Kinh nghiệm học TOEFL online giúp trẻ đạt max điểm khi đi thi

Học TOEFL online là một phương pháp cải thiện tiếng Anh đơn giản, hiệu quả và tạo được nhiều hứng thú cho trẻ. Vì vậy, phương pháp học này còn được nhiều phụ huynh áp dụng cho con em của mình. Tuy nhiên, để học tập hiệu quả, phụ huynh cần phải có kế hoạch học chi tiết, đúng quy trình. Cùng chúng tôi điểm qua các kinh nghiệm học TOEFL online hiệu quả dưới đây!

1. Học TOEFL online có hiệu quả như học ở trung tâm?

Học TOEFL online có hiệu quả như học trực tiếp tại trung tâm hay không là vấn đề đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Việc học TOEFL online hiện nay không ngừng được cải tiến để tương đồng nhất với việc đi học TOEFL trực tiếp tại các trung tâm đào tạo. Trẻ sẽ được học theo lộ trình giống như học tại trung tâm.

Các giảng viên, giáo viên online hoàn toàn có thể hỗ trợ giải đáp, kiểm tra để trẻ tiến bộ hơn trong việc học. Chương trình học TOEFL online có kiểm tra, ôn tập, thực hành giống như học trực tiếp. Ngoài ra, các khóa học cũng cho phép trẻ kiểm tra trình độ, năng lực. Từ đó, đưa ra kế hoạch, lộ trình học tập sao cho phù hợp với năng lực của mỗi trẻ.  

Đặc biệt hơn, rất nhiều kênh online hiện nay áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến, độc đáo và mới lạ. Bằng cách sử dụng các hình ảnh, âm thanh, câu chuyện… gần gũi, sinh động để truyền tải nội dung bài học đến trẻ dễ dàng. Vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng việc học TOEFL online sẽ mang đếu hiệu quả học tập cao cho con em mình.

học TOEFL online
Các bài thi online TOEFL sinh động sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn khi học.

2. Những lưu ý khi muốn trẻ học TOEFL online hiệu quả

Việc học TOEFL online không giống như học trực tiếp, trẻ sẽ không bị kiểm soát về thời gian, điểm danh hay điểm số. Vì vậy, để học TOEFL online hiệu quả, nhớ lâu hơn phụ huynh nên chuẩn bị trước cho con một kế hoạch học tập cụ thể. Bạn có thể áp dụng ngay một số các lưu ý quan trọng được chia sẻ lại dưới đây.

Học TOEFL online
Những lưu ý khi học TOEFL online

Tìm hiểu kĩ hơn về kì thi TOEFL Primary cho trẻ tiểu học.

* Ngoài ra, ETS còn có hai kỳ thi cho trẻ tiểu học và trung học là TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge. Đây là cơ hội để con được cọ sát trong các cuộc thi quốc tế và rinh về chứng chỉ tiếng Anh danh giá.

2.1 Lên thời gian biểu học và ôn tập rõ ràng

Việc không có thời gian học cụ thể, không có sự ràng buộc sẽ làm các bạn nhỏ phớt lờ tầm quan trọng của việc học online mỗi ngày. Vì vậy mà phụ huynh sẽ không nhìn thấy kỹ năng của trẻ cải thiện tốt sau mỗi khóa học online. Để đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEFL, phụ huynh cần phải tập cho trẻ tính tự giác và kỷ luật nhất định.

Kinh nghiệm học TOEFL online giúp trẻ đạt max điểm khi đi thi
Lên kế hoạch và thời gian học rõ ràng

Đầu tiên, hãy lên kế hoạch, thời gian học TOEFL online rõ ràng, cụ thể theo từng ngày, tuần, tháng. Đây là cách giúp các bạn nhỏ hình thành một thói quen, một kỷ luật tốt. Hơn thế, việc học đúng giờ giấc mỗi ngày sẽ giúp cho não hình thành được một quy luật rõ ràng từ đó việc tiếp thu các kiến thức mới sẽ dễ dàng hơn. Và khi trẻ tiếp nhận thêm một kiến thức mới nào đó, não bộ sẽ bật tín hiệu giúp trẻ có tinh thần, nâng cao hiệu suất học tập.

