Hướng dẫn học sinh ôn thi Cambridge hiệu quả trên FLYER

FLYER hướng tới triết lý giáo dục tập trung vào khơi gợi niềm vui và sự yêu thích tiếng Anh tự nhiên ở học sinh, đồng thời định hướng giúp các em tìm thấy trọng tâm ôn luyện và có lộ trình học tối ưu nhất. Để bắt đầu hành trình luyện thi tiếng Anh hiệu quả trên Phòng thi ảo FLYER, ba mẹ và học sinh cùng tham khảo bài hướng dẫn sau đây nhé.

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ/ ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 • Đăng ký tài khoản

Để đăng kí tài khoản FLYER, các bạn học sinh cần truy cập trang https://exam.flyer.vn/exam, chọn “Đăng ký”. Các bạn học sinh đăng kí tài khoản qua 2 cách: Gmail hoặc Số điện thoại.

 • Đăng nhập tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, từ những lần làm bài tiếp, bạn học sinh chỉ cần đăng nhập. Cũng như đăng kí tài khoản, các bạn học sinh có thể đăng nhập qua 2 cách đơn giản: Gmail hoặc Số điện thoại.

Hướng dẫn đăng kí/ đăng nhập tài khoản Phòng thi ảo

* Với những trường hợp, học sinh quên mật khẩu khi đăng nhập, thầy cô hướng dẫn học sinh làm theo các bước sau đây để lấy lại mật khẩu.

BƯỚC 2: KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN

Để “mở khóa” 1000++ đề ôn trên 10 cấp độ từ Cambridge, TOEFL, BGD,… các bạn học sinh nhập mã code (bao gồm 6 ký tự, được cấp bởi giáo viên) vào ô “Kích hoạt tài khoản” trên trang ôn luyện.

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản

BƯỚC 3: KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ

Một lộ trình ôn luyện chỉ hiệu quả khi được xây dựng cá nhân hoá, dựa trên năng lực hiện tại của học sinh. Vì vậy, ba mẹ hãy hướng dẫn con làm bài kiểm tra trình độ trước khi bắt đầu ôn luyện trên Phòng thi ảo nhé.

 • Làm bài thi ngắn và nhận kết quả ngay khi ấn “Nộp bài”. Hệ thống FLYER sẽ tự động chấm điểm, chữa bài và đánh giá trình độ của trẻ theo hệ đánh giá quốc tế từ A1-C2.
Làm thế nào để xác định trình độ tiếng Anh của học sinh và xây dựng lộ trình ôn luyện hiệu quả?

BƯỚC 4: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU

Dựa vào kết quả trình độ đã có từ bài kiểm tra trên, FLYER gợi ý lộ trình luyện thi tiếng Anh tối ưu cho các con như sau:

Mỗi học sinh sẽ có 1 mục tiêu khác nhau và với mỗi mục tiêu sẽ có 1 lộ trình khác nhau.

 • Mục tiêu lấy chứng chỉ Cambridge

Với mục tiêu này, các con sẽ ôn luyện theo lộ trình sau:

Bậc Tiểu họcBậc THCSBậc THPT trở lên
Pre A1 Starters (6-8 tuổi)A2 Key (11-13 tuổi)C1 CAE
A1 Movers (8-10 tuổi)B1 PET (13 – 15 tuổi)IELTS (từ 15 tuổi trở lên)
A2 Flyers (9-11 tuổi)B2 FCE

Đây là lộ trình học chuẩn của Cambridge (Anh quốc), được thiết kế để phù hợp với năng lực của từng lứa tuổi. Cấp độ Flyers sẽ là chuẩn đầu ra của bậc Tiểu học. Đây cũng là chứng chỉ được nhiều trường THCS tại Việt Nam sử dụng làm tiêu chí xét tuyển, cộng điểm, tuyển thẳng vào lớp 6. Tương tự, học sinh THCS nên đạt đầu ra là B2 FCE.

