Cùng con chinh phục Đảo “Đề thi học kỳ” mới trên FLYER

Quay ngược thời gian, trở về lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, điều làm mình “ám ảnh” nhất chính là THI CUỐI KỲ. Đó là lúc mình phải “vùi đầu” làm hàng tá đề cương tiếng Anh “dày cộm”. Tuy nhiên, cách ôn luyện truyền thống này khiến một đứa trẻ như mình cực kỳ nản và kết quả bài thi cũng không cải thiện được nhiều. Và có lẽ, đây cũng không phải câu chuyện của riêng mình. Vậy liệu có cách ôn luyện nào mới mẻ hơn? Có công cụ nào giúp các con thích thi học kỳ?

Đáp án chính là Hòn đảo SET – Đề thi học kỳ trên FLYER – công cụ giúp con “nghiền” luyện đề như “nghiền” chơi game vậy! 

Đảo SET thực sự là hòn đảo gì?

Trước hết, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hòn đảo “SET” nhé! SET (Semester English Test) hay còn được gọi với tên thuần việt, đơn giản hơn chính là THI HỌC KỲ TIẾNG ANH. Đối với mỗi bạn học sinh Việt Nam từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở hẳn đã không còn quá xa lạ đối với kỳ thi này. Kỳ thi được diễn ra thường niên 2 lần trong một năm vào tầm khoảng tháng 12 và tháng 5 tùy thuộc vào lịch thi của mỗi trường. Thi học kỳ được coi là bảng tổng kết kết quả của cả một học kỳ, thang đo giúp thầy cô đánh giá lực học của từng bạn trong lớp và đưa ra chương trình dạy phù hợp nhất. 

Thi Học Kỳ
Đối với tất cả học sinh Việt Nam, Thi Học Kỳ là một trong những kì thi vô cùng quan trọng, chúng đánh giá toàn bộ quá trình học tập của các con trong một năm hoặc trong một học kỳ.

Nhưng ở một khía cạnh khác, đối với nhiều bạn học sinh, THI HỌC KỲ có lẽ là một trong những kỳ thi gây “ám ảnh nhất”, không phải vì chúng được diễn ra thường xuyên mà vì “tập đề cương” dày cộm mà các con cần phải ôn luyện.

Điểm sáng độc đáo trên Đảo SET

Bộ đề mô phỏng chương trình BỘ GIÁO DỤC và SÁCH GIÁO KHOA

Trong thế giới luyện thi của FLYER, đặc biệt với hòn đảo SET, tất cả các bài kiểm tra đều được mô phỏng giống 100% so với đề thi thực tế dựa trên chương trình học của Bộ Giáo Dục. Mỗi đề thi bao gồm các kỹ năng nghe, đoc, viết về các chủ đề xoay quanh cuộc. Vậy nên, khi tham gia ôn luyện, các con sẽ có cơ hội vừa làm quen với cấu trúc đề, trải nghiệm các dạng câu hỏi thường gặp và cách làm bài thi. Điều này giúp con không những không bị bỡ ngỡ mà còn tự tin hơn khi tham gia thi thật. 

Bên cạnh đó, FLYER không giới hạn số lần các con làm trên mỗi bài thi, vậy nên các con có thể làm một đề nhiều lần. Cách này vừa giúp các bé phát hiện ra lỗi sai của mình, nhớ và tránh mắc chúng trong các đề thi tiếp. Và đôi khi việc làm lại nhiều, nhìn thấy số điểm của mình ngày càng cải thiện cũng sẽ là động lực khiến con hứng thú hơn trong quá trình ôn luyện.

Thi học kỳ liệu có quá khó
Bộ đề thi đa dạng và không giới hạn làm bài cho các con.

Giới hạn thời gian

Đối với thi cử, thời gian đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể, trong nhiều trường hợp, nó còn là yếu tố “then chốt” quyết định bạn đỗ hay trượt. Vậy làm thế nào giúp con quản lý thời gian hợp lý khi thi. Đừng lo, đã có FLYER! Các bài thi học kỳ trên FLYER đều có đồng hồ đếm ngược giúp bé vừa làm, vừa theo dõi được khoảng thời gian mình có.  

Thi học kỳ liệu có quá khó
Thời gian được giới hạn mô phòng như kỳ thật đầy căng thẳng.

Kết quả và Tapescript cụ thể

Không còn băn khoăn khi không biết mình sai ở đâu, không biết từ mình nghe được có chính xác hay không? FLYER xây dựng sẵn cho bé tính năng kiểm tra đáp án liền tay sau khi con nhấn nộp bài. Tường chừng việc kiểm tra đáp chỉ để bố mẹ hay con nhận được bao nhiêu điểm sau khi làm bài, nhưng kiểm tra đáp án cũng là một cách học thông minh. Từ đáp án các con nhận ra các lỗi sai mình mắc phải và tránh gặp chúng trong các bài luyện tiếp hay trong chính bài thi.

Thi học kỳ liệu có quá khó?
FLYER xây dựng sẵn cho bé tính năng kiểm tra đáp án liền tay sau khi con nhấn nộp bài. 

Không chỉ có đáp án, với các phần nghe, FLYER cập nhật thêm các con phần tapescript giúp các con không bỏ sót bất kỳ từ nào trong bài nghe. Với tính năng này, các con không chỉ cải thiện khả năng Listening. Hơn nữa, đây cũng là nền tảng để con học Nói những bước đầu, vì con sẽ chỉnh được cả khả năng phát âm của mình nhờ vào việc xem tapescript.

Thi học kỳ liệu có quá khó?
Phần tapescript giúp các con không bỏ sót bất kỳ từ nào trong bài nghe.

Tranh ảnh sinh động

Điểm sáng cuối cùng – “Tranh ảnh sinh động” đã tạo nên sự khác biệt giữa FLYER so với tập đề thi nhàm chán trên giấy. 

Thi học kỳ liệu có quá khó?
Bộ hình ảnh được các họa sĩ chỉnh chủ trong từng đường nét tạo cho bé một không gian luyện đề hứng thú.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các dạng câu hỏi, bộ đề thi chất lượng, FLYER luôn muốn đem đến cho các con niềm vui, sự hứng thú qua từng giờ ôn luyện. Và để làm được điều này, FLYER thổi hồn trong từng thử thách bằng những hình ảnh đầy màu sắc, độc lạ. Tất cả các hình ảnh, phông chữ trong đề thi đều được họa sĩ của đội ngũ FLYER chăm chút, thể hiện một cách sinh động và ngộ nghĩnh nhất để giúp các bé hứng thú với việc làm bài. Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc kết hợp hình ảnh trong giáo dục giúp phát triển mạnh mẽ trí thông minh ngôn ngữ của trẻ, bởi ngôn ngữ được phát triển qua quá trình giao tiếp của con người bằng các hình thức khác nhau. Và các hình ảnh là cách giúp kích thích não bộ của trẻ giao tiếp và tương tác tích cực hơn. Hơn thế nữa, ôn luyện cùng tranh ảnh có thể tạo sự hứng thú, háo hức của trẻ khi ôn tập hay luyện thi tiếng Anh. 

Kết luận:

Với đảo ĐỀ THI HỌC KỲ, thi cuối kỳ sẽ không còn là nỗi ác mộng mà ngược lại, chúng còn như một dịp để các con tự tin thể hiện khả năng của chính mình! Vậy ngại gì mà không cho con thử ngay nào ba mẹ ơi!

Đăng ký ôn thi học kỳ miễn phí Phòng luyện thi ảo FLYER tại www.flyer.vn nhé!

Comments

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bingo Flyer
Bingo Flyerhttps://flyer.vn/
FLYER - Phòng thi ảo ra đời với mong muốn tạo ra một môi trường học và luyện thi tiếng Anh thú vị cho trẻ.FLYER giúp các con bù đắp những lỗ hổng kiến thức và dễ dàng đạt được những chứng nhận cao nhất của Cambridge, ETS TOEFL Primary.

Related Posts