé bắt đầu với phương pháp này?

Độ tuổi từ 0 – 6 tuổi là khoảng “thời gian vàng” cho bé tiếp thu và phát triển ngôn ngữ. Ở giai đoạn này nếu cho bé tiếp xúc càng sớm và càng nhiều với tiếng Anh bạn sẽ thấy sự khác biệt tới “thần kỳ” trong khả năng ngôn ngữ của trẻ. Chính vì vậy đừng ngần ngại bật các bài hát tiếng Anh cho bé hàng ngày. Hãy cứ để trẻ được “tắm” mình trong những giai điệu đó. Hãy luôn tạo ra sự hứng thú và kích thích mỗi khi bật nhạc. Chắc chắn bạn sẽ thấy bé “hấp thụ” ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả như thế nào.

3.2. Đồ chơi âm nhạc để bé học tiếng Anh tốt hơn

Khi áp dụng phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát, nhiều phụ huynh thường xuyên cho con tiếp xúc với điện thoại, iPad, tivi hoặc máy tính. Cách thức này rất có hiệu quả. Tuy nhiên, việc để trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử trong thời gian dài là điều không tốt. Chính vì vậy, nhiều đồ chơi âm nhạc để giúp bé học tiếng Anh đã ra đời. Đồ chơi vừa chứa đựng những bài hát tiếng Anh cho bé, vừa cho trẻ nhỏ tăng khả năng cầm nắm, khám phá đồ vật. Sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều. Dưới đây là một số loại đồ chơi thông minh cho trẻ để ba mẹ có thể tham khảo.

3.2.1. Sách Fisher Price phát nhạc 

Fisher Price - món đồ chơi hấp dẫn hỗ trợ phụ huynh dạy bé học tiếng Anh qua bài hát
Fisher Price – món đồ chơi hấp dẫn hỗ trợ phụ huynh dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Đây là món đồ chơi thông minh hỗ trợ phụ huynh rất tốt trong việc dạy bé học tiếng Anh qua bài hát. Món đồ chơi này phù hợp cho những bé ở độ tuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi.

Với kiểu dáng đáng yêu, sinh động, chất liệu nhựa cao cấp, nhẵn bóng, các góc được bo tròn, chắc chắn đây sẽ là món đồ chơi an toàn và thú vị đối với các bạn nhỏ. Trẻ cũng sẽ cảm thấy thích thú khi cuốn sách sẽ phát ra những ánh sáng nhấp nháy kết hợp cùng với âm thanh từ các bài hát tiếng Anh được tuyển chọn kỹ càng phù hợp cho độ tuổi của trẻ. Với mỗi trang sách, trẻ sẽ được khám phá những nội dung bài học khác nhau như chữ cái, số… Với món đồ chơi này trẻ không chỉ được kích thích phát triển ngôn ngữ qua âm nhạc mà cả hình ảnh trực quan sinh động.

3.2.2. Đồ chơi ipad cảm ứng Mèo Tom

Chú mèo Tom tinh nghịch, đáng yêu trên ứng dụng điện thoại di động giờ đây đã có phiên bản đặc biệt dành cho các bạn nhỏ. Món đồ chơi iPad cảm ứng mèo Tom được cài đặt nhiều bài hát tiếng Anh cho bé, lựa chọn vô cùng phong phú và đa dạng. Trẻ có thể vừa học hát vừa chơi đùa với chú mèo Tom biết nhại giọng cực kỳ sinh động và dễ thương. Chưa hết, trong món đồ chơi này còn chứa đựng những câu chuyện hay, cha mẹ có thể bật cho con nghe trước giờ đi ngủ.

3.2.3. WISTIC – Máy tính bảng cảm ứng mô phỏng âm nhạc, đồ chơi trẻ em giáo dục song ngữ hiệu quả

Máy tính bảng cảm ứng mô phỏng âm nhạc, đồ chơi trẻ em học tiếng anh qua bài hát

WISTIC là chiếc máy tính bảng đồ chơi vừa dạy bé học tiếng Anh qua bài hát, vừa giúp bé có những giây phút vui chơi thoải mái. Với món đồ chơi này, trẻ có thể học tiếng Anh và cả tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua âm nhạc. Với kích thước nhỏ gọn, trẻ có thể luôn mang theo bên mình để học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa dẻo an toàn cho sức khỏe của bé.

Việc sử dụng WISTIC rất đơn giản. Trẻ chỉ cần chạm ngón tay vào các chữ cái để học từ, kiểm tra khả năng ghi nhớ bằng hình ảnh, xây dựng kỹ năng hiểu và học ngôn ngữ cơ bản cho trẻ.

Như vậy có thể thấy, học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học hữu hiệu với mọi lứa tuổi. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả mà còn giúp người học tăng thêm phần hứng thú. Nếu bạn và con bạn là những người yêu âm nhạc, còn ngần ngại gì mà không thử áp dụng ngay phương pháp này trong quá trình tiếp cận và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

3.3. Top 10 bài hát tiếng Anh hay nhất dành cho bé

Cũng giống như đối với người lớn, để giúp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao, phụ huynh cần lựa chọn những ca khúc phù hợp và dễ học nhất cho trẻ. Hãy ưu tiên những ca khúc vui tươi, giai điệu nhịp nhàng, ý nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn mang tính giáo dục cao và phù hợp với tâm lý lứa tuổi trẻ. Dưới đây là top những bài hát tiếng Anh cho bé, dễ nghe, dễ học và được yêu thích trên toàn thế giới

3.3.1. Baby Shark

Có lẽ nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ đã không còn xa lạ gì với bài hát “quốc dân” này. Đây là bài hát có lượt xem nhiều nhất trên YouTube từ trước tới nay với 10 tỷ lượt xem. Giai điệu của bài hát rất thú vị, đồng thời có những hình ảnh hoạt hình rất ngộ nghĩnh, đáng yêu để trẻ em bắt chước và hát theo. Chủ đề của bài hát là về gia đình nên sẽ vô cùng quen thuộc với các bạn nhỏ. Đây chắc chắn sẽ là bài hát tiếng anh cho các bé từ 3 tuổi được nhiều bạn và bố mẹ yêu thích.

Lời bài hát Baby shark:

Pinkfong!

Go, go, go, go
Go, go, go, go
Go, go, go, go
Go!

Baby shark, doo doo doo doo doo doo
Baby shark, doo doo doo doo doo doo
Baby shark, doo doo doo doo doo doo
Baby shark!

Mommy shark, doo doo doo doo doo doo
Mommy shark, doo doo doo doo doo doo
Mommy shark, doo doo doo doo doo doo
Mommy shark!

Daddy shark, doo doo doo doo doo doo
Daddy shark, doo doo doo doo doo doo
Daddy shark, doo doo doo doo doo doo
Daddy shark!

Grandma shark, doo doo doo doo doo doo
Grandma shark, doo doo doo doo doo doo
Grandma shark, doo doo doo doo doo doo
Grandma shark!

Grandpa shark, doo doo doo doo doo doo
Grandpa shark, doo doo doo doo doo doo
Grandpa shark, doo doo doo doo doo doo
Grandpa shark!

Let’s go hunt, doo doo doo doo doo doo
Let’s go hunt, doo doo doo doo doo doo
Let’s go hunt, doo doo doo doo doo doo
Let’s go hunt!

Run away, doo doo doo doo doo doo
Run away, doo doo doo doo doo doo
Run away, doo doo doo doo doo doo
Run away, doo doo doo doo doo doo
Run away, doo doo doo doo doo doo
Run away, doo doo doo doo doo doo
Run away!

Safe at last, doo doo doo doo doo doo
Safe at last, doo doo doo doo doo doo
Safe at last, doo doo doo doo doo doo
Safe at last!

It’s the end, doo doo doo doo doo doo
It’s the end, doo doo doo doo doo doo
It’s the end, doo doo doo doo doo doo
One more time! Yeah!

It’s the end, doo doo doo doo doo doo
It’s the end, doo doo doo doo doo doo
It’s the end, doo doo doo doo doo doo
It’s the end!

3.3.2. Finger Family

Một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất là bài hát “Finger Family.” Trong lời tiếng Anh của bài hát, các thành viên trong gia đình thể hiện bản thân qua các ngón tay một cách đầy sáng tạo. Nếu bạn đang muốn con tiếp thu vốn từ vựng tiếng Anh về chủ đề gia đình gia đình, hãy cho con xem video bài hát “Finger Family” hoặc hát cho con nghe.

Lời bài hát Finger Family:

Daddy finger, daddy finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Mommy finger, Mommy finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Brother finger, Brother finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Sister finger, Sister finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

Baby finger, Baby finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?

3.3.3. Happy Birthday

Sinh nhật là một dịp trọng đại và có nhiều ý nghĩa với trẻ. Chính vì vậy, bài hát Happy Birthday lại càng dễ để lại ấn tượng sâu đậm hơn với các bạn nhỏ. Lời bài hát cũng vô cùng đơn giản và dễ nhớ, chỉ cần nghe 1 vài lần là trẻ hoàn toàn có thể thuộc và hát theo. Theo sách kỷ lục Guinness, đây là bài hát phổ biến nhất trong tiếng Anh.

Lời bài hát Happy Birthday:

Happy birthday to you
Happy birthday to you
Happy birthday – happy birthday – happy birthday to you

Happy birthday to you
Happy birthday to you
Happy birthday – happy birthday – happy birthday to you

3.3.4. Jingle Bells

“Jingle Bells” được coi là ca khúc “huyền thoại” của mùa Giáng sinh, bởi ca khúc này luôn được bật lên ở khắp nơi vào mỗi dịp Giáng sinh về. Giai điệu sôi động cùng ca từ ý nghĩa của bài hát đã trở thành bất hủ và là một phần không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh, không chỉ với trẻ em mà cả người lớn.