Xem thêm: 6 lý do nên thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

 • Mục tiêu lấy chứng chỉ TOEFL:

Với mục tiêu này, các con sẽ ôn luyện theo lộ trình sau:

Bậc Tiểu họcBậc THCSBậc THPT trở lên
TOEFL Primary (6-11 tuổi)TOEFL Junior (11-15 tuổi)TOEFL iBT (từ 15 tuổi trở lên)
TOEFL ITP

Lộ trình học của TOEFL (Mỹ) cũng sẽ dựa trên năng lực tiếp thu của từng lứa tuổi, tuy nhiên sẽ không chia nhỏ như Cambridge mà mỗi cấp sẽ có 1 chương trình học chính. Số điểm đạt được trong từng chứng chỉ sẽ quyết định con đang ở trình độ nào trong khung A1-C2.

Chứng chỉ TOEFL Primary cũng được sử dụng làm tiêu chí xét tuyển đầu vào, cộng điểm, tuyển thẳng tại nhiều trường THCS.

 • Mục tiêu lấy chứng chỉ IOE:

IOE là Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giúp học sinh từ lớp 3 – 12 luyện tập đều đặn và nắm chắc kiến thức được học tại trường.

 • Mục tiêu nâng cao kết quả học tập trên trường

FLYER cung cấp kho 36+ đề luyện thi học kỳ môn tiếng Anh theo chương trình SGK của Bộ Giáo dục & Đào tạo, dành cho khối lớp 3-4-5. Ngoài ra còn có 40+ đề luyện thi tiếng Anh vào lớp 6 các trường chuyên, chất lượng cao để con thoả sức ôn tập.

BƯỚC 5: HƯỚNG DẪN LUYỆN THI HIỆU QUẢ TRÊN FLYER

5.1. Số lượng đề trên Phòng thi ảo

Phòng thi ảo FLYER cung cấp cho học sinh tới 1000+ đề ở mọi cấp độ, bám sát theo format đề thi thực tế của Cambridge, TOEFL, IOE, Bộ Giáo dục & Đào tạo, giúp học sinh ôn luyện “trúng & đúng” và cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Khi đăng ký gói tài khoản pro của FLYER, học sinh sẽ được truy cập toàn bộ 1000+ đề thi, bao gồm cả các đề thi được cập nhật mới nhất.

 • Các đề thi Nghe – Đọc sẽ được hệ thống tự động chấm điểm và trả đáp án.
 • Các bài thi Nói – Viết hiện tại chỉ có phần đề để học sinh làm quen và tự ôn luyện thêm, chưa có phần chấm điểm và đáp án. Dự kiện trong năm 2023, FLYER sẽ tích hợp AI vào chấm điểm phần thi Nói, giúp học sinh ôn luyện hiệu quả hơn nữa.

5.2. Các tính năng ôn luyện trên Phòng thi ảo

Trong tháng 5/2023 vừa rồi, FLYER chính thức cho “lên sàn” phiên bản mobile app phòng thi ảo dành cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Với sự ra mắt app phòng thi ảo, FLYER mong muốn có thể giúp nhiều học sinh Việt luyện thi lấy chứng chỉ Cambridge dễ dàng hơn ngay trên chiếc điện thoại.

Các bạn học sinh xem video hướng dẫn sử dụng App tại đây.

Hướng dẫn sử dụng App FLYER trên phiên bản điện thoại, ipad, máy tính bảng.

