Ngày thi TOEFL Junior bạn làm gì? Quy chế thi và các lưu ý quan trọng trong phòng thi

TOEFL Junior – bài thi của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ ETS – là thước đo khách quan và đáng tin cậy về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của học sinh từ 11 tuổi trở lên. Ngoài những kiến thức đã ôn luyện trước ngày thi, thí sinh cần nắm vững quy trình diễn ra trong phòng thi và các kĩ năng làm bài để tự tin thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong ngày thi.

Bài thi TOEFL Junior hiện đã có mặt trên toàn thế giới. Bài thi có thể được tổ chức tại một số cơ sở giáo dục nơi yêu cầu học sinh thi bài thi TOEFL Junior. Tại Việt Nam, thí sinh 3 miền Bắc – Trung – Nam có thể thi TOEFL Junior tại IIG Việt Nam với 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Nếu cơ sở giáo dục nơi học sinh đang theo học không cung cấp bài thi, phụ huynh cũng có thể liên hệ IIG Việt Nam để tìm hiểu về thời gian và địa điểm tổ chức thi cụ thể. Lệ phí thi TOEFL Junior khác nhau theo từng quốc gia trên thế giới.

1. Quy chế phòng thi

IIG Việt Nam sẽ thông báo đến thí sinh thời gian và địa điểm thi. Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng giờ. Giám thị sẽ sắp xếp vị trí ngồi cho các thí sinh. Thí sinh không được phép thay đổi chỗ ngồi. Trong ngày thi, thí sinh dự thi TOEFL Junior cần mang theo các giấy tờ sau.

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ

Tại phòng thi, thí sinh sẽ được cung cấp:

 • Bút chì
 • Phiếu trả lời
 • Giấy nháp cho phần Nghe hiểu
Những vật dụng nào KHÔNG được mang vào phòng thi?

– Ba lô, túi, hoặc cặp đựng tài liệu
– Sách, tờ rơi, hoặc từ điển
– Đồng hồ máy tính hoặc đồng hồ báo thức (đặc biệt là loại có đèn nhấp nháy hoặc chuông báo)
– Máy tính
– Điện thoại di động, điện thoại thông minh, hoặc đồng hồ thông minh
– Thức ăn hoặc đồ uống, nếu không được chấp thuận đối với trường hợp đặc biệt (thí sinh khuyết tật hoặc có nhu cầu y tế)
– Mũ hoặc các trang phục đội đầu (trừ trường hợp yêu cầu về tôn giáo)
– Bút dạ quang hoặc bút máy các loại
– Thiết bị nghe, máy thu phát cá nhân, radio có tai nghe, hoặc máy thu âm
– Các thiết bị điện tử (máy tính xách tay, thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số, v.v.)
– Các loại giấy tờ (giấy nháp sẽ được phát cho thí sinh trong phòng thi)
– Thiết bị sao chép, scan, ghi âm hoặc chụp ảnh
– Thiết bị truyền và nhận tín hiệu

ngay-thi-toefl-junior-ban-lam-gi-quy-che-thi-va-cac-luu-y-quan-trong-trong-phong-thi
Từ điển, tài liệu, các thiết bị điện tử … là những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi.

Để duy trì môi trường thi nghiêm túc, thí sinh không được:

 • Đề nghị hay nhận bất kỳ trợ giúp nào
 • Sử dụng thiết bị hỗ trợ bị cấm
 • Làm phiền thí sinh khác
 • Xem đề thi trước khi tính giờ làm bài
 • Xem bài thi của thí sinh khác
 • Xé hoặc cố tình làm rách cuốn đề
 • Mang giấy nháp ra khỏi phòng thi
 • Tiếp tục làm bài sau khi được thông báo hết thời gian hoặc không tuân thủ bất kỳ quy định nào khác trong phòng thi

Nếu thí sinh không tuân thủ các quy định này, thí sinh có thể được yêu cầu rời khỏi phòng thi, và kết quả bài thi của thí sinh sẽ bị hủy. IIG Việt Nam có quyền yêu cầu ETS không chấm điểm phiếu trả lời của thí sinh nếu thí sinh không làm theo hướng dẫn hoặc nếu giám thị nghi ngờ rằng học sinh đó gian lận. Thí sinh đó sẽ không được nhận phiếu điểm và không được hoàn trả lại lệ phí thi.

Đặc biệt, trong quá trình giám sát thi nếu hành vi vi phạm của cá nhân hoặc cả hội đồng thi chưa được phát hiện kịp thời, sau khi kỳ thi kết thúc, nếu phát hiện sai phạm, Hội đồng Giám sát của IIG Việt Nam có quyền đơn phương hủy bỏ kết quả bài thi của cá nhân hoặc tập thể vi phạm.

2. Quá trình làm bài thi

Mỗi phần của bài thi có giới hạn thời gian làm bài, bắt đầu và kết thúc theo hiệu lệnh của giám thị.

Thí sinh tuyệt đối lưu ý: đến phần thi nào thì thí sinh chỉ được phép làm bài của phần thi đó. Nếu hoàn thành phần Đọc hiểu sớm, thí sinh sẽ không được chuyển sang phần Nghe hiểu. Và ngược lại thí sinh cũng không được làm phần Đọc hiểu trong thời gian diễn ra phần Nghe hiểu. Nếu phát hiện thí sinh có những hành vi nêu trên thì hành vi đó sẽ được coi là gian lận, kết quả thi của thí sinh sẽ bị hủy. Vì vậy, khi hoàn thành một phần thi sớm, các em chỉ có thể kiểm tra lại các đáp án đã tô trong phiếu trả lời trắc nghiệm của phần đó mà thôi.

3. Cách thức hoàn thiện phiếu trả lời

Trước khi làm bài thi, thí sinh sẽ nhận một phiếu trả lời như sau:

Thí sinh cần điền các thông tin trong phiếu một cách cẩn thận.

Phiếu trả lời gồm 2 trang:

 • Trang 1: Thông tin cá nhân và câu hỏi về các thông tin liên quan. Phần này bao gồm thông tin về thí sinh, như tên, số thẻ học sinh, ngày sinh, quốc gia và ngôn ngữ bản địa. Tên của thí sinh phải thống nhất trong tất cả các kì thi TOEFL Junior mà thi sinh tham gia. Thí sinh cũng sẽ được yêu cầu điền tên trung tâm khảo thí, mã đề và các mã số khác theo chỉ dẫn trực tiếp của giám thị. Các câu hỏi về thông tin liên quan nằm ở góc dưới bên phải của Phiếu trả lời. Những câu hỏi này nhằm mục đích thống kê số liệu về thông tin người tham dự kì thi TOEFL Junior.
Các câu hỏi về thông tin liên quan đến quá trình học tiếng Anh của thí sinh nằm ở góc dưới bên phải của Phiếu trả lời

Trang 2: Câu trả lời của thí sinh. Đây là nơi ghi nhận câu trả lời của thí sinh đối với các câu hỏi trong bài thi

Phiếu trả lời của thí sinh sẽ được chấm tự động bằng máy. Máy chấm điểm chỉ có thể ghi nhận một đáp án trong mỗi câu hỏi. Quá trình chấm điểm bằng máy trải qua một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, thường xuyên, bao gồm cả bước chấm xác suất bằng tay nhằm đảm bảo sự chính xác của kết quả bài thi. Tuy nhiên, thí sinh phải có trách nhiệm trả lời trên phiếu theo đúng hướng dẫn như sau:

 • Thí sinh không được sử dụng các loại bút khác như bút mực, bút bi để trả lời vì các loại bút này có thể làm rách phiếu trả lời hoặc gây ra lỗi khi chấm điểm bằng máy.
 • Chú ý tô đáp án trong phiếu trả lời tương ứng với câu hỏi trong đề thi. Thí sinh không được phép thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào sau khi hết thời gian làm bài.
 • Mỗi câu hỏi chỉ chọn duy nhất một đáp án.
 • Tô đậm câu trả lời cho đến khi thí sinh không còn nhìn thấy chữ cái bên trong. Máy chấm điểm có thể không ghi nhận đáp án nếu đáp án được tô quá nhạt hoặc không trọn vẹn.
 • Tẩy sạch hoàn toàn những chỗ bị lem ra ngoài hoặc câu trả lời cũ.

Ví dụ về cách tô câu trả lời chính xác và các cách tô không đạt yêu cầu như sau:

4. Tránh mất điểm vì những sơ suất sau đây

Ngoài những lưu ý khi hoàn thành phiếu trả lời, thí sinh cần tránh những sơ suất gây mất điểm, thậm chí dẫn đến việc kết quả bài thi không được chấp nhận sau đây:

 • Trong quá trình làm bài, thí sinh làm bài nhanh nhưng bất cẩn => số lượng câu trả lời đúng hạn chế.
 • Tô không kín và đậm phương án trả lời => Máy chấm điểm không nhận diện được câu trả lời đúng
 • Tô nhiều hơn 01 phương án trong một câu trả lời => Máy chấm điểm không nhận diện được câu trả lời đúng
 • Dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Trong đề thi sẽ có những câu hỏi khó yêu cầu nhiều thời gian suy nghĩ hơn. Tuy nhiên, điểm số của các câu hỏi là như nhau mặc dù độ khó dễ khác nhau. Vì thế, thí sinh không nên tốn quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó, dẫn đến không còn đủ thời gian cho những câu hỏi dễ ở phía sau và mất điểm rất đáng tiếc. Các em hãy luôn nhớ: điểm số sẽ tương ứng với số lượng câu trả lời đúng, nên bạn nào trả lời hết tất cả các câu hỏi, kể cả phải đoán đáp án ở những câu hỏi khó, là người có lợi thế.

Những quy định khắt khe trong kì thi TOEFL Junior nhằm đảm bảo bài thi diễn ra công bằng với mọi thí sinh trên toàn cầu, đồng thời đánh giá khả năng tiếng Anh của các em một cách chính xác. Nắm vững quy chế thi và những lưu ý quan trọng trong phòng thi, các em sẽ thêm tự tin để hoàn thành bài thi với số điểm cao nhất.

Phụ huynh cũng có thể tham khảo phòng luyện thi ảo TOEFL của FLYER tại đây với lượng đề thi được biên soạn cập nhật liên tục: https://flyer.vn/ 

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Duong
Thuan Duonghttps://flyer.vn/
Làm việc với giáo viên bản ngữ trong các lớp tiếng Anh nhiều trình độ từ khi học đại học, hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHNN – ĐHQG Hà Nội năm 2014, mình yêu thích tìm hiểu các nền tảng & công nghệ dạy-học tiếng Anh thú vị & mang tính thực tiễn cao.

Related Posts