Ngày thi Movers Cambridge thực tế sẽ như thế nào?

Ôn luyện để chuẩn bị cho một bài thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Pre A1 Starters, A1 Movers hay A2 Flyers) là một hành trình học tiếng đầy thú vị với trẻ em cho dù là ở quốc gia nào trên thế giới. Ngày thi Movers Cambridge của Ricardo Galladro đến từ thành phố Cadiz, Tây Ban Nha đã trải qua với tâm trạng như thế. Đội ngũ Cambridge quay lại video ngày em đi thi và nhận kết quả qua lời kể của mẹ để các thí sinh khác có được hình dung rõ nét về kì thi phổ biến này và tận dụng hành trang ôn luyện FLYER ở cuối bài viết này để dễ dàng chinh phục chứng chỉ quốc tế.

1. Tổng quan về bài thi Movers Cambridge

A1 Movers Cambridge là bài thi thứ hai trong số ba bài thi tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge (Young Learners English), cùng với Pre A1 Starters và A2 Flyers. Thi A1 Movers là các thí sinh thường ở độ tuổi 8 – 10 tuổi và đã có khoảng 100 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn.

A1 Movers kiểm tra 4 kĩ năng tiếng Anh của thí sinh qua 3 bài thi thành phần: bài thi Nghe, bài thi Đọc & Viết, và bài thi nói. Ricardo Galladro thi bài thi A1 Movers format mới của Cambridge, được cập nhật từ tháng 1/2018 và được áp dụng đến hiện nay.

Nhờ những thông tin Cambridge cung cấp cho thí sinh dự thi trên Website (format bài thi, bài thi mẫu, sách từ vựng, flashcards, hoạt động học tập cho thí sinh, cẩm nang cho phụ huynh…) cả Ricardo và mẹ của em biết rõ được những gì sẽ diễn ra trong ngày thi để có sự chuẩn bị tốt nhất. Những học liệu của Cambridge còn có nhiều màu sắc và hình minh họa thú vị, giúp cho quá trình học tập và ôn luyện của em diễn ra dễ dàng ngay tại nhà dưới sự hướng dẫn và đồng hành của mẹ.

2. Thực tế ngày thi Movers Cambridge

Ngày dự thi đến!

Sau khi ăn sáng, mẹ đưa Ricardo đến trung tâm đăng kí dự thi từ sớm. Mẹ không quên chúc em làm bài thoải mái và tự tin sau khi đã chuẩn bị hết những gì có thể cho bài thi.

Ricardo trong ngày thi A1 Movers tại trung tâm đăng kí dự thi.
Cán bộ hướng dẫn của trung tâm đưa Ricardo và các thí sinh khác vào phòng thi.

Trong bài thi Nghe, audio sẽ chạy 2 lần. Nếu thí sinh có bỏ lỡ thông tin nào trong lần nghe đầu tiên thì có thể nghe lại phần thông tin đó và kiểm tra đáp án mình đã chọn ở phần thi thứ 2. Trong Part 5 bài thi Nghe, thí sinh không nhất thiết phải tô màu thật gọn đẹp. Các em chỉ cần tô đúng màu vào vị trí theo đúng chỉ dẫn là được.

Bắt đầu bằng bài thi Nghe.

Trong bài thi Đọc & Viết, giám thị coi thi không quên nhắc các thí sinh đọc kĩ yêu cầu của đề bài. Ricardo rất thích các tranh minh họa trong bài thi và làm bài một cách thoải mái, không hề cảm thấy áp lực như các bài thi thường thấy. Các thầy cô giám thị là những người thân thiện, hòa đồng; điều này cũng giúp cho Ricardo mạnh dạn và hào hứng với bài thi.

Ricardo nhận đề thi Đọc & Viết từ giám thị.
Hào hứng khi được đưa vào phòng thi Nói.

Trong bài thi Nói, Ricardo được yêu cầu mô tả các bức tranh và nói một số câu về bản thân mình. Đây có lẽ là phần em hứng thú nhất vì em có thể trò chuyện trực tiếp với giám khảo và cho cô thấy mình đã học được những gì trong thời gian qua. Bản thân Ricardo cũng thấy tự hào về những nỗ lực của mình. Nếu trong bài thi Nói có điểm gì em chưa rõ, Ricardo biết là giám khảo sẽ nhắc lại cho mình khi em hỏi lại.

“Please can you say again?” Ricardo đã nói câu này để giám khảo nhắc lại một câu hỏi em chưa nghe rõ. Khi phải đặt yêu cầu, các em đừng quên “please” vốn được coi là “magic word” trong các lời đề nghị trong tiếng Anh nhé!

Ricardo trong phần thi Nói 1-1 với giám khảo.

3. Kết quả dự thi Movers Cambridge

Ricardo đã hoàn thành 3 phần thi của bài thi A1 Movers một cách đầy hân hoan. Ba mẹ biết em đã hoàn thành tốt bài thi, và kết quả em nhận được đã chứng tỏ điều đó. Em đạt 4/5 khiên cho mỗi bài thi Đọc & Viết, và Nói, 3/5 khiên cho bài thi Nghe; tổng số khiên: 11/15 khiên.

Chứng chỉ YLE của Cambridge đều có phần mô tả năng lực thí sinh. Dựa vào những đánh giá và mô tả này, thầy cô và ba mẹ Ricardo hiểu rõ trình độ của em và có phương hướng giúp em chuẩn bị cho cấp bậc cao hơn: A2 Flyers!

Vui mừng chia sẻ kết quả bài thi A1 Movers cùng ba mẹ và chị tại gia đình!

Trong suốt quá trình thi và nhận kết quả, Ricardo luôn nhận được sự đồng hành và động viên của mẹ. Chính thái độ cởi mở, tích cực và khuyến khích của phụ huynh giúp cho quá trình ôn luyện A1 Movers Cambridge của các thí sinh nhí như Ricardo hào hứng học tập và coi các chứng chỉ Cambridge là một hành trình khám phá, chinh phục tiếng Anh hấp dẫn chứ không phải một kì thi nhiều yêu cầu và áp lực.

Video chi tiết ngày thi và nhận kết quả của Ricardo:

Nếu ba mẹ đang tìm trung tâm được cấp phép tổ chức thi A1 Movers nói riêng và các chứng chỉ Cambridge khác tại Việt Nam, mời ba mẹ xem TẠI ĐÂY.

Khi đã tìm được trung tâm khảo thí có vị trí thuận lợi, ba mẹ truy cập vào website của trung tâm đó để tìm lịch thi phù hợp với bé.

4. Công cụ luyện thi Movers Cambridge hiệu quả cho con

Phòng thi ảo FLYER hiện có hơn 200+ đề luyện thi Movers Cambridge (với đầy đủ các phần thi Listening, Reading & Writing. Riêng Speaking có ~10 đề và được cập nhật liên tục) cho bé trải nghiệm full bài thi một cách chân thực nhất.

Luyện thi Movers Cambridge trên Phòng thi ảo
  • Đề thi được biên soạn theo chuẩn format mới nhất của Cambridge, sát đề thi thật tới 90%
  • Hệ thống tự động chấm, trả đáp án giúp con dễ dàng ôn tập lại, tự học tại nhà hiệu quả
  • Luyện Nói với AI chấm, chữa chi tiết & sửa phát âm cho trẻ
  • Bài tập đa tương tác, mô phỏng game giúp kích thích não bộ & sự hứng thú của trẻ
  • Nhiều tính năng học tập vui nhộn: thách đấu cùng bạn bè, bài luyện tập ngắn, ôn luyện từ vựng,…
  • Tích hợp báo cáo học tập giúp ba mẹ dễ dàng theo sát tiến độ học của con

Hệ thống tự động lưu trữ mọi kết quả bài thi của con, cũng như dựa vào đó để đưa ra nhận xét về năng lực hiện tại, điểm mạnh & điểm con cần khắc phục.

Và hơn cả là ba mẹ có thể tiết kiệm đến 80% chi phí ôn luyện cho con khi luyện thi trên Phòng thi ảo FLYER đó!

BONUS: Lộ trình 12 tuần luyện thi Starters/ Movers/ Flyers chi tiết nhất

Ba mẹ tham gia ngay cộng đồng cha mẹ thông thái của Phòng thi ảo FLYER đã nhận bộ lộ trình 12 tuần luyện thi Starters – Movers – Flyers duy nhất mà con cần để đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ Cambridge YLE:

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này, ba mẹ và các bạn học sinh sẽ hình dung rõ nhất 1 buổi thi Movers Cambridge thực tế sẽ diễn ra như thế nào và có sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày dự thi. Để các con đạt kết quả tốt nhất trong kì thi, sự đồng hành và động viên của ba mẹ là không thể thiếu trong suốt hành trình này. Vì vậy, ba mẹ hãy liên tục cổ vũ các con và cùng các con chinh phục những cột mốc tiếng Anh đáng nhớ này nhé!

Ba mẹ mong muốn con rinh chứng chỉ Cambridge, TOEFL Primary,…?

Tham khảo ngay gói luyện thi tiếng Anh trên Phòng thi ảo FLYER – Con giỏi tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép!

✅ Truy cập 1700+ đề thi thử & bài luyện tập mọi cấp độ Cambridge, TOEFL, IOE, thi vào chuyênm,,,

Học hiệu quả mà vui với tính năng mô phỏng game độc đáo như thách đấu bạn bè, games từ vựng, quizzes,…

✅ Chấm, chữa bài luyện Nói chi tiết với AI Speaking

Theo sát tiến độ học của con với bài kiểm tra trình độ định kỳ, báo cáo học tập, app phụ huynh riêng

Tặng con môi trường luyện thi tiếng Anh ảo, chuẩn bản ngữ chỉ chưa đến 1,000VNĐ/ngày!

>>> Xem thêm:

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts