Hướng dẫn quay video lồng tiếng Anh cực đơn giản với FLYER

Học qua hoạt động lồng tiếng cho các video tiếng Anh ngắn sẽ giúp trẻ nhanh chóng nâng cao khả năng Nói cũng như tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Hơn cả, đây là một hoạt động vừa học vừa chơi, đầy hứng thú mà các bạn nhỏ rất yêu thích. Ba mẹ hãy cùng FLYER tìm hiểu cách quay video lồng tiếng học tiếng Anh cực đơn giản ở ở bài viết này nhé.

1. XRecorder

XRecorder là ứng dụng chụp, quay màn hình chất lượng cao dành cho hệ điều hành Android.

XRecorder app lồng tiếng

Để cài đặt và sử dụng ứng dụng XRecorder, ba mẹ làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lên CH Play, tìm kiếm ứng dụng XRecorder và bấm tải về máy.

Link tải ứng dụng

Khi mở ứng dụng XRecorder, tại màn hình đầu tiên của ứng dụng, ba mẹ chọn Tiếp tục. Khi có cửa sổ thông báo của ứng dụng hiện lên “Cho phép hiển thị các ứng dụng khác”, ba mẹ hãy bấm Cho phép.

Lưu ý: Ba mẹ cần cho phép ứng dụng truy cập vào ảnh trên thiết bị và cho phép ứng dụng ghi âm.

Ở trang chủ ứng dụng XRecorder, ba mẹ lướt xuống, bấm chọn ô “Máy ảnh” ở phần cài đặt. Lúc này, ba mẹ thấy 1 màn hình nhỏ khác hiện lên quay khuôn mặt bằng camera trước.

Bước 2: Quay video lồng tiếng

Ba mẹ thoát ra ngoài màn hình chính, mở video lồng tiếng do BTC cung cấp.

Lúc này, ba mẹ luôn thấy biểu tượng của ứng dụng luôn xuất hiện ở góc màn hình. Để bắt đầu quay màn hình, ba mẹ nhấn vào biểu tượng đó để bắt đầu quay ngay.

Để kết thúc quay màn hình, ba mẹ nhấn vào nút tròn có ô vuông đỏ. Vậy là video lồng tiếng của con đã được lưu vào ứng dụng XRecorder.

Để lưu video lồng tiếng của bé vào thiết bị, ba mẹ nhấn vào dấu ba chấm, chọn nén và mở khóa miễn phí. Vậy là video lồng tiếng của bé đã thành công được lưu vào thiết bị.

Video hướng dẫn quay lồng tiếng bằng XRecorder:

2. Record it!

Record it! hoạt động mượt mà trên cả hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng này không có giới hạn về thời lượng ghi màn hình và âm thanh, ba mẹ có thể ghi lại bao lâu tùy thích.

app Record it! lồng tiếng

Hướng dẫn chi tiết cài đặt và sử dụng ứng dụng Record it!:

Bước 1: Ba mẹ lên App Store (nếu dùng iOS) hoặc CH Play (nếu dùng Android). Tìm ứng dụng Record it! và tải về máy

Link tải ứng dụng trên App Store

Khi có cửa sổ thông báo của ứng dụng hiện lên yêu cầu quyền truy cập, ba mẹ cho phép ứng dụng truy cập vào Camera và Micro

Tiếp theo, ba mẹ ấn vào “Camera Roll”, ba mẹ chọn “Cho phép truy cập vào tất cả các ảnh”

Bước 2: Quay video lồng tiếng

Sau khi ấn vào Camera Roll và cho phép ứng dụng truy cập ánh, ba mẹ chọn video lồng tiếng do BTC cung cấp (ba mẹ nhớ tải video về thiết bị trước nhé!).

Ba mẹ sẽ thấy trên điện thoại hiển thị 2 khung hình: khung hình phim và khung hình quay mặt bé. Ba mẹ ấn nút tròn đỏ phía bên dưới màn hình để bắt đầu quay video.

Để dừng quay video, ba mẹ ấn vào nút vuông đỏ phía dưới màn hình.

