Hướng dẫn trẻ luyện thi tiếng Anh hiệu quả trên Phòng thi ảo FLYER

FLYER hướng tới triết lý giáo dục tập trung vào khơi gợi niềm vui và sự yêu thích tiếng Anh tự nhiên ở học sinh, đồng thời định hướng giúp các em tìm thấy trọng tâm ôn luyện và có lộ trình học tối ưu nhất. Để bắt đầu hành trình luyện thi tiếng Anh hiệu quả trên Phòng thi ảo FLYER, ba mẹ và học sinh cùng tham khảo bài hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1: Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản

1. Đăng ký tài khoản:

Để đăng kí tài khoản FLYER, các bạn học sinh cần truy cập trang https://exam.flyer.vn/exam , chọn “Đăng ký”. Các bạn học sinh đăng kí tài khoản qua 2 cách: Gmail hoặc Số điện thoại.

2. Đăng nhập tài khoản:

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, từ những lần làm bài tiếp, bạn học sinh chỉ cần đăng nhập. Cũng như đăng kí tài khoản, các bạn học sinh có thể đăng nhập qua 2 cách đơn giản: Gmail hoặc Số điện thoại.

* Với những trường hợp, học sinh quên mật khẩu khi đăng nhập, thầy cô hướng dẫn học sinh làm theo các bước sau đây để lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Kiểm tra trình độ

Một lộ trình ôn luyện chỉ hiệu quả khi được xây dựng cá nhân hoá, dựa trên năng lực hiện tại của học sinh. Vì vậy, ba mẹ hãy hướng dẫn con làm bài kiểm tra trình độ trước khi bắt đầu ôn luyện trên Phòng thi ảo nhé.

Học sinh có thể kiểm tra trình độ hoàn toàn MIỄN PHÍ, không cần đăng ký tài khoản.

Kiểm tra trình độ trên Phòng thi ảo FLYER
 • Làm bài thi ngắn và nhận kết quả ngay khi ấn “Nộp bài”. Hệ thống FLYER sẽ tự động chấm điểm, chữa bài và đánh giá trình độ của trẻ theo hệ đánh giá quốc tế từ A1-C2.
KIểm tra trình độ tiếng Anh cho bé trên FLYER

Tuy làm bài không cần đăng nhập nhưng FLYER khuyến khích học sinh tạo tài khoản để lưu lại lịch sử và kết quả bài thi. Ba mẹ cùng con tạo tài khoản tại đây.

Sau khi đăng ký tài khoản, ba mẹ và học sinh có thể trải nghiệm một số đề thi thử miễn phí trên Phòng thi ảo trước khi quyết định mua gói luyện thi.

>>> Để truy cập toàn bộ kho 1000+ đề thi ở mọi cấp độ, cũng như sử dụng toàn bộ tính năng, ba mẹ hãy mua cho con gói luyện thi (hiện đang có mức giá ưu đãi) tại đây nhé.

Bước 3: Xác định mục tiêu

Dựa vào kết quả trình độ đã có từ bài kiểm tra trên, FLYER gợi ý lộ trình luyện thi tiếng Anh tối ưu cho các con như sau:

Mỗi học sinh sẽ có 1 mục tiêu khác nhau và với mỗi mục tiêu sẽ có 1 lộ trình khác nhau.

3.1 Mục tiêu lấy chứng chỉ Cambridge:

Với mục tiêu này, các con sẽ ôn luyện theo lộ trình sau:

Bậc Tiểu họcBậc THCSBậc THPT trở lên
Pre A1 StartersA2 KeyC1 CAE
A1 MoversB1 PETC2 CPE
A2 FlyersB2 FCE

Đây là lộ trình học chuẩn của Cambridge (Anh quốc), được thiết kế để phù hợp với năng lực của từng lứa tuổi. Cấp độ Flyers sẽ là chuẩn đầu ra của bậc Tiểu học. Đây cũng là chứng chỉ được nhiều trường THCS tại Việt Nam sử dụng làm tiêu chí xét tuyển, cộng điểm, tuyển thẳng vào lớp 6. Tương tự, học sinh THCS nên đạt đầu ra là B2 FCE.

Xem thêm: 6 lý do nên thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

3.2. Mục tiêu lấy chứng chỉ TOEFL:

Với mục tiêu này, các con sẽ ôn luyện theo lộ trình sau:

Bậc Tiểu họcBậc THCSBậc THPT trở lên
TOEFL PrimaryTOEFL JuniorTOEFL iBT
TOEFL ITP

Lộ trình học của TOEFL (Mỹ) cũng sẽ dựa trên năng lực tiếp thu của từng lứa tuổi, tuy nhiên sẽ không chia nhỏ như Cambridge mà mỗi cấp sẽ có 1 chương trình học chính. Số điểm đạt được trong từng chứng chỉ sẽ quyết định con đang ở trình độ nào trong khung A1-C2.

Chứng chỉ TOEFL Primary cũng được sử dụng làm tiêu chí xét tuyển đầu vào, cộng điểm, tuyển thẳng tại nhiều trường THCS.

Quy đổi chứng chỉ TOEFL qua thang điểm A1-C2

3.3. Mục tiêu lấy chứng chỉ IOE:

IOE là Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giúp học sinh từ lớp 3 – 12 luyện tập đều đặn và nắm chắc kiến thức được học tại trường.

Các bài thi IOE chia theo từng khối lớp. Ba mẹ tham khảo thêm các bài viết sau của FLYER về IOE:

[Update 2023] Chi tiết cuộc thi tiếng Anh IOE và cách luyện thi IOE tại nhà DỄ DÀNG
Hướng dẫn CHI TIẾT cách làm bài tự luyện IOE lớp 3
Hướng dẫn CHI TIẾT cách làm bài tự luyện IOE lớp 4
Hướng dẫn CHI TIẾT cách làm bài tự luyện IOE lớp 5
Tài liệu luyện thi IOE quốc gia cấp tiểu học cho học sinh lớp 4 & 5

3.4 Mục tiêu nâng cao kết quả học tập trên trường:

FLYER cung cấp kho 36+ đề luyện thi học kỳ môn tiếng Anh theo chương trình SGK của Bộ Giáo dục & Đào tạo, dành cho khối lớp 3-4-5. Ngoài ra còn có 40+ đề luyện thi tiếng Anh vào lớp 6 các trường chuyên, chất lượng cao để con thoả sức ôn tập.

Bước 4: Hướng dẫn luyện thi hiệu quả trên FLYER

4.1. Số lượng đề trên phòng thi ảo

Phòng thi ảo FLYER cung cấp cho học sinh tới 1000+ đề ở mọi cấp độ, bám sát theo format đề thi thực tế của Cambridge, TOEFL, IOE, Bộ Giáo dục & Đào tạo, giúp học sinh ôn luyện “trúng & đúng” và cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Khi đăng ký gói tài khoản pro của FLYER, học sinh sẽ được truy cập toàn bộ 1000+ đề thi, bao gồm cả các đề thi được cập nhật mới nhất.

 • Các đề thi Nghe – Đọc sẽ được hệ thống tự động chấm điểm và trả đáp án.
 • Các bài thi Nói – Viết hiện tại chỉ có phần đề để học sinh làm quen và tự ôn luyện thêm, chưa có phần chấm điểm và đáp án. Dự kiện trong năm 2023, FLYER sẽ tích hợp AI vào chấm điểm phần thi Nói, giúp học sinh ôn luyện hiệu quả hơn nữa.

4.2 Các tính năng học tập trên phòng thi ảo

Trong tháng 5/2023 vừa rồi, FLYER chính thức cho “lên sàn” phiên bản mobile app phòng thi ảo dành cho cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Với sự ra mắt app phòng thi ảo, FLYER mong muốn có thể giúp nhiều học sinh Việt luyện thi lấy chứng chỉ Cambridge dễ dàng hơn ngay trên chiếc điện thoại.

Các bạn học sinh xem video hướng dẫn sử dụng App tại đây.

Ngoài ra, đối với phiên bản Website, để tối ưu hiệu quả học trên phòng thi ảo và tận dụng toàn bộ tính năng học tập thú vị của sản phẩm, ba mẹ tham khảo nhanh video hướng dẫn sử dụng phòng thi ảo bên dưới nhé:

 • Rút kinh nghiệm từ các bài thi đã làm: FLYER có mục “Lịch sử” giúp học sinh xem lại toàn bộ mọi bài thi con từng làm. Nhờ đó, con có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn trong các bài thi sau. Tại đây, FLYER cũng hỗ trợ quy đổi điểm của bài thi Cambridge gần nhất qua hệ khiên tiêu chuẩn của kỳ thi này.
 • Nâng cao từng kỹ năng với chế độ “Luyện tập nhanh”: Đây là chế độ mới của FLYER, cho phép học sinh luyện từng kỹ năng/ dạng bài con còn yếu – giúp con cải thiện kỹ năng rõ rệt qua từng bài thi. Các bài luyện chỉ từ 5-10 phút nên con có thể ôn tập nhanh mọi lúc, mọi nơi, từ đó, dễ dàng hình thành thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

Đặc biệt, mới đây để giúp các con tìm kiếm các bài tập nhỏ nhanh chóng và dễ dàng hơn, FLYER đã cập nhật thêm bộ lọc theo thời gian bài (dạng bài dưới 5 phút, 5-10 phút,…) và theo dạng câu hỏi (kéo thả, chọn đáp án đúng, điền vào ô trống,…).

 • Học cùng bạn bè: Quá trình học của con sẽ vui và hiệu quả hơn bao giờ hết khi con được cùng bạn bè học và tiến bộ mỗi ngày. Hiểu được điều đó, FLYER xây dựng tính năng “Thách đấu” cho phép con tham gia các trò chơi so tài tiếng Anh cùng bè bạn. Con có thể chủ động mời bạn bè cùng tham gia hoặc ba me tổ chức các cuộc thi đấu nhỏ cho các con, vừa chơi vừa học và có thưởng.
 • Thường xuyên kiểm tra lại trình độ: FLYER khuyến khích học sinh định kỳ kiểm tra lại năng lực của mình với tính năng kiểm tra trình độ đã nhắc tới ở đâu bài viết, để đánh giá hiệu quả học và xem mình đã tiến bộ được đến đâu. Mỗi khi con thăng hạng, hệ thống FLYER sẽ tự động ghi nhận tại thanh đánh giá trình độ để khích lệ tinh thần học của con hơn.
Đánh giá trình độ trên phòng thi ảo FLYER
 • X3 kỹ năng nói với FLYER AI chỉ với 25.000VNĐ: FLYER AI chấm điểm Speaking dựa trên các tiêu chí về độ chính xác trong ngữ pháp, từ vựng, ngữ điệu, phát âm,… Đồng thời, chữa phát âm chi tiết cho con đến từng âm vị, lỗi sai ngữ pháp, lẫn gợi ý câu trả lời hay. Chỉ từ 25.000 VNĐ, ba mẹ đã có thể cùng con luyện thi nói với giọng đọc Anh-Anh, Anh-Mỹ chuẩn bản ngữ cùng FLYER AI (tiết kiệm gần 700.000 VNĐ so với đi thi thực tế).
 • Thúc đẩy con chăm chỉ tự học ở nhà với mục “Điểm chuyên cân”: Với mỗi bài thi hoàn thành trên Phòng thi ảo, FLYER sẽ +1 điểm chuyên cần cho con. Với mục tiêu mỗi ngày 1 bài, tương đương 1 năm có 365 điểm chuyên cần, ba mẹ & con cùng tích luỹ điểm với FLYER nha!
 • Theo sát tiến độ học của con qua App Phụ Huynh FLYER: Ba mẹ dễ dàng nắm được quá trình tự học tại nhà của con: Số bài tập con đã làm, số giờ con tự học trên FLYER, độ chính xác trong các bài làm của con,… Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể xem lịch sử học của con. Với kết quả chi tiết từng bài làm của con hiển thị ngay trên app, ba mẹ có thể sử dụng báo cáo này để: Hướng dẫn con học; gửi cho giáo viên nhận xét, hỗ trợ thêm cho con.
Hướng dẫn sử dụng App Phụ Huynh FLYER

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn luyện thi tiếng Anh hiệu quả trên Phòng thi ảo FLYER. Hy vọng rằng phòng thi ảo FLYER sẽ là một người bạn đồng hành cùng các con trên hành trình chinh phục môn tiếng Anh và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Ba mẹ đừng quên tham khảo thêm các bài chia sẻ về bí quyết luyện thi khác có trên FLYER nhé.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Kallie Hoang
  Kallie Hoanghttps://flyer.vn
  With a strong passion for languages, I want to share my experiences and knowledge on how to improve English proficiency effectively, so that every Vietnamese can be good at English.

  Related Posts