Lộ trình IELTS 5.0 trong 6 tháng chỉ với 2 giờ mỗi ngày + Lịch học tham khảo

“Học IELTS 5.0 mất bao lâu?”, “Nên bắt đầu từ đâu để đạt IELTS 5.0?”, “Lộ trình học cho người mới bắt đầu để đạt IELTS 5.0 như thế nào?”,… là những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi mới bắt đầu học IELTS. Hiểu được điều này, FLYER sẽ cung cấp lộ trình IELTS 5.0 chi tiết dành cho từng “xuất phát điểm” khác nhau ngay trong bài viết dưới đây. Trước khi bắt đầu, hãy cùng FLYER kiểm tra trình độ với bài test sau đây để chọn cho mình lộ trình phù hợp nhất nhé!  

Kiểm tra trình độ trên phòng thi ảo FLYER

1. Lộ trình IELTS 5.0 2 giai đoạn chi tiết

1.1. Lộ trình học IELTS 5.0: Giai đoạn 0-3.0 IELTS

Trước khi bắt đầu học IELTS, mục tiêu quan trọng của bạn là hiểu rõ và nắm vững kiến thức cơ bản về tiếng Anh, bao gồm ngữ pháp, từ vựng và phát âm.

Thời gian ôn tập: Trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 2-3 giờ để học. 

Nội dung ôn tập
Ngữ pháp Nắm vững kiến thức và áp dụng thành thạo 4 thì cơ bản: hiện tại đơn – present tense, hiện tại tiếp diễn – present continuous, hiện tại hoàn thành – perfect present tensequá khứ đơn – past tense. Phân biệt các từ loại trong câu bao gồm danh từ – noun, động từ – verb, tính từ – adj, trạng từ – adv.Nắm vững và hiểu rõ các câu đơn, ngắn để trình bày ý một cách rõ ràng và hiệu quả. Các loại câu đơn như: S + V, S + V + O, S + tobe + adj, S + V + Adv,…
Từ vựngHọc từ vựng IELTS với những chủ điểm cơ bản sử dụng hàng ngày: Family, Health, Study, Hobby, Sport,…
Phát âmGhi nhớ bảng phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) bao gồm 44 âm (20 nguyên âm và 24 phụ âm).
Trong giai đoạn đầu của lộ trình IELTS 5.0, bạn có thể đọc được các từ đơn từ việc kết hợp các âm với nhau. Từ đó, nhận biết được nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm và cách phát âm của chúng.

Ngoài ra, ở giai đoạn đầu của lộ trình IELTS 5.0, bạn cũng cần hiểu rõ được cấu trúc đề thi IELTS và bắt đầu luyện tập theo từng dạng bài tập khác nhau.

Lộ trình IELTS 5.0
Cấu trúc đề thi IELTS
 • Kỹ năng nghe (Listening): Để đạt 5.0 IELTS, bạn cần trả lời đúng từ 20 – 22 câu. Bạn nên chú ý việc viết đúng chính tả và không viết quá số từ tối đa cho mỗi câu hỏi.
 • Kỹ năng nói (Speaking): Để đạt số điểm 5.0 trong phần thi nói của IELTS, bạn phải đảm bảo 4 tiêu chí bao gồm: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. 
 • Kỹ năng đọc (Reading): Tương tự phần thi nghe, bạn phải trả lời đúng ít nhất từ 20 – 22 câu để đạt được 5.0 IELTS. Để cải thiện kỹ năng đọc và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn nên đọc nhiều tài liệu, sách, báo tiếng Anh. 
 • Kỹ năng viết (Writing): phần thi Writing trong IELTS bao gồm hai bài (Task 1 và Task 2). Bạn phải nắm chắc được kiến thức của bài thi bao gồm: cấu trúc, dạng và điều chỉnh thời gian làm bài phù hợp. Với phần thi này, việc sử dụng từ vựng là vô cùng quan trọng. Bạn nên bổ sung cho mình từ vựng theo chủ đề và đọc thật nhiều bài mẫu, hiểu cách triển khai ý, tích lũy những ý tưởng hay cho bản thân.

Xem thêm:  IELTS là gì? “Tất tần tật” cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS

Lộ trình IELTS 5.0
Gợi ý cách học từ vựng

Trong giai đoạn này của lộ trình học IELTS 5.0, bạn không nên quá áp lực trong việc làm đề thi cũng như bắt ép bản thân phải được số điểm cao. Khi làm đề, bạn nên tập trung vào việc luyện tập theo từng dạng bài (không nhất thiết làm đúng thời gian quy định). Sau khi làm, bạn nên tập thói quen phân tích các câu sai và sửa chữa để rút kinh nghiệm cho những bài tập sau. 

Như vậy, từ khóa chính của  giai đoạn này là: “xây dựng nền tảng” và “tìm hiểu cấu trúc đề thi”. 

1.2. Lộ trình học IELTS 5.0: Giai đoạn 3.0-5.0 IELTS

Sau khi đã xây dựng kiến thức nền tảng, bạn nên tiếp tục phát triển 3 yếu tố cơ bản trong quá trình luyện thi IELTS 5.0 bao gồm ngữ pháp, từ vựng và phát âm, đồng thời xây dựng các kỹ năng làm bài thi IELTS. 

Thời gian ôn tập: Trong khoảng từ 2-3 tháng. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 2 giờ để học tiếng Anh. 

Nội dung ôn tập
Ngữ phápÁp dụng ngữ pháp trong các bài tập thực tế: đặt câu, viết những đoạn văn đơn giản hoặc áp dụng trong các bài tập luyện nói. 
Nắm vững các ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao khả năng trong quá trình luyện thi IELTS 5.0 bao gồm: các thì cơ bản trong tiếng Anh, cấu trúc so sánh hơn, so sánh nhất
Biết được cách dùng của từ chỉ định tính và từ chỉ định lượng như: much/many, some, several, a lot of, a large number of, little, few, a little, a few. 
Xác định được câu chủ động, bị động và cách chuyển đổi qua lại giữa hai loại câu. Sử dụng được các liên từ nối cơ bản: and, or, for, although, therefore, as, since, despite of, beside, nevertheless,…
Từ vựngTìm hiểu thêm về các từ vựng nâng cao (advanced words) và hiểu rõ bối cảnh sử dụngPhân chia từ vựng thành các chủ điểm từ cơ bản đến nâng cao và học theo từng chủ điểm.
Đọc thêm và hiểu rõ khái niệm về collocations (những cụm từ phổ biến thường được sử dụng cùng nhau trong tiếng Anh).
Phát âmLuyện tập các âm đơn trong IPA và từ đơn.
Thực hiện các câu đơn giản và đoạn văn ngắn, bắt đầu từ những câu đơn và từ đơn, rồi dần dần chuyển sang những câu và đoạn văn phức tạp hơn.

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, bạn cần rèn luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng cho cả bốn kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Ở giai đoạn này, bạn nên bắt đầu luyện tập các dạng bài và luyện đề để chuẩn bị thi. Điều này không chỉ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng quản lý thời gian và chiến lược làm bài hiệu quả. Bằng cách này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.

Tóm lại, ở giai đoạn 2, bạn cần thực hiện hai việc chính gồm: củng cố nền tảng và quen thuộc với đề thi. 

1.3. Lịch học IELTS 5.0 tham khảo

Để đạt được band điểm 5.0 trong kỳ thi IELTS, bạn cần phải xây dựng một thời gian biểu luyện tập hợp lý và chi tiết, đảm bảo rèn luyện đủ cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết theo cấu trúc của đề thi. Việc phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi kỹ năng và kiên trì luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách toàn diện, từ đó đạt được mục tiêu 5.0. Dưới đây là thời gian biểu gợi ý học IELTS bạn có thể tham khảo: 

Lộ trình IELTS 5.0
Thời gian biểu gợi ý học IELTS

1.4. Tài liệu luyện thi IELTS 5.0

Một lộ trình hiệu quả không thể tách rời những nguồn tài liệu và những đầu sách uy tín. Đối với mục tiêu IELTS 5.0, bạn có thể tham khảo những đầu sách dưới đây cho từng giai đoạn:

1.4.1. Giai đoạn 1: 0 – 3.0

Loại sáchTựa sáchThông tin
Sách ngữ phápGrammar for IELTSTổng hợp 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh thường dùng. Mỗi bài đều được chia làm thành các phần rõ ràng bao gồm ngữ pháp, từ vựng và bài tập ôn tập.
Sách từ vựngEnglish Vocabulary in Use (Elementary)Cung cấp 1250 từ vựng với 60 chủ đề cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cung cấp kiến thức ngữ pháp, từ vựng, cụm từ, phân loại từ, collocations,…
Sách phát âmThree or Tree – Ship or SheepBao gồm 47 bài học với mỗi bài tập trung vào 1 âm tiết trong tiếng Anh. Hướng dẫn cụ thể về một âm hoặc cặp âm, được mô tả cụ thể bằng hình ảnh các vị trí đặt lưỡi, môi, răng hơi phát ra qua miệng hay mũi.
Lo trinh IELTS 5.0
Tài liệu luyện thi

1.4.2. Giai đoạn 2: 3.0 – 5.0 

Loại sáchTựa sáchThông tin
Sách từ vựngEnglish Vocabulary in Use (Intermediate)Phiên bản nâng cao của English Vocabulary in Use (Elementary)
Sách học kỹ năngReading-Listening-Writing-Speaking: Complete IELTS (4-5)– Bao gồm nhiều chương, mỗi chương tập trung vào một chủ đề khác nhau. 
– Trong mỗi chương gồm các phần Reading, Listening, Writing, và Speaking, kèm theo các phần phụ như Pronunciation, Vocabulary, và Key Grammar. 
– Khi học xong cuốn sách này, bạn sẽ hiểu tổng quan về cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, và biết cách làm chi tiết cho từng dạng bài. 
Sách luyện đềCambridge English IELTS– Bộ sách tổng hợp đề thi IELTS qua các năm trong 19 quyển (cập nhật tháng 7/2024).
– Mỗi cuốn sách trong bộ “Cambridge IELTS” bao gồm bốn đề thi hoàn chỉnh. Mỗi đề thi có cả bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Sau mỗi bài thi sẽ có đáp án và audio scripts giúp bạn kiểm tra đáp án và nhận biết trình độ hiện tại của mình.

Tìm hiểu thêm: Sách học IELTS giúp bạn tự ôn luyện tại nhà hiệu quả

1.5. Phương pháp học 4 kỹ năng tiếng Anh để đạt IELTS 5.0

Sau khi bạn làm quen với cấu trúc đề thi và cách phân bổ thời gian, dưới đây là gợi ý phương pháp học 4 kỹ năng IELTS hiệu quả nhất mà FLYER đã tổng hợp được.  

Kỹ năng nghe (Listening)– Luyện nghe tiếng Anh từ nhiều nguồn khác nhau như BBC, TED Talks, ABC Learning English,… với tốc độ tăng dần (0 -> 1.25 -> 1.5 lần).
– Tập ghi chú (take note) khi nghe, dự đoán nội dung trước khi nghe và tuyệt đối không dừng lại khi bỏ lỡ một phần. 
Kỹ năng đọc (Reading)– Luyện kỹ năng đọc lướt và đọc chọn lọc.
– Hiểu cấu trúc câu hỏi. 
– Tập quản lý thời gian hiệu quả.
Kỹ năng viết (Writing)– Đọc kỹ yêu cầu đề bài.
– Luyện tập lập dàn ý chi tiết trước khi bắt đầu viết.
– Luyện viết thường xuyên để nâng cao khả năng của mình.
– Tạo thói quen kiểm tra kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp sau khi viết để đảm bảo sự chính xác.
– Phân bổ thời gian hợp lý cho cả hai phần thi Writing Task 1 và Task 2.
Kỹ năng nói (Speaking)– Tập phát triển ý tưởng từ những chủ đề thường ngày khi ở nhà.
– Tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi. 

 2. Giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc luyện thi IELTS 5.0 

2.1. Mất bao lâu để đạt IELTS 5.0

Trước khi bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi IELTS, bạn cần xác định mục tiêu điểm số của mình. Thời gian ôn tập sẽ thay đổi tùy thuộc vào trình độ và quyết tâm của mỗi cá nhân. Đối với những người đã có kiến thức cơ bản, cần khoảng 2-4 tháng để đạt band điểm 5.0 IELTS. Trong khi đó, những người bắt đầu từ con số 0 có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm để đạt được mục tiêu này. Thời gian cụ thể cũng phụ thuộc vào khả năng tiếp thu, phương pháp học tập và sự cố gắng của mỗi người.

Việc có một lộ trình học khoa học và sử dụng tài liệu phù hợp là rất quan trọng để tối ưu hóa thời gian ôn tập trong lộ trình học IELTS 5.0. Do đó, trước khi bắt đầu, bạn nên đặt ra mục tiêu của mình và lập kế hoạch học tập kết hợp sử dụng các tài liệu phù hợp.

2.2. Bằng IELTS 5.0 có tác dụng gì? 

IELTS 5.0 mang lại nhiều lợi ích cho bạn, có thể kể đến như:

 • Miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Bằng IELTS band 5.0 trở lên cũng được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học như: Đại học Kinh Tế – Luật HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Kinh Tế Đà Nẵng,…
 • Đạt yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường đại học.
 • Cơ hội đi du học tại các trường học ở nước ngoài cho học sinh và sinh viên.
 • Tăng cơ hội xin việc làm trong các doanh nghiệp quốc tế, tập đoàn lớn.

2.3. IELTS 5.0 tương đương bao nhiêu TOEIC, TOEFL, CEFT? 

Dưới đây là bảng quy đổi điểm tương đương với 5.0 IELTS. 

IELTSTOEICTOEFL PaperTOEFL CBTTOEFL IBTCEFR
5.070051018064B1

2.4. Đạt IELTS 5.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Để đạt điểm IELTS 5.0, bạn cần khoảng 3000 đến 4000 từ vựng. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước lượng tổng quan và không theo bất kỳ quy tắc nào. Mức độ sử dụng từ vựng cũng phụ thuộc vào nền tảng ngôn ngữ và khả năng của mỗi người. Đối với từng kỹ năng cụ thể (nghe, đọc, nói, viết) sẽ cần một lượng từ vựng khác nhau để đạt được điểm 5.0 IELTS. Trong quá trình luyện thi IELTS 5.0, bạn cần học từ vựng một cách có hệ thống và thường xuyên để nâng cao điểm số.

2.5. Luyện tập các kỹ năng tiếng Anh như thế nào để đạt được IELTS 5.0?

Để đạt band điểm 5.0, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng:

 • Ôn luyện mỗi ngày, ít nhất 1-2 giờ. Việc duy trì một lịch trình ôn luyện đều đặn hàng ngày giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Tuyệt đối tuân thủ theo thời gian biểu đã lập. Đảm bảo bạn dành đúng thời gian cho mỗi kỹ năng và mục tiêu học tập đã đề ra.
 • Lựa chọn những hình thức giải trí mà bạn quan tâm có liên quan đến tiếng Anh để học một cách thụ động như nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Anh. Việc tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ giúp bạn làm quen và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

3. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ lộ trình học IELTS 5.0 chi tiết cho mỗi “xuất phát điểm” khác nhau. Để học IELTS hiệu quả, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tìm ra lộ trình học tập phù hợp với bản thân. FLYER hy vọng rằng bạn sẽ đạt được điểm số mong muốn trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS. Chúc bạn thành công. 

Phòng luyện thi ảo IELTS online giúp bạn ôn luyện “trúng & đúng”!!

✅ Truy cập kho đề thi thử IELTS chất lượng, tiết kiệm chi phí mua sách/ tài liệu đáng

✅ Trả điểm & kết quả tự động, ngay sau khi hoàn thành bài

✅ Giúp học sinh tiếp thu tiếng Anh tự nhiên & hiệu quả nhất với các tính năng mô phỏng game: thách đấu bạn bè, bảng xếp hạng,…

Trải nghiệm ngay phương pháp luyện thi IELTS khác biệt!

DD

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ FLYER qua hotline 0868793188.

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM FLYER

  ✅ Trải nghiệm miễn phí ôn luyện phòng thi ảo chuẩn quốc tế
  ✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyên...
  ✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thanh Hoa
  Thanh Hoa
  "Do small things with great love"

  Related Posts