Để lưu video, ba mẹ ấn vào nút tải lên ở góc phải phía dưới màn hình. Ba mẹ chọn “Camera Roll” để lưu vào thiết bị. Nếu ba mẹ muốn chia sẻ lên Facebook, ba mẹ ấn chọn “Other apps” và ấn vào biểu tượng Facebook.

Video hướng dẫn quay lồng tiếng bằng Record it!

3. Bandicam

Bandicam là phầm mềm quay màn hình hoạt động hiệu quả trên hệ điều hành Windows.

Bandicam phần mềm lồng tiếng

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Bandicam quay video lồng tiếng:

Bước 1: Ba mẹ tải phần mềm Bandicam tại đây

Sau khi tải về, ba mẹ nhấn mở. Lúc này, một thông báo chọn ngôn ngữ hiện lên, ba mẹ chọn tiếng Việt nhé.

Cửa sổ cài đặt Bandicam hiện lên màn hình. Ba mẹ nhấn Tiếp => Tôi đồng ý => Tiếp => Cài đặt => Sau khi cài đặt xong, ba mẹ nhấn Hoàn thành.

Bước 2: Thiết lập Bandicam

Sau khi hoàn thành cài đặt, màn hình sẽ hiện lên giao diện chính của Bandicam. Để lồng tiếng, trước tiên ba mẹ cần vào Thiết lập ghi hình trước.

Ở Thiết lập ghi hình, ba mẹ ấn vào mục âm thanh và tích chọn “Ghi âm thanh”. Ba mẹ nhớ vô hiệu hóa mục “Thiết bị âm thanh phụ” rồi nhấn chọn đồng ý.

Tiếp theo ở giao diện chính của Bandicam, ba mẹ chọn mục “Video” => chọn Thiết lập. Kiểu tập tin sẽ để là MP4. Kích thước chọn “Toàn màn hình”. Sau đó nhấn chọn Đồng ý.

Bước 3: Quay video lồng tiếng

Sau khi thiết lập xong, ba mẹ mở video lồng tiếng BTC cung cấp. Sau đó mở Bandicam và ấn vào nút REC màu đỏ để bắt đầu ghi hình. Sau đó ba mẹ ẩn màn hình ứng dụng Bandicam và bấm chạy video để bắt đầu lồng tiếng.

Để dừng quay video, ba mẹ mở màn hình ứng dụng Bandicam, ấn vào nút đỏ.

Video lồng tiếng của con sẽ ở trong mục “Giao diện chính”. Còn ở trong máy tính, thường các video quay bằng Bandicam sẽ được lưu ở mục Documents.

Video hướng dẫn quay lồng tiếng bằng Bandicam:

4. Cuộc thi lồng tiếng “Siêu Nhí Lồng Tiếng”

Phòng thi ảo FLYER đang tổ chức cuộc thi “SIÊU NHÍ LỒNG TIẾNG” hàng tháng, duy nhất trong group FLYER – Phòng Thi Ảo luyện Starters, Movers, Flyers, TOEFL Primary với những giải thưởng hấp dẫn. Với mong muốn giúp các bạn nhỏ vận dụng khả năng ngoại ngữ, âm điệu để nhập vai vào các nhân vật trong phim, cũng như tạo thói quen nói thường xuyên, đây chắc chắn sẽ là sân chơi lý tưởng cho các bạn nhỏ học nói tiếng Anh.

Ba mẹ cho con tham gia so tài ngay trong group FLYER để được thực hành nói tiếng Anh, giao lưu cùng các bạn nhỏ khác và nhận quà hàng tháng nhé!

Vậy là FLYER đã giới thiệu 3 ứng dụng lòng tiếng và hướng dẫn lồng tiếng cực đơn giản. Mong rằng sau bài viết này, các con sẽ có thêm một phương pháp học tiếng Anh thú vị nhưng không kém phần hiệu quả.

Ba mẹ hãy cho con thực hành ngay khả năng lồng tiếng sau khi tham khảo bài viết này nhé!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts