Tham khảo lộ trình dạy tiếng Anh cho bé được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế mà ba mẹ không nên bỏ qua

Từ 3 tuổi trở lên là độ tuổi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng yêu thích khám phá, học hỏi và thậm chí có thể tiếp thu kiến thức rất nhanh. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu, nếu trẻ được học tiếng Anh càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ càng cao. Chính vì vậy, việc dạy tiếng Anh cho bé từ sớm luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. 

Tuy nhiên, để bé có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất và phù hợp với từng giai đoạn phát triển, ba mẹ cần xây dựng một lộ trình học tập khoa học dựa trên khả năng học tập và tiếp thu kiến thức của bé. Trong bài viết này, FLYER xin chia sẻ đến quý phụ huynh một số gợi ý về lộ trình dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo!

1. Thời gian phù hợp để xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Trên thực tế, rất khó để ba mẹ có thể xác định được độ tuổi nào của bé là thích hợp nhất để học tiếng Anh. Bởi lẽ, ở những độ tuổi khác nhau, mỗi đứa trẻ sẽ có những đặc điểm tâm lý và khả năng ngôn ngữ riêng. 

Dù vậy, ba mẹ vẫn có thể bước đầu khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của bé thông qua những lộ trình dành riêng cho từng độ tuổi mà FLYER gợi ý trong phần dưới đây.

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Độ tuổi phù hợp để trẻ học tiếng Anh

1.1. Từ 3 – 6 tuổi

Ở độ tuổi này, bé bắt đầu quá trình tò mò và khám phá về thế giới xung quanh. Đây cũng là độ tuổi mà bé đang ở đỉnh cao của sự tiếp thu. Bé sẽ học hỏi cực nhanh những gì được dạy và không có bất kỳ sự khó chịu hay phản kháng nào.

Mặc dù vậy, ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi, trí não của bé vẫn còn khá non nớt. Do đó, dù có khả năng tiếp thu tốt nhưng ba mẹ cũng không nên vội vàng dạy cho con những gì quá phức tạp, hoặc bắt ép bé học tập rập khuôn theo sách vở quá sớm. Ngược lại, những kiến thức đơn giản thông qua giao tiếp hoặc vui chơi thường ngày sẽ giúp bé kích thích trí não, rèn luyện khả năng tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn. 

Ngoài ra, bé từ 3 – 6 tuổi học hỏi về thế giới phần lớn thông qua việc bắt chước người lớn. Ba mẹ có thể tận dụng lợi thế này để dạy tiếng Anh cho con bằng cách:

 • Giao tiếp với con bằng những mẫu câu đơn giản hàng ngày như chào buổi sáng hay chúc ngủ ngon để bé có thể bắt chước và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. 
 • Cho con tiếp xúc với các video tiếng Anh cho trẻ em. Đó có thể là những bài hát đơn giản hoặc những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh. Với cách này, kỹ năng nghe, nói của bé sẽ được cải thiện và nâng cao.

Xem thêm: 100+ mẫu câu giao tiếp với con bằng tiếng Anh

1.2. Từ 6 – 10 tuổi

Ở giai đoạn từ 6 – 10 tuổi, bé đã bắt đầu đến trường và chính thức học môn tiếng Anh thông qua sách vở. Với những kiến thức mà bé đã được tiếp xúc ở giai đoạn trước cùng chương trình học chính thức tại trường, bé sẽ được hình thành nhận thức rõ ràng hơn về việc học tiếng Anh. 

Ở thời điểm này, ba mẹ hãy chủ động kiểm tra bài vở và thường xuyên cùng con ôn tập những kiến thức đã được học trên lớp. Nếu được, ba mẹ đừng ngần ngại tạo cho con môi trường giao tiếp tiếng Anh ngay tại nhà để bé có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã học, từ đó ghi nhớ chúng hiệu quả hơn. 

Mặt khác, ba mẹ hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình dạy học tiếng Anh cho bé thông qua việc:

 • Hướng dẫn con thực hiện những hoạt động học tiếng Anh phức tạp hơn như đọc sách tiếng Anh, luyện viết tiếng Anh,… 
 • Mở rộng kiến thức cho bé với những từ vựng tiếng Anh khó hơn và một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản mà bé có thể áp dụng trong việc giao tiếp hay luyện viết. 

Thông qua các hoạt động này, bé sẽ rèn luyện được phản xạ nhanh nhạy khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Xem thêm: Gợi ý 5 sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Trẻ bắt đầu học tiếng Anh ở trường

1.3. Từ 11 tuổi trở lên

Ở độ tuổi này, bé đã có một nền tảng tiếng Anh nhất định từ quá trình học tập ở những giai đoạn trước. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bé trau dồi và hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của bản thân.

Tuy nhiên, một số kiến thức mà bé đã học ở trường có thể sẽ có sự rời rạc và thiếu liên kết với nhau. Để khắc phục tình trạng trên, ba mẹ hãy cùng bé thường xuyên hệ thống lại kiến thức, đồng thời quan sát xem bé vẫn còn yếu ở mặt nào để nhanh chóng tìm cách cải thiện. 

Cũng ở giai đoạn này, bé dễ gặp phải nhiều áp lực dẫn đến việc nản chí và mang tâm lý sợ hãi môn tiếng Anh. Lý do là bởi chương trình học tiếng Anh của bé lúc này không còn là tiếng Anh thiếu nhi vừa học vừa chơi nữa, mà chuyển sang kiến thức tiếng Anh thiếu niên với chương trình học phần phức tạp hơn và các hoạt động học tập cũng trở nên khô khan, kém đa dạng và kém thú vị hơn. Do đó, giai đoạn này đòi hỏi rất nhiều sự siêng năng của bé cũng như sự kiên trì của ba mẹ trong việc hỗ trợ con học tiếng Anh. 

Ba mẹ hãy đồng hành cùng con trong thời điểm này. Cụ thể, hãy khuyến khích con ôn tập thường xuyên và giúp con với những kiến thức phức tạp. Những lời động viên, khích lệ cũng là một giải pháp tốt cho tinh thần của con sau những giờ học căng thẳng. 

Đôi khi, bé sẽ có những kết quả học tập không mấy khả quan, ba mẹ đừng vội trách mắng mà hãy cùng con ngồi xuống thảo luận và tìm cách cải thiện trong tương lai. Tâm lý của trẻ ở giai đoạn này rất nhạy cảm, nên ba mẹ hãy dùng sự thông cảm để thấu hiểu con hơn nhé!

Xem thêm: Con học tiếng Anh: Điểm số hay quá trình quan trọng hơn?

Kiểm tra trình độ tiếng Anh cho bé MIỄN PHÍ

2. Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo 4 kỹ năng 

Để bé phát triển tiếng Anh một cách toàn diện nhất, bên cạnh việc trau dồi những kiến thức về từ vựng hay ngữ pháp, ba mẹ cũng cần tạo cơ hội để bé được vận dụng những kiến thức này thông qua nhiều hình thức khác nhau. 

Đó cũng là lý do mà ba mẹ nên xây dựng một lộ trình riêng phục vụ cho việc phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết ở bé. Việc trau dồi 4 kỹ năng này không những tạo cơ hội để bé vận dụng các kiến thức được học, mà còn giúp bé làm quen với các bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong tương lai.

Dưới đây là lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo 4 kỹ năng mà ba mẹ có thể tham khảo: 

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo 4 kỹ năng

2.1. Tiếp xúc với kỹ năng nghe

Có thể nói, nghe là kỹ năng đầu tiên và cũng là cơ bản nhất mà bất kỳ trẻ nào cũng được tiếp cận trong giai đoạn đầu học tiếng Anh. Phần lớn trẻ nhỏ tiếp thu các kiến thức tiếng Anh thông qua những hình thức bị động, mà kỹ năng nghe lại là một kỹ năng “đầu vào” cho phép trẻ tiếp nhận kiến thức dễ dàng, kể cả khi chưa nắm được mặt chữ. Do đó, trẻ có thể trau dồi tốt kỹ năng này từ khi còn rất nhỏ. 

Để giúp trẻ bước đầu làm quen với kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh, ba mẹ có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sau:

 • Với trẻ từ 1 -2 tuổi, ba mẹ hãy bắt đầu cho trẻ luyện nghe tiếng Anh thụ động bằng cách phát các bài nhạc hoặc đoạn phim hoạt hình ngắn bằng tiếng Anh. Thông qua đó, bé có cơ hội được làm quen với giọng nói của người bản xứ và cách phát âm của một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ. 
 • Sang đến giai đoạn tập nói, bé có xu hướng bắt chước theo giọng nói và cách nói chuyện của người lớn. Ba mẹ nên tận dụng thời điểm này cho con luyện nghe những đoạn phát âm đơn giản, qua đó con có thể học theo và duy trì thói quen phát âm tiếng Anh đúng cách. 
 • Khi bé đã hình thành nhận thức tốt hơn về thế giới xung quanh, ba mẹ tiến hành phát triển phương pháp nghe nhạc, xem phim ở cấp độ nâng cao và chủ động hơn. Tùy vào khả năng tiếp thu kiến thức của riêng con, ba mẹ nên lồng ghép việc giới thiệu một số từ vựng, mẫu câu tiếng Anh cơ bản trong quá trình trẻ nghe nhạc, xem phim để hướng sự chú ý của trẻ vào các kiến thức trọng tâm, từ đó trẻ có thể tiếp thu và ghi nhớ bài học dễ dàng. .

Xem thêm: 25 bài hát tiếng Anh cho bé từ 3-10 tuổi vừa học vừa vui

2.2. Rèn luyện kỹ năng nói

Việc luyện nghe phần nào giúp bé có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh và luyện tập phát âm theo những từ vựng đơn giản. Tuy nhiên, không phải từ vựng nào cũng được trẻ phát âm đúng trong khi nghe. Lúc này, ba mẹ cần hỗ trợ bé chỉnh sửa phát âm nhằm tạo cho bé một thói quen phát âm chuẩn ở hiện tại và cho cả quá trình học tiếng Anh sau này.

Mặt khác, bé thường có xu hướng nói những từ riêng lẻ. Ba mẹ hãy lắng nghe và lựa chọn một số từ vựng đơn giản, sau đó ghép lại thành một câu giao tiếp cơ bản để hướng dẫn cho con. Khi bé đã phát âm chuẩn từng từ, ba mẹ có thể dạy con nói các câu dài và hơn nữa, khuyến khích bé thể hiện suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần tạo môi trường thoải mái cho bé luyện nói tiếng Anh mỗi ngày ngay tại nhà. Để thực hiện điều này, cách đơn giản nhất mà ba mẹ có thể tham khảo là trò chuyện bằng tiếng Anh với con về các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con hằng ngày, chẳng hạn như bạn bè, trường lớp, thầy đồ hay đồ chơi,…

Xem thêm: Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn dễ dàng? Cẩm nang chi tiết phụ huynh cần phải đọc

2.3. Học hỏi kỹ năng đọc 

Khi con đã thuần thục kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, ba mẹ hãy tiếp tục cho bé làm quen với một kỹ năng tiếng Anh nâng cao hơn, đó là kỹ năng đọc. Kỹ năng đọc được đánh giá khó hơn hai kỹ năng trước là bởi, kỹ năng đọc đòi hỏi bé phải nắm được bảng chữ cái tiếng Anh, nhận diện được mặt chữ cũng như những từ vựng tiếng Anh cơ bản.

Dù vậy, không nhất thiết phải chờ đến lúc con đi học, ba mẹ vẫn có thể dạy bé chữ cái ngay tại nhà thông qua bảng chữ cái tiếng Anh. Việc tiếp xúc với mặt chữ sớm hơn cũng giúp bé có thêm nhiều lợi thế trong việc học tiếng Anh ở trường sau này.

Tiếp đến, ba mẹ tiến hành dạy bé những từ vựng đơn giản, sau đó yêu cầu bé nhận diện từ vựng bằng cách cho bé nhìn từ và đọc to từ vựng đó. Tùy vào khả năng tiếp thu kiến thức của bé, ba mẹ có thể giúp bé mở rộng hơn với các mẫu câu giao tiếp cơ bản, và hơn nữa là cho bé đọc những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh để bé có thêm hứng thú với kỹ năng đọc tiếng Anh.

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh

Xem thêm: Dạy con đọc tiếng Anh tại nhà với 10 bước đơn giản

2.4. Phát triển kỹ năng viết

Kỹ năng cuối cùng và cũng phức tạp nhất trong 4 kỹ năng tiếng Anh chính là kỹ năng viết. Để luyện tập kỹ năng này, bé cần phải có một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định. Một số kiến thức quan trọng mà bé cần chuẩn bị trước khi bắt đầu rèn luyện kỹ năng viết bao gồm:

Việc luyện tập kỹ năng viết ở thời điểm ban đầu sẽ vô cùng khó khăn bởi bé chưa quen với việc viết tiếng Anh và dễ gặp phải các lỗi sai. Tuy nhiên, ba mẹ hãy cùng con kiên trì và cố gắng mỗi ngày để khắc phục những điểm chưa tốt. Một số lưu ý ba mẹ có thể tham khảo để quá trình rèn luyện kỹ năng viết của con mang lại hiệu quả:

 • Khuyến khích con luyện viết mỗi ngày. Ba mẹ có thể xây dựng lộ trình luyện viết cho con theo từng ngày, bắt đầu từ những từ vựng đơn giản đến các câu văn, đoạn văn, và cuối cùng là một bài viết hoàn chỉnh với đầy đủ ý nghĩa.
 • Lựa chọn những chủ đề viết đơn giản, gần gũi và phù hợp với trình độ của bé. Một cách hay mà ba mẹ có thể tham khảo là khuyến khích con viết nhật ký mỗi ngày bằng tiếng Anh, kể về những việc con đã làm trong ngày, cảm xúc và suy nghĩ của con vào ngày hôm đó như thế nào,… Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cho con thỏa sức trang trí quyển nhật ký của mình nhằm kích thích óc sáng tạo ở con. 
 • Sửa lỗi và chỉ ra cách khắc phục những lỗi sai của bé một cách nhẹ nhàng.
 • Dành những phần thưởng cho bé mỗi khi con có sự tiến bộ hoặc hoàn thành tốt bài tập được giao.
 • Thường xuyên động viên và khuyến khích con luyện viết mỗi ngày, đồng thời chỉ ra những tiến bộ để bé nhận thức được lợi ích của việc luyện viết, từ đó có động lực luyện viết chăm chỉ hơn.

Xem thêm: Luyện viết tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em

3. Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo tiêu chuẩn quốc tế

Đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên, khả năng tiếng Anh của các bé đã có thể được đánh giá một cách chuẩn xác thông qua một số hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh dành cho trẻ em. Trong số đó, nổi bật nhất có thể kể đến là các bài thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge – một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá năng lực ngôn ngữ của trẻ em dựa trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR)

Bài thi Cambridge bao gồm 3 cấp độ (Starters, Movers Flyers), được phân chia phù hợp với năng lực ngoại ngữ của trẻ em trong lứa tuổi từ 6-11. Bài thi có khả năng đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh một cách toàn diện thông qua 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với độ uy tín và chuẩn mực trong quá trình ra đề, coi thi cũng như chấm thi, chứng chỉ Cambridge đã trở thành điều kiện xét tuyển thẳng vào nhiều trường trung học cơ sở tại Việt Nam.

Sau đây, FLYER xin gửi đến quý phụ huynh lộ trình dạy tiếng Anh cho bé dựa trên nội dung chính của 3 bài thi Cambridge. Với lộ trình này, ba mẹ có thể tham khảo để xây dựng cho con một chương trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại nhà, hoặc ít nhất có thể nắm được chương trình học của con tại trung tâm nếu ba mẹ đăng ký cho con luyện thi bên ngoài. 

3.1. Giai đoạn “khởi động” (Starters)

Giai đoạn “khởi động”, dành cho các bé từ 6-7 tuổi, là giai đoạn đầu tiên trong quá trình chinh phục các chứng chỉ Cambridge của con. Ở giai đoạn này, bé sẽ được tiếp cận với những kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau, đi kèm những hình ảnh minh hoạ sinh động và đầy màu sắc, phù hợp với nhu cầu “vừa học, vừa chơi” của bé trong độ tuổi 6-7. 

Cụ thể, các kiến thức và kỹ năng mà con sẽ được học trong giai đoạn này bao gồm:

 • Bộ từ vựng đơn giản với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con như: động vật, trang phục, cơ thể, thức ăn, màu sắc,…
 • Những điểm ngữ pháp cơ bản phục vụ cho các kỹ năng đọc và viết như: thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, đại từ nhân xưng, từ để hỏi, cấu trúc Let’s,…
 • Luyện tập ngữ âm và phát âm chuẩn những từ vựng được học.
 • Luyện giao tiếp cơ bản cùng giáo viên và bạn bè trong lớp để phát triển kỹ năng nghe và nói. 
 • Làm quen với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để chuẩn bị cho bài thi ở cuối giai đoạn này.

Sau “màn khởi động”, các kiến thức mà con lĩnh hội sẽ được kiểm tra và đánh giá thông qua bài thi Cambridge đầu tiên – Starters. Trong bài thi này, học sinh cần vận dụng các kiến thức tiếng Anh đã học để hoàn thành 4 phần thi kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết). 

Dựa trên khung tham chiếu Châu Âu CEFR, học sinh hoàn thành bài thi lấy chứng chỉ Starters sẽ tương đương với trình độ Pre A1.

Bài thi Starters cho trẻ từ 6 -7 tuổi
Bài thi Starters cho trẻ từ 6 -7 tuổi

Xem thêm: Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters Cambridge, sách ôn và cách luyện thi dễ dàng

3.2. Giai đoạn “tăng tốc” (Movers)

Giai đoạn tiếp theo trong lộ trình này chính là giai đoạn “tăng tốc”. Sau khi đã có được chứng chỉ Starters, chứng chỉ tiếp theo các bé cần chinh phục đó chính là Movers

Chứng chỉ Movers là chứng chỉ dành cho các bé từ 8 – 9 tuổi. Khi hoàn thành chứng chỉ Movers, bé sẽ được xếp ở trình độ A1.

Các kiến thức và kỹ năng trọng tâm mà bé cần tiếp thu trong giai đoạn “tăng tốc” bao gồm:

 • Bộ từ vựng thuộc những đề tài mở rộng hơn so với những đề tài ở giai đoạn trước, bao gồm: hoạt động trong ngày, thiên nhiên, nơi chốn, đồ vật, kỳ nghỉ, thời tiết, số đếm,…
 • Các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, chẳng hạn như thì quá khứ đơn, tính từ so sánh, mệnh đề quan hệ,… 
 • Nắm được cách kết hợp từ vựng và ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn để vận dụng vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. 
lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Bài thi Movers cho trẻ từ 8 – 9 tuổi

Xem thêm: 10 tình huống con có thể sử dụng tiếng Anh khi đạt trình độ Movers?  

3.3. Giai đoạn “cất cánh” (Flyers)

Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học chính là giai đoạn “cất cánh”, tương ứng với chứng chỉ Cambridge Flyers. Flyers là chứng chỉ cuối cùng và cao nhất trong hệ thống bài thi chứng chỉ Cambridge, đồng thời cũng là mục tiêu của các bé từ 10 – 11 tuổi. Khi hoàn thành chứng chỉ Flyers, bé sẽ đạt trình độ A2 theo CEFR.

Ở giai đoạn này, nhìn chung bé đã có một lượng kiến thức ổn định và hoàn toàn có đủ khả năng giao tiếp trong những tình huống hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi trẻ đã hình thành tư duy phản biện và có mong muốn tranh luận với mọi người về những vấn đề xoay quanh cuộc sống của con. Do đó, phụ huynh cần lưu ý trang bị cho bản thân mình một nền tảng kiến thức vững chắc và phong phú để có thể giải đáp những thắc mắc mà trẻ đặt ra. 

Dưới đây là nội dung các kiến thức và kỹ năng trọng tâm mà bé cần luyện tập trong giai đoạn này:

 • Bộ từ vựng nâng cao và phức tạp hơn cả về số lượng lẫn chủ đề. Một số chủ đề từ vựng mà con sẽ được học bao gồm: 
 • Các cấu trúc ngữ pháp có sự liên kết với những cấu trúc đã được học trước đó. Một số điểm ngữ pháp nổi bật mà bé sẽ được học đó là: thì quá khứ tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, câu điều kiện, câu hỏi đuôi,…
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, yêu cầu bé trau dồi kỹ năng xây dựng câu chuyện bằng tiếng Anh. 
lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Bài thi Flyers cho bé từ 9 – 11 tuổi

Xem thêm: Chi tiết đề thi Flyers Cambridge cập nhật liên tục

Bí quyết lấy chứng chỉ Cambridge, TOEFL tại nhà - Phòng thi ảo FLYER

4. Tham khảo một số giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Bên cạnh một lộ trình bài bản và khoa học, các tài liệu dạy tiếng Anh phù hợp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà ba mẹ không thể không cân nhắc khi dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Dưới đây, FLYER đã tổng hợp một số tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả mà quý phụ huynh có thể tham khảo:

Bộ tài liệu lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo độ tuổi:

Bộ tài liệu lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo kỹ năng:

Bộ tài liệu lộ trình dạy tiếng Anh theo chương trình Cambridge:

Việc dạy tiếng Anh cho bé đôi khi sẽ khiến phụ huynh gặp nhiều trở ngại vì ở lứa tuổi này, bé vẫn còn ham chơi và chưa có sự tập trung hay nghiêm túc trong việc học. Chính vì vậy, để thu hút sự chú ý của bé, phụ huynh cần vận dụng kết hợp các phương pháp học tập trực quan, thú vị, vừa học vừa chơi để bé luôn cảm thấy thoải mái tinh thần nhưng vẫn tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Một phương pháp hữu ích mà phụ huynh có thể tham khảo là sử dụng các nền tảng học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em, chẳng hạn như Phòng luyện thi ảo FLYER.

Phòng luyện thi ảo FLYER cung cấp cho phụ huynh những lộ trình học tiếng Anh trẻ em chi tiết và chuẩn quốc tế, được phân chia theo từng độ tuổi và từng khả năng tiếng Anh khác nhau. Đặc biệt, không như những phương pháp luyện thi truyền thống, các bài học và bài tập ôn luyện trên FLYER cho phép trẻ vừa học vừa chơi nhờ sự tích hợp của những tính năng game hấp dẫn như thách đấu, vật phẩm, phần thưởng,…, đi kèm với đồ họa sinh động, chắc hẳn sẽ mang đến cho trẻ những giờ phút học tiếng Anh cực kỳ thú vị và hiệu quả. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con với tính năng tra cứu thứ hạng, qua đó thúc đẩy con học tập tốt hơn.

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Trải nghiệm phòng thi ảo FLYER

Xem thêm: Phụ huynh cùng con trải nghiệm “vũ trụ tiếng Anh” với phòng thi ảo FLYER 

5. Tổng kết

Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo tiêu chuẩn quốc tế

– Giai đoạn “khởi động” (Starters)
– Giai đoạn “tăng tốc” (Movers)
– Giai đoạn “cất cánh” (Flyers)

Việc dạy tiếng Anh cho bé từ sớm đã được khoa học chứng minh mang lại những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, để bé tiếp thu một cách tự nhiên và hạn chế tình trạng “nhồi nhét” kiến thức quá đà, ba mẹ cần thiết kế một lộ trình dạy tiếng Anh cho bé thật khoa học, thú vị và phù hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể cung cấp những gợi ý để quý phụ huynh tham khảo và thiết kế lộ trình dạy tiếng Anh cho con. Việc học tiếng Anh là cả một quãng đường dài, nhưng nếu bé có những bước đi đầu tiên thật vững chắc, quá trình học tập sau này chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Nguyen Trinh
  Nguyen Trinh
  What will be, will be. The future's not ours to see

  Related Posts