Do đó, sau khi đánh giá được năng lực của trẻ, thời gian rảnh mỗi ngày, phụ huynh hãy tiến hành xây dựng một kế hoạch, thời gian học tập hợp lý cho trẻ. Học TOEFL theo kế hoạch lập sẵn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn rất nhiều.

Để có thể xây dựng lộ trình học chuẩn sát nhất với kì thi cho trẻ, giúp con đạt điểm tối đa trong kỳ thi, phụ huynh cần nắm được cấu trúc của các bài thi và các chủ điểm ngữ pháp/từ vựng thường gặp:

2.2 Chọn khóa học phù hợp với năng lực của trẻ

Thông thường, khi phụ huynh đăng ký khóa học tại các trung tâm, trẻ sẽ được kiểm tra kiến thức đầu vào để sắp xếp khóa học phù hợp với năng lực của từng trẻ. Tương tự như vậy, cách giúp các bậc phụ huynh chọn một lộ trình học TOEFL online hiệu quả là đánh giá được năng lực, khả năng của mỗi trẻ ngay từ đầu.

Khi nắm bắt rõ năng lực của trẻ đến đâu, phụ huynh sẽ không đặt quá nhiều áp lực cho trẻ hoặc không mất quá nhiều thời gian vào việc cho trẻ học những khóa học không cần thiết. Từ đó giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn.

Phụ huynh có thể đánh giá năng lực của trẻ thông qua các bài thi online, các đề thi TOEFEL có sẵn trên mạng. Tại FLYER, chúng tôi cung cấp kho đề thi thử TOEFL Primary khổng lồ. Phụ huynh có thể cho con thử với 3 đề thi đang được mở MIỄN PHÍ để xem cấp độ TOEFL Primary có quá sức con không? Con cần cải thiện kỹ năng gì để thi được điểm cao? 

Phụ huynh cho con thử sức với các đề thi MIỄN PHÍ ngay tại đây:

Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho bé MIỄN PHÍ

2.3 Học từng kỹ năng một cách khoa học và hiệu quả

Cũng giống như học tiếng mẹ đẻ, khi học tiếng Anh trẻ phải học nghe, học nói, học viết, học đọc. Việc học TOEFL cũng vậy, trẻ cần nắm rõ 4 kỹ năng để phục vụ cho việc học tập sau này. Mỗi một kỹ năng sẽ có cách học, cách áp dụng khác nhau nên nhiều phụ huynh thường cho con học sai phương pháp. Một số phụ huynh cho trẻ học cùng lúc 4 kỹ năng không theo một trình tự hay kế hoạch nhất định nào nên dù qua thời gian dài vẫn không có biểu hiện tiến bộ. Thậm chí là chán nản không còn muốn học nữa.

Do đó, để học TOEFL hiệu quả nhất, phụ huynh cần phải chú trọng nâng cao từng kỹ năng của trẻ. Việc học từng kỹ năng sao cho khoa học sẽ giúp cho trẻ dễ dàng nắm rõ kiến thức và áp dụng vào bài tập dễ dàng. Với từng kỹ năng như, phụ huynh có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau:

