55 lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ấn tượng và tràn đầy tình cảm khiến thầy cô “nhớ mãi không quên”!

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là dịp đặc biệt để bạn tri ân thầy cô – những người gắn liền với hình ảnh cao quý là “người lái đò thầm lặng”, đưa chúng ta đến với “bến bờ tri thức”. Nếu những năm trước, bạn đã dành tặng thầy cô những lời chúc bằng tiếng Việt quen thuộc và muốn có sự khác biệt hơn trong năm nay, hãy thử tham khảo 55 lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh siêu ý nghĩa mà FLYER đã chọn lọc và gợi ý trong bài viết dưới đây, đảm bảo sẽ khiến thầy cô “nhớ mãi không quên” đấy!

1. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ngắn gọn, tình cảm

Những lời chúc 20/11 ngắn gọn vẫn có thể để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng thầy cô nếu chúng thể hiện được hết những tình cảm và sự chân thành của bạn. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những câu chúc ngắn gọn mà ý nghĩa, hãy chọn ngay cho mình một câu ưng ý trong bảng sau đây nhé!

Lời chúcNghĩa tiếng Việt
To the greatest teacher in the world, Happy Teachers’ Day! Thank you for everything!Gửi đến người thầy/ cô tuyệt vời nhất trên thế giới của em, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Em cảm ơn thầy/ cô vì tất cả mọi thứ!
Thank you for helping me gain more knowledge. I’ve always been grateful for your teaching credit.Cảm ơn thầy/ cô đã giúp em có thêm kiến ​​thức. Em luôn biết ơn công lao giảng dạy của thầy/ cô.
In my eyes, you are the greatest teacher. I hope that you will always be dedicated as you are now. Happy Teachers’ Day.Trong mắt em, thầy/ cô là người giáo viên tuyệt vời nhất. Em hi vọng rằng thầy/ cô sẽ luôn tận tâm như thầy cô đang làm hiện tại. Chúc mừng ngày Nhà giáo! 
Do you know that you are the teacher I admire the most? Thank you for your valuable knowledge. Wishing you happiness and success in life!Thầy/ cô có biết thầy/ cô là người giáo viên mà em ngưỡng mộ nhất không? Em cảm ơn thầy/ cô vì những kiến thức vô giá. Chúc thầy cô hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!
Dear my teacher, thank you for always supporting and motivating me during my learning process. Have a wonderful Vietnamese Teachers’ Day!Kính gửi thầy/ cô của em, cảm ơn thầy/ cô vì đã luôn ủng hộ và tạo động lực cho em trong suốt quá trình học tập của em. Chúc thầy/ cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời!
Happy Teachers’ Day! Thank you for making the lesson more interesting!Chúc mừng ngày Nhà giáo! Em cảm ơn thầy/ cô vì đã khiến cho những bài học thêm thú vị hơn!
You are the one who brings the light of knowledge to me. I love you so much!Thầy/ cô là người đã mang ánh sáng tri thức đến cho em. Em yêu thầy/ cô rất nhiều!
Thank you for helping me supplement my knowledge and studying skills. Wishing you happiness and good health.Em cảm ơn thầy/ cô vì đã giúp em bổ sung kiến thức và những kỹ năng học tập. Em chúc thầy/ cô hạnh phúc và khỏe mạnh.
Thank you for always taking care of us and reassuring us that all of us were doing well. You are the most wonderful teacher! Thank you for everything!Em cảm ơn thầy/ cô vì luôn chăm sóc và trấn an chúng em rằng tất cả chúng em đang làm tốt. Thầy/ cô là người giáo viên tuyệt vời nhất! Cảm ơn thầy/ cô vì tất cả!
Thank you for teaching and leading me to be successful as I am today. Happy Teachers’ Day!Em cảm ơn vì thầy/ cô đã dạy dỗ và dẫn dắt để em đạt được thành công như hôm nay. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Thank you a lot, teacher! You gave us a lot of priceless advice so that I can complete myself.Em cảm ơn thầy/ cô nhiều lắm! Thầy/ cô đã mang đến cho em những lời khuyên vô giá để em có thể hoàn thiện bản thân.
My dear teachers, thank you for lighting up the dream fire in me. I love you so much!Người giáo viên thân yêu của em, cảm ơn thầy/ cô vì đã thắp sáng ngọn lửa ước mơ trong em. Em yêu thầy/ cô rất nhiều!
On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day, I wish you and your family good health, happiness, and success in life.Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin chúc thầy/ cô và và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. 
I feel grateful to have you in my life. You are not only my teacher who brings me knowledge but also my greatest inspirer. Happy Vietnamese Teachers’ Day!Em cảm thấy biết ơn khi có thầy/ cô trong cuộc sống của em. Thầy/ cô không chỉ là giáo viên, người mang kiến thức đến cho em, mà còn là người truyền cảm hứng tuyệt vời nhất của em. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
I have become a good citizen thanks to the teacher’s merit. I hope you are always happy and dedicated to work. Happy Teachers’ Day!Em trở thành một người công dân tốt là nhờ công lao của thầy/ cô. Em hi vọng rằng thầy/ cô luôn hạnh phúc và tận tâm với công việc. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Your dedication is our inspiration. Thank you for always being devoted to the teaching profession. Happy Teachers’ Day!Sự tận tâm của thầy/ cô là nguồn cảm hứng của chúng em. Cảm ơn thầy/ cô vì đã luôn hết lòng trong quá trình giảng dạy. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Today is November 20th, which is Teachers’ Day. I wish you good health and success, my beloved teacher!Hôm nay là ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam. Em chúc thầy/ cô mạnh khỏe và thành công nhé, người thầy/ cô mến yêu của em!
Happy Vietnamese Teachers’ Day! We are grateful to you today and every day in life!Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Chúng em biết ơn thầy/ cô ngày hôm nay và mọi ngày trong cuộc sống!
I am lucky to have you as a teacher. You are so wonderful. Wishing you a Vietnamese Teachers’ Day full of joy and happiness.Em thật may mắn khi có thầy/ cô là giáo viên của em. Chúc thầy/ cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.
To the world you may be just a teacher but to me you are the most wonderful inspirer. Happy Teachers’ Day!Với thế giới, thầy/ cô chỉ là một giáo viên nhưng với em, thầy/ cô là người truyền cảm hứng tuyệt vời nhất. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Thanks for being my teacher. Happy Vietnamese Teachers’ Day!Cảm ơn thầy/ cô vì đã trở thành giáo viên của em. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ngắn gọn, tình cảm
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ngắn gọn, tình cảm

2. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành tặng thầy giáo chủ nhiệm

Hình ảnh người thầy giáo “bên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp” có lẽ rất quen thuộc với phần lớn chúng ta đúng không nào? Thật vậy, những người thầy thường khá nghiêm khắc trong quá trình dạy học, song ẩn sâu bên trong là tình cảm, sự quan tâm và mong muốn thầm lặng rằng học trò có thể tiến bộ hơn trong học tập nhờ sự nghiêm khắc của mình. 

Nhân dịp này, bạn hãy thử “phá băng” bằng cách gửi những lời chúc tình cảm sau đây đến người thầy mà mình kính mến nhé!  

Lời chúcNghĩa tiếng Việt
Happy Teachers’ Day in Vietnam. I hope you will always keep up the good work and accompany us in the future!Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Em hi vọng rằng thầy sẽ luôn giữ phong độ và đồng hành cùng chúng em trong tương lai!
Dear dedicated teacher, I would like to say thank you for all the valuable lessons you have taught us! You are our second father who gave us helpful advice to become who we are today. Happy Teachers’ Day!Kính gửi người thầy tận tâm của em, em muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những bài học quý giá mà thầy đã dạy cho chúng em! Thầy là người cha thứ hai của chúng em, người đã cho chúng em những lời khuyên bổ ích để chúng em trở thành những con người của hôm nay. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! 
On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day, I wish you joy and good health. Wishing you are always fully confident and successful in the “cultivating people” career. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em chúc thầy niềm vui và sức khỏe tốt. Mong rằng thầy luôn vững tin và thành công trong sự nghiệp “trồng người”. 
You are the great ocean of knowledge. Thank you for dedicating yourself to the education career and teaching us to become good citizens as we are now. Wishing you good health and success.Thầy là một biển lớn của tri thức. Em cảm ơn thầy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và dạy dỗ chúng em trở thành những công dân tốt như hiện tại. Chúc thầy sức khỏe tốt và thành công.
On the occasion of November 20th, I would like to thank you sincerely for always being patient to us even when we were not obedient. Wishing you good health, success and happiness in life. Nhân dịp 20/11, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy vì đã luôn kiên nhẫn với chúng em kể cả khi chúng em không vâng lời. Chúc thầy sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
On the occasion of Teachers’ Day, with all my heart, I wish you full of joy in life and success in the career path. Nhân ngày Nhà giáo, với cả tấm chân tình này, em chúc thầy luôn tràn ngập niềm vui trong cuộc sống và thành công trên con đường sự nghiệp.
I wish that I could show my gratitude to you. However, it is hard to express by speech. I just hope this little card can show a part of my warmest appreciation from the bottom of my heart.Em ước gì mình có thể thể hiện lòng biết ơn đối với thầy. Tuy nhiên, thật khó để em có thể bày tỏ tiếng lòng của mình qua lời nói. Em chỉ hi vọng rằng tấm thiệp bé nhỏ này có thể thể hiện được phần nào đó lời cảm ơn sâu sắc nhất từ tận đáy lòng của mình. 
I would like to say thank you to the one who led and accompanied me from the first step on my knowledge path. Wishing you a fulfilling and happy life. Cảm ơn thầy, người đã dìu dắt và đồng hành cùng em từ những bước chân đầu tiên trên con đường tri thức. Chúc thầy cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.
On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day, we would like to send our best wishes to you. Wishing you successful and steady steps on your career path.Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em muốn gửi những lời chúc tuyệt vời nhất đến thầy. Chúc thầy có những bước đi thành công và vững chắc trên con đường sự nghiệp. 
You are a hero in my book. Happy Teachers’ Day to you!Thầy là người hùng trong quyển sách của em. Em chúc thầy có một ngày Nhà giáo vui vẻ!
Sir, you are the pinnacle of knowledge and diligence. I would be grateful to God if I could become half of you. Happy Teachers’ Day to the most respected teacher!Thầy của em, thầy là đỉnh cao của kiến thức và sự cần cù, nỗ lực. Em sẽ rất biết ơn Thượng đế nếu em có thể có được một nửa từ thầy. Chúc mừng ngày Nhà giáo đến người thầy đáng kính nhất của em!
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành tặng thầy giáo chủ nhiệm
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành tặng thầy giáo chủ nhiệm

3. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho cô giáo chủ nhiệm

Cô giáo thường được ví là “người mẹ thứ hai” của các thế hệ học sinh bởi tình cảm nhẹ nhàng và sự ân cần, quan tâm của cô dành cho học sinh trong suốt quá trình dạy học. Chắc hẳn bạn cũng có một “người mẹ thứ hai” như FLYER đề cập đúng không nào? Vậy, bạn đã nghĩ ra được câu chúc để gửi tặng đến “người mẹ” ấy vào ngày 20/11 chưa? Nếu chưa, hãy để FLYER gợi ý 10 lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho cô giáo ngay sau đây nhé!

Lời chúcNghĩa tiếng Việt
You are my second mother. Wish you happiness, beauty and success in your career.Cô là người mẹ thứ hai của em. Em chúc cô hạnh phúc, xinh đẹp và thành công trong sự nghiệp. 
Happy Vietnamese Teachers’ Day! I am very grateful to be your student. I wish you will always be young, beautiful and dedicated as you are now.Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Em rất biết ơn vì được làm học trò của cô. Em chúc cô sẽ luôn trẻ trung, xinh đẹp và tận tụy như cô ở hiện tại.  
Thank our teacher for loving us like a mother for the 3 academic years of high school. Wishing you a wonderful and full-of-love Teachers’ Day!Cảm ơn cô giáo của chúng em vì đã yêu thương chúng em như một người mẹ trong 3 năm học cấp 3. Chúc cô có một ngày Nhà giáo thật tuyệt vời và tràn đầy sự thương yêu!
Wishing you will always be beautiful, talented and enthusiastic as you are at present!Chúc cô sẽ luôn xinh đẹp, tài giỏi và nhiệt huyết như cô ở hiện tại. 
Wish you a meaningful and happy Vietnamese Teacher’s Day. I love you – my second mother!Chúc cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa và hạnh phúc. Em thương cô – người mẹ thứ hai của em!
You are one of the most gorgeous people in my eyes. I hope you will never stop your dedication and enthusiasm in work. I wish you a happy Teachers’ Day!Cô là một trong số những người xinh đẹp nhất trong mắt em. Em hi vọng rằng cô sẽ không bao giờ dừng lại sự tận tâm và nhiệt huyết trong công việc. Em chúc cô một ngày Nhà giáo vui vẻ!
You are a patient mother who always strives to bring out the beauty and love in our naive hearts. We are grateful for your unwavering dedication to the teaching profession! On the occasion of November 20, I wish you much energy and luck on the adventure of teaching.Cô là một người mẹ kiên nhẫn, người luôn nỗ lực trong việc giúp chúng em tìm ra được vẻ đẹp và tình yêu trong trái tim đơn sơ của mình. Chúng em rất biết ơn vì sự cống hiến không ngừng nghỉ của cô trong công việc dạy học! Nhân ngày 20/11, em chúc cô có nhiều năng lượng và gặp nhiều may mắn trên hành trình dạy học của mình.  
We are the same as small boats floating around and casting nets, while you are like a great ocean full of helpful knowledge. You – our teacher, have shown a tremendous amount of dedication to both your students and your profession. You are our second mother. Wishing you a happy Vietnamese Teachers’ Day!Chúng em giống như những con thuyền nhỏ đang trôi lơ lửng và giăng lưới, trong khi cô tựa như một đại dương rộng lớn với đầy các kiến thức bổ ích. Cô – giáo viên của chúng em, đã thể hiện được sự cống hiến to lớn cho cả học sinh lẫn công việc của cô. Cô là người mẹ thứ hai của chúng em. Chúc cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ!
You have taught me more than the books. You have especially taught me about patience and diligence which impressed me the most. I am blessed to have you in life! Happy Teachers’ Day!Cô đã dạy cho em nhiều hơn cả những cuốn sách. Đặc biệt, cô đã dạy cho em về tính kiên nhẫn và cần cù khiến em ấn tượng nhất. Em rất biết ơn vì được gặp cô trong cuộc sống của em. Chúc mừng ngày Nhà giáo!
Without you, we could have been lost. Thank our teacher for guiding, inspiring and helping us to become who we are today. Happy Vietnamese Teachers’ Day!Nếu không có cô, chúng em có thể lạc lối. Cảm ơn cô vì đã hướng dẫn, truyền cảm hứng và giúp chúng em trở thành những người như ngày hôm nay. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành tặng cô giáo chủ nhiệm
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành tặng cô giáo chủ nhiệm   

4. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành tặng giáo viên bộ môn

Ngoài thầy cô giáo chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn cũng là những “người lái đò” quan trọng mà bạn không thể không gửi lời chúc nhân dịp 20/11. Nhờ những người thầy cô này, bạn được tích lũy các kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ bản đến chuyên sâu, qua đó có sự phát triển toàn diện hơn. 

FLYER gợi ý cho bạn một số lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho giáo viên bộ môn sau đây:

Lời chúcNghĩa tiếng Việt
Thanks to my beloved teacher, I have got more knowledge of [the subject]. Thank you for everything!Nhờ người thầy/ cô đáng mến của em, em đã tích lũy được nhiều kiến thức hơn về [môn học nào đó]. Em cảm ơn thầy/ cô vì tất cả! 
Thank you for all the lessons that you have taught me. I promise I will try my best to get better grades in your subject next semester!Cảm ơn thầy/ cô vì tất cả những bài học mà thầy/ cô đã dạy em. Em hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt điểm tốt hơn trong môn học của thầy/ cô ở học kỳ tới!
Thank you for teaching me a subject I thought I would never understand or be interested in. Thank you for making learning fun.Cảm ơn thầy/ cô vì đã dạy em một bộ môn mà em đã từng nghĩ rằng em sẽ không bao giờ hiểu hay có hứng thú với nó. Cảm ơn thầy/ cô vì đã khiến việc học tập thêm vui nhộn hơn.
It has been an honor to have learned so many things from you. Thanks for inspiring me!Đó là một niềm vinh hạnh khi em được học hỏi nhiều thứ từ thầy/ cô. Cảm ơn thầy/ cô vì đã truyền cảm hứng cho em!
It’s been a major honor to be in your classes. You taught us valuable lessons in the most straightforward and interesting way! Thank you for always being enthusiastic!Đó là một niềm vinh hạnh khi được ở trong lớp học của thầy/ cô. Thầy/ Cô đã dạy chúng em những bài học giá trị theo cách dễ hiểu và thú vị nhất. Cảm ơn thầy/ cô vì đã luôn nhiệt huyết!
Thanks to you, I’ve loved this subject more than before. I hope you will always keep this positive energy and continue to inspire students in the future as you do at present. Cảm ơn thầy/ cô, em đã yêu thích môn học này hơn trước. Em hi vọng rằng thầy/ cô sẽ luôn giữ được năng lượng tích cực này và truyền cảm hứng cho các học sinh trong tương lai như thầy/ cô đang làm ở hiện tại. 
I never thought I would love this subject without your inspiration. I sincerely thank you. Have a happy Vietnamese Teacher’s Day!Em không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu thích môn học này nếu không có nguồn cảm hứng từ thầy/ cô. Em chân thành cảm ơn thầy/ cô. Chúc thầy/ cô có một ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ.  
Thank you for lighting up the flame of love for the subject. On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day, I would like to wish you good health and happiness!Em cảm ơn thầy/ cô vì đã thắp sáng ngọn lửa tình yêu đối với môn học này trong em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em muốn chúc thầy/ cô mạnh khỏe và hạnh phúc 
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho giáo viên bộ môn
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho giáo viên bộ môn

5. Những câu trích dẫn bằng tiếng Anh hay dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 

Những câu trích dẫn luôn đặc biệt và ấn tượng bởi chúng vừa mang ý nghĩa sâu sắc, vừa có thể dùng làm “kim chỉ nam” trong cuộc sống hay công việc của bất kỳ ai. Với những tính chất trên, những câu trích dẫn cũng là một ý tưởng hay ho để bạn có thể gửi đến thầy cô của mình nhân dịp 20/11 như một lời chúc đấy! Cùng tham khảo một số câu trích dẫn sau đây nhé!

Câu trích dẫnNghĩa tiếng Việt
Let us remember: One book, one pen, one child, and one teacher can change the world. ― Malala YousafzaiHãy nhớ rằng: Một cuốn sách, một cây bút, một đứa trẻ và một người giáo viên có thể thay đổi cả thế giới. ― Malala Yousafzai
A teacher who loves learning earns the right and the ability to help others learn. ― Ruth BeechickMột người giáo viên yêu thích việc dạy học sở hữu quyền và năng lực giúp đỡ những người khác trong học tập.― Ruth Beechick
Teaching is a very noble profession that shapes the character, caliber, and future of an individual. If the people remember me as a good teacher, that will be the biggest honor for me. ― APJ Abdul KalamDạy học là một công việc cao quý hình thành nên nhân cách, năng lực và tương lai của mỗi cá nhân. Nếu mọi người nhớ về tôi với hình ảnh một người giáo viên tốt, đó sẽ là niềm vinh hạnh lớn nhất đối với tôi.― APJ Abdul Kalam
The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires.― William Arthur WardMột người thầy bình thường chỉ nói. Một người thầy tốt sẽ giải thích. Một người thầy ưu tú sẽ phân tích. Còn một người thầy tuyệt vời luôn truyền được cảm hứng. ― William Arthur Ward
Những câu trích dẫn bằng tiếng Anh hay dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11
Những câu trích dẫn bằng tiếng Anh hay dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 

6. Tổng kết 

Sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã tìm được những lời chúc ưng ý để dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 này chưa? Nếu có quá nhiều sự lựa chọn, lời khuyên là bạn nên ghi chép tất cả vào một cuốn sổ tay, sau đó tùy vào đặc điểm tính cách của từng thầy cô mà bạn tiếp tục chọn lọc ra những lời chúc phù hợp nhất. FLYER mong rằng với những gợi ý trên, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tri ân và bày tỏ tình cảm của mình đến thầy cô một cách thật ấn tượng. Happy Teachers’ Day!  

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Cat
Kim Cat
“Anyone who stops learning is old, whether at twenty or eighty. Anyone who keeps learning stays young. The greatest thing in life is to keep your mind young.” – Henry Ford

Related Posts