3.3.5. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là bài hát ru nổi tiếng, được các bậc cha mẹ người Anh sử dụng rất nhiều. Giai điệu của bài hát này chắc hẳn đã khá quen thuộc với nhiều bạn khi còn nhỏ và có thể bạn đã nghe đâu đó vài lần trong đời sống hàng ngày. Bài hát này cũng là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi phổ biến nhất trên toàn cầu.

3.3.6. Alphabet song/ABC Song

Khi con mới làm quen với tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Anh chính là nền tảng cơ bản đầu tiên mà ba mẹ cần dạy cho con. Việc cho con tập đánh vần từng chữ cái một có vẻ khá nhàm chán, và ba mẹ sẽ khó có thể bắt con tập trung lâu khi con không hứng thú. Thay vào đó, phụ huynh có thể cho con xem và nghe bài hát ABC song. Đây là một bài hát tiếng Anh trẻ em cực vui nhộn về bảng chữ cái. Giai điệu của bài hát này sẽ giúp con nhớ nhanh và có hứng thú hơn nhiều với việc học tiếng Anh.

3.3.7. If you’re happy

Lời bài hát If you’re happy:

If you’re happy and you know it clap your hands
If you’re happy and you know it clap your hands
If you’re happy and you know it
And you really want to show it
If you’re happy and you know it clap your hands

If you’re happy and you know it stomp your feet
If you’re happy and you know it stomp your feet
If you’re happy and you know it
And you really want to show it
If you’re happy and you know it stomp your feet

If you’re happy and you know it nod your head
If you’re happy and you know it nod your head
If you’re happy and you know it
And you really want to show it
If you’re happy and you know it nod your head

If you’re happy and you know it do all three
If you’re happy and you know it do all three
If you’re happy and you know it
And you really want to show it
If you’re happy and you know it do all three

3.3.8. Bye Bye Goodbye

Lời bài hát Bye Bye Goodbye:

Bye bye. Goodbye.
Bye, bye, bye, bye. Goodbye.

I can clap my hands.
I can stamp my feet.
I can clap my hands.
I can stamp my feet.

Bye bye. Goodbye.
Bye, bye, bye, bye. Goodbye.
Bye bye. Goodbye.
Bye, bye, bye, bye. Goodbye.
GOODBYE!

3.3.9. Hello

Các em nhỏ thường xuyên được ba mẹ thường dặn, mỗi khi gặp người lớn thì phải chào hỏi để thể hiện sự lễ phép của mình. Với bài hát “Hello song”, ba mẹ không chỉ giúp được con học tiếng Anh mà còn dạy được con cách chào hỏi người lớn khi nói tiếng Anh.

Lời bài hát Hello:

Hello, Hello, how are you?
Hello, Hello, how are you?
Hello,
Hello,
How are you?
How are you today?

I am fine; I am great
I am fine;
I am just great
I am fine; I am great
I’m very well today!
Great!

Hello, Hello, how are you?
Hello, Hello, how are you?
Hello, Hello, How are you?
How are you today?

I am hungry; I am tired
I am hungry; I am tired
I am hungry; I am tired
I’m not so good today.

Ah, well I hope you feel better soon!

Hello,
Hello,
How are you?
Hello,
Hello,
How are you?
Hello,
Hello,
How are you?
I’m very well today!

3.3.10. Head Shoulders Knees & Toes

Lời bài hát Head Shoulders Knees & Toes:

Hi kids
Let’s shake our body
Come on
Dance to the tune
Workout is a boon
We are healthy soon

Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes
Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes
And eyes, and ears, and mouth, and nose
Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes

March, march, march
Let’s all march
March, march, march
Get your body charged

Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes
Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes
And eyes, and ears, and mouth, and nose
Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes

Jump, jump, jump
Let’s all jump
Jump, jump, jump
Make your muscle pump

Punch, punch, punch
Let’s all punch
Punch, punch, punch
Have a hearty munch

Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes
Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes
And eyes, and ears, and mouth, and nose
Head, shoulders, knees and toes
Knees and toes

Ngoài top 10 bài hát tiếng Anh cho bé phổ biến nhất được đề cập ở trên, còn rất nhiều các bài hát tiếng Anh khác phù hợp cho trẻ. Phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo các bài hát dưới đây:

4. Tổng kết

Qua những thông tin trên đây, có thể thấy phương pháp học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp khá hữu hiệu. Chúng ta có thể vận dụng phương pháp này để giúp các con luôn có trải nghiệm thú vị với việc học tiếng Anh. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cách làm sao để nâng cao khả năng tiếng Anh của các con, hãy thử một lần trải nghiệm phương pháp này nhé!

Để giúp các con rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh thật vui và có trọng tâm, mời thầy cô và phụ huynh tham khảo Phòng luyện thi ảo FLYER. Đăng ký tài khoản chỉ từ 490.000 VND để sử dụng kho hàng trăm đề thi tiếng Anh được FLYER biên soạn, cập nhật liên tục, với đồ họa hình ảnh cực kỳ bắt mắt cùng nhiều tính năng mô phỏng game hấp dẫn dành cho học sinh tiểu học.

Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts

Comments