Ngoài ra, đối với phiên bản Website, để tối ưu hiệu quả học trên phòng thi ảo và tận dụng toàn bộ tính năng học tập thú vị của sản phẩm, ba mẹ tham khảo nhanh video hướng dẫn sử dụng phòng thi ảo bên dưới nhé:

Tổng hợp các tính năng trên Phòng thi ảo
 • Rút kinh nghiệm từ các bài thi đã làm: FLYER có mục “Lịch sử” giúp học sinh xem lại toàn bộ mọi bài thi con từng làm. Nhờ đó, con có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong các bài thi sau. Tại đây, FLYER cũng hỗ trợ quy đổi điểm của bài thi Cambridge gần nhất qua hệ khiên tiêu chuẩn của kỳ thi này.
Hướng dẫn xem lịch sử trên Phòng thi ảo
 • Nâng cao từng kỹ năng với chế độ “Luyện tập nhanh”: Đây là chế độ mới của FLYER, cho phép học sinh luyện từng kỹ năng/ dạng bài con còn yếu – giúp con cải thiện kỹ năng rõ rệt qua từng bài thi. Các bài luyện chỉ từ 5-10 phút nên con có thể ôn tập nhanh mọi lúc, mọi nơi, từ đó, dễ dàng hình thành thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.
FLYER Practice – Luyện tập nhanh với các bài test chỉ từ 5 – 10 phút.
 • Học cùng bạn bè: Quá trình học của con sẽ vui và hiệu quả hơn bao giờ hết khi con được cùng bạn bè học và tiến bộ mỗi ngày. Hiểu được điều đó, FLYER xây dựng tính năng “Thách đấu” cho phép con tham gia các trò chơi so tài tiếng Anh cùng bè bạn. Con có thể chủ động mời bạn bè cùng tham gia hoặc ba me tổ chức các cuộc thi đấu nhỏ cho các con, vừa chơi vừa học và có thưởng.
Thách đấu bạn bè – So tài thi đua với các bạn cùng lớp chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!!
 • Theo dõi bảng xếp hạng: Sau khi kết thúc bài làm, toàn bộ kết quả sẽ được hệ thống lưu trên trang ranking.flyer.vn. Ba mẹ, thầy/ cô và học sinh có thể xem xếp hạng theo 3 cách sau: 

1. Theo cấp độ ôn luyện

2. Theo tỉnh thành, trường nơi học sinh theo học (Để theo dõi bảng xếp hạng theo các này, học sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân. Hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY)

3. Theo tên người tham gia

Hơn 100.000 học sinh đã ôn luyện trên Phòng thi ảo – Bạn đang đứng thứ hạng bao nhiêu?
 • Ôn luyện kỹ năng nói (Speaking): Trên Phòng thi ảo, hiện đã cập nhật 4 level cho bài thi nói từ Starters, Movers, Flyers đến IELTS.
Hướng dẫn ôn luyện Speaking trên Phòng thi ảo
 • Ôn luyện kỹ năng Viết (Writing): Trong một tiết học, kỹ năng viết thường được bố trí khá ít thời gian, đôi khi thường bị quên lãng. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng và thiết yếu trong quá trình phát triển ngôn ngữ của học sinh nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh này. Hiện trên FLYER cập nhật kỹ năng Viết cho 2 cấp độ Flyers, và IELTS!
Hướng dẫn ôn luyện Writing trên Phòng thi ảo
 • Thường xuyên kiểm tra lại trình độ: FLYER khuyến khích học sinh định kỳ kiểm tra lại năng lực của mình với tính năng kiểm tra trình độ đã nhắc tới ở đâu bài viết, để đánh giá hiệu quả học và xem mình đã tiến bộ được đến đâu. Mỗi khi con thăng hạng, hệ thống FLYER sẽ tự động ghi nhận tại thanh đánh giá trình độ để khích lệ tinh thần học của con hơn.
Đánh giá trình độ trên phòng thi ảo FLYER

TỔNG KẾT

Trên đây là hướng dẫn luyện thi tiếng Anh hiệu quả trên Phòng thi ảo FLYER. Hy vọng rằng phòng thi ảo FLYER sẽ là một người bạn đồng hành cùng các con trên hành trình chinh phục môn tiếng Anh và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Ba mẹ đừng quên tham khảo thêm các bài chia sẻ về bí quyết luyện thi khác có trên FLYER nhé.

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts