Luyện thi Cambridge tại nhà đơn giản hơn với 8 bí quyết sau đây

Việc học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn cho các bạn nhỏ khi phụ huynh biết áp dụng những hoạt động sáng tạo. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể áp dụng để giúp con mình học tiếng Anh, luyện thi Cambridge tại nhà. Các hoạt động này tập trung vào ba kỳ thi đầu tiên của Cambridge cho học viên nhỏ tuổi – Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers.

1. Đọc

Luyện thi Cambridge tại nhà đơn giản hơn với 8 bí quyết sau đây

Phụ huynh nên khuyến khích các bạn nhỏ đọc sách tiếng Anh có hình ảnh và chủ đề thú vị. Như thế việc đọ sẽ trở nên hấp dẫn hơn vơi trẻ và các bạn dễ dàng nhớ và sử dụng theo tình huống trong câu chuyện.

Một cách thú vị khác mà phụ huynh nên làm cùng con là cắt một câu chuyện ngắn thành nhiều phần khác nhau. Sau đó yêu cầu các bạn nhỏ đặt câu chuyện lại theo đúng thứ tự, rồi cùng nhau đọc to câu chuyện.

2. Nói

Luyện thi Cambridge tại nhà đơn giản hơn với 8 bí quyết sau đây

Những bộ phim hoạt hình đơn giản, các câu chuyện theo tranh có rất nhiều trên Internet,  phụ huynh tìm các câu chuyện phù hợp với độ tuổi của con. Sau đó thử thách trẻ nhìn vào tranh và kể một câu chuyện.

Khi đi trên xe oto, xe buýt, những nơi công cộng hoặc bất kì nơi đâu, bạn khuyến khích con bạn kể những điều chúng nhìn thấy, ví dụ như: That car’s red! I can see three buses! Con có thể nói chưa đúng nhưng điều  quan trọng là con của bạn có thể nói tiếng Anh mà không cần lo lắng hay sợ sai.

3. Viết

Luyện thi Cambridge tại nhà đơn giản hơn với 8 bí quyết sau đây

Khuyến khích các con vẽ tranh và (posters) áp phích. Nói các con thêm hình vẽ ngỗ nghĩnh và viết các mô tả ngắn cho bức tranh.

Chọn một số từ mà con bạn biết. Viết từ và cố ý viết sai những từ đó. Hãy nói các bạn giả làm giáo viên và sửa lỗi chính tả của bố, mẹ.

Giúp con bạn tìm một bức tranh mà các bạn nhỏ hay yêu thích. Nói con viết một câu chuyện dài 20–30 từ về bức tranh đó.

4. Nghe

Cùng các con xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Sau đó tắt âm lượng và nói con đoán xem họ đang nói gì. Rồi cùng nhau lắng nghe – bạn đã đúng?

Chơi các trò chơi đoán chữ chẳng hạn như tìm 1 vật bắt đầu bằng chữ cái…

5. Ngữ pháp và Từ vựng

Sử dụng các từ vựng trong Pre A1 Starters, A1 Movers and A2 Flyers để chơi đoán từ: Mỗi người chơi phải vẽ một cái gì đó, mà không cần viết từ hoặc nói lời nào. Những người chơi khác phải đoán họ đang vẽ cái gì.

6. Các nguồn miễn phí để lấy tài liệu học tập:

a, Parents’ newsletter (Bản tin của bố mẹ)

Phụ huynh đăng ký nhận các bản tin miễn phí của Cambridge để nhận thêm các bí kíp miễn phí và các hoạt động giúp con học tiếng Anh hiệu quả tại đây

b, Hoạt động để học tập

Bố mẹ có thể tải các tài liệu miễn phí đã được kiểm tra bởi Cambridge English Qualifications giúp con luyện tập các kỹ năng hiệu quả tại đây

c, Trò chơi

Bố mẹ có thể tìm game tăng tương tác và miễn phí giúp con thực hành tiếng Anh một cách thú vị tại đây

d, Hát và học

Cùng con xem video có phụ đề miễn phí của Cambridge cũng là một cách học tiếng Anh thú vị, khuyễn khích trẻ hát theo và thực hành vốn từ vựng của mình tại đây

7, Tài liệu ôn thi

Tổng hợp các bài kiểm tra mẫu, danh sách từ và tranh ảnh để giúp trẻ chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge, bố mẹ download tại đây

Nếu chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của con, hoặc con chưa hề có kinh nghiệm làm bài test nhiều phần, ba mẹ đừng bỏ lỡ:

8, Phòng luyện thi ảo Cambridge

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge /TOEFL Primary tại đây với kho đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Posts