Học TOEFL online
Cho trẻ nâng cao từng kỹ năng một cách khoa học và hiệu quả
  • Học từ vựng: Phụ huynh có thể chọn học theo kiểu flashcard có cả hình ảnh và âm thanh. Bên cạnh đó, phụ huynh nên kết hợp chọn các mẫu truyện ngắn, phim hoạt hình, game để trẻ nhớ lâu hơn các từ đã học.
  • Đọc: Kĩ năng reading tốt giúp trẻ có khả năng phân tích bài đọc nhanh. Phụ huynh có thể cho trẻ đọc các đoạn hội thoại, các câu chuyện online để tóm tắt nội dung các đoạn text và cải thiện kỹ năng đọc tốt hơn.
  • Nghe: Muốn đạt điểm cao phần nghe, phụ huynh có thể cho trẻ sử dụng phương pháp “tắm tiếng Anh”. Có nghĩa là đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ cho con nghe tiếng Anh thụ động (nghe nhạc tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh,…) và nghe tiếng Anh chủ động qua các bài nghe đã được cài đặt sẵn trên các kênh luyện tiếng Anh online.
  • Nói: Các kênh luyện tiếng Anh online hiện nay thường tích hợp thông minh phần ghi âm giọng nói. Bằng công cụ này, trẻ có thể nghe và đánh giá mình phát âm chuẩn chưa. Bên cạnh đó, việc nghe nhiều tiếng Anh qua các bài hát, các loại phim hoạt hình cũng giúp trẻ nhận diện từ ngữ và phát âm theo dễ dàng.
  • Làm bài test: Thực hiện các bài thi thử cực kì quan trọng với trẻ khi học tiếng Anh. Số lượng bài test mỗi tuần tùy thuộc vào thời gian và trình độ của trẻ. Phụ huynh có thể cho trẻ tham gia bài thi thử mỗi tuần và review kết quả, xem trẻ yếu ở kỹ năng nào và cải thiện sâu hơn kỹ năng đó.

Xem thêm: Bí quyết giúp con lấy bằng Cambridge và TOEFL Primary dễ dàng

3. Kênh luyện thi TOEFL online hiệu quả ba mẹ nên tham khảo

Ngoài những lưu ý khi cho trẻ học TOEFL online bên trên, phụ huynh có thể kết hợp kích thích sự ham học ở trẻ bởi những phương pháp học tập thú vị. Một trong những lựa chọn hiệu quả hiện nay đó chính là tham gia vào các phòng thi ảo online, hoặc game tiếng Anh online. Nếu chưa có lựa chọn phù hợp, bạn có thể tham khảo kênh hỗ trợ học tiếng Anh online FLYER.

Học TOEFL online
Kênh học TOEFL online hiệu quả – FLYER

FLYER là một trong những phòng thi tiếng Anh ảo online với kho đề thi TOEFL Primary, TOEFL Junior số lượng lớn. Thông thường khi tự ôn luyện TOEFL tại nhà, khó khăn lớn nhất của phụ huynh và học sinh là tìm để thi thử do số lượng đề được sử dụng công khai rất ít. Để mua đề thi thử cũng không đơn giản khi một đề thường có giá khoảng 450,000-500,000 và chỉ được làm một lần. Do vậy mà đã co FLYER ở đây để giải quyết lo lắng đó của ba mẹ và các con.

Với kho đề thi đa dạng, được biên soạn bám sát theo đề thi thật của TOEFL, học sinh sẽ được ôn luyện “đúng và trúng” với các kiến thức sẽ gặp khi đi thi. Từ đó, trẻ dễ dàng nâng cao năng lực tiếng Anh và đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEFL chính thức. Điểm đặc biệt là con có thể ôn luyện đi ôn luyện lại cho đến khi thành thục mà không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Học TOEFL online
Kho đề thi cấp độ  TOEFL Primary để kiểm tra năng lực của trẻ

Với đội ngũ học thuật, designer và lập trình viên chuyên nghiệp, FLYER sẽ giúp các bạn trẻ tự luyện tập tại nhà, bổ sung kiến thức và đạt được điểm cao nhất trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Đặc biệt, giao diện FLYER còn kích thích sự hứng thú của trẻ bởi giao diện đơn giản, màu sắc sinh động.

Qua những kinh nghiệm học TOEFL online hiệu quả trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh xây dựng lộ trình học chuyên nghiệp, phù hợp để con em mình nhận được kết quả như ý.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – chị Hồng Đinh, chia sẻ về trải nghiệm sử dụng Phòng thi ảo FLYER

>>> Xem thêm các bài viết liên quan đến luyện thi TOEFL:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts