Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp – Bật mí phương pháp luyện phản xạ giao tiếp như người bản xứ

Trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì 2 kỹ năng nghe – nói cần được đặc biệt chú trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Để có thể nói lưu loát, bạn cần phải nắm vững kỹ năng nghe làm tiền đề. Nếu bạn đang băn khoăn vì sao luyện nghe tiếng Anh giao tiếp lại quan trọng, những khó khăn nào bạn sẽ gặp phải trong quá trình luyện tập, phương pháp và những tài liệu nào giúp bạn luyện nghe hiệu quả, hãy theo dõi hết bài viết này cùng FLYER để giải đáp cho tất cả thắc mắc của bạn nhé. 

1. Vì sao phải luyện nghe tiếng Anh giao tiếp?

Khi tiếng Anh đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục được xem là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu thì trình độ tiếng Anh sẽ là một thước đo quan trọng trong suốt cả quá trình học tập lẫn giao tiếp trong công việc về sau, và còn nhiều khía cạnh khác nữa.

Đó là lý do bạn nên trang bị cho bản thân một vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, đặc biệt là sở hữu cho mình một nền tảng giao tiếp vững vàng bằng ngôn ngữ này. 

Khi nhắc đến việc giao tiếp bằng tiếng Anh thì luyện nghe tiếng Anh giao tiếp luôn là phần quan trọng. Bạn sẽ khó có thể trả lời một câu hỏi nếu bạn không thể nghe hiểu câu hỏi đó phải không nào?

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bất ngờ với 13 bí kíp từ các chuyên gia

2. Những khó khăn khi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

Việc hiểu rõ những khó khăn khi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn biết được những chỗ cần cải thiện và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả hơn, từ đó giúp kỹ năng nghe của bạn ngày một tiến bộ. Trong phần này, FLYER sẽ liệt kê một số khó khăn mà người học thường gặp khi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp
Những khó khăn khi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

2.1. Nhiều từ có cách phát âm khác so với cách viết

Trong tiếng Anh, có khá nhiều từ có cách viết và phát âm “mỗi người một ngã”, sự khác nhau này gây bối rối cho những người lần đầu tiếp xúc với chúng và khiến người nghe lẫn lộn, không nhận ra từ ngữ đó khi luyện nghe. 

Một số từ có cách phát âm khác biệt so với cách viết như:

 • Muscle: có cách phát âm là /ˈməsəl/ ->khi phát âm bạn sẽ không đọc âm “c” ra.
 • Honest: có phát âm là /ˈänəst/ ->bạn sẽ không phát âm chữ “h” trong từ.

Xem thêm: Điểm Speaking “cao chót vót” với Bảng phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn quốc tế

Ngoài ra, cùng một chữ cái nhưng trong các từ vựng khác nhau sẽ có cách phát âm khác nhau.

Ví dụ:

 • Chữ “a” trong 3 từ “apple” (/ˈapəl/), “father” (/ˈfäT͟Hər/) và “game” (/ɡām/) được phát âm khác nhau. 
 • Chữ “i” trong “island” (/ˈīlənd/), “condition” (/kənˈdiSH(ə)n/) hoặc “irregular” (/əˈreɡyələr/) cũng có cách phát âm hoàn toàn khác biệt.

Để thông thạo cách phát âm của các từ vựng và chữ cái tiếng Anh, bạn có thể xem phiên âm của những từ này trong từ điển. Một số từ điển với độ uy tín và chính xác cao bạn có thể tham khảo như Oxford hay Cambridge. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số quy tắc về cách phát âm của âm câm trong tiếng Anh hay cách phát âm chuẩn của các chữ cái trong tiếng Anh để việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm về Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

2.2. Những từ được nói nối với nhau

Người bản địa thường nối âm khi họ nói nhanh, đó là lý do khiến bạn, cũng như vô số người học tiếng Anh khác rất khó nghe được những gì họ nói.

Chẳng hạn với câu nói “Give it to me”, người bản địa tiếng Anh thường nói nối từ thành “Gividame”, khá khó nghe đối với những bạn chưa quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Hay như 2 từ “is it?” thường được đọc nối thành “izzit”.

Việc nối từ diễn ra gần như thường xuyên trong các cuộc đối thoại bằng tiếng Anh, khiến cho việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số quy tắc nối âm trong tiếng Anh thông qua video sau:

2.3. Chưa luyện nghe tiếng Anh giao tiếp đủ nhiều

Hãy tưởng tượng một ngày có 24 giờ, bạn chỉ dành ra 5 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh và 23 giờ 55 phút còn lại để sử dụng…tiếng Việt, như vậy rõ ràng thì khả năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ không thể tiến bộ nhanh chóng đúng không nào?

Để tối ưu hiệu suất luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi trong ngày để nghe những bài nhạc tiếng Anh thay vì tiếng Việt, xem những bộ phim hay chương trình bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt.

3. Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp
Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

3.1. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thụ động

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thụ động là phương pháp luyện nghe tiếng anh không đòi hỏi bạn phải dành 100% sự tập trung hay nỗ lực vào bài nghe. Cũng tức là bạn không cần phải nghe hiểu từng câu từng chữ hoặc hiểu hết tất cả nội dung của bài nghe. Thay vì vậy, bạn chỉ cần nghe thật nhiều bài luyện nghe vào bất cứ khi nào bạn có thời gian là được.

Quá trình nghe lặp đi lặp lại này sẽ giúp bạn dần dần nắm được cách phát âm, cách dùng câu và từ ngữ của người bản xứ, từ đó não bộ bạn sẽ hình thành phản xạ vô điều kiện và phản ứng lại trong các tình huống giao tiếp thực tế tương tự các nội dung, mẫu câu bạn đã bắt gặp trong các bài luyện nghe.

Các kênh podcast/ hội thảo tiếng Anh như TED, TEDx rất thích hợp để nghe thụ động như này:

Khi nghe giao tiếng tiếng Anh đủ nhiều, kể cả với hình thức tiếp thu thụ động, bạn sẽ dần quen với môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, cách phát âm, ngữ điệu và tốc độ nói của người bản xứ.

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thụ động hiệu quả hơn bằng cách:

 • Chọn lọc một số video hay audio tiếng Anh ngắn (khoảng 3-5 phút) với đa dạng chủ đề mà bạn hứng thú và nghe chúng thường xuyên.
 • Bạn có thể bắt chước nói lại nội dung trong đoạn hội thoại. Nếu chưa quen, hãy ngắt thành từng câu nhỏ để dễ thực hành. Hãy nhớ bắt chước theo cả ngữ điệu và cách phát âm của người nói nhé.
 • Cuối cùng, hãy ghi âm lại và nghe xem mình đã bắt chước giống được bao nhiêu phần. Cố gắng cải thiện những điểm chưa giống ở những lần tiếp theo cho đến khi bạn có thể bắt chước giống nhất với các nhân vật trong các đoạn video/audio.

Tìm hiểu thêm những video học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ

3.2. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp chủ động

Tuy luyện nghe thụ động cũng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định, nhưng tất nhiên để việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp đạt kết quả tốt nhất, thì phương pháp chủ động mới là lựa chọn tối ưu cho người học. 

Phương pháp này cũng đồng thời đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức và thời gian hơn nhưng thành quả đạt được là tương xứng. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp chủ động cần bạn phải chú tâm hoàn toàn vào nội dung mà người nói muốn truyền đạt, tìm hiểu ý nghĩa của những nội dung này, qua đó bạn sẽ có thể ghi nhớ chúng nhanh và hiệu quả hơn.

Việc nghe chủ động qua các đoạn phim ngắn sẽ giúp bạn dễ tiếp thu kiến thức hơn

3.3. Luyện nghe mỗi ngày

Việc luyện nghe luôn bắt đầu bằng cách tạo cho bản thân bạn một thói quen tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, càng nhiều cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ này, bạn sẽ càng tiến bộ nhanh hơn.

Nếu mỗi ngày bạn đều dành ít thời gian luyện nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh, lâu dần bạn sẽ có thể sử dụng chúng nhuần nhuyễn một cách vô cùng tự nhiên. Để nghe tiếng Anh mỗi ngày mà vẫn giữ được sự hứng thú với chúng, bạn có thể bắt đầu với những bài hát hoặc chương trình tiếng Anh thú vị. Ngoài ra, các trích đoạn ngắn của những bộ phim cũng là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Hãy thử cùng học tiếng Anh với bộ phim Harry Potter nhé

3.4. Chia nhỏ bài nghe và tập trung vào từng phần

Khi mới làm quen với việc nghe tiếng Anh, bạn sẽ khó có thể nắm rõ toàn bộ nội dung của một bài luyện nghe. Thay vì cố gắng bao quát hết kiến thức của cả đoạn hội thoại trong một lần nghe, bạn nên chia nhỏ đoạn hội thoại này thành từng phần nhỏ. Sau đó nghe kỹ từng phần, nắm vững nội dung và cách phát âm của phần đó rồi mới chuyển sang phần tiếp theo.

Với cách thức này, bạn sẽ không cảm thấy bị “ngộp” kiến thức mà sẽ từ từ “hấp thụ” chúng từng chút một, chậm mà chắc.

3.5. Luyện nghe lặp đi lặp lại

Như FLYER đã chia sẻ ở phần trên, việc luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Khác với phương pháp luyện nghe mỗi ngày thì để có thể tăng khả năng nghe hiểu nhanh & hiệu quả hơn, việc nghe lại cùng 1 đoạn audio chính là cách tốt nhất.

Phương pháp này sẽ giúp bạn nghe kỹ bài hơn và ghi nhớ sâu hơn. Và bởi vì trong lần nghe đầu tiên, bạn đã nắm đại khái nội dung của audio rồi nên khi nghe lại bạn sẽ nghe rõ hơn & đoán nghĩa tốt hơn những câu mọi người nghe chưa rõ. Cách này có thể dễ dàng áp dụng với những bài hát hay bộ phim bạn yêu thích.

Nếu bạn là fan K-pop, đặc biệt là fan của nhóm nhạc BTS thì hãy thử sức với đoạn phát biểu của Nam Jooon nhé

3.6. Ứng dụng các mẫu câu giao tiếp thường xuyên

Trong tiếng Anh có một câu nói là “use it or lose it” (Dùng nó hay mất nó). Về cơ bản, câu này hàm ý rằng nếu bạn tiếp thu một kỹ năng nhưng lại không thực hành nó, sau một khoảng thời gian, bạn sẽ đánh mất kỹ năng này.

Do đó, cách tốt nhất để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là bạn hãy sử dụng chúng sau khi tiếp thu. Hãy tham gia những nhóm luyện nói tiếng Anh với người bản địa hoặc lập nhóm tập giao tiếp tiếng Anh với bạn bè của mình. Bạn cũng có thể thử tìm kiếm những nhóm tương tự ở một số website luyện giao tiếp tiếng Anh hoặc các diễn đàn khác nhau trên Internet.

app luyện nói tiếng anh
Hãy lập nhóm tập nói tiếng Anh với bạn bè hay tìm các website/ app luyện nói trên mạng

Nếu không thể tham gia đối thoại trực tiếp, bạn thậm chí có thể tự bắt chước các cuộc trò chuyện tiếng Anh và tự giao tiếp với chính mình. Điều quan trọng là bạn hãy đọc to những câu tiếng Anh chứ đừng chỉ suy nghĩ trong đầu bởi điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của bản thân.

Xem thêm: Top 12 app luyện nói tiếng Anh phổ biến – hiệu quả nhất

3.7. Học và nghiên cứu các từ/cụm từ

Kho từ vựng trong tiếng Anh vô cùng phong phú. Nếu bạn không nắm được từ vựng, đôi khi bạn sẽ khó mà nghe ra người nói đang phát âm từ vựng nào. Thậm chí nếu có nghe được từ vựng đó, bạn cũng sẽ không biết họ đang nói về vấn đề gì.

Học từ vựng bằng flashcard
Cải thiện vốn từ vựng sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe hiểu tiếng Anh hơn đó

Trái lại, một khi đã sở hữu vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ thấy việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp của mình diễn ra trôi chảy hơn rất nhiều.

Xem thêm: 10 cách học từ vựng tiếng Anh thuộc nhanh, nhớ lâu cho người mới bắt đầu

3.8. Đừng quá chú tâm vào ngữ pháp

Nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng bạn không nhìn nhầm đâu. Chìa khóa để luyện giao tiếp tiếng Anh là sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Đừng quá chú trọng vào các lỗi ngữ pháp, việc này sẽ khiến bạn e dè khi giao tiếp cũng như không “bắt kịp” nhịp độ nói của người bản địa. 

Bật mí với bạn là người bản địa cũng thường xuyên mắc lỗi ngữ pháp trong khi nói. Vậy nên, bạn hãy tạm quên những lỗi ngữ pháp khi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp và tập trung vào các cuộc hội thoại, cách phát âm và cách sử dụng từ để có thể tự tin giao tiếp như một người bản xứ.

3.9. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp bằng tài liệu phù hợp trình độ

Tương tự như phần trên, việc chọn tài liệu nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ là vô cùng quan trọng. Dù bạn chọn các bài nghe quá dễ hay quá khó so với trình độ thực tế của mình thì đều sẽ mang lại kết quả không tốt. Để một người vừa bắt đầu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp nghe cuộc đối thoại giữa hai chính trị gia về vấn đề mức thuế doanh nghiệp tại Mỹ, hay để một người đã sử dụng tiếng Anh trong suốt 10 năm nghe một bài hướng dẫn đánh vần cơ bản trong tiếng Anh, cả hai trường hợp này đều sẽ khiến người học chán nản đúng không nào.

website luyện nghe tiếng anh miễn phí
Hãy chọn bài nghe phù hợp với trình độ của bạn

Vậy nên, bạn hãy chọn ra những tài liệu phù hợp với trình độ của mình ngay từ lúc bắt đầu, sau đó bạn có thể cân nhắc nâng cấp dần theo sự tiến bộ của bản thân nhé!

4. Luyện nghe tiếng anh giao tiếp theo chủ đề

Có vô vàn chủ đề luyện nghe tiếng Anh giao tiếp dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ mới làm quen với việc luyện nghe, bạn hãy bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc bởi bạn sẽ có cơ hội vận dụng chúng thường xuyên và cũng dễ dàng ghi nhớ hơn. FLYER xin đưa ra cho bạn một vài chủ đề gợi ý sau:

4.1. Chủ đề gia đình

Gia đình là chủ đề thân thuộc với mỗi chúng ta, đây cũng là chủ đề bạn thường xuyên bắt gặp trong các cuộc hội thoại trang trọng lẫn thân mật. Nói về chủ đề gia đình cũng là một ý tưởng hay để hỏi thăm ai đó hay để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Vì gia đình luôn là chủ thể tiếp xúc với mỗi người nhiều nhất kể từ lúc chào đời, đến khi bắt đầu học tập và cả khi đã trưởng thành. Trong các cuộc giao tiếp hàng ngày bạn cũng sẽ nhận được nhiều câu hỏi thăm về gia đình, khi đi học lẫn khi đi làm cũng tương tự

từ vựng tiếng anh về loại hình gia đình
Chủ đề gia đình quen thuộc trong tiếng Anh

Tìm hiểu thêm về từ vựng tiếng Anh liên quan đến chủ đề gia đình

4.2. Chủ đề đồ vật

Hầu hết các cuộc đối thoại bằng tiếng Anh đều đề cập đến những món đồ vật. Có thể nói, đây là một chủ đề vô cùng quen thuộc và thông dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu quá trình luyện nghe của mình với một vài bài nghe thuộc chủ đề này để có thể vận dụng hiệu quả trong giao tiếp hằng ngày.

Các từ vựng tiếng Anh về đồ dùng gia đình trong phòng khách
Các từ vựng tiếng Anh về đồ dùng gia đình

Xem thêm: Bật mí 100+ từ vựng về các đồ dùng gia đình tiếng Anh bạn NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

4.3. Chủ đề con vật

Con vật là một chủ đề rất gần gũi với cuộc sống thường nhật. Hơn nữa, đây cũng là một chủ đề sinh động, thú vị và có nhiều tài liệu liên quan để ôn luyện. Bạn có thể tìm nghe các video giới thiệu về các loại động vật, hoặc để sinh động hơn, các chương trình thế giới hoang dã bằng tiếng Anh cũng là lựa chọn lý tưởng.

Tìm hiểu thêm về từ vựng các loài vậtthú cưng trong tiếng Anh 

4.4. Chủ đề quần áo

Luyện nghe tiếng Anh chủ đề quần áo
Luyện nghe tiếng Anh chủ đề quần áo

Thời trang là một mối quan tâm đối với rất nhiều người ở mọi nền văn hóa khác nhau. Do đó, bạn nên trang bị cho mình các từ vựng cũng như luyện tập thật tốt kỹ năng nghe liên quan đến chủ đề này để có thể sẵn sàng tham gia bất cứ cuộc trò chuyện nào bằng tiếng Anh về quần áo nhé.

Tìm hiểu thêm các từ vựng về quần áo trong tiếng Anh

4.5. Chủ đề nghề nghiệp

Công việc là mối ưu tiên và bận tâm của rất nhiều người trưởng thành, và nó cũng sẽ rất quan trọng với bạn trong tương lai đấy. Hãy bắt đầu làm quen với chủ đề nghề nghiệp thông qua các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ bạn nhé.

Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp
Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp chủ đề nghề nghiệp

Tìm hiểu từ vựng về nghề nghiệp trong tiếng Anh

4.6. Chủ đề sở thích

Bất cứ ai cũng cảm thấy hứng thú khi kể về sở thích của mình. Không điều gì tuyệt vời hơn một cuộc trò chuyện về sở thích giữa những người bạn với nhau đúng không nào? Để có thể giao tiếp lưu loát khi nói về sở thích, bạn hãy luyện nghe tiếng Anh giao tiếp chủ đề này thường xuyên nhé.

Tìm hiểu thêm về các từ vựng chỉ sở thích trong tiếng Anh 

5. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thông qua các nguồn đáng tin cậy

Các nguồn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp
Các nguồn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

Đọc đến đây, nếu bạn quyết định sẽ bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ, hãy để FLYER giới thiệu cho bạn vài nguồn học đáng tin cậy nhé:

5.1. TalkEnglish Listening Lessons

TalkEnglish sở hữu kho tài liệu nghe với nhiều bài nghe ngắn (có bài thậm chí chỉ kéo dài 16 giây) và được sắp xếp theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Dù bạn đang ở trình độ nào, ắt hẳn bạn đều có thể tìm được cho mình tài liệu phù hợp tại đây.

5.2. ELLLO Audio Lessons

Đây là nơi trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh dành cho bạn nếu bạn là người ưa thích những nội dung vui nhộn. Ngoài các bài học luyện nghe, bạn cũng sẽ được trải nghiệm vô số những câu đố và trò chơi vận dụng thú vị. Bên cạnh đó, kho dữ liệu của ELLLO cũng chứa rất nhiều tài liệu luyện nghe miễn phí dành cho bạn.

5.3. Phòng thi ảo FLYER

FLYER mang đến cho người học những trải nghiệm học tiếng Anh vô cùng thú vị và mới lạ, bạn có thể tìm thấy tại đây các bài luyện nghe được tích hợp cùng các tính năng mô phỏng game hấp dẫn, vui nhộn. Bên cạnh đó, đồ họa bắt mắt, sinh động cùng kho tài liệu đa dạng chủ đề cũng hứa hẹn sẽ “níu chân” bạn học lâu hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

Truy cập MIỄN PHÍ 350+ đề thi ở mọi cấp độ Cambridge, TOEFL,… tại: https://exam.flyer.vn/

Luyện nghe trên Phòng thi ảo FLYER

5.4. Cambridge English Listening Activities

Với Cambridge English Listening Activities, bạn có thể tùy chỉnh các bài nghe tiếng Anh theo trình độ bản thân và độ dài bài nghe theo ý thích. Chẳng hạn, nếu bạn đang phải ngồi chờ một chuyến xe mới, hãy chọn tệp âm thanh dài hơn 10 phút, nhưng nếu bạn đang mệt mỏi sau một ngày học tập dài, chỉ cần chọn tệp ngắn một phút để vừa giảm áp lực, vừa có thể duy trì thói quen hiệu quả.  

Những bài luyện nghe ở nguồn này sẽ giúp bạn luyện nghe các thông tin ở đủ mọi chủ đề, phân biệt các phụ âm khác nhau và tìm ra ý nghĩa ngụ ý từ một ngữ cảnh cụ thể. Đặc biệt, bạn còn có thể luyện nghe trong nhiều hoàn cảnh, dù ở bất cứ nơi đâu, hay bạn đang làm gì.

5.5. IELTS Essentials Listening Practice Tests

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS thì đây sẽ là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ tìm thấy một số bài thi nghe mẫu cùng bài tập  kèm bảng điểm. Các phím trả lời cũng được cung cấp để bạn có thể kiểm tra lỗi của mình. Bạn có thể vừa học kiến thức vừa thực hành chúng ngay để tự kiểm tra trình độ nghe hiểu tiếng Anh của bản thân.

5.6. Youtube

Nhắc đến kho tàng tài liệu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thì không thể không nhắc tới Youtube. Dù bạn muốn tìm hiểu chủ đề nghe nào, ở trình độ ra sao thì hầu như chúng đều có sẵn trên Youtube. Tuy nhiên, có một nhược điểm là các tài liệu học của Youtube đều ở dạng video, do đó bạn khó có thể thực hành cũng như làm bài tập để thử kiểm tra hiệu quả của buổi luyện nghe. Dù vậy, đây vẫn là một nguồn luyện nghe bổ ích nếu bạn đang muốn tìm vài video miễn phí để luyện nghe mỗi ngày.

Thử bắt đầu với những video luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản rồi nâng cao trình độ mỗi ngày bạn nhé:

6. Tổng kết

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được lý do vì sao bạn nên luyện nghe tiếng Anh giao tiếp càng sớm càng tốt rồi đúng không? Bạn hãy ứng dụng những phương pháp mà FLYER đã đề cập bên trên để việc ôn luyện đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chọn cho mình các nguồn tài liệu đáng tin cậy để đảm bảo độ chính xác của kiến thức mà mình tiếp thu nhé.

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>>Xem thêm

  Đăng ký đại lý

  Comments

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Mai Duy Anh
  Mai Duy Anhhttps://flyer.vn/
  Tốt nghiệp đại học FPT với chứng chỉ TOEFL 100. Từng làm sáng tạo nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh cho thương hiệu thời trang đến từ Pháp: Yvette LIBBY N'guyen Paris và Công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam. Mục tiêu của tôi là sáng tạo ra những nội dung mang kiến thức về tiếng Anh độc đáo, bổ ích nhưng cũng thật gần gũi và dễ hiểu cho nhiều đối tượng người đọc khác nhau.

  Related Posts